หน้าแรก สมหมาย ปาริจฉัตต์

สมหมาย ปาริจฉัตต์

ปลาไหลลากยาว แก้รธน.

การชุมนุมของนักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชน ของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมยุติลงด้วยความผิดหวังของบางคนที่ใช้ท่าทีดูถูก เหยียดหยาม ชิงชัง ตำหนิ...

SHUT DOWN กทม. เปิด มธ. ชุมนุมใหญ่…สองนคราประชาธิปไตย

การชุมนุมใหญ่ของนักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชน เพื่อยื่นข้อเรียกร้องต่อรัฐบาลและฝ่ายที่เกี่ยวข้อง วันที่ 19 กันยายนนี้ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพร...

ปิดสวิตช์ ส.ว. …ฝันเป็นจริง? : สมหมาย ปาริจฉัตต์

ปิดสวิตช์ ส.ว. ...ฝันเป็นจริง? : สมหมาย ปาริจฉัตต์ ก่อนการประชุมรัฐสภาพิจารณาญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 วันที่ 23-24 กันยายนนี้ และก่อนการนัดชุมนุมให...

การเมืองเหลื่อมล้ำ กติกาไม่เป็นธรรม จะจบอย่างไร

ถ้าข้อเรียกร้อง หยุดคุกคามผู้เห็นต่าง แก้รัฐธรรมนูญ และยุบสภา ไม่ถูกกระแสชังชาติที่ถูกปลุกขึ้นมากลบไปเสียก่อน คำถามมีว่า การตอบรับข้อเรียกร้องทั้งส...

แก้รธน.เรื่องกล้วยๆ…84 ส.ว.เอาด้วยก็จบ

ท่าทีของสมาชิกวุฒิสภาเกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เริ่มเห็นไปคนละทิศคนละทาง จะเป็นเสียงส่วนน้อยหรือส่วนใหญ่ก็แล้วแต่ ทำให้พวกโลกสวยมีความหวังขึ้นมาบ้าง...

วิกฤตรัฐธรรมนูญ : สมหมาย ปาริจฉัตต์

วิกฤตรัฐธรรมนูญ นักเรียน นิสิต นักศึกษาในนามของ กลุ่มเยาวชนปลดแอก (Free Youth) ได้พันธมิตรเพิ่มจนพัฒนาเป็นกลุ่มประชาชนปลดแอก กับอีกหลายๆ กลุ่มองค์กร ...

ปฏิรูปการศึกษาไม่ถึงไหน… เสนาบดีไปแล้ว

คณะรัฐมนตรี มีมติเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 เห็นชอบการแต่งตั้งคณะกรรมการปฏิรูปประเทศ 13 คณะ ทดแทนผู้ลาออกและหมดวาระ หนึ่งในคณะกรรมการใหม่ คือ กรรมกา...

รวมไทยสร้างชาติกับพลังประชารัฐ(ฮา)

นํ้าพึ่งเรือ เสือพึ่งป่า ระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กับ บรรดาพลพรรคพลังประชารัฐที่ดาหน้ากันออกมาอัปเปหิอดีตหัวหน้าและเลขาธิการพรรค ...

ปฏิรูป ปฏิโลมกับ ครม.ใหม่ : สมหมาย ปาริจฉัตต์

ปฏิรูป ปฏิโลมกับ ครม.ใหม่ : สมหมาย ปาริจฉัตต์ ของฟรีไม่มีในโลก  เสถียรภาพรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นภายหลังการเปลี่ยนแปลงใ...

ฟังแต่ไม่ได้ยิน : โดย สมหมาย ปาริจฉัตต์

ฟังแต่ไม่ได้ยิน : โดย สมหมาย ปาริจฉัตต์ ทั้งๆ ที่เงื่อนไขการปรับคณะรัฐมนตรีทยอยเกิดขึ้นมาตามลำดับ นับแต่นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน