วันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561
หน้าแรก ประชาชื่น

ประชาชื่น

แคนโต้โปสการ์ด : การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

ชิมอาหารมาเลเซีย แหล่งกิน”Truly Asia”ที่แท้ทรู คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน

สำหรับคนที่แม้จะไม่เคยลองชิมอาหารมาเลเซียมาก่อน ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะประทับใจต่อรสชาติของมิตรบ้านใกล้เรือนเคียง ด้วยความที่ประเทศมาเลเซียมีผู้คนอาศัยรวมกันหลากหลายเชื้อชาติ เป็นสังคมพหุวัฒนธรรม...

ในเสียงปี่กลอง สรวุฒิ เนื่องจำนงค์ “การเมือง” ก่อนลงสนาม

ปี่กลองเลือกตั้งดังขึ้นทุกขณะ ชีพจรการเมืองขยับเต้น ประเทศไทยห่างเหินการเลือกตั้งมากว่า 4 ปี นับจากเลือกตั้งโมฆะเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ...

เตือนสาวๆ อย่าตกกับดักลดความอ้วน คอลัมน์เครื่องแนม

เคยสังเกตไหมว่า เวลาไปรับประทานอาหารที่ไหนก็ตาม ผลไม้ตบท้ายมื้อมักต้องเป็น สับปะรดŽ คู่มากับแตงโม และมะละกอ ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นของ สับปะรด ที่...

สแกนโปรโมชั่นดี เมนูเด็ดรอบสัปดาห์ คอลัมน์ อร่อยนอกบ้าน

...โรงแรมอัล มีรอซ บนถนนรามคำแหงซอย 5 ต้อนรับลมหนาวบนดาดฟ้า จัด "รูฟท็อปบาร์บีคิว ไนท์" ที่ห้องบุสตาน รูฟท็อป ชั้น 16 นั่งชิลๆ ชมทัศนียภาพของมหานคร แล...

ฝันเริ่มเป็นจริง คอลัมน์ แท็งก์ความคิด

วันที่ 13-19 ธันวาคม ณ ที่ว่าการอำเภอบึงกาฬ เขามีงานใหญ่ชื่อ "งานยางพาราบึงกาฬ" งานนี้มติชนร่วมกับจังหวัดและ อบจ.บึงกาฬ จัดติดต่อกันมาหลายปี แต่ละป...

เดินไปในเงาฝัน : สิ่งสำคัญของชีวิต : โดย สาโรจน์ มณีรัตน์

นั่งอ่านหนังสือเรื่อง “สิ่งสำคัญของชีวิต” ที่มี “นิ้วกลม” เป็นผู้เขียน ทำให้พบวรรคทองหลายคำที่เขาเรียบเรียงมาจากการสัมภาษณ์ มานิต อุดมคุณธรรม เจ้าของอ...

อาศรมมิวสิก : เมื่อก้าวข้ามแผ่นเสียง เทป และซีดี สู่ความว่างเปล่าในอากาศ : สุกรี เจริญสุข

ความตื่นเต้นที่มนุษย์สามารถบันทึกเสียงเพลงได้เมื่อปี พ.ศ.2420 โดยโทมัส อัลวา เอดิสัน (Thomas Alva Edison) ชาวอเมริกัน ประดิษฐ์เครื่องบันทึกเสียงเพลง (...

เริงโลกด้วยจิตรื่น : เห็น‘หม่นเศร้า’เป็นปกติ : โดย จันทร์รอน

โลกที่เคลื่อนมาถึงยุคที่ “โค้ชอารมณ์” เป็นอาชีพทำเงิน มีคนรุ่นใหม่จำนวนไม่น้อยที่พยายามนำเสนอตัวเองว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในการจัดการเรื่อง “ปลดล็อกอารมณ...

จิปาถะ ส.พลายน้อย : หนุมาน เทพแห่งสรรพวิทยา (171) เนรมิตรูปหินลักนางสีดา

จะกล่าวถึงพญาราพณาสวร ซึ่งมีตาทิพย์มองได้ไกล เมื่อมองเห็นพญาลามราชพานางสีดาขี่ม้ามณีกาบเหาะไปเช่นนั้นก็นึกโกรธแค้น คิดจะแย่งนางสีดามาให้ได้ จึงเนรมิตส...

แนะนำ 3 เรื่องน่าดูวันหยุด บทดี-มีชั้นเชิง-เล่าเรื่องประทับใจ คอลัมน์ เล่าเรื่องหนัง

วงสนทนาเมื่อไม่นานมานี้ ตั้งวงคุยกับเหล่าเพื่อนฝูงถึงภาพยนตร์แนว "ระทึกขวัญ" หรือ "Thriller" ที่น่าสนใจ เรื่องไหนน่าชม มาแลกเปลี่ยนกันไว้ดูช่วงวันหยุด...

ภัตตาคารศิรินทร์ ตามรอยพ่อไปชิมข้าวมันไก่ในตำนานเกินครึ่งศตวรรษ คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม

คุณชายถนัดศรีเริ่มทำเชลล์ชวนชิมมาตั้งแต่ พ.ศ.2504 ซึ่งคอลัมน์ตามรอยพ่อไปชิมของปิ่นโตเถาเล็กในหนังสือพิมพ์มติชนรายวันนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2545 เพื่อที่จะ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน