วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2561
หน้าแรก เศรษฐกิจ มันนี่ทิป

มันนี่ทิป

มันนี่ทิป : ตัวช่วยลงทุน : กระปุกหมู

การลงทุน ใช้เงินต่อเงิน เป็นเรื่องที่สามารถศึกษารูปแบบและบริหารการลงทุนในสินทรัพย์ที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นการฝากประจำ การลงทุนในกองทุน การลงทุนในหุ้น เป็นต้น แต่หากมีเวลาจำกัดการใช้บริการด้านการบริห...

มันนี่ทิป : ยกเมฆ2 : กระปุกหมู

สัปดาห์ก่อนมันนี่ทิปได้ยกตัวอย่าง การแอบอ้างของมิจฉาชีพที่ยกเมฆกุเรื่องขึ้นมาหลอกลวงหวังสร้างความน่าเชื่อถือโดยอ้างการติดต่อจากธนาคารแห่งประเทศไทย หรือแบงก์ชาติไปแล้วส่วนหนึ่ง มาติดตามรูปแบบการแอบอ้าง...

มันนี่ทิป : จัดระเบียบการเงิน

ความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอยในปัจจุบัน โดยเฉพาะการซื้อขายและการจ่ายเงินออนไลน์ อาจจะทำให้วัยรุ่น วัยทำงานหรือมนุษย์เงินเดือน ใช้จ่ายอย่างรวดเร็ว จน...

มันนี่ทิป : แก้ปัญหาการเงิน

สาเหตุหลักของปัญหาทางการเงินทุกยุคทุกสมัย คือ ขาดความยับยั้งชั่งใจเวลาใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นการใช้เงินสด หรือการใช้เงินล่วงหน้าผ่านบัตรเครดิตหรือการกู้ย...

มันนี่ทิป : เทคนิคเคลียร์หนี้

ทุกคนคาดหวังว่าจะไม่ต้องมีภาระหนี้สินที่จะต้องแบกรับ เช่น หนี้บ้านหรือรถ และอาจจะมีทั้งหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล มันนี่ทิป มีข้อแนะนำที่จะช่วยเคลีย...

มันนี่ทิป : รีไฟแนนซ์รถยนต์

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับการรีไฟแนนซ์บ้านเพื่อลดค่าใช้จ่ายดอกเบี้ย สำหรับคนที่ผ่อนชำระรถยนต์อยู่สามารถรีไฟแนนซ์ได้เช่นกัน ส่วนจะดำเนินการอย่างไร มันนี่ทิป...

มันนี่ทิป : ดาวน์0%ดีจริงหรือ? : กระปุกหมู

สําหรับปีนี้เป็นปีทองของธุรกิจรถยนต์อีกปีหนึ่ง เพราะตลาดขยายตัวค่อนข้างดี มีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ออกมา รวมทั้งผู้บริโภคที่เคยซื้อรถยนต์ในช่วง 5-6 ป...

มันนี่ทิป : ทองจริงหรือกองทุน?

ตลาดการเงินปีนี้ค่อนข้างผันผวนสูงจากการดำเนินนโยบายเศรษฐกิจและการเมืองของประเทศต่างๆ ทำให้หลายคนอาจจะมองหาสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำ หนีไม่พ้น ทองคำ ...

มันนี่ทิป : ดอกเบี้ยบ้านแบบไหนดี

ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ต่างออกโปรโมชั่นมากระตุ้นยอดขายบ้านเพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจได้เร็วขึ้น หลายคนอาจจะเลือกตัดสินใจซื้อบ้...

มันนี่ทิป : ภาษีขายของออนไลน์

การขาย สินค้าออนไลน์ เป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมทั้งอาชีพหลักและอาชีพเสริมในนามบุคคลธรรมดา     ไม่ต้องมีการลงทุนหน้าร้านและสามารถเลือกสินค้ามาขายได้หลา...

มันนี่ทิป : สแกนบริจาค

ทุกวันนี้การซื้อสินค้าสามารถชำระเงินด้วย คิวอาร์โค้ด ได้ ทำให้สะดวกสบายไม่ต้องพกเงินสดและไม่ต้องเงินทอน ซึ่งไม่เฉพาะสายช้อปเท่านั้น ขณะนี้สายบุญ สามาร...

มันนี่ทิป : เปิดบัญชี0บาท

คนที่จะเปิดบัญชีใหม่ที่ธนาคารพาณิชย์แต่ละครั้งต้องมีการเตรียมเงินขั้นต่ำไว้สำหรับเปิดบัญชี เพราะมีค่าธรรมเนียมแรกเข้า ค่าธรรมเนียมรายปี ค่ารักษาบัญชี ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน