สนธิรัตน์ ยกบิ๊กป้อม พร้อมที่สุดนั่งนายกฯ บ่นเสียดาย ช่วง 38 วันรักษาการ มันสั้นไป

‘สนธิรัตน์’ ขอ ปชช.เลือก พปชร. หยุดวังวนขัดแย้ง ย้ำ ‘บิ๊กป้อม’ เหมาะนั่งนายกฯที่สุด พิสูจน์แล้วเมื่อครั้งนั่งรักษาการ ชี้ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จหลายรัฐบาล

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นดินแดง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ประธานยุทธศาสตร์การเมือง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวปราศรัยในเวทีปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้ายของพรรค พปชร.ตอนหนึ่งว่า ตนเดินสายปราศรัยมาทั่วประเทศ มีแต่เสียงปรบมือต้อนรับ และอยากเห็นพรรคพลังประชารัฐเป็นรัฐบาล ขณะนี้เหลือเวลาเพียง 2 วัน ในการชี้ชะตาประเทศไทย และบีบหัวใจคนไทยทั้งประเทศ คิดถึงการเมืองย้อนหลังไปเมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่านมา ที่เกิดวังวนปัญหาของประเทศ และไม่อยากเชื่อว่าวันนี้อารมณ์ทางการเมืองกำลังจะกลับไปสู่วังวนเดิม ซึ่งยังไม่ทันเลือกตั้งหลายคนบอกว่าหลังเลือกตั้งจะวุ่นวาย จัดตั้งรัฐบาลได้ยาก อารมณ์ของความเกลียดชัง การแบ่งแยกเริ่มคุกรุ่นขึ้นมา จึงเริ่มห่วงใยว่าการเมืองไทยจะเดินย้อนกลับไปสู่จุดเดิม ถามว่าพี่น้องจะปล่อยให้ประเทศเดินกลับไปวังวนอย่างเดิม หรือจะร่วมมือกับพรรคพลังประชารัฐเพื่อหยุดวังวน และวงจรนี้ไปด้วยกัน

“การตัดสินใจในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ คือการตัดสินใจเพื่ออนาคตของเราทุกคน วันนี้พรรคพลังประชารัฐไม่ใช่พรรคพลังประชารัฐเหมือนในอดีต แต่เป็นพรรคพลังประชารัฐที่เป็นมิติใหม่ของการเปลี่ยนแปลง เพื่อสอดรับกับสถานการณ์ของบ้านเมือง และเป็นพรรคที่รวบรวมผู้คนเข้าพรรค ผสมผสานกับคนรุ่นเก่า และคนรุ่นใหม่ พร้อมยื่นมือโอบล้อมคนทั้งประเทศให้หันมาฟัง มาร่วมมือกัน และนำพาประเทศก้าวข้ามความขัดแย้งไปให้ได้” นายสนธิรัตน์กล่าว

นายสนธิรัตน์กล่าวอีกว่า วันนี้มีพรรคการเมืองไหนที่จะเป็นพรรคที่สร้างการเมืองที่มีเสถียรภาพ และเชื่อมโยงกับทุกพรรคได้ หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันนั่นคือพรรคพลังประชารัฐ และเราโชคดีที่มีผู้นำที่ใช่ในสถานการณ์ที่จำเป็น และต้องการผู้นำอย่าง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ซึ่งการเป็นผู้นำของบ้านเมืองต้องเปี่ยมด้วยประสบการณ์ ต้องนำผู้คนได้ พล.อ.ประวิตรได้พิสูจน์แล้วเมื่อครั้งรักษาการนายกรัฐมนตรี เป็นเวลา 38 วันที่หลายคนบ่นเสียดายที่ท่านรักษาการสั้นเกินไป แต่ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า พล.อ.ประวิตรเป็นคนที่พร้อมนำประเทศไทย ใจบันดาลแรงคือคำที่ท่านประกาศ มีความหมายว่า ท่านพร้อมแล้วที่จะรับใช้คนไทยทั้งประเทศ

Advertisement

“ท่านคือคนที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จหลายรัฐบาล คือคนที่เสียสละตนเอง เป็นคนรอง เป็นคนเบื้องหลัง เป็นคนจัดการ และเคลียร์ปัญหา ไม่ใช่แค่รัฐบาลเดียว ผมมีความเชื่อว่า คนจะเป็นผู้นำที่ดีได้ต้องเป็นผู้ตามที่ดีก่อน ซึ่ง พล.อ.ประวิตรพร้อมเป็นนายกฯมานานแล้ว แต่ที่ผ่านมาท่านพร้อมจะเป็นคนที่สนับสนุนให้คนอื่นได้ทำงานเพื่อบ้านเมือง คนแบบนี้ที่เราต้องตัดสินใจให้เป็นนายกฯ ท่านมีจิตใจดี รัก และให้อภัยทุกคน อย่างไรก็ดี พล.อ.ประวิตรเคยบอกว่าการเมืองใครจะแพ้ชนะ เป็นเรื่องของการเมือง แต่สิ่งที่ท่านปรารถนาในชีวิต คืออยากเห็นคนไทยรัก และสามัคคีกัน เพื่อส่งมอบประเทศไทยให้ลูกหลานต่อไป” นายสนธิรัตน์ระบุ

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image