ฐากร ให้รัฐบาลเกรด D แก้ทุจริตติด ร. แนะพบอาจารย์ที่ปรึกษา เทอม2ไม่พัฒนาต้องรีไทร์

‘ฐากร’ ตัดเกรดเฉลี่ยรัฐบาลได้แค่ D แนะพบอาจารย์ที่ปรึกษา หากเทอม 2 ไม่พัฒนาต้องโดนรีไทร์

มื่อวันมที่ 3 เมษายน เวลา 09.30 น. ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มี นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาฯ เป็นประธานการประชุม พิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อซักถามข้อเท็จจริงหรือเสนอแนะปัญหาต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยไม่มีการลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ แห่งราชอาณาจักรไทย มาตรา 152 ของพรรคร่วมฝ่ายค้าน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต่อมาเวลา 11.05 น. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยสร้างไทย อภิปรายว่า วันนี้ตนขอเป็นครูที่จะประเมิณผลการเรียนของรัฐบาลชุดนี้ที่เรียนมาครบเทอมแรก 6 เดือน 23 วัน มีวิชาที่ลงเรียนทั้งหมด 38 วิชา ขอตัดเกรดรายวิชาเป็น เอ, บี, ซี, ดี, อี, เอฟ และติด ร. ขาดคุณสมบัติเข้าสอบ และจะให้เกรดเฉลี่ยนทั้ง 38 วิชา ว่าได้เกรดเฉลี่ยเท่าไหร่ ควรจะปรับปรุงอย่างไร อาทิ

Advertisement

นโยบายที่หาเสียงไว้ เช่น ค่าแรงขั้นต่ำ เงินเดือนปริญญาตรี 25,000 บาท ขอให้เกรด เอฟ เพราะเห็นว่าวันนี้เงินเดือน 12,000-15,000 นักศึกษาที่จบใหม่ยังไม่มีงานทำเลย โครงการรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ให้เกรด ดี เพราะดูแล้วเป็นไปได้ยาก ไม่ได้จะทำได้ใน 3 ปีที่เหลือ เช่นเดียวกับนโยบายที่แถลงไว้ต่อรัฐสภา อาทิ นโยบายดิจิทัลวอลเล็ต เติมเงิน 10,000 บาท ที่ถูกคัดค้านจากหลายหน่วยงาน ตนก็ให้เกรด ดี นโยบายแก้หนี้ภาคธุรกิจ เกรดดี

นายฐากรกล่าวต่อว่า ขณะที่การลดภาระค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน ตนให้เกรดซี เพราะทำแบบทำๆ หยุดๆ  ยังไม่สำเร็จ การแก้ปัญหาทุจริต ให้ติด ร. เพราะแก้อะไรไม่ได้เลย ถือว่าขาดคุณสมบัติเข้าสอบ ส่วนการแก้รัฐธรรมนูญ พอไปได้ให้เกรดซีลบ พอมีความจริงใจในการทำ ส่วนนโยบายซอฟต์พาวเวอร์ ขอให้เกรดเอลบ เพราะมีความพยายามสร้างพลังสร้างสรรค์ไทยให้ดังทั่วโลก ส่วนการดูแลทรัพยากรธรรมราชของประเทศ ให้เกรดเอฟ เพราะยังไม่ได้ทำอะไรเลย ส่วนทรัพยกรมนุษย์ให้มีคุณภาพทัดเทียมกับประเทศอื่น ซึ่งยังไม่ได้ทำอะไรมากให้เกรดเอฟ นโยบายด้านความเหลื่อมล้ำ รักษาเสถียรภาพการเงินการคลัง จะลดภาระการลงุทนจากงบประมาณแผ่นดินและลดการกู้เงิน ให้เกรดเอฟ

เมื่อเทียบแล้วรัฐบาลนี้ได้เกรดดี และหลังจากนี้ผมจะรีบทำหนังสือแจ้งเตือนให้นักเรียนท่านนี้ไปพบอาจารย์ที่ปรึกษาโดยด่วน เพื่อหาแนวทางในการปรับปรุงการเรียนต่อไปให้พัฒนาให้ดียิ่งขึ้นกว่าเทอมแรก พร้อมกำชับว่าให้อยู่ภายใต้การดูแลของอาจารย์ที่ปรึกษาอย่างเคร่งครัด ถ้าเทอมที่ 2 ยังไม่พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ก็ต้องรีไทร์ตัวเองออกไป” นายฐากรกล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image