วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562
หน้าแรก เศรษฐกิจ

เศรษฐกิจ

“โฮมโปร” จุดประกายวัยเก๋า สร้างคุณค่า ต่อยอดความสามารถ เปิดจ้างงาน ส.ว. ตั้งเป้า70คนภายในปีหน้า...

นางสาวสิริวรรณ เสริมชีพ ผู้จัดการทั่วไป สายสื่อสารการตลาด บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ โฮมโปร กล่าวว่า นอกเหนือจากการใส่ใจ และมุ่งมั่นมอบประสบการณ์ด้านการเลือกซื้อสินค้า และบริการท...

ชป. เร่งรัดโครงการบริหารจัดการน้ำตามข้อสั่งการนายกฯ

กรมชลประทาน ย้ำที่ผ่านมาได้ดำเนินโครงการบริหารจัดการน้ำตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีอย่างต่อเนื่อง มีผลความคืบหน้าพร้อมสานต่อใน ครม. ชุดใหม่ ส่วนการขจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำซึ่งมีหลายฝ่ายกังวลว่า    จะเป็น...
กฟผ.ประมูลโซลาร์เซลล์ลอยน้ำ

กฟผ.เปิดประมูลโซลาร์เซลล์ลอยน้ำเขื่อนสิรินธร 20 มิ.ย. – 26 ก.ค.นี้

กฟผ. ออกประกาศงานประกวดราคาโครงการนำร่องผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์บนทุ่นลอยน้ำ เขื่อนสิรินธร จ.อุบลราชธานี ขนาด 45 เมกะวัตต์ นำร่องโครงการแบบไฮบริดแห...

ชลประทาน ลุยแผนบริหารจัดการน้ำ-พร้อมสานต่อในครม.ใหม่

นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินโครงการบริหารจัดการน้ำ ที่สำคัญ 6 โครงการ ตามข้อสั่งการของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอช...

“กสิกร”คาดปีนี้ตลาดรถมอ’ไซค์ติดลบ 2% เหตุศก.ชะลอตัว-แบงก์เข้มปล่อยกู้

รายงานข่าวจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย รายงานภาพรวมยอดขายรถจักรยานยนต์ ปี 2562 คาดการณ์ว่าตลาดรวมจะติดลบประมาณ 2% อยู่ที่ 1,755,000 คัน จากปี 2561 อยู่ที่ 1,...

ก.ท่องเที่ยวฯหนุนเปิดโรงเรียนมวยไทย พบต่างชาติจ่อลงเรียนแล้วกว่าแสนคน

นาวาตรีวรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ได้ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามความร่วมมือระหว่างโรงเรียนมวยไทยนา...

คิดเห็นแชร์ : แนวโน้มราคาน้ำมันในตลาดโลก น่าจะหมดขาขึ้น โดย สุโชติ ถิรวรรณรัตน์

สวัสดีครับ คอลัมน์ “คิด เห็น แชร์” วันนี้ ผมจะขอหยิบบทวิเคราะห์ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ด้านพลังงาน ของฝ่ายวิจัยฯ บล.เคจีไอ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) มาแชร์กัน...

แก้เหงา!!เดินทางไกลนิยมอ่านอี-บุ๊ค นครชัยแอร์ชี้โหลด”นวนิยาย”กว่า30%

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ตามที่นครชัยแอร์ร่วมมือกับร้านหนังสือนายอินทร์ เปิดโครงการ "นายอิ...

“CCP” หวังรบ.ใหม่ สานต่ออีอีซี เผยครึ่งปีหลังเน้นพัฒนาคอนกรีตสำเร็จรูปชนิดพิเศษ

นายอาทิตย์ ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี จำกัด (มหาชน) หรือ CCP เปิดเผยว่า ความต้องการผลิตภัณฑ์คอนกรีตในช่วงครึ่งปีหลังแ...

ฮอนด้า ซีวิค 1.8 ซีดานยุคใหม่ : โดย นายพล

ใครที่ชอบรถเก๋งขนาดกลาง เชื่อว่ามีจำนวนไม่น้อยจะต้องปันใจไปให้ ฮอนด้า ซีวิค เพราะด้วยจุดแข็งของฮอนด้า เขาถนัดเรื่องดีไซน์ให้ตำแหน่งเก็บสัมภาระเล็กๆ น้...

พณ.เกาะติดประท้วงในฮ่องกง อีกครั้ง 16-17 มิ.ย. ห่วงยืดเยื้อกระทบการค้าได้

นางชณันภัสร์ พิศาลอภิพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองฮ่องกง ภายใต้กระทรวงพาณิชย์(พณ.) กล่าวถึงกรณีมีรายงานข่าวว่าจะมีการจัดก...

คปภ.โชว์ผลงานครึ่งปี62 ยกระดับ3พันธกิจขับเคลื่อนธุรกิจเทียบสากล

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.) เปิดเผยว่า สำนักงาน คปภ.กำหนดให้ปี2562 เป็นปีแห่งการพัฒนาและส่ง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test