‘นิพิฏฐ์’ เชื่อคนพัทลุงไม่ยอมแน่ ตระกูลการเมืองกินรวบ ปิดทางลูกชาวบ้านเป็นส.ส.

‘นิพิฏฐ์’ ไล่ตอบคอมเมนต์ เชื่อคนพัทลุงไม่ยอมแน่ ตระกูลการเมืองกินรวบทั้งจังหวัด ไม่มีพื้นที่ให้ลูกชาวบ้านลงสนาม 

หลังจากเกิดเหตุการณ์ความไม่ลงตัวในการวางตัวผู้สมัครส.ส. เขตเลือกตั้งที่ 2 จ.พัทลุง ของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่ง นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง และอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นเจ้าของพื้นที่เดิมนั้น โดยมีความพยายามจะส่งลูกชายของนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พัทลุง ซึ่งเป็นคนจากตระกูลธรรมเพชร มาเป็นผู้สมัคร โดยที่นายนิพิฏฐ์ไม่ทราบนั้น

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด (22 ต.ค.) นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข่าวดังกล่าว พร้อม แสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า

“อย่าเอาหมด อย่าสืบทอดทายาทอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เปิดทางให้ลูกชาวบ้านคนอื่นเป็นส.ส.บ้าง ไม่งั้นจะพังกันทั้งพรรค”

ทั้งนี้ ในท้ายความเห็นดังกล่าวของ นายนิพิฏฐ์ ได้ประชาชนเข้าผู้มาร่วมแสดงความเห็นจำนวนมาก ขณะที่ นายนิพิฏฐ์ ได้เข้ามาตอบด้วย อาทิ

  • ท่านวางตัวใครเป็นผู้สมัครในเขต 2 ครับ ?

นายนิพิฏฐ์ ตอบว่า “คนในเขตที่ 2 ที่เป็นคนหนุ่ม มีความเหมาะสม ไม่เกี่ยวข้องกับผมเลย ผมคิดว่าประชาชนไม่ต้องการให้สืบทอดอำนาจ การกินรวบหมดชาวบ้านจะอึดอัด สุพัชรี ธรรมเพชร สมัครส.ส.เขต 1 ก็พอแล้ว แต่พอส่งน้องชาย “ธรรมเพชร” อีกคน มาลงเขต 2 อีก ผมว่าพรรคทำเกินไป คนจะอึดอัด แล้วจะสั่งสอนบทเรียน อาจตกหมดทั้ง 2 เขต ”

  • บางตระกูลเค้าต้องการรุกคืบจะกินรวบทั้งจังหวัด.. โดยอาจมองข้ามอดีตรมต./อดีต.ส.ส8สมัย เข้าใจว่า บางคนเค้าอาจมองว่า อดีตส.ส.อาจเป็นช่วงขาลงไม่มีบารมีเหมือนเมื่อก่อนทำ ให้อีกฝ่ายเล่นเกมเชิงรุกบีบออกจากพรรค

นายนิพิฏฐ์ ตอบว่า “ก็ลองดูครับ ผมว่าคนพัทลุง ไม่เห็นด้วยกับตระกูลเดียวลงเกือบทั้งจังหวัด ผมทำเพื่อคนพัทลุง แต่หากคนพัทลุงในเขต 2 เห็นว่า ไม่มีใครในเขต 2 เป็นส.ส.ได้ ต้องเอา”ธรรมเพชร” จากเขต 1 มาเป็นส.ส.ในเขต 2 อีก ก็แล้วแต่คนพัทลุงครับ”

  • ปัญหาไม่ได้เกิดเฉพาะพัทลุง จังหวัดข้างๆก้อไม่หนีกัน ?

นายนิพิฏฐ์ ตอบว่า “ปัญหาบางจังหวัดไม่เหมือนกันครับ บางจังหวัดไม่มีคนลง ต้องเอาหน่วยกล้าตายลง ตอนผมเป็นรองหัวหน้าพรรคภาคใต้ ผมรู้ปัญหานี้ดีครับ”

  • ทำไม ปชป.มีสโลแกน ยามศึกเรารบ ยามสงบเรารบกันเอง หรือคับ? ผมเสียดายครับ นักนิติศาสตร์ มือฉมัง ?

นายนิพิฏฐ์ ตอบว่า “ไม่ใช่รบกันครับ ลองอ่านอีกครั้งสิครับ ว่าปัญหาคืออะไร หากเห็นว่า ไม่เหมาะสม เราคัดค้าน ก็ไม่ใช่การทะเลาะกัน คุณอาจแยกไม่ออกว่าอย่างไหนคือความเหมาะสม อย่างไหนไม่เหมาะสม”

  • เสียดายความนักกฎหมาย เสียดายความเป็นนักประชาธิปไตย เสียดายความเป็นนักการเมืองอันยาวนาน ผมคนหนึ่งที่ติดตามผลงานท่านนิพิฏฐ์สมัยอดข้าวประท้วง รัฐบาลพล.อ.สุจินดา ครับ…..พูดไม่ออกครับ

นายนิพิฏฐ์ ตอบว่า “ผมไม่เคยอดข้าวประท้วงนะครับ สงสัยจำผิดคน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon