วันพุธที่ 22 พฤษภาคม 2562
หน้าแรก เศรษฐกิจ มันนี่ทิป

มันนี่ทิป

มันนี่ทิป : ช้อปผลิตภัณฑ์การเงิน โดย กระปุกหมู

ถือว่าเป็นงานใหญ่งานหนึ่งในรอบปี สำหรับงานมันนี่ เอ็กซ์โป หรือ มหกรรมการเงิน ครั้งที่ 19 ปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคมนี้ ที่อิมแพค เมืองทองธานี มันนี่ทิปมีรายละเอียดในงานมาฝากกันค่ะ มั...

คอลัมน์มันนี่ทิป : สบายใจเรื่องค่าเงิน

แม้ว่าความผันผวนของค่าเงินบาทมีแนวโน้มที่ลดลงและค่าเงินบาทยังเคลื่อนไหวไปในทิศทางเดียวกับภูมิภาค แต่ในบ้างช่วงเวลาค่าเงินบาทอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเร็ว หากอยากลดความเสี่ยงจากความผันผวนของค่าเงินต้องบริห...

มันนี่ทิป : ปรับตัวลงทุนอสังหาฯ โดย กระปุกหมู

ในปี 2561 ที่ผ่านมา มีมาตรการรัฐออกมาซึ่งจะมีผลกระทบต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ผู้ลงทุนอสังหาริมทรัพย์จะต้องปรับตัวอย่างไร มันนี่ทิปมีคำแนะนำจาก สุนิติ ...

มันนี่ทิป : คะแนนเครดิต โดย กระปุกหมู

หลายคนมักจะได้ยินการพูดถึง เครดิต สกอริ่ง (Credit Scoring) หรือคะแนนเครดิต หมายถึง สิ่งที่ธนาคารใช้ประเมินความสามารถของเจ้าของบัตรเครดิตในการชำระหนี้ ...

มันนี่ทิป : บัญชีเดียว โดย กระปุกหมู 21ก.พ.62

ตั้งแต่ต้นปี 2562 การพิจารณาสินเชื่อธุรกิจของธนาคารพาณิชย์ต้องใช้งบการเงินที่ธุรกิจแสดงต่อกรมสรรพากรในการยื่นเสียภาษีเงินได้เป็นหลักฐานประกอบ หรือเรีย...

มันนี่ทิป : คุ้มครองคนที่รัก 14ก.พ.62

เทศกาลวันวาเลนไทน์ทุกๆ ปี หลายคนอาจมองหาสิ่งที่ช่วยดูแลคุ้มครองคนที่รัก ไม่ว่าจะเป็น พ่อแม่ สามีภรรยา ลูก ในระยะยาว โดยการซื้อประกันเป็นคำตอบหนึ่งที่ต...

มันนี่ทิป : ป้องกันฟิชชิ่ง : กระปุกหมู

ปัจจุบันมิจฉาชีพที่ใช้ช่องทางดิจิทัลเพื่อหลอกลวง หรือ ฟิชชิ่ง (Phishing) เพิ่มขึ้น สำหรับการสังเกตและการป้องกันภัยฟิชชิ่ง มันนี่ทิปมีคำแนะนำจากศูนย์ปร...

มันนี่ทิป : ใช้เช็ค

ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไป ธนาคารมีสิทธิที่จะปฏิเสธไม่รับขึ้นเงินเช็คที่มีการแก้ไขได้ หากเช็คนั้นไม่ได้ออกจากธนาคารของตนเอง เพื่อป้องกั...

มันนี่ทิป : ลงทุนหุ้นกู้ : โดย กระปุกหมู

ปีนี้แม้ตลาดการเงินจะค่อนข้างมีความผันผวน แต่เชื่อว่าการออกหุ้นกู้ของเอกชนจะยังมีต่อเนื่อง สำหรับคนที่สนใจอยากลงทุน มันนี่ทิปมีคำแนะนำจากธนาคารกสิกรไท...

มันนี่ทิป : เทคโนโลยีช่วยจัดการเงิน

ปัจจุบันเทคโนโลยีก็ยังเป็นตัวช่วยจัดการเงินได้อย่างรู้ใจแตกต่างจากอดีตที่จะต้องดำเนินการด้วยตนเอง ส่วนเทคโนโลยีจะมีส่วนช่วยจัดการเงินได้อย่างไรบ้างนั้...

มันนี่ทิป : เริ่มออมรับ‘ปีหมู’ : กระปุกหมู

เปิดศักราชใหม่ปีหมู 2562 หลายคนยึดเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนทางการเงินทั้งสำหรับปีนี้และในระยะต่อไป ไม่ว่าจะเป็นใคร อยู่ในวัยใด ก็สามารถเริ่มต้นวา...

มันนี่ทิป : รวมสิทธิลดหย่อนภาษี : กระปุกหมู

เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายของปี 2561 แล้ว เป็นช่วงที่หลายคนกำลังสำรวจตัวเองว่าทั้งปีที่ผ่านมาสภาพการเงินเป็นอย่างไรบ้าง รวมทั้งการจัดระเบียบ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน