วันอังคารที่ 22 ตุลาคม 2562
หน้าแรก เศรษฐกิจ

เศรษฐกิจ

บอร์ดสสว.ยังไม่พิจารณาคืนตำแหน่งหลานทักษิณ

บอร์ดสสว.ยังไม่พิจารณาคืนตำแหน่งหลานทักษิณ พร้อมอนุมัติหมื่นล้านบาทช่วยเอสเอ็มอี ดอกเบี้ยต่ำ 1% รายงานข่าวจากที่ประชุมคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมนัดเฉพาะกิจที่มีนายกรัฐมนตรี เป็นป...

คลังตีตกข้อเสนอลดภาษีแบรนด์เนม ชี้ทำยากต้องลดทั้งพิกัดภาษี หวั่นเอื้อสินค้าจีนตีตลาด

  แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง กล่าวถึงนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ขอให้พิจารณาลดภาษีนำเข้าสินค้าแบรนด์เนมเหลือ 5% จากปัจจุบันเก็บภาษีเฉลี่ยอัตรา 30% เพื่อจูงใจให้น...

เอสซีจีกระตุ้นกลุ่มพลาสติก รับมือวิกฤตเทรดวอร์2ยักษ์

เอสซีจีกระตุ้นกลุ่มพลาสติก รับมือวิกฤตเทรดวอร์2ยักษ์ นายธนวงษ์ อารีรัชชกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจเคมิคอลส์ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด(มหาชน) ห...

กฟผ.ลุยทีโออาร์แอลเอ็นจีสปอต รับมติกบง.เดินหน้าทันที จับตา41รายชิงนำเข้า1.3แสนตัน

กฟผ.ลุยทีโออาร์แอลเอ็นจีสปอต รับมติกบง.เดินหน้าทันที จับตา41รายชิงนำเข้า1.3แสนตัน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยภายห...

จับตากก.วัตถุอันตรายชี้ชะตา3สารพรุ่งนี้ ก.อุตยันยกมือแบน ขอกำลังตร.ตรึงเข้ม

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า กระทรวงฯยืนยันว่าในการประชุมคณะกรรมการวัตถุอันตรายที่จะมีขึ้นวันที่ 22 ตุลาคม ซึ่...

“เฉลิมชัย” เตรียมแผนรับมือแบน 3 สารเคมี ไม่หวั่นหากเกษตรกรแบนประชาธิปัตย์ (ชมคลิป)

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการเข้าพบของสหพันธ์เกษตรปลอดภัย(เอฟซ่า) ว่า ได้รับทราบข้อมูลจากฝั่งเกษตรกรที่สนั...

ศาลล้มละลายกลาง ประกาศคำสั่งพิทักษ์เด็ดขาด นักธุรกิจดังตระกูล ‘ลีนุตพงษ์’

เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ได้เผนแพร่ ประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ เรื่อง คําสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด คดีหมายเลขแดงที่ ล.๓๘๗๑/๒๕๖๒ กองบังคับคดีล้มละลาย ๓ ศ...

‘TBTZ’ เสนอขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ อายุ 2 ปี 6 เดือน ให้ดอกเบี้ย 7% ต่อปี จ่ายทุก 3 เดือน ดีเดย์เปิดให้จอง 4-6 พ.ย.นี้

นายคมกฤต มีคำสัตย์ กรรมการผู้จัดการสายงานตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือบล.อาร์เอชบี เปิดเผยว่า ได้รับแต่งตั้งเป...

รฟท.จัดพิธีต้อนรับขบวนรถไฟฟ้าสายสีแดงชุดแรก ช่วงบางซื่อ-รังสิต และช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน 1 พ.ย.นี้

การรถไฟฯ เตรียมจัดพิธีต้อนรับรถไฟฟ้าชุดแรกในโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง)ช่วงบางซื่อ-รังสิต และช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 โดย...

“เฉลิมชัย” หารือม็อบเกษตรกรฯ ร่วมหาทางออกแบน-ไม่แบน 3 สารเคมี!

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 21 ตุลาคม 2562 ที่ ห้องประชุม 115 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ชุมนุม (ม็อบ) เกษตรกรที่ไม่เห็นด้วยกับการแบน...

บีโอไอ ร่วมโรดโชว์ “สมคิด” กางแพคเกจดึงทุนจีน

นางสาวดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 20 -25 ตุลาคม นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ...

“ศักดิ์สยาม” สั่งติดจีพีเอสรถยนต์-จักรยานยนต์ส่วนบุคคล คาดบังคับใช้ปีหน้า นำร่องรถใหม่ก่อน

  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนามคม เปิดเผยในการตรวจเยี่ยมและติดตามผลการดำเนินงานของกรมการขนส่งทางบก ที่กรมการขนส่งทางบก ว่า ได้มอบ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test