กำนันคนดังโวย โดนเลื่อนไฟลต์บิน จนท.อ้างขายที่นั่งเกิน ไปงานแต่งที่ลาวไม่ทัน

กำนันดังระยองโวย ซื้อตั๋วเครื่องบินทางแอพพ์ ไปถึงสนามบินกลับไม่มีที่นั่ง เจ้าหน้าที่อ้างมีการขายเกินจำนวนที่นั่ง รับผิดชอบด้วยการเลื่อนไฟลต์ สุดเซ็งไปไม่ทันงานแต่งที่ลาว เสียหายมาก

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายไพบูรณ์ สว่างไพร กำนันตำบลตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ว่าซื้อตั๋วเครื่องบินบนแอพพ์จากกรุงเทพฯไปอุดรธานี จำนวน 4 ที่นั่ง บินจากสนามบินสุวรรณภูมิไปสนามบินอุดรธานี มีการระบุที่นั่งขัดเจน โดยระบุเวลาบินจากสนามบินสุวรรณภูมิเวลา 07.05 น. ถึงสนามบินอุดรธานีเวลา 08.20 น. วันที่ 16 พ.ย.65

ปรากฏว่าเมื่อเดินทางถึงสนามบินเตรียมขึ้นเครื่อง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบตั๋วเครื่องบินทั้ง 4 ใบ กลับพบว่า เที่ยวบินดังกล่าวเต็มแล้ว ทั้งที่มีการจองซื้ออย่างถูกต้อง จึงให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

หลังการตรวจสอบเจ้าหน้าที่สายการบินแจ้งว่า เกิดความผิดพลาดของการขาย ทำให้ขายที่นั่งเกินออกไป ทำได้แค่เปลี่ยนเวลาบินไปเป็นเวลา 13.00 น.วันนี้

Advertisement

กำนันไพบูรย์กล่าวว่า เสียหายมากกับการทำงานที่ไม่มีความรับผิดชอบ ควรตรวจสอบให้ดีกว่านี้ เพราะการกระทำดังกล่าวก่อให้เกิดความเสียหาย เพราะทั้ง 4 คน มีการจองรถเช่าและยังเป็นเจ้าภาพงานแต่งงานที่ ประเทศลาว ไปไม่ทันงานที่เตรียมไว้ เสียทั้งเงิน ทั้งเวลา รวมถึงเสียฤกษ์ของงานแต่งงานด้วย ต้องการให้สายการบินและผู้ขายตั๋วเครื่องบินออกมารับผิดชอบ พร้อมชี้แจงด้วย จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับคนอื่นอีก

อ่านข่าวอื่น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image