รทสช. ปลุกทุกฝ่าย ปกป้อง รธน. ย้ำ ต้องไม่แก้บทบัญญัติป้องกันคอร์รัปชั่น-หมวด1และ 2

โฆษกรวมไทยสร้างชาติ ปลุกทุกฝ่ายปกป้องรักษารัฐธรรมนูญ เคารพกติกา ชี้หากจะแก้ไขต้องทำอย่างรอบคอบ และต้องไม่แก้หมวด 1 และ 2 เป็นจุดยืนของ รทสช.ตั้งแต่ต้น

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี และโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์เนื่องในโอกาสวันรัฐธรรมนูญว่า พรรครวมไทยสร้างชาติเห็นถึงความสำคัญของรัฐธรรมนูญ และอยากให้มีการธำรงรักษารัฐธรรมนูญฉบับนี้ไว้ เพราะเป็นฉบับที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฉบับล่าสุด จึงอยากให้ทุกฝ่ายได้ร่วมกันรักษาไว้ แต่หากจะมีการแก้ไขก็ขอให้เป็นไปตามบทบัญญัติ ที่ได้มีการกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

“จุดยืนในการแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรครวมไทยสร้างชาติ เราจะไม่ให้มีการแก้ไขในหมวด 1 และหมวด 2 ในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคงของชาติ และสถาบันพระมหากษัตริย์ พรรครวมไทยสร้างชาติจะไม่แตะต้อง” นายอัครเดชกล่าว

นายอัครเดชกล่าวว่า อีกจุดยืนหนึ่งของพรรครวมไทยสร้างชาติ คือในส่วนของบทบัญญัติเกี่ยวกับการป้องกันการทุจริตคอร์รัปชั่นจะต้องไม่มีการแก้ไข ซึ่งเป็นสิ่งที่รัฐธรรมนูญได้กำหนดไว้ ดังนั้น ขอให้ทุกฝ่ายได้ร่วมกันรักษาและเคารพ เพราะการที่จะรักษาไว้รัฐธรรมนูญไว้นั้น ทุกคนต้องร่วมกันเคารพกติกาที่กำหนดไว้ ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะเคยมีรัฐธรรมนูญมาหลายฉบับ และแม้ว่าฉบับนี้จะยังไม่สมบูรณ์ที่สุด แต่การแก้ไขจะต้องอยู่บนพื้นฐานตามที่ได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image