วันอังคารที่ 26 มีนาคม 2562
หน้าแรก เศรษฐกิจ

เศรษฐกิจ

“บางกอกชีทฯ” โวปีที่แล้วทำนิวไฮปีนี้ตั้งเป้ารายได้โต 20% เผยมีงานในมือรอแล้วกว่า 500 ล้าน

นายธานิน สัจจะบริบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM เปิดเผยว่า ในปี 2562 บริษัทฯตั้งเป้าการเติบโตของรายได้เพิ่มขึ้น 20% จากปี 2561 ที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 1,028 ...

“กสทช.”เท 18.8 ล.หนุนโครงการ Tele Healthราชทัณฑ์หวังให้ผู้ต้องขังเข้าถึงบริการทางการแพทย์

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) กสทช. เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 2562 ที่ประชุม มีมติ...

‘จากัวร์’ ส่ง ‘ไอ-เพซ’ บุกมอเตอร์โชว์ 5.5 ล้าน ทอน 1 พัน-โควต้า 12 คัน

นายชาญชัย มหันตคุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เ...

‘ล็อกซเล่ย์’ ลุย ‘รถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า’ ‘กทม.-เชียงใหม่’ วอนรัฐหนุน

นายศุกรศิษฏ์ หริตวร ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายเพาเวอร์ ออโต้โมบิล บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ล็อกซเล่ย์ร่วมมือกับบริษัท ตุ๊กตุ๊ก แฟคตอ...

เผยเลือกตั้ง-สงกรานต์ดันผลิตเหล้ากระฉูด โต65.56%

นายณัฐพล รังสิตพล ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม(สศอ.) เปิดเผยถึงดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม(เอ็มพีไอ) เดือนกุมภาพันธ์ 2562 ว่า เอ็มพีไอลดลงเล็กน้อยอ...

โชห่วยอ่วม!ถูกโมเดิร์นเทรด-ออนไลน์แย่งลูกค้า ยอดขายหดหนี้ท่วมหันพึ่งเงินกู้นอกระบบ

นายธนวรรธน์ พลวิชัย รองอธิการบดีอาวุโสวิชาการและงานวิจัย และผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า ร่วมกับธนาคารพั...

“ฮาบิแททฯ” เปิดคอนโดฯสไตล์รีสอร์ทดึงแบรนด์ระดับโลกบริหาร ประกันผลตอบแทน6%นาน3ปี

นายชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนในประเทศไทยยังแข็งแกร่งและเต...

นักวิชาการคาด “บิ๊กตู่” นั่งเก้าอี้นายกฯ ดันมาตรการกระตุ้นปลายปีอัดเม็ดเงิน 2-3 แสนล. พยุงศก.โต 3.8%

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยเปิดเผยว่า รัฐบาลใหม่คาดว่าจะเป็นรัฐบาลผสมหากสามารถขับเคลื่อนขับ...

5จี เพื่อการเกษตร ต่อยอด’เซ็นเซอร์’ž ตรวจ’อากาศ-นํ้าž’

การพัฒนาเข้าสู่ยุค 5จี ถือว่า เป็นปรากฏการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ในทุกที่ในโลก และจะสร้างประโยชน์อย่างมาก เนื่องจากของ 5จี ที่สามารถตอบสนองคว...

กรมปศุสัตว์ปล่อยขบวนรถเสบียงหนุนคลังชุมชนรับภัยแล้ง

อธิบดีกรมปศุสัตว์เป็นประธานพิธีมอบเงินค่าจำหน่ายเมล็ดข้าวโพดโครงการสานพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุนปลูกข้าวโพดหลังฤดูทำนา มอบเวชภัณฑ์ ถุงยังชีพและปล่อยขบว...

“เกษตรกร”พอใจปลูกข้าวโพดหลังนา หนุนทำต่อเนื่องโมเดลปี 62

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่แปลงสาธิต อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ พร้อมด้วย น.สพ.ศีลธรรม วราอัศวปติ ปศุสัตว์เขต...

“โกลเบล็ก” ชี้ได้จังหวะเก็งกำไรทอง หลังปัจจัยกดดันจัดตั้งรัฐบาล-เศรษฐกิจโลกยังอึมครึมต่อ

น.ส.วิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด หรือ GBS เปิดเผยว่า ภาพรวมการลงทุนในตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์นี้หากตัดปัจจัยค...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน