วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561
หน้าแรก เศรษฐกิจ

เศรษฐกิจ

‘บีซีพีจี’ปั้นบล็อกเชน… เทคโนโลยีหนุนประชาชน ผลิตไฟฟ้าใช้เองรายแรกของประเทศ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าขณะนี้พลังงานทดแทนคือ คีย์หลักในการสร้างความสมดุลด้านสำรองไฟฟ้าของประเทศ ด้วยคุณสมบัติเด่นด้านการดูแลโลก ดูแลสิ่งแวดล้อม และสุขภาพของชุมชน ที่ดีกว่าเชื้อเพลิงจากฟอสซิล คือ น้ำมัน ถ่านหิ...

เวทีผู้เลี้ยงกุ้งตรังทุบโต๊ะประกาศราคากลาง แก้วิกฤตราคาตกต่ำ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 พฤษภาคม ที่โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา จังหวัดตรัง สหกรณ์เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจังหวัดตรัง จัดกิจกรรมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2560 และสัมมนาทางวิชาการ ครั้งที่ 2 โดยมีนายชำนาญ พงษ์ศรี ...

สำรวจ : ค้ำยันเศรษฐกิจไทย 4.0

กำลังผ่านพ้นเดือนที่ 5 ของปี “เสาหลักค้ำเศรษฐกิจไทย” ดูเหมือนจะยังรักษาระดับการทรงตัวได้ดี !! อย่างตัวเลขจัดตั้งบริษัทใหม่ช่วง 4 เดือนแรกปีนี้ มีจ...

ดิจิ-เทรนด์ ฟอร์เวิร์ด : รู้จักแอพพ์‘วารี’

กรมอุตุนิยมวิทยาระบุว่า ปีนี้ประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการในช่วงประมาณปลายเดือนพฤษภาคมนี้ เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มกังวลถึงสถานการณ์น้ำรอการระบาย...

คอฟฟี่เบรก : สอนงาน?

กระทรวงอุตสาหกรรมร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และสถาบันการศึกษา จัดงาน SME Transform # พร้อมเปลี่ยน ประชารัฐร่วมใจ เชื่อม SME ไทยสู่สากล ที่ศูนย์แสดงสิ...

กสิกร ประเมินตลาดหุ้นสัปดาห์หน้า เคลื่อนไหวในกรอบ 1,735-1,780 จุด

รายงานข่าวจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย แจ้งว่า ทิศทางตลาดหุ้นสัปดาห์หน้า (21-25 พฤษภาคม) คาดว่าจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,735-1,780 จุด โดยมีปัจจัยต้องติดตามในประเ...

“ดีแทค”อุบไต๋ ยังไม่เคาะร่วมประมูลคลื่น 1800 กสทช.ไม่รับลูกเปลี่ยนเกณฑ์

นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยว่า ดีแทคอยู่ระหว่างการศึกษารายละเอียดแ...

จีนรุกไทย เปิดบริการเทรดคริปโทฯเต็มรูปแบบ ตั้งเป้าดันฮับซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในภูมิภาค

นายเดวิด ลี ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้ประกอบธุรกิจแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล ZB.com จากประเทศจีน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประ...

“กรมอุตุ” ประกาศสัปดาห์หน้าเข้าสู่หน้าฝนเต็มตัว ประเมินน้ำฝนปีนี้มากกว่าค่าเฉลี่ย 10%

นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า ปีนี้ประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการตั้งแต่ประมาณวันที่ 20 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป เนื่อง...

4เดือนไทยส่งออกข้าวเกิน 4 ล้านตัน หอมมะลิราคาสูงถึง3.3หมื่นบาท

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ช่วงนี้ราคาข้าวในตลาดโลกอยู่ในช่วงขาขึ้น โดยข้าวเปลือกหอมมะลิเฉลี่ยตันละ 15,500-15,600 บาท...

อานิสงส์เอฟทีเอ หนุนการค้าไทย-อินเดียโต 30% กลุ่มผลไม้โดดเด่น

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงภาวะการค้าไทยกับอินเดีย ว่า ปี 2560 มูลค่าการค้ารวมอยู่ที่ 10,385.6 ล้า...

จับตา!!สอบพฤติกรรมค้าไม่เป็นธรรมล้งภาคตะวันออก พณ.ให้เวลาเคลียร์ 7 วัน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจสอบพ่อค้ารับซื้อผลไม้(ล้ง)ที่เข้าข่ายการกระทำผิดตามกฎหมายการแข่งขันท...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน