ก้าวไกล เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.พิจิตรครบ 3 เขต-“จักรพงษ์ ” ลั่นถึงเวลาที่จังหวัดต้องเปลี่ยนแปลง
เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2566 นายจักรพงษ์ บุบผา อดีตผู้ช่วยรองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้จังหวัดพิจิตรได้มีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส. พิจิตรพรรค ก้าวไกล ซึ่งมีด้วยกัน 3 เขตเลือกตั้งประกอบไปด้วย เขต เลือกตั้งที่ 1 นายชัยณรงค์ คล้ายเนียม เขตเลือกตั้งที่ 2 นายดุษฎี บัวเขียว เขตเลือกตั้งที่ 3 คือตนเอง อย่างไรก็ตามการที่ตนสนใจลงเล่นการเมืองในพรรคก้าวไกล เนื่องจากอยู่กับการเมืองมานานแล้วดังนั้น อยากที่จะเสนอตัวมาลงเล่นการเมืองอย่างเต็มตัว อีกทั้งยังเป็นคนพิจิตรจึงอยากเห็นความเปลี่ยนแปลง อยากเข้าไปมีส่วนรวมในการแก้กฎหมาย เพื่อช่วยเหลือประชาชน ได้อย่างเต็มที่
นายจักรพงษ์ กล่าวว่าการที่ตนเลือกลงในเขตเลือกตั้งที่ 3 จะต้องไปลงแข่งกับนักการเมือง อย่างเช่น นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงเกษตร และอดีตสส. พิจิตร ซึ่งจะลงในนามพรรคภูมิใจไทย นายสุรชาติ ศรีบุษกร สส. พิจิตร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งน่าจะย้ายพรรคไปอยู่กับ บิ๊กตู่ รวมไทยสร้างชาติ แต่ก็ไม่หนักใจเพราะเชื่อว่าประชาชนอยากเห็นความเปลี่ยนแปลง
“ผมชอบนโยบายของพรรคก้าวไกล ชอบหัวหน้าพรรค ซึ่งมีวิธีคิดการเมืองแบบใหม่ ไม่ใช่มีความคิดการเมืองเก่าๆ ดังนั้นการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นผมเองมั่นใจว่า สู้ได้อยู่แล้ว”นายจักรพงษ์กล่าว
อ่านข่าวน่าสนใจ
- แบงก์ชาติเช็กแล้ว ถูกดูดเงินจาก ‘สายชาร์จมือถือ’ ไม่จริง แต่ถูกลวงให้โหลดแอพพ์แฝงมัลแวร์
- ไวรัลเฉย! คนญี่ปุ่นแห่ชมโฆษณา ‘จน เครียด กินเหล้า’ ในตำนาน ถกมันส์ ยอดวิวพุ่ง 6 ล้านครั้ง
- ช่างเสื้อ เปิดปากเล่าถึง ชุดเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ปมขัดแย้งระหว่างเมแกน-เคท
- รวยไม่เกรงใจใคร! กองสลากพลัสแตก 54 ล้าน สาวสายไหมไม่รู้ตัว ถูกคนเดียว 6 ใบ
- เด้ง ‘ครูคลิปฉาว’ พ้นราชการ เครียดปลิดชีพหนีความผิด แต่ช่วยทัน พบเคยก่อเหตุมาแล้ว (คลิป)
- นายกฯ ต้อนรับ ‘นริศ’ ประชุมครม.นัดแรก รมต.สามมิตร คุยนาน หลังมีภาพ ‘ธรรมนัส’ ไหว้บิ๊กป้อม

