วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
หน้าแรก เศรษฐกิจ

เศรษฐกิจ

สคร.เร่งเครื่องเบิกจ่ายงบลงทุนรสก. ตั้งเป้าหมาย​ 90% ของงบ​ 3.45 แสนล.​

  นายประภาศ​ คงเอียด ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบาบรัฐวิสาหกิจ(สคร.)กล่าวว่า ตามแผนของรัฐบาลต้องการให้การเบิกจ่ายงบลงทุนของรัฐวิสาหกิจราว 1 แสนล้านบาท​ ในไตรมาแรกของปีนี้​ ซึ่ง​จนถึงเดือนมกราคมนี้ท...

สรรพากรเชิญชวนผู้ประกอบการคืนแวตให้นักท่องเที่ยวผ่านบล็อกเชน

นางสมหมาย ศิริอุดมเศรษฐ ที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์การจัดเก็บภาษี (กลุ่มธุรกิจพลังงาน) ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่ากรมสรรพากรเชิญชวนผู้ประกอบการร้านค้าสมัครเข้าระบบการคืนภาษี (แวต:VAT) ให้นักท่องเที่ยว...

“อนุสรณ์”ชี้ยุบพรรค อนค.สร้างวิกฤตการเมืองฉุดศก.ย่ำแย่ลงไปอีก-ลุ้นฟื้นตัวปลายไตรมาส 3

นายอนุสรณ์ ธรรมใจ กรรมการนโยบายและกำกับการบริหารหนี้สาธารณะ กระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ผลกระทบสะสมของการส่งออก การท่องเที่ยวหดตัวจะส่งผลให้เศรษฐกิจเติบ...

‘กรมชลฯ’ เดินหน้าพัฒนาแหล่งน้ำ พร้อมเตรียมมาตรการรองรับภัยแล้งและอุทกภัยในอนาคต

นายประพิศ จันทร์มา รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยหลังได้รับรายงานจากนายชูชาติ รักจิตร ผู้อำนวยการกองพัฒนาแหล่งน้ำขนาดกลาง กรมชลประทาน ว่าปัจจุบันสำนักงา...

กรมเจรจาฯ’ บุกแดนซาฟารี ขับเคลื่อนการค้าไทย-แอฟริกาใต้

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ นำไทยฟื้นเวทีการประชุมคณะกรรมการร่วมทางการค้า หรือ เจทีซี ไทย – แอฟริกาใต้ ครั้งที่ 5 หลังว่างเว้นมานานก...

‘ดีแทค’ เตือนโจรกรรมออนไลน์ อ้างเว็บแบรนด์ดังหลอกให้กรอกข้อมูล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดีแทค โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แจ้งเตือน ผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ดีแทค ว่า  ตามที่มีผู้แอบอ้างเป็นแบรนด์สินค้าชั้นนำต...

‘อุตตม’เผยรัฐบาลอัดเม็ดเงินอีก 1 หมื่นล้าน กระตุ้นเศรษฐกิจผ่านเอสเอ็มอี

นายอุตตม สาวนายน รับมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ประชุมคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ซึ่งมี พล...

“สเปเชียลตี้” เล็งขึ้นแท่นเบอร์ 1 ผู้ผลิตสารสกัดสมุนไพรในอาเซียน

รศ.ดร.พรรณวิภา กฤษฎาพงษ์ ประธานบริหาร บริษัท สเปเชียลตี้ เนเชอรัล โปรดักส์ จำกัด กล่าวว่า การสร้างธุรกิจ สเปเชียลตี้ เนเชอรัล โปรดักส์ มีจุดเริ่มต้น...

‘ทีเอ็มบี’ ประกาศจ่ายปันผลหุ้นละ 4 สต.

นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือทีเอ็มบี เปิดเผยว่าผลการดำเนินงานปี 2562 ธนาคารได้จ่ายเงินปันผลจากผลประกอบการ...

กฟผ.ร่วมสู้สถานการณ์ภัยแล้งภาคตะวันออก พร้อมให้การช่วยเหลือชุมชนรอบพื้นที่เขื่อน-โรงไฟฟ้า กฟผ.ทั่วประเทศ

นายประเสริฐ อินทับ ผู้ช่วยผู้ว่าการผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.)...

คอฟฟี่เบรก : เลือกลงทุน?

มีโอกาสได้เจอสาวเก่งอย่าง ดุษณี เกลียวปฏินนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารผลิตภัณฑ์การออม และกลยุทธ์ลูกค้าบุคคลธนกิจ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ที่...

ดิจิเทรนด์ฟอร์เวิร์ด : จับตา 5 เทรนด์ เมื่อ 5G มา

การมาของ 5G ที่คาดว่าจีนจะเป็นผู้นำในเอเชีย น่าจะเปลี่ยนรูปโฉมของเทคโนโลยีในปี 2020 ด้วยประสิทธิภาพของอินเตอร์เน็ตที่เหนือกว่า และเป้าหมายของเอเชีย ใน...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test