สรุปไฟไหม้ซัมมิทฟุตแวร์ ย่านบางพลี คาดไฟลัดวงจร เจ้าของประกาศรับผิดชอบทุกอย่าง

สรุปไฟไหม้ซัมมิทฟุตแวร์ ย่านบางพลี “กฤชนนท์” เลขานุการ รมว.อุตฯคาดไฟฟ้าลัดวงจร ผู้ประกอบการประกาศรับผิดชอบทุกความเสียหาย “สุริยะ” ส่งรถตรวจมลพิษเข้าตรวจสภาพอากาศ น้ำ และกากที่เหลืออยู่ และส่งวิศวกรเพื่อประเมินผลกระทบ

กรณีเหตุเพลิงไหม้ บริษัทซัมมิทฟุตแวร์ ย่านบางพลี นายกฤชนนท์ อัยยปัญญา เลขานุการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ย. เวลา 22.45 น. ผมและเจ้าหน้าที่กระทรวงอุตสาหกรรมได้ติดตามสถานการณ์ในพื้นที่อย่างใกล้ชิด พบดังนี้

1.เป็นเหตุเพลิงไหม้ โชว์รูมสินค้า ไม่ได้ลุกลามไปในส่วนของโรงงานผลิต

2.ไม่พบการเผาไหม้ของสารเคมีอันตราย ที่ไหม้จะเป็นสต๊อกสินค้าบางส่วนในโชว์รูมเท่านั้น

Advertisement

3. เวลา 22.45 น. สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว แต่ยังต้องระวังการปะทุที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดทั้งคืน

4.เบื้องต้นคาดว่าเหตุเกิดไฟฟ้าลัดวงจร

5.ผู้ประกอบการให้ความร่วมมืออย่างดี พร้อมรับผิดชอบในทุกความเสียหายที่ได้รับผลกระทบ และฝากขออภัยต่อพี่น้องประชาชนที่ต้องสัญจรไปมา

Advertisement

6.ขอขอบคุณ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองทั้งในส่วนจังหวัด อำเภอ อบจ. อบต. เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยตลอดจนอาสาสมัครที่เข้ามาระงับเหตุอย่างดีทุกท่าน

อ่าน รู้จัก ‘ซัมมิทฟุตแวร์’ เจ้าของแบรนด์รองเท้า ‘Aerosoft’ เศรษฐีใจถึงซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายยูโร ‘310 ล้าน’

เลขานุการ รมว.อุตสาหกรรม กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้กำชับให้ติดตามเหตุการณ์อย่างใกล้ชิด ตลอดจนให้จัดส่งรถตรวจมลพิษเข้าตรวจสภาพอากาศ น้ำ และกากที่เหลืออยู่ และส่งวิศวกรเพื่อประเมินผลกระทบต่อโรงงานและกระบวนการผลิตต่อไป

อ่านข่าวอื่น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image