กลุ่มนักเรียนดีโชว์ภาพ ‘ได้เข้าพบรัฐมนตรีศึกษาแบบ Exclusive มากๆ’

กลุ่มนักเรียนดีโชว์ภาพ ‘ได้เข้าพบรัฐมนตรีศึกษาแบบ Exclusive มากๆ’

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน เฟซบุ๊กกลุ่มนักเรียนดีเผยภาพเหตุการณ์เข้าพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ แบบพิเศษสุดสุด โดยระบุว่า

วันนี้ นักเรียนดีได้มีโอกาสเข้าพบท่านรัฐมนตรีแบบ Exclusive มากๆ โดยได้ยื่นหนังสือให้กำลังใจ ในการที่จะส่งแทนความรู้สึกของประชาชนและนักเรียนนักศึกษาจากทั่วประเทศ ให้กำลังใจถึงท่านรัฐมนตรี บุคลากรทางการศึกษา และคุณครูอาจารย์ทุกท่าน และเราเชื่อมั่นว่า หนังสือจากนักเรียนดีฉบับนี้ จะสร้างแรงพลังของความดีงามได้อย่างมีนัยสำคัญ มากกว่าการเรียกร้องความสนใจด้วยพฤติกรรมที่สังคมไม่อาจจะยอมรับได้ จึงขออนุญาตให้เราได้นำเนื้อความในหนังสือนี้มาเผยแพร่ เพื่อให้พี่น้องประชาชนนักเรียนนักศึกษาจากทั่วประเทศ ได้อ่านไปพร้อมๆ กับท่านรัฐมนตรีด้วยครับ

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ กลุ่มลูกเสือ และกลุ่มนักเรียนดี ได้เข้าไปที่กระทรวงศึกษาธิการเพื่อ สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.6 พร้อมทั้งยื่นหนังสือให้กำลังใจ น.ส.ตรีนุช ระบุว่า เหตุการณ์เมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา สร้างความสะเทือนใจให้กับกลุ่มนักเรียนมาก

โดย 18 มิถุนายน กลุ่มนักเรียนเลวประมาณ 20 คน ได้รวมตัวกันที่กระทรวงศึกษาธิการ จัดกิจกรรมแสดงเชิงสัญลักษณ์ แสดงพลังแห่งตัวตน แสดงจุดยืนที่มีความหลากหลายทางเพศ ให้บุคลากรที่มีความคิดล้าหลังในกระทรวงศึกษาธิการเห็นว่านักเรียนทุกคนก็คือมนุษย์เหมือนคนอื่น อย่าให้ใครมาทำลายตัวตนของเราลง พร้อมกับจัดม็อบออนไลน์ ถ่ายทอดสด และติดแฮชแท็ก #กูจะเป็นเพศอะไรก็เรื่องของกู

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธรรมนัส’ ชี้อดีตกลับไปแก้ไม่ได้ ปมคุณสมบัติเหมาะนั่งเลขาฯ พปชร. เผยสมัยหน้ายังหนุน ‘บิ๊กตู่’ เป็นนายกฯ
บทความถัดไปนอภ.ขอนแก่นจับมือจิตอาสากลุ่มก่อการดี นำสมุนไพรไทยรักษาลัมปี สกิน โค-กระบือ