วันอังคารที่ 25 กันยายน 2561
หน้าแรก เศรษฐกิจ

เศรษฐกิจ

สรรพากรเผยกลุ่มห้าง3รายขอเป็นตัวแทนคืนแวตนักท่องเที่ยว-เริ่ม 1 ต.ค.นี้

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า จากกรณีที่กรมเปิดให้เอกชนผู้ประสงค์สมัครเป็นตัวแทนในการดำเนินการคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม(แวต)ให้แก่นักท่องเที่ยว ในเมือง ตั้งแต่วันที่ 7 - 17 กัน...

‘วิรไท’ ย้ำความสำคัญของธนาคารกลาง เน้นยืดหยุ่น-ดูแลเสถียรภาพการเงิน

นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) กล่าวเปิดงานสัมมนาวิชาการ ธปท. ประจำปี 2561 “สู่ยุคใหม่ของระบบการเงินและธนาคารกลาง” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 กันยายน 2561 ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรน...

‘เอไอเอส’ รับใบอนุญาตคลื่นความถี่ย่าน 1800 MHz จ่อเปิดให้บริการลูกค้า 28 ก.ย.นี้

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2561 คณะผ...

ส่งท้ายงาน ‘ดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบง 2018’ ยิ่งใหญ่ ส่งไม้ต่อสู่ ‘อาเซียนคอนเน็คทิวิตี้’ ปีหน้า

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2561 นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เปิดเผยระหว่างพิธีปิดงานดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊ก...

เชฟรอนแจงกรณีถูกกล่าวหาว่าค้าน้ำมันเถื่อน

รายงานข่าวบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด กล่าวกรณี นายธีระชัย ภูวนารถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเป็นร...

‘อีอีซี’ปฏิเสธปล่อยเช่าที่ราชพัสดุ 4 พันไร่ ยันเป็นอำนาจตัดสินใจกรมธนารักษ์-กองทัพเรือ

รายงานข่าวจากกรมธนารักษ์แจงว่า ที่ราชพัสดุประมาณ 4 พันไร่ ที่อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา  ซึ่งเป็น 1 ใน 7 แปลง ที่กรมธนารักษ์ได้สำรวจและส่งข้...

ผู้อ่านมติชนเท 97% ลงความเห็นสังคมไทยมีความเหลื่อมล้ำ

จากกรณี ศ.ดร.โกวิทย์ พวงงาม คณบดีคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวถึงสภาพปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย โดยเป็นการออกมาชำแหละความเหลื...

“ซีพีเอฟ”รับลูกกระทรวงเกษตร เอ็มโอยูรับซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชมผักผลไม้นครปฐม ป้อนทั่วโลก

วันที่ 24 กันยายน นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจอาหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ ...

‘แบงก์’ เข้มปล่อยกู้ฉุดยอดขายโอนQ3ลดฮวบ

นายโอภาส ศรีพยัคฆ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ LPN เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดอสังหาริมทร...

หุ้นวันนี้ลงเล็กน้อย 6.7 จุด คาดตลาดอยู่ในช่วงพักตัว รอข่าวดีประชุมเฟดช่วงกลางสัปดาห์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดัชนีตลาดหุ้นเคลื่อนไหวผันผวน โดนส่วนใหญ่วิ่งอยู่ในแดนลบ โดยดัชนีปิดตลาดที่ระดับ 1,749.42 จุด ปรับลดลง 6.70 จุด หรือลดลง 0.38% ดั...

ระดมสมองแก้ไซฟ่อนนม “รมว.เกษตร”ลั่นเคลียร์ก่อนเปิดเทอมหน้า

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการเข้าของสหกรณ์ผู้ผลิตนม ว่า ได้หารือถึงปัญหาโครงการนมโรงเรียน ที่กลุ่มสหกรณ์ มีควา...

สหภาพ ปตท. ยื่นหนังสือต่อ ‘ศิริ’ เร่งประมูลแหล่งพลังงาน

ที่กระทรวงพลังงาน นางสาวอัปสร กฤษณะสมิต ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (สร.ปตท.) พร้อมทั้งคณะกรรมการ อนุกรรมการ และสมาชิก สร.ป...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน