วันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2562
หน้าแรก เศรษฐกิจ มันนี่ทิป

มันนี่ทิป

มันนี่ทิป : แอลทีเอฟส่งท้ายปี : กระปุกหมู

ช่วงนี้ตลาดหุ้นไทยมีทิศทางที่ปรับลดลงตามตลาดหุ้นหลักทั่วโลกจากปัจจัยความกังวลเรื่องสงครามการค้าที่จะยังยืดเยื้อและมีความเสี่ยงอยู่ อย่างไรก็ตาม ถือเป็นโอกาสในการเข้าไปซื้อกองทุนได้ในราคาที่ถูกลง โดยนอ...

มันนี่ทิป : การเงิน Plearn เพลิน

เรื่องเกี่ยวกับเงิน แม้ว่าจะเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สำคัญ เพราะคนเรามีการใช้จ่ายเงินและต้องบริหารเงินอยู่ตลอดเวลาในทุกช่วงอายุ แต่หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่เข้าใจยากและไม่อยากเข้าใจการบริหารจัดการเงิน...

มันนี่ทิป : สัญญาณเตือน : กระปุกหมู

ผู้ประกอบการธุรกิจจำนวนมาก มีการใช้สินเชื่อเพื่อต่อยอดธุรกิจในช่วงที่เศรษฐกิจขาขึ้น แต่ในภาวะที่เศรษฐกิจชะลอตัว ควรสังเกตสัญญาณเตือนว่าธุรกิจเริ่มส่อเ...

มันนี่ทิป : แชร์ลูกโซ่ : กระปุกหมู

ในช่วงที่เศรษฐกิจชะลอ ขณะเดียวกันดอกเบี้ยก็อยู่ในระดับต่ำ อาจกระตุ้นให้เกิดพฤติกรรมแสวงหาผลตอบแทนสูงเพิ่มขึ้น โดยหนึ่งในทางเลือกที่ให้ผลตอบแทนสูงที่อั...

มันนี่ทิป : เรียนรู้เรื่องแชร์ โดย กระปุกหมู

ช่วง 1-2 สัปดาห์นี้ คงได้ยินข่าวเรื่องการโกงแชร์มูลค่ามหาศาล อย่างแชร์แม่มณี ที่มีผู้เสียหายจำนวนมาก ล่าสุดมีการโกงแชร์น้องพิมพารวย โดยการเล่นแชร์ในอด...

มันนี่ทิป : ค้าออนไลน์ให้รอด : กระปุกหมู

ตลาดค้าขายออนไลน์หรืออีคอมเมิร์ซได้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ธนาคารทหารไทยได้แนะทางออกของปัญหาที่ผู้ค้าออนไลน์อาจจะประสบอยู่ มันนี่ทิปนำข้อมูลมาฝากกันค...

มันนี่ทิป : ลงทุนพันธบัตรรัฐบาล

สถานการณ์ตลาดการเงินปีนี้ผันผวนมาตั้งแต่ต้นปี 2562 และคาดว่ายังผันผวนต่อไปในช่วงที่เหลือของปีนี้ การเลือกลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆ จึงต้องระมัดระวัง มันนี...

มันนี่ทิป : เดบิตทำได้ : กระปุกหมู

ขณะนี้ธนาคารต่างๆ ได้พัฒนาความสามารถของบัตรเดบิตให้หลากหลายมากขึ้น นอกจากการกดเงินสดแล้ว ยังสามารถรูดชำระค่าสินค้าและบริการ ชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์...

มันนี่ทิป : เตือนเสี่ยงถูกหลอก : กระปุกหมู

ในยุคโลกโซเชียลมีเดียที่มีการแชร์และส่งต่อข่าวสาร การโฆษณาเชิญชวนต่างๆ อย่างรวดเร็ว อาจจะมีข่าวที่ไม่เป็นความจริงหรือการหลอกลวงแฝงมาต้องระมัดระวัง ...

มันนี่ทิป : เปลี่ยนหรือยัง : กระปุกหมู

คงได้ยินข่าวกันแล้วว่า ธนาคารแห่งประเทศ ไทย (ธปท.) จะยกเลิกใช้บัตรเอทีเอ็มและบัตรเดบิตแบบแถบแม่เหล็ก โดยจะสามารถใช้บริการได้ถึงวันที่ 15 มกราคม 2563 ต...

มันนี่ทิป : บรรเทาภาระ

ผลกระทบจากพายุที่พัดผ่านประเทศไทยก่อนหน้านี้ ทำให้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ สร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินของประชาชน สถาบันการเงินแต่ละแห่งได้มี...

มันนี่ทิป : คุมหนี้เริ่มที่ตัวเอง

รายงานตัวเลขหนี้ครัวเรือนที่ออกมาล่าสุดจากสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) พบว่า ครัวเรือนไทยก่อหนี้สูงถึง 13 ล้านล้านบาท หรือคิดเป็...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test