วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561
หน้าแรก เศรษฐกิจ

เศรษฐกิจ

เฉลียงไอเดีย : ภรณ์ทิพย์ อัคควิบูลย์ แตกไลน์ธุรกิจจากสิ่งใกล้ตัว ผุด‘The Nectar Le Blanc’จับตลาดเครื...

“แม้ว่าคู่แข่งจะเยอะ แต่เราแข่งเรื่องความจริงใจและคุณภาพของสินค้า ถ้าสินค้าใช้ดี ราคาเท่าไหร่คนก็ยอมจ่าย” ประโยคเด็ดของคุณ “ทิป” ภรณ์ทิพย์ อัคควิบูลย์ เจ้าของเครื่องสำอางแบรนด์ The Nectar Le Blanc ที่...

6แบงก์เล็กฝ่าวิกฤตแข่งขัน ครึ่งปียังกำไรรวม2หมื่นล.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารพาณิชย์ขนาดกลางและเล็ก 6 แห่ง ได้ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2561 มีกำไรสุทธิรวมกัน 9,702 ล้านบาท และช่วง 6 เดือนแรก 2561 มีกำไรสุทธิรวม 20,382 ล้านบาท โดยไตรมาส 2/2561 ธนา...

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผยสั่งพ่นยาฆ่าเชื้อแหล่งนกอพยพอุตรดิตถ์ เฝ้าระวังโรคระบาด

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า กรณีที่บริเวณป่ารกร้างติดกับถนนสายพระแท่นศิลาอาสน์-ด่านแม่คำมัน ถนนสายหลักเข้าและออกเมืองอุตรดิ...

‘ลักษณ์’นำทีมอธิบดีกรมปศุสัตว์ตรวจติดตามความพร้อมผลิตวัคซีนป้องกัน’พิษสุนัขบ้า’

นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ ปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา และเจ้าหน้าที...

“รองฯทวีศักดิ์”รุดตรวจการซ่อมแซม”พนังกั้นน้ำยัง”ร้อยเอ็ด เร่งสูบน้ำออกพื้นที่การเกษตร

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน พร้อมด้วยนายจิรศักดิ์ มงคลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานร้อยเอ็ด นายสมปอง ฉ่ำกร...

รู้ยัง!! ราคาที่ดินเปล่า’กรุงเทพฯ-ปริมณฑล’ 5 ทำเลแพงสุด

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ธนาคารอาคารสงเคราะห์ รายงานผลการติดตามการเปลี่ยนแปลงของราคาที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนาในพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล รวม 6 จังหวัด ปร...

ธอส.โวครึ่งปีแรกขายทรัพย์รอการขายได้กว่า1.9พันล. คาดไม่หลุดเป้าทั้งปี3.9พันล.

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวถึงผลการจำหน่ายทรัพย์สินรอการขาย หรือทรัพย์ NPA ของ ธอส. ในช่วง 6 เดือนแรกของปี 256...

โคโลราโด ไฮ คันทรี สตอร์ม ปิกอัพ4X4‘หล่อมาตั้งแต่เกิด’ : โดย นายพล

ตลาดรถกระบะ หรือปิกอัพ บ้านเราตอนนี้น่าจับตาดูอย่างยิ่ง เพราะมาระยะหลัง ยักษ์ใหญ่เกิดเพลี่ยงพล้ำออกรุ่นใหม่มาแต่ไม่โดนใจลูกค้า ยอดขายหล่นตุ้บ ไม่เป็นไ...

คนรัสเซียติดใจ!!หลังเที่ยวไทย กลับบ้านหาซื้อ”ต้มยำ-ต้มข่า”

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงมอสโก รายงานผ...

เปิดตัว’ไทยซีเล็คท์ยูนีค’ หวังต่างชาติได้รับรู้ รสชาติอาหารไทยแท้ๆ

แหล่งข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ จะเปิดตัวโครงการ"อาหารไทยต้องไทยซีเล...

รัฐ-เอกชน ลงพื้นที่น่าน จับมือกระตุ้นผู้ถือบัตรคนจน สร้างอาชีพยั่งยืน

นายวิเชียร ชวลิต ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวในการเป็นประธานเปิดงานโครงการประชารัฐ โดยการขับเคลื่อนไทยนิยม ยั่งยืน “สร้างงาน สร้างตลาด ...

รพส.ทองหล่อ เปิดบริการดูแลสัตว์เลี้ยงสูงวัย 24ชั่วโมง 

นางสาวเมสินี วิสิฐนรภัทร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ เปิดเผยว่า  ปัจจุบันมีสุนัขสูงวัยจำนวนมากที่เจ้าของไม่มีเวลาเพียงพอที่จะดูแลได้อ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน