วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561
หน้าแรก บันเทิง ศิลปะและวัฒนธรรม

ศิลปะและวัฒนธรรม

Ralph Breaks the Internet น่ารัก ดูสนุก

Ralph Breaks the Internet น่ารัก ดูสนุก เรื่องราวของ ราล์ฟ และ เวเนโลปี้ ภาคนี้เป็นภาคที่สอง หลังจากที่แอนิเมชันภาคแรก Wreck It Ralph ที่ออกฉายเมื่อ 6 ปีก่อน เรียกรอยยิ้มและเสียงชื่นชมจากคอหนังมากมาย...

Robin Hood ฉบับตีความใหม่ ปี 2018

Robin Hood ฉบับตีความใหม่ ปี 2018 ใครคิดถึงทารอน อีเกอร์ตัน ต้องรีบไปดู โรบินฮู้ด 2018 นะ เพราะทารอนให้สัมภาษณ์ตอนเดินสายโปรโมทหนังเรื่องนี้ว่า Kingsman ภาค 3 เขาไม่ได้กลับมารับบทเอ็กซี่อีกแล้ว ...

‘สุจิตต์’ ลุยเอง! สำรวจ ‘เวียงพางคำ’ เผยเป็นเมืองพระเจ้าพรหมบรรพชนพระเจ้าอู่ทอง

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุจิตต์ วงษ์เทศ คอลัมนิสต์ในเครือมติชน ได้เดินทางลงพื้นที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อสำรวจ 'เวี...

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald แฟนคลับดูดี ไม่ใช่แฟนคลับก็ดูได้

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald แฟนคลับดูดี ไม่ใช่แฟนคลับก็ดูได้ หนังเรื่องนี้น่าจะจัดเป็นหนังเฉพาะกลุ่มสำหรับคอหนังหรือคอหนังสือ แฮร์รี่...

สวดอภิธรรม ‘อาจินต์’ คืนแรก วงวรรณกรรมร่วมอาลัยล้น กวีซีไรต์ร่ายกลอนกราบคารวะ

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน นายไพวรินทร์ ขาวงาม นักเขียนรางวัลซีไรต์ เผยแพร่บทกวีร่วมอาลัยนายอาจินต์ ปัญจพรรค์ นักเขียนชื่อดังที่เสียชีวิตในวัย 91 ปี ...

จากใจนักเขียนซีไรต์ ‘วินทร์ เลียววาริณ’ ถึง ‘ครูอาจินต์ ปัญจพรรค์’ เจ้าของเหมืองแร่แห่งโลกวรรณกรรม

  เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน นายสมชัย เลียววาริณ นักเขียนรางวัลซีไรท์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “วินทร์ เลียววาริณ” ระบุข้อความว่า อาจินต์ ปัญจพรรค์ แน...

นักเขียนดังเล่านาทีกราบร่าง ‘อาจินต์’ หลังรุดเยี่ยมครั้งสุดท้าย รับศพจาก รพ.บ่ายนี้

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิรันดร์ศักดิ์ บุญจันทร์ นักเขียนชื่อดังได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ในช่วงเย็นของวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่าน...

Overlord คอหนังแอคชั่นไม่น่าพลาด!

Overlord คอหนังแอคชั่นไม่น่าพลาด! ไปดูหนังเรื่องนี้เพราะเชื่อฝีมือ เจ.เจ. แอบรัมส์ หนังที่เขากำกับสนุกหลายเรื่องเช่น Mission: Impossible 3, Star Wars...

สุพรรณ-โยนก (ขุนน้ำนางนอน) เครือญาติชาติภาษาและวัฒนธรรม

รัฐสุพรรณภูมิ (ฟากตะวันตกลุ่มน้ำเจ้าพระยา) กับรัฐโยนก (หรือล้านนา ทางภาคเหนือ) เป็นเครือญาติใกล้ชิดกันทางภาษาและวัฒนธรรม ราวพันปีมาแล้ว ภาษาและวัฒน...

สุดงดงาม ‘วัดนางนอง’ ติดตั้งภาพกระจกสี ยุค ร.3 คืนที่เดิม หลังอนุรักษ์กว่า 1 ปี (มีคลิป-ภาพชุด)

สืบเนื่องจากกรณีที่มีการอนุรักษ์ภาพเขียนกระจกสีและกรอบไม้แกะสลักยุคต้นรัตนโกสินทร์ ที่วัดนางนองวรวิหาร แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ ล่าสุด เม...

Bohemian Rhapsody ยิ่งใหญ่ อลังการ น่าประทับใจ

มิตรรักนักเพลงทุกคน คงไม่มีใครไม่รู้จักวง Queen วงร็อกจากเกาะอังกฤษ ด้วยการแต่งเพลงที่เหนือจินตนาการ ฉีกขนบเพลงร็อก สร้างสรรค์ความแปลกใหม่ มีกลิ่นไอเพ...

ชมภาพเก่า ‘ย่านคลองสาน-เจริญนคร’ อดีตโรงสีก่อนเป็นอภิมหาโครงการ ‘ไอคอนสยาม’

ภาพเก่าไอคอนสยาม - ถือเป็นช่วงเวลา ที่คนทั้งประเทศต่างจับตามอง สำหรับงานเปิดตัว อภิมหาโครงการ "ไอคอมสยาม" ที่รวมไว้ทั้งศูนย์การค้า คอนโดมิเนียมหรู และ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน