หน้าแรก สมหมาย ปาริจฉัตต์

สมหมาย ปาริจฉัตต์

ฝันไปเถอะ 3 พรรคถอนตัว

พรรคประชาธิปัตย์ได้รับมอบหมายจากพรรคภูมิใจไทยและชาติไทยพัฒนาให้เป็นผู้ยกร่างญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 รายมาตรา ได้แก่ มาตรา 256 ว่าด้วยวิธีการแก้รัฐธร...

ปาหี่ รธน. …ลอยตัวอยู่ต่อ

ศาลรัฐธรรมนูญเผยแพร่คำวินิจฉัยกลางกรณีที่หนึ่ง ส.ส.และหนึ่ง สว.ยื่นร้องให้ตัดสินว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 โดยให้มีสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) ดำเนินก...

สกัด ส.ส.ร. …เกมต่อท่ออำนาจ

ศาลรัฐธรรมนูญนัดฟังคำวินิจฉัย วันที่ 11 มีนาคมนี้ กรณีหนึ่ง ส.ว.กับ หนึ่ง ส.ส. องครักษ์ผู้พิทักษ์ความถูกต้อง (ฮา) ยื่นให้ตัดสินว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญข...

ความไม่ต่อเนื่องทางนโยบาย รมต.ที่โลกลืม

ยังมิทันที่ผลการอภิปรายไม่ไว้วางใจ 10 รัฐมนตรีจะออกฤทธิ์ ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปรากฏว่าเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองข...

6 ดาวฤกษ์ พปชร.-4 ส.ส.ก้าวไกล…ใครกันแน่ควรถูกประณาม

การเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ 10 รัฐมนตรี รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปิดฉากลงไปหมาดๆ โดยภาพรวมแล้ว แม้ฝ่ายค้านจะทำหน้าที่ได้ดีกว่าครั้งก่อน แต่ผลการล...

ซักฟอก รมว.ศธ. … เรื่องควรทำกลับไม่ทำ

เพียงแค่นายธนชน มุทาพร ประธานชมรมผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาแห่งประเทศไทย (ชร.ผอ.สพท.) ออกมาโวยกรณีนายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ล...

โรงเรียนยกกำลังสอง

สภาผู้แทนราษฎรประชุมสัปดาห์ที่แล้ว มีมติให้ตั้งกรรมาธิการวิสามัญติดตามการดำเนินงานตามแผนปฏิรูปประเทศด้านการศึกษา เป็นการสร้างกลไกใหม่เพิ่มเติมขึ้นมาจา...

ปฏิรูปครู เหลวเพราะการเมือง โดย สมหมาย ปาริจฉัตต์

วันครูประจำปี 16 มกราคม ผ่านไปแล้วก็ตาม แต่คงไม่สายเกินไปที่จะพูดถึงเรื่องของครูอีกครั้ง ไม่ใช่ครูเป็นรายบุคคล แต่ว่าด้วยระบบการผลิตและพัฒนาครู รวมควา...

การศึกษาไทย ในวันวิกฤต โควิด รอบ 2

นับแต่วันแรกที่เมืองไทยพบการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบสองในกลุ่มแรงงานต่างชาติที่สมุทรสาคร ต่อมาพบแหล่งใหม่จากบ่อนการพนันจังหวัดระยอง ลุกลามไปทั่วป...

64 ปีสมานฉันท์…ฝันหาความจริงใจ

คุณบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ พูดแบบคนมีความหวังในโอกาสขึ้นปีใหม่ 2564 ถึงการตั้งกรรมการสมานฉันท์เพื่อหาทางออกจากปัญหาความข...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน