วันพฤหัสที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562
หน้าแรก เศรษฐกิจ มันนี่ทิป

มันนี่ทิป

มันนี่ทิป : คุ้มครองคนที่รัก 14ก.พ.62

เทศกาลวันวาเลนไทน์ทุกๆ ปี หลายคนอาจมองหาสิ่งที่ช่วยดูแลคุ้มครองคนที่รัก ไม่ว่าจะเป็น พ่อแม่ สามีภรรยา ลูก ในระยะยาว โดยการซื้อประกันเป็นคำตอบหนึ่งที่ตอบโจทย์ได้ มันนี่ทิปมีคำแนะนำจากธนาคารกสิกรไทยมาฝา...

มันนี่ทิป : ป้องกันฟิชชิ่ง : กระปุกหมู

ปัจจุบันมิจฉาชีพที่ใช้ช่องทางดิจิทัลเพื่อหลอกลวง หรือ ฟิชชิ่ง (Phishing) เพิ่มขึ้น สำหรับการสังเกตและการป้องกันภัยฟิชชิ่ง มันนี่ทิปมีคำแนะนำจากศูนย์ประสานงานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเทคโนโลยีสารสนเทศภ...

มันนี่ทิป : ใช้เช็ค

ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไป ธนาคารมีสิทธิที่จะปฏิเสธไม่รับขึ้นเงินเช็คที่มีการแก้ไขได้ หากเช็คนั้นไม่ได้ออกจากธนาคารของตนเอง เพื่อป้องกั...

มันนี่ทิป : ลงทุนหุ้นกู้ : โดย กระปุกหมู

ปีนี้แม้ตลาดการเงินจะค่อนข้างมีความผันผวน แต่เชื่อว่าการออกหุ้นกู้ของเอกชนจะยังมีต่อเนื่อง สำหรับคนที่สนใจอยากลงทุน มันนี่ทิปมีคำแนะนำจากธนาคารกสิกรไท...

มันนี่ทิป : เทคโนโลยีช่วยจัดการเงิน

ปัจจุบันเทคโนโลยีก็ยังเป็นตัวช่วยจัดการเงินได้อย่างรู้ใจแตกต่างจากอดีตที่จะต้องดำเนินการด้วยตนเอง ส่วนเทคโนโลยีจะมีส่วนช่วยจัดการเงินได้อย่างไรบ้างนั้...

มันนี่ทิป : เริ่มออมรับ‘ปีหมู’ : กระปุกหมู

เปิดศักราชใหม่ปีหมู 2562 หลายคนยึดเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนทางการเงินทั้งสำหรับปีนี้และในระยะต่อไป ไม่ว่าจะเป็นใคร อยู่ในวัยใด ก็สามารถเริ่มต้นวา...

มันนี่ทิป : รวมสิทธิลดหย่อนภาษี : กระปุกหมู

เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายของปี 2561 แล้ว เป็นช่วงที่หลายคนกำลังสำรวจตัวเองว่าทั้งปีที่ผ่านมาสภาพการเงินเป็นอย่างไรบ้าง รวมทั้งการจัดระเบียบ...

มันนี่ทิป : ตัวช่วยลงทุน : กระปุกหมู

การลงทุน ใช้เงินต่อเงิน เป็นเรื่องที่สามารถศึกษารูปแบบและบริหารการลงทุนในสินทรัพย์ที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นการฝากประจำ การลงทุนในกองทุน การลงทุนในหุ้...

มันนี่ทิป : ยกเมฆ2 : กระปุกหมู

สัปดาห์ก่อนมันนี่ทิปได้ยกตัวอย่าง การแอบอ้างของมิจฉาชีพที่ยกเมฆกุเรื่องขึ้นมาหลอกลวงหวังสร้างความน่าเชื่อถือโดยอ้างการติดต่อจากธนาคารแห่งประเทศไทย หรื...

มันนี่ทิป : จัดระเบียบการเงิน

ความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอยในปัจจุบัน โดยเฉพาะการซื้อขายและการจ่ายเงินออนไลน์ อาจจะทำให้วัยรุ่น วัยทำงานหรือมนุษย์เงินเดือน ใช้จ่ายอย่างรวดเร็ว จน...

มันนี่ทิป : แก้ปัญหาการเงิน

สาเหตุหลักของปัญหาทางการเงินทุกยุคทุกสมัย คือ ขาดความยับยั้งชั่งใจเวลาใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นการใช้เงินสด หรือการใช้เงินล่วงหน้าผ่านบัตรเครดิตหรือการกู้ย...

มันนี่ทิป : เทคนิคเคลียร์หนี้

ทุกคนคาดหวังว่าจะไม่ต้องมีภาระหนี้สินที่จะต้องแบกรับ เช่น หนี้บ้านหรือรถ และอาจจะมีทั้งหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล มันนี่ทิป มีข้อแนะนำที่จะช่วยเคลีย...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน