วันอังคารที่ 19 มิถุนายน 2561
หน้าแรก บันเทิง ศิลปะและวัฒนธรรม

ศิลปะและวัฒนธรรม

Jurassic World: Fallen Kingdom ยังสนุกเหมือนเดิม

Jurassic World: Fallen Kingdom ยังสนุกเหมือนเดิม Jurassic World: Fallen Kingdom ภาคนี้เป็นเรื่องที่ 5 ในแฟรนไชส์หนังไดโนเสาร์จูราสสิค สตีเวน สปีลเบิร์ก (ซึ่งในภาคนี้ผันตัวมาเป็น Executive Producer) ไ...

สุดอลังการ! ขุด ‘ป้อมประตูข้าวเปลือก’ เผยป้อมปราการ-ประตูน้ำสำคัญยุคกรุงเก่า (ภาพชุด)

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน สำนักศิลปากรที่ 3 พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยถึงการดำเนินการโครงการอนุรักษ์และพัฒนาป้อมประตูข้าวเปลือก อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยการดำเนินงานจะมีเรื่องศึกษาทางว...

Backstabbing for Beginners ความฟอนเฟะขององค์กรระดับโลก

ช่วงนี้หนังบล็อกบัสเตอร์เรียงแถวมาให้ชม จนเกือบพลาดหนังน่าสนใจบางเรื่องอย่าง Backstabbing for Beginners ที่พอดูจบ หวนคิดถึงโครงการของกระทรวงบางกระทรวง...

ครั้งแรกในไทย! หอศิลป์ฯ กทม.จัดนิทรรศการภาพถ่ายศิลปินระดับโลก สะท้อนปัญหาสิ่งแวดล้อม

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 มิถุนายน ที่ห้องประชุม 501 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ...

Solo: A Star Wars Story ฮาน โซโล ที่ไม่คุ้นเคย

หนังเรื่องนี้สร้างยาก แฮริสัน ฟอร์ด เป็น ฮาน โซโล ที่สร้างความประทับใจและเป็นที่รักของแฟนหนังทั่วโลก ซึ่งไม่ใช่เพราะความหล่อ แต่เป็นเพราะความมีเสน่ห์แ...

Deadpool 2 ยังเกรียนเหมือนเดิม

ถ้าใครชอบ Deadpool ภาคแรก ภาคนี้รีบไปดูเลย เพราะ Deadpool 2 ยังคงเอกลักษณ์ของ หนังแอนตี้ฮีโร่พันธุ์เกรียน เรท R แนวเดิมอย่างครบถ้วน ทั้งความเกรียน ...

Beirut หนังการเมืองเข้มข้น

แฟนหนังบางคนไปดู Beirut เพราะชอบ โทนี กิลรอย มือเขียนบทผลงานคุณภาพ ที่เคยได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์จากเรื่อง Michael Clayton ทั้งยังเป็นผู้เขียนบทหนั...

สุชาติ สวัสดิ์ศรี เชื่อปม ‘หอศิลป์’ จบยากหากไม่เลือกตั้ง ห่วงศิลปินยื่นบิ๊กตู่ ยิ่งสร้างความชอบธรรมรัฐประหาร

สืบเนื่องกรณีกรุงเทพมหานครเตรียมนำหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครไปบริหารเอง โดยยืนยันว่าสามารถกระทำได้อย่างโปร่งใส กระทั่งเกิดกระแสคัดค้านจากศิลปิน แ...

เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ร่ายบทกวีค้านกทม.ยึดหอศิลป์ เล็งมอบ “บิ๊กตู่”15 พ.ค.

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม จากกรณีกรุงเทพมหานครเตรียมนำหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครไปบริหารเอง โดยยืนยันว่าสามารถกระทำได้อย่างโปร่งใส กระทั่งเกิดกระแสค...

‘เชียงใหม่’พบแหล่งถลุงเหล็กโบราณ กรมศิลป์ชี้เป็น “อุตสาหกรรม” เล็งศึกษาเชิงลึก

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักศิลปากรที่ 7 เชียงใหม่ เปิดเผย ข้อมูลการค้นพบแหล่งถลุงเหล็กโบราณ ที่ ต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ หลังจ...

‘ศิลปิน’รุมต้านกทม.ฮุบหอศิลป์ ‘น้าหงา’ร่ายกลอนจดหมายเปิดผนึก ‘ศิลปินไม่ยินยอม-ยินดี’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากทม. มีแนวคิดจะให้ทางสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว เข้ามาจัดการดูแลหอศิลปวัฒนธรรมแห...

Truth or Dare อีกหนึ่งทางเลือก (สยองขวัญ) ในยามที่โรงภาพยนตร์ถูกหนังฟอร์มยักษ์ยึดครอง

Truth or Dare อีกหนึ่งทางเลือก (สยองขวัญ) ในเวลาที่โรงภาพยนตร์ถูกหนังฟอร์มยักษ์ยึดครอง บลูมเฮาส์เป็นค่ายหนังสยองขวัญที่คนดูรู้จักดี ค่ายนี้ประสบความส...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน