วันจันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
หน้าแรก เศรษฐกิจ มันนี่ทิป

มันนี่ทิป

มันนี่ทิป : บรรเทาภาระ

ผลกระทบจากพายุที่พัดผ่านประเทศไทยก่อนหน้านี้ ทำให้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ สร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินของประชาชน สถาบันการเงินแต่ละแห่งได้มีมาตรการช่วยเหลือออกมาแล้ว มันนี่ทิปรวบรวมข้อมูลมาฝ...

มันนี่ทิป : คุมหนี้เริ่มที่ตัวเอง

รายงานตัวเลขหนี้ครัวเรือนที่ออกมาล่าสุดจากสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) พบว่า ครัวเรือนไทยก่อหนี้สูงถึง 13 ล้านล้านบาท หรือคิดเป็นกว่า 78.7% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ และหากรายละ...

มันนี่ทิป : ฟาร์มอัจฉริยะ โดย กระปุกหมู

ในงาน “Bangkok FinTech Fair 2019” จัดโดยธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) นอกจากจะการโชว์เคสของฟินเทคในด้านการทำธุรกรรมการเงินหรือการชำระเงินแล้ว ยังมีการนำเ...

มันนี่ทิป : ‘เหรัญญิก’ดิจิทัล : กระปุกหมู

ต่อเนื่องจากสัปดาห์ก่อน มันนี่ทิปรวบรวมข้อมูลเทคโนโลยีใหม่ จากในงาน “Bangkok FinTech Fair 2019” ที่ธนาคารแห่งประเทศไทยจัดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา มาฝากกันต...

มันนี่ทิป : ช้อปแบบเซฟๆ : กระปุกหมู

ช่วงกลางปีแบบนี้ ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าต่างๆ ต่างจัดโปรโมชั่นดึงดูดลูกค้ากระตุ้นกำลังซื้อ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้ผู้บริโภคมีการช้อปปิ้งออนไลน...

มันนี่ทิป : PVD หรือ RMF : กระปุกหมู

หลายบริษัทมีกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (PVD) เพื่อให้ลูกจ้างสะสมเงินไว้ใช้ในวัยเกษียณ สามารถส่งเงินสะสมเข้าได้ 2-15% ของเงินเดือน และนายจ้างเองก็มีการจ่ายเง...

รถแต่งขั้นเทพแดนซามูไร บุก ‘ออโต ซาลอน 2019’ : โดย นายพล

งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน 2019 ครั้งที่ 7 เทศกาลรถแต่ง ระดมทัพรถแต่งขั้นเทพจากญี่ปุ่นมาโชว์ตัวให้แฟนรถแต่งชาวไทยได้ยลโฉม มาพร้อมโปรโมชั่...

มันนี่ทิป : ทางรอด‘เอสเอ็มอี’รุ่น2 : กระปุกหมู

ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) แม้ว่าจะประสบความสำเร็จในการประกอบธุรกิจ แต่ยังมีปัญหาการส่งต่อธุรกิจให้กับทายาทรุ่นต่อไป รุ่นที่ 2 ...

มันนี่ทิป : R&D ช่วยให้รอด โดย กระปุกหมู

การทำวิจัยและพัฒนา หรือ R&D (อาร์แอนด์ดี) เป็นเรื่องที่มีความสำคัญสำหรับทุกธุรกิจ มันนี่ทิปมีคำแนะนำจาก กิตติพงษ์ เรือนทิพย์ รองผู้อำนวยการ สายงานโกลบ...

มันนี่ทิป : แคททะลิสต์หนุนสตาร์ตอัพ โดย กระปุกหมู

ปัจจุบันคนหลายเจเนอเรชั่นสนใจและให้ความสำคัญกับการเริ่มทำธุรกิจด้วยตัวเองมากขึ้น แม้ว่าจะสตาร์ตธุรกิจได้แต่อาจจะไม่สามารถนำพาธุรกิจให้อยู่รอดหรือเติบโ...

มันนี่ทิป : Fin. ดี We can do!!! Season2 โดย กระปุกหมู

การส่งเสริมให้ความรู้ด้านการเงินกับประชาชนกลุ่มต่างๆ เป็นเรื่องที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ให้ความสำคัญ โดย ธปท.และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (...

มันนี่ทิป : ช้อปผลิตภัณฑ์การเงิน โดย กระปุกหมู

ถือว่าเป็นงานใหญ่งานหนึ่งในรอบปี สำหรับงานมันนี่ เอ็กซ์โป หรือ มหกรรมการเงิน ครั้งที่ 19 ปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคมนี้ ที่อิมแพค เมืองท...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test