วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562
หน้าแรก บันเทิง ศิลปะและวัฒนธรรม

ศิลปะและวัฒนธรรม

ปิดฉาก X-Men ฉบับค่าย Fox

X-Men ภาคนี้เป็นที่ทราบกันดีว่า จะเป็นภาคสุดท้ายของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ ภายใต้การผลิตของ 20th Century Fox ก่อนย้ายกลับสู่ Marvel Studio อย่างเป็นทางการ หนังภาคแรกปรากฏบนจอภาพยนตร์เมื่อปี 2000 เป็น...

5 ศิลปินสตรี ที่สยามต้องไม่ลืม

โลกดิจิตัลไม่ได้สำคัญที่ตัวดิจิตัล แต่ผู้อยู่ในโลกดิจิตัลจะใช้ดิจิตัลกำหนดวิถีชีวิตตัวเองอย่างไรต่างหาก ที่สำคัญ หากใช้ดิจิตัลเดินหน้าไปเรื่อยๆโดยไม่มองหลัง ผลที่เกิดขึ้นมิได้เป็นเพราะดิจิตัล นี่น่...

ขรรค์ชัย-สุจิตต์ ทอดน่อง ‘สด๊กก๊อกธม’ ชี้แหล่งลัทธิเทวราช เผยหลักฐานโยงการก่อตั้งกรุงเทพฯ

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่ปราสาทสด๊กก๊อกธม อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว มีการบันทึกเทปรายการ ‘ขรรค์ชัย-สุจิตต์ ทอดน่องท่องเที่ยว’ ตอน ‘กรุงเทพฯ ตั้งเค้...

เที่ยวสุวรรณภูมิที่อู่ทอง ทัวร์กาญจนบุรี-สุพรรณบุรี ชมเมืองท่าสมัยสุวรรณภูมิ-ฟูนัน(ชมคลิป)

เป็นโอกาสพิเศษ ที่อาจารย์ศรีศักร วัลลิโภดม พร้อมด้วยพี่ปุ๋ย วลัยลักษณ์ ทรงศิริ จะนำชมเมืองโบราณอู่ทอง ในประเด็นเมืองท่าสมัยสุวรรณภูมิ และหลักฐานแรกเริ...

Godzilla 2 หนังสัตว์ประหลาดที่สนุก แต่ตัวละครมนุษย์ล้มเหลว

Godzilla 2 หนังสัตว์ประหลาดที่สนุก แต่ตัวละครมนุษย์ล้มเหลว เอ่ยชื่อ Godzilla ไม่มีใครไม่รู้จัก สัตว์ประหลาดร่างยักษ์ ที่ถือกำเนิดจากอานุภาพของระเบิดน...

Aladdin “อะลาดิน” ที่บันเทิง งดงาม และสนุกสนาน

Aladdin “อะลาดิน” ที่บันเทิง งดงาม และสนุกสนาน ทันทีที่ดิสนีย์ปล่อยตัวอย่างอะลาดินเวอร์ชั่นไลฟ์แอคชั่นออกมา วิลล์ สมิธ ในบทจีนี่ ยักษ์ตัวสีฟ้าในตะเกี...

Cinderella and the Secret Prince น่าผิดหวัง!

Cinderella and the Secret Prince น่าผิดหวัง! ก่อนไปดูมีคนบอกแล้วว่า แอนิเมชั่นนี้ไม่ใช่ของค่ายการ์ตูนดังแบบวอลท์ ดิสนีย์ พิกซาร์ หรือ ดรีมเวิร์ก และเ...

การเมืองแรง ศิลปะร้อน ‘สงขลา พาวิลเลียน’ บุกเวนิส โชว์ ‘ทวิลักษณ์และการข้ามผ่าน’

การเมืองไทยกำลังร้อนแรง แวดวงศิลปะก็ใช่ย่อย เพราะก่อนหน้านี้ มีดราม่าปมการคัดสรรทีมภัณฑารักษ์และศิลปินในเทศกาลดังระดับโลกอย่าง เวนิส เบียนนาเล่ ครั้งท...

เตาถลุงเมืองลี้ เปิดปริศนาล้านนา จากยุคโลหะถึง ‘สร้างบ้าน แปงเมือง’

เป็นทีมที่เผยแพร่ความรู้และความคืบหน้าด้านโบราณคดีสู่สาธารณะผ่านโลกโซเชียลได้อย่างโดดเด่นอย่างยิ่ง สำหรับ กลุ่มโบราณคดี สำนักศิลปากรที่ 7 เชียงใหม่ เพ...

John Wick 3 – The Hustle หนังแอคชั่นภาคต่อสุดระทึกกับหนังตลกเบาหวิว

John Wick 3 - The Hustle หนังแอคชั่นภาคต่อสุดระทึกกับหนังตลกเบาหวิว John Wick: Chapter 3 - Parabellum John Wick ภาค 2 จบแบบให้แฟนหนังทั่วโลกใจจด...

ย้ายแล้ว ‘เตาถลุงโบราณ’ เมืองลี้ กรมศิลป์ชี้ค้นพบครั้งสำคัญ เร่งอนุรักษ์-ศึกษาเพิ่ม

สืบเนื่องกรณีกลุ่มโบราณคดี สำนักศิลปากรที่ 7 เชียงใหม่ ได้ดำเนินการขุดค้นทางโบราณคดี แหล่งถลุงเหล็กโบราณในพื้นที่ตำบลแม่ลาน อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน ซึ่ง...

โพธิเธียเตอร์ พุทธดิจิทัลที่ต้องไปชม

นานหลายปีมาแล้ว ด้วยความทรงจำกระพร่องกระแพร่งไปตามความเสื่อมของสังขาร อย่างน้อยต้องกว่า 20 ปีที่ได้ไปร่วมสนทนากับครู​นับร้อยจากโรงเรียนคริสตศาสนิกทั่ว...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test