หน้าแรก ประชาชื่น

ประชาชื่น

เปิดตำราเซ็กซ์ ส่องพุทธศิลป์ ฉีกจารีตยุทธจักร ตามหาปักษาสวรรค์

ลมหนาวผ่านมา แล้วเตรียมจะผ่านไปพร้อมๆ กับเดือนแรกของปี 2564 ทว่า ถ้อยคำที่ถูกอ่านและซึมซับไม่เคยผ่านไปอย่างไร้ค่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากหลากเล่มคุณภาพ ผลงาน สำนักพิมพ์มติชน ที่ขนหนังสือดีๆ มานำเสน...

คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : แวะชิม “ขนมจีนคลองจิก”ก่อนเข้าอยุธยา จิบน้ำส้ม ̶...

อาทิตย์ก่อนนัดแนะกันกับพี่สาวไปเที่ยววัดเก่าในตัวเมืองอยุธยา นึกขึ้นได้ว่ามีเพื่อนแนะนำให้ลองแวะกินขนมจีนคลองจิกที่บางปะอิน บอกว่านอกจากขนมจีนแล้วยังมีอาหารหลากหลายในราคาสบายกระเป๋า ออกจากกรุงเทพฯไ...

เดลิเวอรีเมนูพิเศษภาคสอง ‘เจริญพุงโภชนา’ และหมูหยองคั่วทีละกระทะ ‘จิ้นเซ่งเฮียง’ โดย ปิ่นโตเถาเล็ก

กลับมาอีกครั้งแล้วจ้า กับการรีวิวเมนูเด็ดของร้านอาหารต่างๆ ซึ่งหันมาเปิดบริการเดลิเวอรีส่งตรงถึงประตูบ้านเป็นครั้งที่สอง แฟนคนไหนอยากเก็บตัวด้วยความสม...
ทำไมโนรากับลิเกใส่ถุงเท้า ตามฝรั่งหรือตามแขก

อาศรมมิวสิก : ทำไมโนรากับลิเกใส่ถุงเท้า ตามฝรั่งหรือตามแขก

ทำไมโนรากับลิเกใส่ถุงเท้า ตามฝรั่งหรือตามแขก ทําไมโนรากับลิเกจึงใส่ถุงเท้า เป็นคำถามที่เก็บอยู่ในใจมายาวนาน ถามใครก็ได้คำตอบที่ไม่เคยสิ้นข้อสงสัย ...
คอลัมน์แทงก์ความคิด : ประเทศไทยไปต่อ

คอลัมน์แทงก์ความคิด : ประเทศไทยไปต่อ

คอลัมน์แทงก์ความคิด : ประเทศไทยไปต่อ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน มองปรากฏการณ์การรับมือกับโควิด-19 ระ...

บทสัมภาษณ์ : เปิดตำรานิติศาสตร์กับ “รณกรณ์ บุญมี” ในวันที่กฎหมายถูกตั้งคำถาม

ท่ามกลางเสียงวิพากษ์จากฝ่ายเห็นต่างว่า "ม็อบแผ่ว" กระทั่งแนวหน้า "ราษฎร" โต้กลับ ว่าด้วยสำนึกในเรื่อง "โควิด-19" ที่ไม่เอื้อให้ลงถนน แต่ก็ไม่อาจ "ทนเฉ...
เพราะหนังสือคือชีวิตและจินตนาการ ธนาคารกรุงเทพจับมือประพันธ์สาส์น สานฝัน-เติมจินตนาการให้น้องน้อย มอบหนังสือดี 400 ห้องสมุด

เพราะหนังสือคือชีวิตและจินตนาการ ธนาคารกรุงเทพจับมือประพันธ์สาส์น สานฝัน-เติมจินตนาการให้น้องน้อย มอบหนังสือดี 400 ห้องสมุด

เพราะหนังสือคือชีวิต ปลุกความฝัน เติมจินตนาการ... หนังสือเพียงเล่มเดียวสามารถเปลี่ยนชีวิตคนได้ การมอบหนังสือจึงเป็นการมอบโอกาสให้แก่เด็กๆ ผ่านห้องส...

แม่นาคเลิฟสตอรี่ คน ขวัญ ผี และในโลกหลังความตาย

เป็นหนึ่งในตำนานอมตะที่ถูกเล่าขานกระทั่งสร้างเป็นภาพยนตร์ และละครหลังข่าวนานนับเนื่องอย่างไม่รู้เบื่อ ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการเติมแต่งสีสันให้ยิ่งซาบ...
FEED VIRTUAL RUN FOR FUTURE งานวิ่งอารมณ์ดี‘วิถีใหม่’ ขานรับ‘ประเทศไทยไปต่อ’ยุคโควิด-19

FEED VIRTUAL RUN FOR FUTURE งานวิ่งอารมณ์ดี‘วิถีใหม่’ ขานรับ‘ประเทศไทยไปต่อ’ยุคโควิด-19

FEED VIRTUAL RUN FOR FUTURE งานวิ่งอารมณ์ดี‘วิถีใหม่’ ขานรับ‘ประเทศไทยไปต่อ’ยุคโควิด-19 “ภูมิคุ้มกัน” คือสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะในปีนี้ที่โควิด-19 ยั...

#มนุษย์ครู 64 ในปีที่ (นอก) ห้องเรียนยังร้อนแรง

“ครูวิถีใหม่ ใส่ใจดิจิทัล สร้างสรรค์คุณธรรมประจำชาติ” คือคำขวัญวันครู ประจำปี 2564 จากพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ย้อนไปก่อนหน้านั้น ...

ขนิษฐา คันธะวิชัย มองความต่างใน ‘ชุดเรื่องเล่า’ จาก(ภู)เขา ถึง วิวาทะของ ‘เรา’

จากดราม่าในโลกออนไลน์ กลายเป็นวิวาทะระดับชาติ สำหรับข้อถกเถียงกรณี พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์คนดัง จัดงานวันเด็กบนดอย ฉายหนังจากพลังโซลาร์เซลล์ซึ่งสุดท้า...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน