ถกสนั่น! ครูเข้าใจผิดว่าแต่งงาน ให้เด็ก ม.6 เขียนบันทึก เหตุไปเป็นแบบแต่งหน้าเจ้าสาว

ถกสนั่น นักเรียน ม.6 เป็นแบบให้พี่แต่งหน้าเจ้าสาว ครูเข้าใจผิด แต่ให้เขียนบันทึกทำผิดกฎ

กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อมีนักเรียนรายหนึ่งต้องเขียนใบบันทึกการทำผิดกฎระเบียบของโรงเรียน เนื่องจากครูเข้าใจผิดว่าแต่งงาน เพราะไปเป็นแบบให้กับสตูดิโอถ่ายภาพแห่งหนึ่ง

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก อะไรดี หมีก็ว่าดี จากน้องหมีเวดดิ้ง สตูดิโอ ลพบุรี Wedding Studio Lopburi ได้โพสต์ภาพของนางแบบรายดังกล่าว พร้อมใบบันทึกการลงโทษ โดยว่า

“ถ้าเป็นนางแบบของที่ร้านแล้วผิดกฎระเบียบโรงเรียน ก็ขอโทษด้วยจ้า (น้องยังไม่ได้แต่งจ้า น้องเป็นนางแบบ555 และอีกอย่างก็น้องสาวที่ร้านเองจ้า กินข้าวหม้อเดียวกัน)”

เจ้าของโพสต์ยังระบุว่า “ขอความกรุณา อย่าคอมเมนต์ใส่แรง ไม่อยากมีประเด็น เพราะที่ออกมาโพสต์มีเจตนาขอโทษทางโรงเรียน ที่ทำให้น้องผิดกฎระเบียบทางโรงเรียน กลัวน้องจะมีผลกระทบต่อการศึกษา จึงออกมาโพสต์เพื่อให้ทราบทั่วกันว่าทางร้านไม่มีเจตนาอื่นแอบแฝง ที่นำน้องสาวตัวเองมาแต่งเป็นนางแบบเจ้าสาว”

Advertisement

ทั้งนี้ ยังมีการโพสต์แบบบันทึกการกระทำผิดกฎของโรงเรียน โดยนักเรียน ม.6 รายหนึ่ง ระบุว่าได้ทำผิดกฎโรงเรียนว่า “พี่จับแต่งหน้าใส่ชุดเจ้าสาว ทางโรงเรียนเข้าใจผิด คิดว่าแต่งงาน”

นำมาซึ่งการวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากถึงความเหมาะสม โดยบางส่วนมองว่า หากแต่งงานแล้ว ทำไมถึงไม่สามารถเรียนต่อได้ เป็นการตัดอนาคตทางการศึกษาของนักเรียนหรือไม่ และควรจะให้คำแนะนำนักเรียนหรือไม่ หากเข้าใจผิดไปเองเช่นนี้ จะส่งผลกระทบต่อการศึกษาของนักเรียนหรือไม่

อาทิ

“แล้วถ้าน้องจะแต่งงานจริงๆ มันผิดตรงไหนอะคะ บุคลากรบางคนสมัยนี้ตรรกะแปลกๆ ชิบเป๋ง”

“โรงเรียนอะไรอะ ทำไมอ่านหนังสือไม่แตก เค้าก็บอกอยู่ว่า ‘นางแบบเจ้าสาวงานเช้า’ โรงเรียนนี้จะสอนเด็กๆ ให้มีคุณภาพได้เหรอ ขนาดบุคลากรในโรงเรียนยังอ่านหนังสือไม่แตกเลย ไม่อยากใช้คำว่าโง่นะ ครูโรงเรียนนี้เป็นกันทั้งโรงเรียนหรือเปล่า”

“คำถามคือ แล้วน้องผิดอะไร รับเป็นนางแบบแต่งหน้า มันผิดตรงไหน?”

“ร.ร.ไม่สอบถามหรือพิจารณาและไตร่ตรองให้ดีเสียก่อนแล้วยังกล่าวหาแบบนี้ คนที่เสียหายคือน้อง ผญ.นี่นา ทาง ร.ร.ต้องรับผิดชอบสิ”

“เป็นนางแบบก็ผิดกฏเหรอ ถ้าสมัยนี้แต่งงานก็ยังเรียนได้นะ พี่เองแต่งงานจัดงานด้วยนะไม่เห็นเค้าไล่ออกเลย เชิญคุณครูอาจารย์มาร่วมงานพร้อม”

“โรงเรียนต้องขอโทษค่ะ ไม่ใช่ขอโทษโรงเรียน
ถ้าเป็นถึงโรงเรียนยิ่งต้องมีวิจารณญาณ แล้วถ้าแยกแยะอะไรแบบนี้ไม่ได้ เราจะเชื่อได้ยังไงว่าจะสอนน้องเราให้เป็นผู้เป็นคนได้”

 

 

อ่านข่าวน่าสนใจ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image