วันพุธที่ 29 มกราคม 2563
หน้าแรก เศรษฐกิจ มันนี่ทิป

มันนี่ทิป

มันนี่ทิป : ตรุษจีนมั่งคั่ง : กระปุกหมู

ช่วงสุดสัปดาห์นี้เป็นช่วงเวลาสำคัญที่ชาวจีนทั่วโลกและคนไทยเชื้อสายจีนรอคอย นั่นคือ ตรุษจีน ที่ครอบครัวจะได้ร่วมฉลองและอวยพรวันขึ้นปีใหม่ตามธรรมเนียมประเพณีพร้อมหน้า ทั้งนี้ สิ่งที่มาคู่กับตรุษจีน คือ ...

มันนี่ทิป : วางแผนให้ได้ผล : กระปุกหมู

สัปดาห์ที่ผ่านมาได้รู้เกี่ยวกับหลักการพีระมิดการเงินที่ช่วยลำดับความสำคัญในการวางแผนการเงินไปแล้ว สัปดาห์นี้ มาติดตามกันต่อถึงการวางแผนการเงินที่ได้ผลจริงนั้นต้องทำอย่างไร มันนี่ทิปมีข้อมูลจากธนาคารกร...

มันนี่ทิป : พุ่งชนเป้าหมาย (การเงิน) : กระปุกหมู

เข้าสู่สัปดาห์ที่สองของปี 2563 อย่างเป็นทางการแล้ว หลายๆ คนอาจจะใช้ช่วงเวลาเริ่มต้นปีใหม่แบบนี้สำหรับการตั้งเป้าหมายในการทำสิ่งต่างๆ โดยเป้าหมายจะสำเร...

มันนี่ทิป : เพิ่มพูนโบนัส : กระปุกหมู

วันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่า 2562 ต้อนรับปีใหม่ 2563 กำลังจะมาถึงแล้ว เป็นเรื่องที่มนุษย์เงินเดือนต้องเฮ ส่วนที่จะเฮเสียงดังกว่าได้หยุดยาว คือ เงินโบนัสที่...

มันนี่ทิป : กองทุนรวมเพื่อการออม : กระปุกหมู

สัปดาห์ที่ผ่านมา มันนี่ทิปมีข้อมูล กองทุนรวมหุ้นระยะยาว หรือ LTF (แอลทีเอฟ) ที่ปี 2562 นี้จะเป็นปีสุดท้ายที่จะสามารถซื้อเพื่อลดหย่อนภาษีได้มาฝากกันแล้...

มันนี่ทิป : แอลทีเอฟส่งท้ายปี : กระปุกหมู

ช่วงนี้ตลาดหุ้นไทยมีทิศทางที่ปรับลดลงตามตลาดหุ้นหลักทั่วโลกจากปัจจัยความกังวลเรื่องสงครามการค้าที่จะยังยืดเยื้อและมีความเสี่ยงอยู่ อย่างไรก็ตาม ถือเป็...

มันนี่ทิป : การเงิน Plearn เพลิน

เรื่องเกี่ยวกับเงิน แม้ว่าจะเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สำคัญ เพราะคนเรามีการใช้จ่ายเงินและต้องบริหารเงินอยู่ตลอดเวลาในทุกช่วงอายุ แต่หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื...

มันนี่ทิป : สัญญาณเตือน : กระปุกหมู

ผู้ประกอบการธุรกิจจำนวนมาก มีการใช้สินเชื่อเพื่อต่อยอดธุรกิจในช่วงที่เศรษฐกิจขาขึ้น แต่ในภาวะที่เศรษฐกิจชะลอตัว ควรสังเกตสัญญาณเตือนว่าธุรกิจเริ่มส่อเ...

มันนี่ทิป : แชร์ลูกโซ่ : กระปุกหมู

ในช่วงที่เศรษฐกิจชะลอ ขณะเดียวกันดอกเบี้ยก็อยู่ในระดับต่ำ อาจกระตุ้นให้เกิดพฤติกรรมแสวงหาผลตอบแทนสูงเพิ่มขึ้น โดยหนึ่งในทางเลือกที่ให้ผลตอบแทนสูงที่อั...

มันนี่ทิป : เรียนรู้เรื่องแชร์ โดย กระปุกหมู

ช่วง 1-2 สัปดาห์นี้ คงได้ยินข่าวเรื่องการโกงแชร์มูลค่ามหาศาล อย่างแชร์แม่มณี ที่มีผู้เสียหายจำนวนมาก ล่าสุดมีการโกงแชร์น้องพิมพารวย โดยการเล่นแชร์ในอด...

มันนี่ทิป : ค้าออนไลน์ให้รอด : กระปุกหมู

ตลาดค้าขายออนไลน์หรืออีคอมเมิร์ซได้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ธนาคารทหารไทยได้แนะทางออกของปัญหาที่ผู้ค้าออนไลน์อาจจะประสบอยู่ มันนี่ทิปนำข้อมูลมาฝากกันค...

มันนี่ทิป : ลงทุนพันธบัตรรัฐบาล

สถานการณ์ตลาดการเงินปีนี้ผันผวนมาตั้งแต่ต้นปี 2562 และคาดว่ายังผันผวนต่อไปในช่วงที่เหลือของปีนี้ การเลือกลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆ จึงต้องระมัดระวัง มันนี...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test