อร่อยอินเทรนด์…บุก ‘สวนผลไม้’ อิ่มหนำ ‘บุฟเฟต์ทุเรียน’

บุฟเฟต์ทุเรียน

อร่อยอินเทรนด์…บุก ‘สวนผลไม้’ อิ่มหนำ ‘บุฟเฟต์ทุเรียน’

บุฟเฟต์ทุเรียน – เสน่ห์ของ “บุฟเฟต์” ก็คือการกินได้ไม่อั้น จะคุ้มไม่คุ้มก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละบุคคล แต่เอกลักษณ์ที่สำคัญคือ “ความหลากหลาย” จ่ายครั้งเดียว แต่ได้กินหลายเมนู ซึ่งเมนูบุฟเฟต์ที่หลายคนคุ้นชินก็ไม่พ้น ปิ้งย่าง ชาบู และอาหารทะเล

ขณะเดียวกันในช่วงนี้ “บุฟเฟต์ผลไม้” ก็กลายเป็นเทรนด์ฮิตมาแรง โดยเฉพาะหลายคนที่หมายมั่นปั้นมือว่า จะต้องไปจัดหนักจัดเต็มกับ “ทุเรียน” ให้ได้

แต่กระนั้นบุฟเฟต์ผลไม้ก็มีเพียงแค่ไม่กี่เดือนในรอบปี นั่นก็คือช่วงเดือนพฤษภาคมไปจนถึงปลายเดือนมิถุนายน ส่งผลให้สวนผลไม้ในจังหวัด “ระยอง” และ “จันทบุรี” แน่นขนัดไปด้วยนักท่องเที่ยว ซึ่งสวนผลไม้ที่เปิดให้บริการบุฟเฟต์ก็มีโปรแกรมให้เลือกหลายแบบ ทั้งมีรถรางนำชมตามจุดต่างๆ ภายในสวนผลไม้ สามารถเด็ดจากต้นได้เลย บริการที่พักใกล้สวน บุฟเฟต์ผลไม้พร้อมเครื่องดื่มฟรี 1 แก้ว ตลอดจนมีจุดบริการซื้อกลับบ้าน โดยราคาเริ่มต้นที่ 450 บาทขึ้นไป

Advertisement

โดยแต่ละสวนก็จะมีอาหารรวมอยู่ในบุฟเฟต์ด้วย อาทิ ข้าวเหนียวไก่ย่าง ส้มตำ และ ขนมจีน ไปจนถึงของหวานอย่าง ข้าวเหนียวทุเรียน และไอศกรีม

ที่สำคัญ! สำหรับผู้ที่ตั้งใจไปจัดเต็มกับทุเรียนควรโทรสอบถามกับทางสวนก่อนว่ายังมีทุเรียนเหลืออยู่เยอะไหม เนื่องจากบางช่วงลูกค้าเยอะ และตรงกับช่วงที่ทุเรียนกำลังผลัดลูก อาจจะทำให้ทุเรียนมีไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า

“สวนผู้ใหญ่เสวตร” เป็นอีกหนึ่งสวนผลไม้ในจังหวัดระยองที่ได้รับความนิยมไม่น้อย เพราะเดินทางไปไม่ยาก สามารถปักหมุดบนกูเกิลแมปแล้วขับตามได้เลย

Advertisement

เมื่อไปถึงจะเจอกับซุ้มไม้ไผ่สีทองเป็นเอกลักษณ์ และมีคอกเลี้ยงวัวอยู่ตรงทางเข้า เรียกว่าสัมผัสกับธรรมชาติได้ตั้งแต่หน้าสวน ตรงเข้าไปจะพบกับสวนยางพาราที่แบ่งเป็นช่องๆ เพื่อนำรถเข้าไปจอดได้ จากนั้นก็จะเห็นหลักกิโลเมตรจำลองเขียนไว้ว่า “สวนผู้ใหญ่เสวตร” และมีซุ้มขายบัตรเข้าสวน ในราคา 450 บาท โดยเปิดให้เข้าประเดิมบุฟเฟต์ผลไม้ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

สามารถอิ่มอร่อยกับผลไม้ทั้งหมด 5 ชนิด ได้แก่ ราชินีผลไม้ มังคุด, เงาะ, ลองกอง, สละ และ ทุเรียน ซึ่งมีหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งหมอนทอง ชะนี กระดุมทอง มีพนักงานบริการปอกทุเรียนให้และลูกค้าสามารถเลือกระดับความนิ่มของเนื้อทุเรียนได้

นอกจากนี้ยังมีไม้เด็ด อย่าง “ขนมจีนข้าวกล้องสมุนไพร” ซึ่งมีทั้งหมด 5 สี ซึ่งเป็นสีจากสมุนไพร ได้แก่ เขียว ชมพู ส้ม เหลือง ม่วง ทั้งยังมีผักแนมไม่อั้น อาทิ แครอต ถั่ว แตงกวา หัวปลีหั่นฝอย และถั่วงอก เป็นต้น

โดยบางช่วงแม่ครัวจะสาธิตการทำเส้นขนมจีนให้ดูสดๆ และยังกระซิบว่านี่คือเมนูโอท็อป (OTOP) 5 ดาวด้วยนะ!

ส่วนน้ำขนมจีนก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แกงเขียวหวาน น้ำยาปลา น้ำยาป่า และปิดท้ายด้วยเมนูไฮไลต์อีกหนึ่งอย่าง “ซุบหน่อไม้ต้มกระดูกหมู” ที่งานนี้ทางสวนคัดหน่อไม้ตามฤดูมาต้มกับกระดูกหมูจนหวาน หอมกลิ่นหน่อไม้ และได้รสสัมผัสกรึบๆ จากกระดูกหมู

เรียกว่าแย่งซีนผลไม้ก็เมนูนี้แหละ!

สำหรับผู้ที่สนใจก็สามารถเสิร์ชหาสวนผลไม้ที่ให้บริการบุฟเฟต์ ได้ตามแฟนเพจเฟซบุ๊ก แนะนำว่าให้ดูเงื่อนไขให้ครบถ้วน เช่น กินไม่อั้น มีเมนูอะไรบ้าง และเพื่อความชัวร์สำหรับ ทุเรียนเลิฟเวอร์ ควรโทรสอบถามทางสวนโดยตรง หรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าไว้เลย

เพื่อความฟินแบบเต็มฉบับ

ขอบคุณภาพจาก สวนผู้ใหญ่เสวตร

ติดตามข่าวบันเทิงไลฟ์สไตล์ กับ Line@มติชนนิวเจน

เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชาบูชิ’ พรีเมียม เต็มอิ่มเนื้อนำเข้า ไอศกรีมฮอกไกโดมิลค์

อร่อยอินเทรนด์… ลิ้มรส เมนูสุขภาพ แบบ ‘Feel Good Food’

อร่อยอินเทรนด์… กินอย่างมีเทสต์ 5 เมนู อาหารไทยสไตล์โมเดิร์น

อร่อยอินเทรนด์…ดูดเพลิน ‘โคอิ เตะ’ ชาไต้หวันแท้ เคี้ยวหนุบหนับ ‘ไข่มุกสีทอง’

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image