วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
หน้าแรก เศรษฐกิจ

เศรษฐกิจ

‘สมคิด’​ นำคณะ ตบเท้าถก 5G กสทช. 27 ม.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 27 มกราคม 2563 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี​ และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) พร้อมคณะ ประกอบด้วย​ นายกอบศ...

ห้างใหญ่เพิ่มความถี่ตรวจเช็ดจุดสัมผัสสาธารณะ-เพิ่มระบบฆ่าเชื้อโรคในแอร์

เมื่อวันที่ 26 มกราคม นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาในประเทศไทย และเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชา...

‘ไทยสมายล์’ ยกเว้นค่าธรรมเนียมเปลี่ยนเที่ยวบิน กรณีไวรัสโคโรนาแพร่ระบาดในจีน

นางชาริตา ลีลายุทธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยสมายล์ เปิดเผยว่า ตามที่เกิดโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่แพร่ระบาดในสาธารณรัฐประชาชนจ...

“ศักดิ์สยาม” พร้อมร่วมทุกฝ่ายตรวจเข้มป้องไวรัสโคโรนา เผยถ้าได้รับการติดต่อจาก ‘กต.’ ให้ขนคนกลับก็พร้อมร่วมมือ

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังการประชุมเชิงปฏิบัติการการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา ในประเทศไทย โดยได้มีก...

“แอร์พอร์ตลิงก์” ยกระดับรักษาความสะอาดป้องกันไวรัสโคโรนา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์ปัจจุบันที่มีของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ในประเทศจีน ทำให้มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตหลายประเทศนั้น ล่าสุดรถไ...

“อนุสรณ์” ประเมินผลกระทบไวรัสอู่ฮั่นรุนแรงแต่ไม่ยืดเยื้อ คาดนทท.ต่างชาติเที่ยวไทยวูบ ธุรกิจท่องเที่ยวสูญ 1.2 แสนล้าน

เมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจเพื่อการปฎิรูป สถาบันเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต นายอนุสรณ์ ธรรมใจ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยเศรษฐกิจ...

‘เศรษฐพงค์’ย้ำ ‘เน็ตชุมชน-เน็ตชายขอบ’มีประโยชน์ แต่ยังไม่ครอบคลุมพื้นที่  เร่งประสานกสทช.ขยายศูนย์USO net เพิ่มรองรับปชช.

'เศรษฐพงค์'ย้ำ 'เน็ตชุมชน-เน็ตชายขอบ'มีประโยชน์ แต่ยังไม่ครอบคลุมพื้นที่  เร่งประสานกสทช.ขยายศูนย์USO net เพิ่มรองรับปชช. เมื่อวันที่ 26 มกราคม พ.อ.เ...

เยือนถิ่นแอฟริกาใต้กับ‘เคทีซี’ มีดีมากกว่าสถานที่ท่องเที่ยวหลากสีสัน แต่ช่วยกระตุ้นจิตสำนึกอยู่กับธรรมชาติอย่างสมดุล

“Time and tide wait for no man” สุภาษิตอังกฤษที่มีความหมายเหมือนสุภาษิตไทย แปลความได้ว่า “เวลาและวารีไม่คอยใคร” เป็นสัจธรรม เผลอแผล็บเดียว เข้าสัปดาห์...

สหกรณ์แปรรูปน้ำยางที่ตรังจุก! ราคายางพาราตกต่ำ โอด รมว.เกษตรฯ ไม่มีความชัดเจนในการแก้ปัญหา

วันที่ 26 มกราคม ที่สหกรณ์กองทุนสวนยางหนองคล้า อ.วังวิเศษ จ.ตรัง นายบรรจง จีนหมั้น ผู้จัดการสหกรณ์กองทุนสวนยางหนองคล้า ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง กล...

‘พิชัย’ หวั่นไวรัสโคโรนา-กดบัตรแทนกัน ซ้ำเติม ศก.ไทย-ติงไอเดียแจกเงินนักท่องเที่ยว

'พิชัย' หวั่นไวรัสโคโรนา และกดบัตรแทนกัน ซ้ำเติมเศรษฐกิจไทยทรุดหนักกว่าปีที่แล้ว ชี้อันดับคอร์รัปชั่นของไทยพุ่งยิ่งทำลายความมั่นใจ ติงรัฐบาลสิ้นคิดผุด...

‘การบินไทย’ เว้นค่าธรรมเนียมเปลี่ยนเที่ยวบินไป-กลับจีน เหตุไวรัสโคโรนาระบาดหนัก

เนื่องด้วยเหตุการณ์ไวรัสโคโรนาที่กำลังระบาดหนักอยู่ในขณะนี้ที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ซึ่งในประเทศไทยได้พบผู้ติดเชื่อแล้ว 6 รายนั้น ล่าสุดเมื่อคืนวั...

‘หอค้า’ ห่วงงบปีง63 สะดุดสะเทือนโครงการลงทุนทั่วประเทศ วอนรัฐเร่งออกเร็วสุด-เร่งเบิกจ่าย

นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยกรณีการเสียบบัตรลงคะแนนเสียงลงมติร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่า...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test