‘ปฐมพล’ ขอโทษแฟนบอลทำพลาดแชมป์คิงส์คัพ ยืดอกรับผิดพลาด-คำวิจารณ์
หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ได้แค่รองแชมป์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” หลังดวลจุดโทษพ่าย อิรัก 4-5 จากเสมอในเวลา 90 นาที 2-2 ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เมื่อวันที่ 10 กันยายน
ล่าสุด “มิกกี้” ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ แนวรุกทีมชาติไทยวัย 29 ปี ซึ่งเป็นนักเตะที่พลาดจุดโทษกับอิรัก ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว mickeypathompon ขอโทษแฟนบอลชาวไทยทุกคน รวมทั้งเพื่อนร่วมทีมชาติ และทีมงานทุกคน ที่มีส่วนทำให้ทีมชาติไทยไปไม่ถึงเป้าหมายแชมป์คิงส์คัพ พร้อมยืดยกยอมรับความผิดพลาด ไม่มีข้อแก้ตัว และจะนำทุกคำวิจารณ์ไปแก้ไข และขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้
ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ ได้โพสต์ไอจีสตอรี่ระบุว่า “ผมอยากขอโทษที่ทำให้แฟนบอลชาวไทยทุกๆ คนต้องผิดหวังนะครับ ขอโทษเพื่อนร่วมทีม และทีมงานทุกคนที่ทำให้พวกเราไปไม่ถึงจุดหมายที่พวกเราตั้งใจกันเอาไว้”
“สำหรับผมแล้วพลาดก็คือพลาดไม่มีคำแก้ตัวอะไรทั้งนั้น ผมจะรับทุกคำวิจารณ์ไว้แก้ไขในสิ่งที่ผมผิดพลาดเองครับ สุดท้ายนี้ผมขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งมาให้กับผมนะครับ ขอโทษประเทศไทย”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘อิรัก’แม่นกว่า! ดวลเป้าเฉือน ‘ช้างศึก’ 5-4 คว้าแชมป์ ‘คิงส์คัพ’ ครั้งที่ 49
‘มาดามแป้ง’ ยัน ‘มาโน่’ ทำหน้าที่คุม ‘ช้างศึก’ ต่อ พร้อมฉีด 1.5 ล้านบาท
‘มาโน่’ เชื่อมั่น ‘ช้างศึก’ มีลุ้นคัดบอลโลก แต่ต้องได้ตัวครบ พร้อมทำงานกับ ‘อิชิอิ’
‘ธีราทร’ ซัพพอร์ต ‘มาโน่’ หลังชวดแชมป์คิงส์คัพ ปลุกขวัญ ‘ปฐมพล’ พลาดโทษ

