นิพิฏฐ์ เสียใจ-อาลัยน้องโบนัส จบชีวิตตัวเอง ภาวนา เกิดชาติหน้า ขอให้เกิดที่ดีๆ เจอคนดีๆ

กรณี น้องโบนัส เด็กหญิงอายุ 14 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.พัทลุง ถูกครูไล่ออก เนื่องจากไม่มาโรงเรียนตามวันและเวลาที่กำหนด อีกทั้งไม่จ่ายค่าเล่าเรียน ทั้งที่ก่อนหน้านั้นได้แจ้งทางโรงเรียนแล้ว ทั้งนี้ เด็กหญิงคนดังกล่าวหาทางออกไม่ได้จึงตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านที่ อ.สะเดา จ.สงขลา

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย อดีต ส.ส.พัทลุงหลายสมัย เขียนข้อความทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า

ผมทราบข่าวเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่ง ในจังหวัดพัทลุง ครอบครัวแตกแยก เด็กอาจจะสื่อสารกับครูไม่ตรงกัน จนเด็กเข้าใจว่าเขาไม่สามารถเรียนที่โรงเรียนนี้ได้ จนเด็กคิดสั้น และฆ่าตัวตาย

ผมไม่ได้เป็นนักการเมืองของจังหวัดพัทลุงมาเกือบ 10 ปีแล้ว ผมหันไปทำงานภาคเอกชน เช่น สร้างบ้านให้คนยากไร้, ร่วมกับภาคเอกชนซื้อเครื่องมือแพทย์ให้รพ., ไถ่เครื่องมือประกอบอาชีพที่ให้ประชาชน ฯลฯ สำหรับการประสานการทำงานกับภาครัฐนั้น ผมถอยห่างไปเยอะแล้ว ประกอบกับภาครัฐเองก็ตั้งการ์ดไว้สูงจนประชาชนอย่างเราเข้าไม่ถึง ผมไม่มีโอกาสทะลุทะลวงเข้าไปรับรู้ปัญหาของสถานศึกษาใดๆ เลย

เพียงเสียใจว่า ถ้าเด็กคนนี้เจอผมก่อน เขาคงไม่จบชีวิตแบบนี้

เอาล่ะ! เธอจากโลกนี้ไปแล้ว เธอจากไปด้วยความคิดที่ว่าโลกนี้ช่างโหดร้ายเหลือเกิน แม้โลกนี้จะกว้างใหญ่ไพศาล แต่ไม่มีพื้นที่ให้เธอได้เหยียบเดิน ไม่มีพื้นที่ให้เธอได้ซุกหัวนอน ไม่มีโอกาสให้เธอได้ทำในสิ่งที่ใจเธอปรารถนา

ถ้าขอได้ อยากให้พวกเรา มองทะลุกำแพงบ้านของตัวเอง ได้โปรดตระหนักรู้ว่า นอกรั้วบ้านของเรา ยังมีลูกชาวบ้านอีกหลายคนอยู่อย่างยากไร้ เอื้อมมือไปแตะเขาหน่อย ชายตาไปดูเขาหน่อย ช่วยเหลือเขาหน่อย แล้วโลกนี้จะน่าอยู่ขึ้นเยอะ

ไปเกิดใหม่เถอะลูก ไปเกิดในที่ดีๆ เจอกับคนดีๆ พบกับสิ่งดีๆ ในโลกหน้า ขอให้วิญญาณของลูกให้อภัยกับสิ่งไม่ดีที่ลูกเจอในโลกนี้ ขอให้วิญญาณของลูกสงบสุข ในสัมปรายภพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon