ฟัง โทนี เอ่ยถึง ‘ธรรมนัส’ รับคุยกันบ้างตอนอยู่เพื่อไทย สอนวิธีเป็นนักการเมืองที่ดี มีอนาคต

ฟัง โทนี เอ่ยถึง ‘ธรรมนัส’ รับคุยกันบ้างตอนอยู่เพื่อไทย สอนวิธี เป็นนักการเมืองที่ดี ให้ประชาชนสนับสนุน

เมื่อเวลา 20.01 น. วันที่ 29 มิถุนายน โทนี วู้ดซัม หรือ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมสนทนาในรายการ CARE ClubHouse x CARE Talk ตอน “โทนีสอนน้อง” พังพินาศกันไปใหญ่ เจ็บได้แต่ไม่จบ ล็อกดาวน์ไปทำไม ถ้าไม่ตรวจเชิงรุก

ช่วงตอนหนึ่ง ผู้ร่วมเสวนา ได้สอบถามว่า ในเมื่อเป็นการสอนน้องแล้ว โทนี อยากจะสอนอะไร ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) คนใหม่ ในฐานะน้องโรงเรียนเตรียมทหาร และผู้ที่เคยอยู่พรรคเพื่อไทย

โทนี กล่าวว่า รู้จักกัน เป็นเตรียมทหารรุ่นน้อง แต่ไม่เคยทำงานร่วมกัน ทราบว่ามาอยู่เพื่อไทยช่วงหนึ่ง ก็ได้พูดคุยกันบ้าง ในฐานะรุ่นน้อง เห็นเป็นคนที่มุ่งมั่นทางการเมือง อยากเติบโตทางการเมือง เป็นเรื่องส่วนบุคคล ตอนไปอยู่พปชร. ก็ทราบว่าจะไปอยู่พปชร. วันนี้ได้เป็นเลขาฯพรรค เป็นเรื่องภายในของพรรค จะไปวิจารณ์ไม่ได้ แต่ละพรรคมีกลยุทธ์ของตัวเอง

พปชร.อาจจะมองว่า ท่านใจถึง คิดว่า เลือกตั้งงวดหน้า จะต้องใช้เงินใช้ทอง แต่การเลือกตั้งถ้าจะต้องใช้เงินใช้ทอง ไม่เป็นประโยชน์ ตอนนี้ก็เร่งหาเงินหาทองใช้อยู่ ซึ่งเป็นเรื่องไม่ดี

อยากบอกน้องว่า อย่าไปทำแบบนั้น เราสร้างนโยบายดีๆ สัญญากับประชาชนแล้วต้องทำให้ได้ สัญญาในสิ่งที่ทำได้ และประชาชนจะสนับสนุนเราเอง คุณธรรมนัสก็ต้องคิดว่า วันนี้เมื่อมีเสียงวิจารณ์ก็ฟัง และปรับปรุงตัวไป จะเป็นนักการเมืองที่ดี มีอนาคตที่ดี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ททท. ผุดคลิป ประเทศไทยเปิดแล้ว หวังดึงนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ
บทความถัดไปเดอ บัวร์ ลาเก้าอี้กุนซือดัตช์แล้ว 2 วันหลังกังหันพลิกร่วงรอบ 16 ทีม ยูโร