ประชาชื่น
สำนักเรียนของสุนทรภู่ กลายเป็นวัดป่าคอนกรีต ริมคลองบางกอกน้อย กรุงเทพฯ โดย สุจิตต์ วงษ์เทศ
สุนทรภู่เมื่อเป็นเด็กน้อยได้เรียนหนังสือกับพระสงฆ์ ซึ่งเป็นครูอยู่วัดชีปะขาวในสวนใกล้วังหลัง ริมคลองบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
วัดชีปะขาว (เป็นวัดเก่าสมัย...
ตามรอยลูกไปชิมร้านดังของคนญี่ปุ่นในโตเกียว ตอนที่ 2 ปูเตก้า (Puteca) – โทริกิน (Torigin) : คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม
เจ้าตัวโตของผมมาเรียนต่อที่โตเกียว มีเพื่อนรักเป็นคนญี่ปุ่นชื่อว่าโมเอะ ปิ่นโตเถาเล็กถูกใจมากเพราะโมเอะจะพาไปชิมร้านแปลกๆ ซึ่งถ้าจะไปเองไม่มีทางรู้เรื...
เช็คเมนูเด็ด-โปรโมชั่นร้านดัง : คอลัมน์ อร่อยนอกบ้าน
...สายเนื้อต้องกรี๊ด ร้านอิโต-คาโจ ชั้น 1 นิฮอนมูระมอลล์ โครงการ 2 ซอยทองหล่อ 13 มอบความพิเศษ 4 ชุดเนื้อสุดฟิน ตั้งแต่วันนี้-30 มิถุนายน เมื่อสั่ง "ชุ...
“ควินัว”คุณประโยชน์ที่มากกว่าลดความอ้วน : คอลัมน์ เครื่องแนม
หากจะพูดถึงพืชที่ถูกยกย่องให้เป็นสุดยอดอาหาร หลายคนอาจนึกถึงแค่ "เมล็ดเจีย" แต่หากเป็นกลุ่มคนที่รักสุขภาพและทานอาหารคลีนแล้วล่ะก็จะคุ้นเคยกับ "ควินัว"...
เครื่องดื่มไนโตร อาชีพ 4.0 : คอลัมน์ แปดหมื่นหกพันก้าว
กาแฟไนโตร โคลด์ บรูว์ (Nitro Cold Brew) กำลังฮิตในหมู่คอกาแฟ ซึ่งไนโตรเป็นกระบวนการสกัดเย็นและอัดผสานด้วยไนโตรเจน ทำให้ได้กาแฟรสสัมผัสละมุนลิ้น ฟองเนี...
‘เอเชี่ยนเกมส์’ ก้าวใหม่ ‘อีสปอร์ต’ คุยกับ ‘สันติ โหลทอง’ ผู้ดันเกมเมอร์ สู่นักกีฬาอาชีพ
เพิ่งจะเฮกันไปหมาดๆ หลังจาก "อีสปอร์ต" (E-Sport) ได้รับการยกระดับเป็น "ชนิดกีฬา" พร้อมจดทะเบียนจัดตั้ง "สมาคมกีฬา" ได้เกือบปี
ตอนนี้คงต้องเฮอีกรอบ...
สายตาดีมีสุข : คอลัมน์ แท็งก์ความคิด
เครือมติชนจัดงาน "เฮลท์แคร์" มาแล้ว 10 ปี
จำได้ว่า ปีแรกๆ งานนี้ยังไม่เป็นที่รู้จัก แต่ภายหลังทีมงานมุ่งมั่นปลุกปั้นความตั้งใจ
นำเสนอเมนูสุขภาพใ...
ซาลาเปาออมทรัพย์ อาหารเช้าเมืองสุราษฎร์ฯ อิ่มอร่อยง่ายๆ “ไส้แน่น-แป้งนุ่ม” : คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน
การที่ได้รู้สูตร รู้กรรมวิธีการทำอาหารแต่ละอย่างก่อนได้กิน บางทีก็เป็นความรื่นรมย์แบบไม่รู้ตัว
อย่างซาลาเปา อาหารพื้นๆ แต่กินได้กินดีนี้ ก็เพิ่งได้...