วันเสาร์ที่ 4 เมษายน 2563
หน้าแรก เศรษฐกิจ

เศรษฐกิจ

อ.ส.ค.รับมือโควิด-19หั่นงบออฟไลน์20%เพิ่มออนไลน์แทน

นายสุชาติ จริยาเลิศศักดิ์ รองผู้อำนวยการทำการแทนผู้อำนวยการ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย(อ.ส.ค.) กล่าวว่า อ.ส.คได้รับมอบหมายจากนางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ...

“หลังโควิด-19….โลกจะเปลี่ยนแปลงไปทางไหน?” โดย ศาสตราจารย์พิเศษ ดร. สุรเกียรติ์ เสถียรไทย

ช่วงที่ทำงานจากบ้านที่ปราณบุรีนี้ (Work from Home) ทำให้ได้ใช้เวลาอ่านหนังสือ รับฟังข่าวสาร ใช้เวลาคิดทบทวน เชื่อมโยงสิ่งต่างๆมากขึ้น จากที่ผมมักได้รับเชิญไปบรรยายให้หลักสูตรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวิทยา...

คลังเผย ‘ยกเลิกรับเงินเยียวยา’ 5 พันบาท วันแรกกว่า 1.3 แสนคน ยอดลงทะเบียนกว่า 24.1 ล้าน

เมื่อวันที่ 4 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่กระทรวงการคลังเปิดให้ผู้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5 พันบาท ยกเลิกหรือปรับเปลี่ยนข้อมูลเป็นวันแรก พบมี...

ขนส่ง ยันเอาจริง คัดกรองเข้มทั้งรถโดยสารและผู้ใช้บริการ

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร เพื่อป้องกันและควบคุมไม่ใ...

ศบค. มอบ ‘พล.อ.ปริพัฒน์’ รองเสธ.ทหาร คุมศูนย์ EOC ‘สุวรรณภูมิ-ดอนเมือง’

ศบค. ให้ พล.อ.ปริพัฒน์ รองเสธ.ทหาร คุมศูนย์ EOC สุวรรณภูมิ-ดอนเมือง พร้อมปรับแผนไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ โดยลดช่องว่างระหว่างหน่วยงานในการสื่อสาร เมื่อวัน...

ไทยสมายล์ หยุดบินเส้นทางในประเทศชั่วคราว 7-30 เม.ย.

ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด เปิดเผยว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในปัจจุบัน ส่งผลให้รัฐบาลต้องเพิ่มมา...

ยังไม่ซา!!ขายหน้ากากอนามัยแพงผ่านเฟซบุ๊ก

นางลลิดา จิวะนันทประวัติ รองโฆษกกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงผลการปฏิบัติการกรณีสินค้าอุปโภคบริโภคและเวชภัณฑ์ของกระทรวงพาณิชย์ ว่า เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่...

‘คมชัดลึก’ เลิกจ้างพนักงาน 1 พ.ค.63 จ่ายชดเชย 10 เดือน

คมชัดลึก เลิกจ้างพนักงาน 1 พ.ค.63 จ่ายชดเชย 10 เดือน ยุติกิจการ - จากกรณีมีกระแสข่าวว่า นสพ.คมชัดลึก จะยุติกิจการในวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 นั้น เมื่...

กรมบัญชีกลางให้เบิกค่าพักฟื้นโควิด-19 วันละ 1,500 บ.

กรมบัญชีกลางเพิ่มเติมหลักเกณฑ์อัตราค่ารักษาพยาบาล กรณีโควิด-19  พักฟื้นเบิกวันละ 1,500 บาท ค่าส่งตัวครั้งละ 3,700 บาท นายภูมิศักดิ์ อรัญญาเกษมสุข อ...

ชลประทานลดแล้งพื้นที่อีอีซี เพิ่มน้ำเข้าวันละ 1.2 แสน ลบ.ม.

นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลและกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีนโยบายช่วยเหลือพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ซึ่งกำลั...
คาร์ทิป : อบ‘โอโซน’รถ จำเป็นแค่ไหน? : โดย ช่างเซียน

คาร์ทิป : อบ‘โอโซน’รถ จำเป็นแค่ไหน? : โดย ช่างเซียน

คาร์ทิป : อบ‘โอโซน’รถ จำเป็นแค่ไหน? : โดย ช่างเซียน ช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด หลายคนเลือกใช้วิธีอบโอโซนฆ่าเชื้อในรถ ยานยนต์ “มติชน” มีข้อแนะนำว่า ...

7เม.ย.ทุกธนาคาร เปิดบริการปกติ สาขาจำกัดคนเข้าลดเสี่ยงโควิด-19

ธนาคารแห่งประเทศไทย สมาคมธนาคารไทย สมาคมธนาคารนานาชาติ และสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ แจ้งว่า ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน 2563 ธนาคารทุกแห่งพร้อมให้บริการเปิด...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test