โทนี สอนน้องส.ว. มีจิตสำนึกคิดถึงลูกหลานบ้าง อย่ามองแต่ตัวเอง เตรียมจะเข้าโลงอยู่แล้ว

โทนี สอนน้องส.ว. มีจิตสำนึกคิดถึงลูกหลานบ้าง อย่าคิดถึงแค่ตัวเอง รุ่นเราเตรียมจะเข้าโลงอยู่แล้ว

เมื่อเวลา 20.01 น. วันที่ 29 มิถุนายน โทนี วู้ดซัม หรือ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมสนทนาในรายการ CARE ClubHouse x CARE Talk ตอน “โทนีสอนน้อง” พังพินาศกันไปใหญ่ เจ็บได้แต่ไม่จบ ล็อกดาวน์ไปทำไม ถ้าไม่ตรวจเชิงรุก

ช่วงตอนหนึ่ง ผู้เข้าร่วมเสวนาในคลับเฮาส์ ได้ยกกรณีการโหวตร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ผ่านเพียง 1 ฉบับ และถามว่า อยากจะสอนอะไรส.ว. ที่หลายคนก็เป็น ทหาร ตำรวจ

โทนี กล่าวว่า สอนอะไร คือได้แค่สอน เขาคงไม่ฟังผม เพราะเขาตั้งมาโดยท่านป้อม กับท่านตู่ เขาคงฟัง 2 คนนั้นเป็นหลัก อย่างน้อยๆจิตสำนึกลึกๆ ต้องคิดว่า บ้านเมืองเราจะเจริญได้อย่างไร ต้องคิดถึงลูกหลาน รุ่นเราเตรียมเข้าโลงแล้ว ลูกหลานจะโตมาในประเทศซึ่งไม่มีความพร้อม จะพัฒนาตัวเองได้เลย อย่างนี้จะไหวหรอ

“ประชาธิปไตยไม่ได้ดีที่สุด แต่หาสิ่งที่ดีกว่านี้ยังไม่ได้ วันนี้ต้องคิดว่า ประเทศต้องเป็นประชาธิปไตย หากยึดทุกอย่าง จะรวมศูนย์ ประเทศไปไม่ได้จริงๆ คนรุ่นหลังไม่เติบโต”

และว่า หลานผมมาอยู่ด้วย หลานผมเป็นเจนอัลฟ่า พวกนี้โตขึ้น จะเจอเทคโนโลยีที่ประหลาด อย่างรถไม่มีคนขับ ไฮเปอร์ลูป และ ส่งคนไปเที่ยวดวงจันทร์ และเจอหุ่นยนต์ที่คิดได้เหมือนมนุษย์ มันกำลังจะมาไม่ช้าแล้ว แล้วเราปล่อยให้ประเทศเป็นแบบนี้ และจะเป็นประเทศรับจ้างทำของเขาต่อไปหรือไร รับจ้างก็ยากแล้ว หุ่นยนต์มาทำแทน เราไม่เตรียมตัว ให้เด็กได้เรียนรู้ ได้คิดอย่างอิสระ เพราะจะสั่งเขา ว่าทำนู้นนี่ มันหมดยุคแล้ว

“วันนี้ต้องคิดถึงลูกหลานแล้ว ไม่ใช่ตัวเอง”

เมื่อถามย้ำว่า จะกำจัดอำนาจ ส.ว.เช่นไร โทนี กล่าวว่า มันเป็นจิตสำนึกของผู้มีอำนาจ ถ้าจะคิดถึงลูกหลาน หรือตัวเอง คิดว่าตัวเองจะอยู่อายุถึง 300 ปีหรือเปล่า อย่างผมแข็งแรงดี ก็คิดว่าเราต้องตาย เราตายอย่างมีความสุขดีไหม วิธีคือ ให้สังคม เติบโตอย่างดี อย่างมีคุณภาพ ได้เรียนรู้ที่ดี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon