วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562
หน้าแรก บันเทิง ศิลปะและวัฒนธรรม

ศิลปะและวัฒนธรรม

สถาบันสถาปัตย์ระดับโลกห่วง ‘พระตำหนักปลายเนิน’ แนะชะลอสร้างคอนโด หวั่นเสียหายเกินเยียวยา...

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเปิดเผยความเห็นของสมาคมสถาปัตยกรรม วิทยาลัยสถาปัตยกรรมแห่งกรุงลอนดอน (The Architectural Association School of Architecture in London) หรือ AA ซึ่งเป...

‘ดร.ชัยวัฒน์’ เสียดาย พิพิธภัณฑ์ไทยวัตถุล้ำค่าเพียบ แต่จัดสู้สิงคโปร์ไม่ได้ ทั้งที่มีแค่ของจำลอง...

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผศ.ดร.ชัยวัฒน์ มีสันฐาน อาจารย์ประจำคณะศิลปศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ กล่าวในตอนหนึ่งขณะนำคณะนักศึกษาโครงการเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษาชั้นปีที่ 1 ทัศนศึกษาที่ ...

Replicas เมื่อวิทยาศาสตร์ปะทะธรรมชาติ!

Replicas เมื่อวิทยาศาสตร์ปะทะธรรมชาติ! Replicas เป็นหนังที่ได้คะแนนวิจารณ์จากต่างประเทศน้อยมาก จนถ้าใครดูหนังตามคำวิจารณ์ก็คงไม่ดูเรื่องนี้ ทั้งๆ ที่...

How to Train Your Dragon 3 เพื่อนกันตลอดกาล

How to Train Your Dragon 3 เพื่อนกันตลอดกาล เวลาได้ยินคนปฏิเสธอย่างแข็งขันว่า ไม่ดูหนังแอนิเมชั่นหรือการ์ตูน เพราะติดยึดว่าเป็นเรื่องของเด็กๆ ให้รู้ส...

‘เยาวราชคือการผจญภัยของผม’ เปิดบันทึกผ่านรูปถ่ายของช่างภาพดังชาวอังกฤษ “อีแวน โคเฮ็น”

ไชน่าทาวน์ หรือ เยาวราช เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครที่มักจะมีผู้คนสัญจรกันไปมาแทบจะตลอดเวลา ทั้งในช่วงกลางวันและในช่วงกลางคืน เป็นย่...

ถอดรหัสภาพชาดก ‘วัดเตนมาซี’ กอบกู้มรดกวัฒนธรรมจากจิตรกรรมพุกาม

พุกามมีความสำคัญในฐานะศูนย์กลางของพุทธศาสนานิกายเถรวาทของเอเชียอาคเนย์ระหว่างยุครุ่งเรืองในคริสต์ศตวรรษที่ 11-13 ที่มีอิทธิพลทางศาสนาอย่างกว้างขวางและ...

On the Basis of Sex หนังสิทธิสตรีที่เข้มข้น

On the Basis of Sex หนังสิทธิสตรีที่เข้มข้น อคติทางเพศมีอยู่ทุกยุคทุกสมัย ผู้หญิงเป็นเพศที่ถูกกำหนดให้มีบทบาททางสังคมที่ด้อยกว่าผู้ชายอย่างเห็นได้ชัด...

ศิลปินรุ่นใหญ่ประท้วงผลตัดสินปมเทศกาลดัง ภัณฑารักษ์โวย สศร. บอกไม่มีใครผ่าน แต่พาคนดูงานอิตาลีเฉย!

เมื่อวันที่ 31 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิศักดิ์ สนจด ภัณฑารักษ์อิสระซึ่งมีชื่อเสียงในวงการศิลปะร่วมสมัยได้เปิดเผยถึงความคลางแคลงใจในมาตรฐานและ...

Glass หนังซุปเปอร์ฮีโร่ดาร์กๆ ที่ห้ามสปอยล์เด็ดขาด!

Glass หนังซุปเปอร์ฮีโร่ดาร์กๆ ที่ห้ามสปอยล์เด็ดขาด! Split จากฝีมือกำกับของเอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน ประสบความสำเร็จในด้านรายได้ และถูกพูดถึงในแง่เป็นการคืน...

Kursk ยังไม่ประทับใจ

Kursk ยังไม่ประทับใจ หนังสร้างจากเหตุการณ์จริงเรื่องราวช็อกโลกวันที่ 12 สิงหาคม 2000 เมื่อกองเรือภาคพื้นทะเลทางเหนือ ที่เรียกว่า Northern Fleet ของรั...

สองหนังฟอร์มดี ตัวเต็งรางวัลช่วงต้นปี

สองหนังฟอร์มดี ตัวเต็งรางวัลช่วงต้นปี Green Book ช่วงนี้มีหนังชิงรางวัลมาฉายให้ดูทุกอาทิตย์ แม้จะเป็นหนังดี แต่หลายเรื่องดูแล้วห่อเหี่ยวใจ เพราะ...

สองภาพยนตร์จากวรรณกรรมเด็ก ที่เข้าฉายรับช่วงปีใหม่

สองภาพยนตร์จากวรรณกรรมเด็ก ที่เข้าฉายรับช่วงปีใหม่ Goosebumps 2 Goosebumps เป็นหนังที่สร้างจากหนังสือขายดีของ อาร์ แอล สไตน์ วางจำหน่ายครั้งแรกป...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน