วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2565
หน้าแรก เศรษฐกิจ มันนี่ทิป

มันนี่ทิป

สรรพากรยันยังไม่มีเก็บภาษีซื้อขายหุ้นรายย่อย ยอดเกินล้านต่อเดือน คลังยังไม่เคาะ

สรรพากรยันยังไม่มีการเก็บภาษีการซื้อขายหุ้นรายย่อย ที่มียอดธุรกรรมเกินล้านต่อเดือน รอคลังเคาะนโยบาย นางสมหมาย ศิริอุดมเศรษฐ ที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์การจัดเก็บภาษี (กลุ่มธุรกิจพลังงาน) ในฐานะโฆษกกรมส...

ไวรัสระบาด เศรษฐกิจอ่วม ธุรกิจไหนรอด-ดับ เคล็ดลับเซฟเงินในกระเป๋า

ไวรัสระบาด เศรษฐกิจอ่วม ธุรกิจไหนรอด-ดับ เคล็ดลับเซฟเงินในกระเป๋า ไม่เพียงแต่ภาคประชาชนเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และยังคงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะภ...

มันนี่ทิป : หักคอหนี้ให้อยู่หมัด : กระปุกหมู

“หนี้” หนึ่งคำสั้นๆ ง่ายๆ แต่ความหมายสุดลึกซึ้ง ที่ได้ยินเมื่อไหร่เป็นต้องถอนหายใจเฮือก ถ้าทิ้งตัวได้ก็อยากจะทิ้งลงตรงนั้น และถึงแม้จะเป็นคำที่จดจำง่า...

มันนี่ทิป : เตรียมตัวเกษียณฉบับฟรีแลนซ์ : กระปุกหมู

หลายคนคงอยากทำอาชีพอิสระหรือฟรีแลนซ์ เพราะเลือกเวลาและสถานที่ทำงานได้เอง แต่ก็ต้องเผชิญกับความท้าทายในเรื่องของเงินเดือนและสวัสดิการต่างๆ วันนี้มันนี่...

มันนี่ทิป : ฟิตรัก เฟิร์มเงิน : กระปุกหมู

เข้าสู่เดือนแห่งความรักแล้ว หลายคนอาจมีคู่รักอยู่ข้างๆ แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีก็ไม่ต้องน้อยใจนะคะ เพราะมันนี่ทิปจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ โดยวันนี้ได้นำเ...

มันนี่ทิป : ออมเงินก่อนวัยเกษียณ : กระปุกหมู

เดือนชนเดือน คำนี้มักได้ยินบ่อยๆ ในแวดวงของการเป็นมนุษย์เงินเดือน เงินที่จะเก็บก็ถูกดึงออกมาใช้ในช่วงปลายเดือนจนหมด วันนี้มันนี่ทิปนำเคล็ดลับสามขั้นตอ...

มันนี่ทิป : ตรุษจีนมั่งคั่ง : กระปุกหมู

ช่วงสุดสัปดาห์นี้เป็นช่วงเวลาสำคัญที่ชาวจีนทั่วโลกและคนไทยเชื้อสายจีนรอคอย นั่นคือ ตรุษจีน ที่ครอบครัวจะได้ร่วมฉลองและอวยพรวันขึ้นปีใหม่ตามธรรมเนียมปร...

มันนี่ทิป : วางแผนให้ได้ผล : กระปุกหมู

สัปดาห์ที่ผ่านมาได้รู้เกี่ยวกับหลักการพีระมิดการเงินที่ช่วยลำดับความสำคัญในการวางแผนการเงินไปแล้ว สัปดาห์นี้ มาติดตามกันต่อถึงการวางแผนการเงินที่ได้ผล...

มันนี่ทิป : พุ่งชนเป้าหมาย (การเงิน) : กระปุกหมู

เข้าสู่สัปดาห์ที่สองของปี 2563 อย่างเป็นทางการแล้ว หลายๆ คนอาจจะใช้ช่วงเวลาเริ่มต้นปีใหม่แบบนี้สำหรับการตั้งเป้าหมายในการทำสิ่งต่างๆ โดยเป้าหมายจะสำเร...

มันนี่ทิป : เพิ่มพูนโบนัส : กระปุกหมู

วันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่า 2562 ต้อนรับปีใหม่ 2563 กำลังจะมาถึงแล้ว เป็นเรื่องที่มนุษย์เงินเดือนต้องเฮ ส่วนที่จะเฮเสียงดังกว่าได้หยุดยาว คือ เงินโบนัสที่...

มันนี่ทิป : กองทุนรวมเพื่อการออม : กระปุกหมู

สัปดาห์ที่ผ่านมา มันนี่ทิปมีข้อมูล กองทุนรวมหุ้นระยะยาว หรือ LTF (แอลทีเอฟ) ที่ปี 2562 นี้จะเป็นปีสุดท้ายที่จะสามารถซื้อเพื่อลดหย่อนภาษีได้มาฝากกันแล้...

มันนี่ทิป : แอลทีเอฟส่งท้ายปี : กระปุกหมู

ช่วงนี้ตลาดหุ้นไทยมีทิศทางที่ปรับลดลงตามตลาดหุ้นหลักทั่วโลกจากปัจจัยความกังวลเรื่องสงครามการค้าที่จะยังยืดเยื้อและมีความเสี่ยงอยู่ อย่างไรก็ตาม ถือเป็...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน