‘สมคิด’ มอง ‘ตู่-ป้อม’ แยกสร้างดาวคนละดวง เรื่องปกติ ผลเลือกตั้งเป็นยังไง ให้ปชช.ตัดสิน

‘สมคิด’ มอง ‘ตู่-ป้อม’ แยกสร้างดาวคนละดวง เรื่องปกติ ผลเลือกตั้งเป็นยังไง ให้ปชช.ตัดสิน

เมื่อวันที่ 21 มกราคม นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่ปาดหน้ากัน มองว่าเป็นเกมการเมือง หรือมีนัยยะใดหรือไม่ ว่า

เป็นเรื่องปกติของพรรคการเมืองทั่วไป แต่ที่ผิดปกติคือสองคนนี้เคยอยู่ด้วยกัน ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน แต่ต้องต่างคนต่างทำ หันหน้าไปคนละทาง สร้างดาวคนละดวง วิ่งหาสิ่งที่ตนเองต้องการ ถามว่าทะเลาะกันหรือไม่ มองว่าไม่ทะเลาะกัน แต่เป็นการต่อสู้ทางด้านการเมืองที่ไม่มีใครยอมใคร ส่วนผลการเลือกตั้งจะเป็นอย่างไรประชาชนจะเป็นคนตัดสิน

เมื่อถามถึงช่วงปลายเดือนมกราคม พล.อ.ประยุทธ์จะเริ่มลงพื้นที่หาเสียงจริงจัง โดยเริ่มจาก จ.ชุมพร และจะไปภาคอื่นๆ ต่อ พรรค พท.กังวลหรือไม่ เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์สวมหมวกทั้งนายกรัฐมนตรีและสมาชิกพรรค รทสช. นายสมคิดกล่าวว่า พรรค พท.ไม่กังวล เพราะพรรค พท.ได้เดินหน้าพูดถึงนโยบาย พูดถึงการทำงานต่างๆ ในอนาคตไว้กับประชาชนจำนวนมากแล้ว ส.ส.เขตเราทำงานเต็มที่ทุกพื้นที่ รวมทั้งผู้สมัครใหม่ จึงไม่กังวลที่ พล.อ.ประยุทธ์ หรือคณะไหนจะไปพบปะพี่น้องประชาชน

“แต่สิ่งหนึ่งที่ท่านต้องระวังแม้จะเป็นนายกฯก็ตาม ให้ระวังเรื่องกติกา มารยาท ระเบียบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งเข้าใจว่าท่านก็คงรู้ ซึ่งการที่ท่านสวมหมวกของนายกฯและสมาชิกพรรค รทสช.ด้วยนั้น เป็นสิ่งที่ไม่สวยงาม ตอนที่ผมเคยบอกว่าทำไมจึงต้องตั้งนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งก็เหมือนนายกฯน้อย สุดท้ายเขาก็เป็นหัวหน้าพรรคที่ท่านไปสังกัด ถามว่าทำได้หรือไม่ ก็ทำได้ แต่ความสง่างามและมารยาททางการเมืองตอบได้เลยว่าไม่มี และคงไม่มีใครทำ” นายสมคิดกล่าว

Advertisement

ข่าวน่าสนใจอื่น:

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image