วันอังคารที่ 19 มิถุนายน 2561
หน้าแรก ประชาชื่น

ประชาชื่น

ขรรค์ชัย-สุจิตต์-กิเลนประลองเชิง เตรียมเช็กอินถิ่นกำเนิด ‘อิน-จัน’ เปิดตำนาน ‘แฝดสยาม’ ลุ่มน้ำแม่กลอ...

จบลงไปอย่างอบอุ่นสำหรับงานคืนถิ่นแฝดสยามอิน-จัน ซึ่งทายาทรุ่นที่ 5 เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาไกลจากเมืองเมาท์แอรี สหรัฐอเมริกา เพื่อเยี่ยมเยือนบ้านเกิดบรรพบุรษ ณ จังหวัดสมุทรสงคราม ด้วยความร่วมมือร่วมใจ...

ตามรอยลูกไปชิมร้านดังของคนญี่ปุ่นในโตเกียว ชาบูเซน(Shabusen) – คุโรซาวะ(Kurosawa)

ปิ่นโตเถาเล็กเพิ่ง "ตามรอยลูกไปชิมร้านยอดนิยมในท้องถิ่นของคนโตเกียว" มาสดๆ ร้อนๆ เพราะตอนนี้เจ้าตัวโตไปเรียนต่อที่นั่น เลยถือโอกาสทบทวนร้านโปรดของคุณชายถนัดศรีอีกด้วย ค่ำวันแรกเรามาที่ร้านโปรดของคุณชา...

เช็คเมนูเด็ด-โปรโมชั่นร้านดัง : คอลัมน์ อร่อยนอกบ้าน

...เริ่มแล้วมหกรรมแห่งการฟาดแข้งระดับโลก รักใครเชียร์ใครอย่าเก็บไว้ในใจ... ...กูร์เมต์บาร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สยามสแควร์ เปิดแมตช์สำคัญบนจอย...

สันติธาร เสถียรไทย ลุย…ยุทธศาสตร์ “เศรษฐกิจดิจิทัล”

คาดการณ์กันว่า "เทคโนโลยีดิจิทัล" หรือ "ไอที" จะเป็นเครื่องมือการขับเคลื่อนโลกในยุคถัดจากนี้ หลังเกิดการเปลี่ยนแปลงรูปแบบกิจกรรมทางเศรษฐกิจและสังคมในร...

ลาแล้ว ใต้ตาหมีแพนด้า : คอลัมน์ เครื่องแนม

คงไม่มีใครอยากตื่นเช้ามาแล้วพบว่าขอบตาตัวเองไปละม้ายคล้ายคลึงกับ "หมีแพนด้า" ยิ่งเป็นช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลกอย่างนี้แล้วด้วย คงยากที่จะข่มตานอนตั้งแต่...

ฟุตบอลโลก ใครกำไร? คอลัมน์ แปดหมื่นหกพันก้าว

จั่วหัวมาแบบนี้ อย่าเพิ่งตีความถึงขบวนการพนันขันต่อเปิดโต๊ะแทงบอล แต่กำไรในที่นี้หมายถึงประโยชน์ทางด้านเศรษฐกิจจากห้วงแข่งขันฟุตบอลโลกที่มีขึ้นทุก ...

ระดับโลก-ระดับที่พอดี

ฟุตบอลโลก 2018 เริ่มต้นขึ้นมาแล้วตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน แม้ไทยจะไม่ได้ส่งทีมเข้าไปร่วม แต่บรรดาแฟนบอลก็อดไม่ได้ที่จะชมเกม การแข่งขัน การแข่ง...

อร่อยริมทาง “เป็ดพะโล้-เป็ดย่าง” ข้าว-ก๋วยเตี๋ยวอิ่มเดียวแค่ 40 บาท : คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย ตะลุยกิน

สูตรเด็ด "เป็ดย่างไดโว่ ลพบุรี" เคยขายดิบขายดีจนต้องขยายกิจการถึง 7 สาขา แต่ต้องมาฟุบหนักในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำปี 2540 ทำให้เส้นทางชีวิตของ "คมสัน เจียรว...

ฟิสิกส์ธรรมดา สาระมันส์ : การปฏิวัติทางความคิดที่ยิ่งใหญ่ที่สุด : โดย อาจวรงค์ จันทมาศ

แนวคิดใดทางวิทยาศาสตร์ที่ปฏิวัติมุมมองที่มนุษยมีต่อธรรมชาติมากที่สุด? คำตอบนั้นขึ้นอยู่กับยุคสมัยและแขนงวิชา แต่การปฏิวัติครั้งสำคัญที่สุดครั้งแรกจ...

ประสานักดูนก : นกกระเต็นน้อยสามนิ้ว : โดย นสพ.ไชยยันต์ เกษรดอกบัว

นกกระเต็นขนาดเล็กที่สุดในประเทศไทย ด้วยความยาวเพียง 12-14 ซม. ชนิดนี้นับเป็นที่หมายปองของนักดูนกเพราะสีสันฉูดฉาดหลากสี ไม่แพ้หลอดไฟนีออน ด้วยสีเหลือง ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน