วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561
หน้าแรก บันเทิง ศิลปะและวัฒนธรรม

ศิลปะและวัฒนธรรม

Beirut หนังการเมืองเข้มข้น

แฟนหนังบางคนไปดู Beirut เพราะชอบ โทนี กิลรอย มือเขียนบทผลงานคุณภาพ ที่เคยได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์จากเรื่อง Michael Clayton ทั้งยังเป็นผู้เขียนบทหนัง The Bourne Trilogy และ Star Wars: Rogue One บ...

สุชาติ สวัสดิ์ศรี เชื่อปม ‘หอศิลป์’ จบยากหากไม่เลือกตั้ง ห่วงศิลปินยื่นบิ๊กตู่ ยิ่งสร้างความชอบธรรมร...

สืบเนื่องกรณีกรุงเทพมหานครเตรียมนำหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครไปบริหารเอง โดยยืนยันว่าสามารถกระทำได้อย่างโปร่งใส กระทั่งเกิดกระแสคัดค้านจากศิลปิน และคนหลากหลายวงการ อีกทั้งมีการรณรงค์เข้าชื่อคัดค้า...

เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ร่ายบทกวีค้านกทม.ยึดหอศิลป์ เล็งมอบ “บิ๊กตู่”15 พ.ค.

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม จากกรณีกรุงเทพมหานครเตรียมนำหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครไปบริหารเอง โดยยืนยันว่าสามารถกระทำได้อย่างโปร่งใส กระทั่งเกิดกระแสค...

‘เชียงใหม่’พบแหล่งถลุงเหล็กโบราณ กรมศิลป์ชี้เป็น “อุตสาหกรรม” เล็งศึกษาเชิงลึก

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักศิลปากรที่ 7 เชียงใหม่ เปิดเผย ข้อมูลการค้นพบแหล่งถลุงเหล็กโบราณ ที่ ต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ หลังจ...

‘ศิลปิน’รุมต้านกทม.ฮุบหอศิลป์ ‘น้าหงา’ร่ายกลอนจดหมายเปิดผนึก ‘ศิลปินไม่ยินยอม-ยินดี’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากทม. มีแนวคิดจะให้ทางสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว เข้ามาจัดการดูแลหอศิลปวัฒนธรรมแห...

Truth or Dare อีกหนึ่งทางเลือก (สยองขวัญ) ในยามที่โรงภาพยนตร์ถูกหนังฟอร์มยักษ์ยึดครอง

Truth or Dare อีกหนึ่งทางเลือก (สยองขวัญ) ในเวลาที่โรงภาพยนตร์ถูกหนังฟอร์มยักษ์ยึดครอง บลูมเฮาส์เป็นค่ายหนังสยองขวัญที่คนดูรู้จักดี ค่ายนี้ประสบความส...

‘ธงทอง’ เผยวาทะ ปวศ.ช่วยมั่นใจรากเหง้า ‘สุจิตต์’ แนะ ‘สีชัง-ศรีราชา’ จับมือเผยแพร่ความรู้

'ธงทอง' เผยวาทะ ประวัติศาสตร์ช่วยมั่นใจรากเหง้า 'สุจิตต์' แนะ 'สีชัง-ศรีราชา' จับมือเผยแพร่ความรู้ เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม เวลา 14.00 น. ที่พระจุฑาธ...

‘ขรรค์ชัย-สุจิตต์-ธงทอง’ ทอดน่องจุฑาธุชราชฐาน วังบนเกาะแห่งเดียวในไทย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 พฤษภาคม ที่พระจุฑาธุชราชฐาน เกาะสีชัง มีการถ่ายทอดสดรายการ "ขรรค์ชัย บุนปาน-สุจิตต์ วงษ์เทศ ทอดน่องท่องเที่ยว" ตอน เกาะสี...

ช็อตต่อช็อต เทียบภาพ ‘ป้อมมหากาฬ’ ก่อน-หลัง ล่มสลาย จากชุมชนสู่ซากปรักหักพัง

เป็นที่ทราบกันดีว่าในขณะนี้ชุมชนป้อมมหากาฬซึ่งอยู่คู่ชานกำแพงพระนครตลอดระยะเวลากว่า 2 ศตวรรษ เป็นอันต้องล่มสลายลงไปภายใต้แนวคิดการพัฒนาพื้นที่เป็นสวนส...

“นิพัทธ์” ผุดไอเดีย สร้างนิทรรศการ จำลองเรื่องราว แฝดสยาม กระตุ้นศก.เมืองแม่กลอง

“นิพัทธ์” ผุดไอเดีย สร้างนิทรรศการ จำลองเรื่องราว แฝดสยาม หวังกระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองแม่กลอง เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก อดีตปลัดก...

‘วสันต์ สิทธิเขตต์’ โพสต์รัว ร่ายบทกวี ‘คสช.ออกไป’ ไม่เอาทักษิณ-คนโกง ชี้คนทั้งแผ่นดินตั้งรัฐบาลเอง

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊ก Vasan Sitthiket ของนายวสันต์ สิทธิเขตต์ ศิลปินชื่อดัง ได้มีการโพสต์ภาพ "บิ๊กตู่" ขณะอยู่ระหว่าง ครม....

นักโบราณฯลุยค้น ‘ดอยผาเวียง’ ตามเรื่องเล่ามีเมืองในหุบเขา สุดท้ายเจอวัด-ร่องรอยมนุษย์อื้อ (ภาพชุด)

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักศิลปากรที่ 7 เชียงใหม่ เปิดเผยถึงการลงพื้นที่สำรวจดอยผาเวียง ตำบลแม่ลาน อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน ร่วมกับก...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน