พี่ต่อ ผู้ดูแลน้องทีน ร่ำไห้ เล่าอาการป่วย ขอโทษยื้อชีวิตไม่ได้ แจงเรื่องทรัพย์สินที่เหลือ

พี่ต่อ ผู้ดูแลน้องทีน ร่ำไห้ เผยอาการป่วย ขอโทษยื้อชีวิตไม่ได้ แจงเรื่องทรัพย์สินที่เหลือ

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ นายต่อศักดิ์ รุ่งทอง อายุ 41 ปี ผู้มอบโอกาสให้กับนายสดายุ ศุภผลศิริ หรือน้องทีน กะเพราอ้วนตรึ้ม อายุ 21 ปี พ่อค้าคนดังที่เสียชีวิตไปเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้ถือรูปน้องมาวางหน้าโลง พร้อมร่ำไห้ ก่อนรดน้ำศพที่ศาลา 1 วัดนินสุขาราม เขตบางบอน กรุงเทพฯ

นายต่อศักดิ์เผยว่า เมื่อ 8 ปีก่อน เห็นน้องทีนนอนอยู่ข้างถนน เลยพามาอยู่ด้วย หางานให้ทำ ทำข้าวให้ขาย และเปิดร้านกะเพราให้ ก่อนที่จะมาเปิดร้าน น้องทีนเคยท้อ ไม่อยากสู้ต่อ เพราะกลัวทำไม่ได้ กลัวตนจะเป็นหนี้ ที่ต้องไปลงทุนเปิด แต่ตนบอกให้สู้ ให้กำลังใจ และบอกกับเขาว่า จะเสียเงินกี่แสนก็พร้อมสนับสนุน อยากให้น้องมีอาชีพหาเลี้ยงตัวเองได้

“ที่ผ่านมาน้องสู้มาก เคยขายของกลางฝน ไม่ยอมปิดร้าน ทั้งที่ตัวเองเจ็บขา หลายครั้งที่ตนพาไปกินข้าวร้านอาหาร น้องมักจะอายกลัวคนดูถูก แต่ตนสอนอยู่เสมอว่าไม่ต้องอาย และไม่ต้องคิดว่าตัวเองต้อยต่ำไร้ค่า”

Advertisement

นายต่อศักดิ์เล่าต่อว่า วันที่น้องทีนป่วย ฝีที่เท้าขวาแตก ก็พาไปรักษาจนเริ่มดีขึ้น แต่แผลดันมาติดเชื้อ ตอนแรกน้องไม่อยากไปโรงพยาบาล กลัวค่ารักษาแพงแล้วตนจะจ่ายไม่ไหว เราบอกไปว่ายังไงก็ต้องพาไปรักษาให้หาย โดยน้องทีนเข้าโรงพยาบาล ตั้งแต่ 14 มกราคมที่ผ่านมา รักษาตัวอยู่นาน 1 เดือน จนกระทั่ง เมื่อคืนวันที่ 15 กุมภาพันธ์ โรงพยาบาลโทรศัพท์มาแจ้งว่า น้องหมดสติ ตนจึงรีบไปหา ทางหมอพยายามยื้อชีวิตอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง แต่ก็ช่วยน้องไม่ได้

“อยากขอโทษน้อง ที่ไม่ได้เลี้ยงให้อยู่อย่างสุขสบาย อยากขอโทษทุกคน ที่ช่วยชีวิตน้องไม่ได้ ส่วนเรื่องทรัพย์สินของน้อง หากครอบครัวฝ่ายพ่อหรือแม่ต้องการ มารับที่ตนได้เลย”

“วันแรกที่พาน้องเข้าบ้าน จนถึงวันที่เสียชีวิต ตนไม่ได้คิดอยากได้อะไรเลย” นายต่อศักดิ์ทิ้งท้าย

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image