วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561
หน้าแรก ประชาชื่น

ประชาชื่น

เปิด”โลกในช่องปาก” ลูกไม้ไกลต้น”อชิรวุธ สุพรรณเภสัช” “ประวัติศาสตร์ทำให้รู้จักรากเหง้าของวิชาชีพนั้น...

โลกในช่องปากมีอะไรที่มากมายกว่าแค่ฟันผุ แมงกินฟัน หรือสีสันของยางจัดฟัน มีโอกาสไปเยือนถึงถิ่นเมืองดอกคูนเสียงแคนทั้งทีตามคำเชิญของแม่เมือง สิริพร จังตระกูล ไม่พลาดแวะไปพูดคุยกับหมอปอม-ผศ.ดร.ทพ.อชิร...

บันทึกรายทาง วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561

ฟิสิกส์ธรรมดา สาระมันส์ : การเดินทางรอบโลกครั้งแรก (ตอนจบ) โดย : อาจวรงค์ จันทมาศ

เฟอร์ดินานด์ มาเจลลัน (Ferdinand Magellan) ต้องการเดินทางไปยังเกาะเครื่องเทศด้วยการเดินเรือไปทางตะวันตก ซึ่งไม่มีใครเคยทำมาก่อน (ดูภาพที่ 1) เมื่อส...

ที่เห็นและเป็นไป : คำตอบ‘ยังไปไม่ถึงไหน’ : สุชาติ ศรีสุวรรณ

หลัง ครม.สัญจรยกเลิกการเดินทางไปสระแก้วที่ “นักเลงโบราณ-เสนาะ เทียนทอง” ประกาศจะเกณฑ์ประชาชน 50,000 คนมาให้การต้อนรับมากกว่าชาวบุรีรัมย์ 30,000 คน ภาย...

ประสานักดูนก : พญาครุฑตากาล็อก โดย : นสพ.ไชยยันต์ เกษรดอกบัว

นักดูนกแต่ละคนย่อมมีนกที่ใฝ่ฝันจะได้เห็นอย่างเต็มๆตาไม่เหมือนกัน คนเขียนในฐานะที่ชอบนกนักล่า ทุ่มเทเวลาศึกษาสำรวจเรื่องนกนักล่าไทย นอกเหนือจากงานประจำ...

การ์ตูนนายสะอาด วันอาทิตย์ 20 พฤษภาคม 2561

มหัศจรรย์การ์ตูน : เพิ่มความจำด้วยการแอบงีบ : โดย วินิทรา นวลละออง

นักศึกษาสาวคนหนึ่งถูกอาจารย์ส่งมาพบจิตแพทย์หลังสอบตกหลายวิชา อาจารย์ท่านพิจารณาแล้วสงสัยว่าเธออาจจะเป็นโรคสมาธิสั้นเพราะดูเป็นคนพลังเยอะ วอกแวกง่ายเวล...

กฤช เหลือลมัย : ส่งท้ายหน้าแล้ง ด้วย “ข้าวแห้งเห็ดโคน”

ฝนเทลงมาเป็นสัญญาณว่าผืนดินกำลังย่างเข้าฤดูฝน ไม้ไร่ต่างตระเตรียมแตกยอดอ่อน แต่ที่มาก่อนใครคือเห็ดธรรมชาตินานาชนิด ซึ่งนำขบวนมาทั้งเรื่องรสชาติและราคา...

อสังหายุโรป : คอลัมน์ ฟรีสไตล์เรื่องบ้าน บ้าน

ฮานี้บ่าเฮ้ย หลบฝนเมืองไทยดันไปเจอฝนเมืองหนาว วันนี้ชวนคุยหัวข้ออินเตอร์สักเล็กน้อย ว่าด้วยอสังหาริมทรัพย์โซนยุโรป คัดมา 3 ประเทศแต่เป็นเรื่องเดียว...

เครือข่ายสังคมค้าขายออนไลน์ : คอลัมน์ นอกลู่ในทาง

คงไม่มีใครปฏิเสธความใหญ่ของโซเชียลเน็ตเวิร์ก "เฟซบุ๊ก" ในฐานะคอมมูนิตี้ของคนทั่วโลก ด้วยจำนวนผู้ใช้งานในปัจจุบันที่มีมากกว่า 2.2 พันล้านบัญชี เฉพาะ...

ครอบครัวเจ๋งเป้ง

สุชาติ สวัสดิ์ศรี บทเรียน 4 ปี รัฐประหาร กับ ความนิ่งเฉยของวงการนักเขียน

อีกไม่กี่วันจะครบ 4 ปี ที่คสช.ยึดอำนาจปกครองประเทศ ขณะที่ผลงานซึ่งประกาศว่าจะทำเมื่อตอนเข้ามาก็ไม่เห็นชัดเจน ความขัดแย้งเรื่องสีเสื้อก็ยังไม่หายไปจ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน