วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
หน้าแรก สมหมาย ปาริจฉัตต์


สมหมาย ปาริจฉัตต์

ปิดสวิตช์ ส.ว. : โดย สมหมาย ปาริจฉัตต์

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เชิญชวน ส.ส.ทุกพรรคการเมืองปิดสวิตช์ ส.ว. เพื่อให้การเลือกนายกรัฐมนตรีจบลงโดยเสียงของ ส.ส.เกินกึ่งหนึ่งข...

ย้อนแย้งของพรรคเล็ก : สมหมาย ปาริจฉัตต์

แกนนำ 11 พรรคเล็กเล่นบทสร้างอำนาจต่อรองได้รวดเร็วทันใจ ประกาศจุดยืนเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนต...

การเมืองเรื่องหุ้นสื่อ สองมาตรฐาน (2) : โดย สมหมาย ปาริจฉัตต์

การเมืองเรื่องห้ามผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชนใด ยังไม่จบง่ายๆ เพราะมีประเ...

การเมืองเรื่องหุ้นสื่อ(1) : โดย สมหมาย ปาริจฉัตต์

เรื่องเขียนกฎหมายห้ามผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ถือหุ้นหรือเป็นเจ้าของสื่อมวลชน กำลังบานปลายออกไปเรื่อยๆ ไม่มีใครตอบได้ว่าจะยุติลงอย่างไร เมื่อไหร่ หลั...

‘คสช.-ส.ว.’…ดับไฟการเมือง? : สมหมาย ปาริจฉัตต์

ก่อนการเลือกตั้ง 24 มีนาคม 2562 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ปล่อยวาทะเด็ดจนฮือฮาไปทั่วบ้านทั่วเมือง “รัฐธรรมนูญฉบับนี้ออกแบบมาเพื่อพวกเ...

สูตร ส.ส. …เรื่องง่ายๆ ทำให้ยาก : โดย สมหมาย ปาริจฉัตต์

ก่อนการเลือกตั้งทั่วไปวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจัดทำคู่มือประชาชนรณรงค์เผยแพร่ แจกจ่ายไปยังผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกครัวเร...

บิดเบือนเจตนารมณ์ฝ่ายค้านอิสระ : สมหมาย ปาริจฉัตต์

คุณพริษฐ์ วัชรสินธุ์ หรือไอติม แกนนำกลุ่มคนรุ่นใหม่พรรคประชาธิปัตย์ช่วยคิดเสนอทางออกให้พรรคเลือกแนวทางเป็นฝ่ายค้านอิสระ ปรากฏว่าถูกคนนอกพรรคอัดเสียน่ว...

หนังคนละม้วน : โดย สมหมาย ปาริจฉัตต์

ก่อนการเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา เวทีหาเสียงโค้งสุดท้ายเกิดการต่อสุู้กันระหว่างวาทกรรม จับปากกาแล้วฆ่าเผด็จการ กับ เลือกความสงบจบที่ลุงตู่ สี...

สืบทอดอำนาจ แค่วาทกรรมจริงหรือ : โดย สมหมาย ปาริจฉัตต์

การลงคะแนนเสียงเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา มีผู้ไปใช้สิทธิล้นหลามทำสถิติสูงถึง 86.98% คำถามที่ตามมาไม่ได้มีเพียงแค่ว่า ทำไ...

เอาพรรค ไม่เอาประยุทธ์ : โดย สมหมาย ปาริจฉัตต์

การประกาศจุดยืนของคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ไม่มีวันละทิ้งอุดมการณ์ไปร่วมกับการทุจริตคอร์รัปชั่น ไม่เห็น...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

ไม่น่าไปรอด : โดย วีรพงษ์ รามางกูร