‘ไม่คิดฝัน จะได้ประกันตัว’ รุ้ง ต้อนรับ ‘ณัฐชนน’ คืนสู่อิสรภาพ ส่วน ‘เบนจา’ เจอหมายคดีม็อบ 3 กันยา

‘ไม่คิดฝัน จะได้ประกันตัว’ รุ้ง ต้อนรับ ‘ณัฐชนน ไพโรจน์’ คืนสู่อิสรภาพ ‘เบนจา’ ได้หมายคดีม็อบ 3 กันยา

เมื่อวันที่ 15 กันยายน สืบเนื่องศาลอุทธรณ์ภาค 1 มีคำสั่งให้ประกันตัว 1.นายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือฟ้า ราษฎรมูเตลู 2.นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำราษฎร 3.นายธัชพงศ์ แกดำ หรือบอย 4.นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง และ 5.นายณัฐชนน ไพโรจน์ แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม โดยตีราคาประกัน 100,000 บาท และให้ติดอุปกรณ์ติดตามตัวอิเล็กทรอนิกส์ (EM) ต่อมากลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เรียกระดมพลรอรับเพื่อน เวลา 13.00 น. ที่หน้าเรือนจำธัญบุรี เพื่อจับตากระบวนการของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากได้รับรายงานว่าจะมีการอายัดตัวนายพริษฐ์ นายภาณุพงศ์ และนายธัชพงศ์ ต่อนั้น

อ่านข่าว : ‘รุ้ง’ เรียกรวมพลเรือนจำธัญบุรี หลัง 5 แกนนำได้ประกัน หวั่น ‘เพนกวิน-ไมค์-บอย’ ถูกอายัดต่อ 
รวมพลเรือนจำธัญบุรี ‘แม่ไมค์’ รอรับกลับบ้าน ‘แม่เพนกวิน’ ชี้ ทำอะไรให้นึกถึงลูกตัวเอง 
ทนายเผย สภ.ปากคลองรังสิต เตรียมใช้ ‘หมายจับเดิม’ คุมตัว ‘บอย’ ยัน ตร.ไม่มีอำนาจ
‘ลูกนัท-พี่สาววันเฉลิม’ เยือนเรือนจำธัญบุรี ‘ปูนทะลุฟ้า’ เตรียมกุหลาบต้อนรับ พาเขียนโน้ตส่งใจ

โดยเวลาประมาณ 16.35 น. ที่หน้าเรือนจำธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภาณุพงศ์ นายธัชพงศ์ และนายพรหมศร ได้รับการประกันตัว โดยเมื่อพ้นรั้วเรือนจำธัญบุรี ประชาชนต่างส่งเสียงเฮและปรบมือต้อนรับด้วยความตื่นเต้น ด้านนางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดานายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน หลั่งน้ำตา หลังทราบข่าวว่านายพริษฐ์ไม่ได้ออกมาจากเรือนจำ ถูกอายัดตัวต่อ ไปที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และประชาชนกล่าวให้กำลังใจพร้อมสวมกอด

ขณะที่เวลา 17.10 น. ที่หน้าเรือนจำชั่วคราวรังสิต นายณัฐชนน ไพโรจน์ แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้รับการปล่อยตัวพร้อมติดกำไล EM ที่ข้อเท้า ตามเงื่อนไขการประกันตัวของศาล ทั้งนี้ นายณัฐชนนมีสีหน้ายิ้มแย้ม โดยได้หอบถุงเสื้อผ้าและข้าวของออกมาด้วย ก่อนยืน ชู 3 นิ้ว เมื่อพ้นประตูเรือนจำชั่วคราวรังสิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง โฆษกกลุ่มราษฎร พร้อมด้วย น.ส.เบนจา อะปัญ แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และเพื่อนนักกิจกรรมอีกจำนวนหนึ่งต่างส่งเสียงต้อนรับด้วยความดีใจ ก่อนกล่าวแซวว่าดูอิ่มเอิบขึ้น จากนั้นมีการสอบถามว่า แขนข้างซ้ายของนานณัฐชนนเป็นอะไร เนื่องจากมีผ้าพันแผล โดยนายณัฐชนนเปิดเผยว่า “ปวดแขน”

นายณัฐชนนกล่าวอีกว่า ตอนแรกตกใจ วันนี้ประมาณ 13.00 น. เตรียมตัวไปใช้ชีวิตที่เรือนจำธัญบุรี แต่อยู่ดีๆ ก็มีเจ้าหน้าที่บอกว่าได้รับการประกันตัว ไม่คิดไม่ฝันมาก่อนว่าจะได้ประกันตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ด้าน น.ส.เบนจา อะปัญ ได้โพสต์ภาพหมายเรียกผ่านทางเฟซบุ๊ก เป็นคดีล่าสุด จาก สน.ลุมพินี เหตุจากคดี #ม็อบ3กันยา ที่แยกราชประสงค์

สำหรับหมายเรียกดังกล่าว ออกโดยสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี มีพันตำรวจโทปรัชญา บุญยืน เป็นผู้กล่าวหา

นายสิทธินนท์ ทรงศิริ กับพวก โดยหมายมายัง น.ส.เบญจา เหตุว่าร่วมกันจัดกิจกรรมซึ่งมีการรวมกลุ่มกันของบุคคลที่มีจำนวน 25 คน ที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรค, ร่วมกันชุมนุมหรือจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรคในพื้นที่ที่มีการประกาศหรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดฯ
และให้ น.ส.เบนจา ไปรายงานตัวที่ สน.ลุมพินี วันที่ 23 กันยายน เวลา 10.00 น.

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สุวัจน์’ มั่นใจ ‘บังยี’ นำประสบการณ์พาทัพ ‘สวาดแทค’ ประสบความสำเร็จ
บทความถัดไป‘พิพัฒน์’ เลื่อนเปิด ‘กรุงเทพฯ’ รับต่างชาติ หลังวัคซีนยังฉีดไม่ถึง 70% ย้ำปีนี้นำร่อง 9 จว.ก่อน