วันพฤหัสที่ 25 เมษายน 2562
หน้าแรก บันเทิง ศิลปะและวัฒนธรรม

ศิลปะและวัฒนธรรม

Hellboy หนังรีบู๊ตที่น่าผิดหวัง!

Hellboy หนังรีบู๊ตที่น่าผิดหวัง! Hellboy เคยถูกสร้างเป็นหนังสองภาค ภาคแรก Hellboy ปี 2004 และภาคสอง Hellboy 2: The Golden Army ปี 2008 ด้วยฝีมือกำกับของ กิเยร์โม เดล โตโร ผู้กำกับรางวัลออสการ์จาก The...

‘ม.ร.ว.ปรีดิยาธร’ มอบรางวัลคึกฤทธิ์ ปี 2562 แก่ 4 ศิลปิน ‘แม่ขวัญจิต-ณรงค์-ทองแถม-...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 เมษายน ที่สถาบันคึกฤทธิ์ ซอยงามดูพลี กรุงเทพฯ มูลนิธิคึกฤทธิ์ 80 ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดงานวันคึกฤทธิ์ โดยถือเอาวันที่ 20 เมษายนของทุก...

ฟ็อกกี้จ๋า พี่มาก่อน! ปืนฉีดน้ำรูปนกสุดเก๋ พร้อมกระบอกไม่ไผ่ ในสงกรานต์พม่า131 ปีมาแล้ว

เผยแพร่ครั้งแรก มีนาคม 2559 สงกรานต์ปีนี้ ภาครัฐแนะให้ใช้ “ฟ็อกกี้” ในการเล่นสงกรานต์ แทนขัน สายยาง และถังน้ำบนรถกระบะ เพื่อประหยัดทรัพยากรน้ำในห้ว...

Shazam! เด็ก 14 ผู้กลายมาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่

Shazam! เด็ก 14 ผู้กลายมาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ Shazam เป็นซุปเปอร์ฮีโร่สายฮาของค่าย DC ที่เหมือนติ๊งต๊อง มาในชุดแดงที่ดูเฉิ่มเชยและตลก ขนาดเจ้าตัวพูดว่า ...

เผยผลประกวด ‘ดุริยางค์เครื่องเป่า’ นานาชาติปี62 ‘Millon Wind Philharmonic’ คว้าแชมป์ควบป๊อปปูล่าร์โหวต (คลิป)

เมื่อวันที่ 7 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 เมษายน ที่หอประชุมมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล มีการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ประ...

Us กับ Dumbo หนังสองเรื่องที่แฝงประเด็นความแตกต่างในสังคม

Us กับ Dumbo หนังสองเรื่องที่แฝงประเด็นความแตกต่างในสังคม Us ปีที่แล้วหนัง Get Out ซึ่งกำกับโดย จอร์แดน พีล ดาราตลกผิวสีที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับห...

เปิดนิทรรศการ “วงกลมและความเงียบ” สำราญ เชื้อพันธ์ มิติใหม่ MOCA

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA Bangkok) จัดงานเปิดนิทรรศการ “วงกลมและความเงียบ” ผลงานเดี่ยวครั้งแรกของ สำราญ เชื้อพันธ์ ที่...

The Kid Who Would Be King คิงอาร์เธอร์เวอร์ชั่นเด็ก-ทันสมัย

คิงอาเธอร์มีตัวตนจริงหรือไม่ นักประวัติศาสตร์ยังไม่พบคำตอบ แต่ตำนานของพระองค์ถูกเล่าขานช่วงศตวรรษที่ 11- 15 ผ่านเอกสารหลายร้อยฉบับที่แปลเป็นภาษาต่างๆ ...

วิจารณ์หนังตลกร้ายฝรั่ง ‘Cold Pursuit’ ควบหนังรักไทย ‘แสงกระสือ’

วิจารณ์หนังตลกร้ายฝรั่ง ‘Cold Pursuit’ ควบหนังรักไทย ‘แสงกระสือ’ Cold Pursuit ถ้าหนัง บรูซ วิลลิส มีชื่อทำนอง คนอึดนั่นคนอึดนี่ หนังของลุงเลียม ...

80 เยาวชนพะเยา-เชียงราย แสดงโขนรามเกียรติ์หน้าอำเภอเชียงคำ ‘รัจนา พวงประยงค์’ ศิลปินแห่งชาติ ฝึกสอน

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้จัดการแสดงโขน เรื่องรามเกียรติ์ ตอน “สีดาหาย ถวายพล ยกรบ” บริเวณลานหน้าที่ว่าการ อ.เชี...

เสวนาเผยข้อมูลลึก ‘เจ้านายสตรีไทย’ กระทบหนัก หลัง 2475 กลายเป็นเสาหลักครอบครัว ทำอาชีพที่ (เคย) ไม่พึงปฏิบัติ

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ที่มติชนอคาเดมี นิตยสารศิลปวัฒนธรรมจัดเสวนาหัวข้อ "เจ้านายสตรีไทย หลังสมัยเปลี่ยนแปลงการปกครอง" วิทยากรโดย นายวีระยุทธ ปีสาลี อา...

เดือดอีก! โนรา 4 จังหวัดจ่อแถลงจี้เปิดชื่อกก.ตัดสินศิลปินแห่งชาติ ยันไม่ยอมรับ ‘โนรากั้น’

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มโนราจาก 4 จังหวัดได้แก่ พัทลุง ตรัง สงขลา และนครศรีธรรมราชรวมเกือบ 100 ราย ร่วมลงชื่อในจดหมายเปิดผนึกข...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน