หน้าแรก โพล - สำรวจความเห็น

โพล - สำรวจความเห็น

ผู้อ่านมติชน 95% เชื่อ กมธ.เรียกรับประโยชน์จากหน่วยงานราชการ แลกไม่ถูกปรับลดงบประมาณ

ผู้อ่านมติชน 95% เชื่อ กมธ.เรียกรับประโยชน์จากหน่วยงานราชการ แลกไม่ถูกปรับลดงบประมาณ กรณีที่มีรายงานข่าว กรมทรัพยากรน้ำบาดาลถูกกรรมาธิการเรียกเงินจำนวน 5 ล้านบาท เพื่อแลกกับการไม่ถูกปรับลดงบประมาณลงน...

 เชื่อหรือไม่ กมธ.เรียกรับประโยชน์จากหน่วยงานราชการ แลกไม่ถูกปรับลดงบประมาณ

 เชื่อหรือไม่ กมธ.เรียกรับประโยชน์จากหน่วยงานราชการ แลกไม่ถูกปรับลดงบประมาณ กรณีที่มีรายงานข่าว กรมทรัพยากรน้ำบาดาลถูกกรรมาธิการเรียกเงินจำนวน 5 ล้านบาท เพื่อแลกกับการไม่ถูกปรับลดงบประมาณลงนั้น มต...

ผู้อ่านส่วนใหญ่เห็นว่า สภาฯมีการตรวจสอบกรณี สส.โทรรีดเงิน 5 ล้านเพื่อแลกกับการผ่านงบช้านเกินไป

ผู้อ่านส่วนใหญ่เห็นว่า สภาฯมีการตรวจสอบกรณี สส.โทรรีดเงิน 5 ล้านเพื่อแลกกับการผ่านงบช้านเกินไป จากกรณีที่ "มติชนออนไลน์" ได้จัดทำสำรวจความคิดเห็นผู้อ...

ผู้อ่านมติชนส่วนใหญ่ คิดว่ารัฐบาลแห่งชาติ ไม่ใช่ทางออกของการเมืองขณะนี้

ผู้อ่านมติชนส่วนใหญ่ คิดว่ารัฐบาลแห่งชาติ ไม่ใช่ทางออกของการเมืองขณะนี้ วันที่ 8 สิงหาคม ที่สกายวอล์กหน้าศูนย์การค้าเอ็มบีเคมีการประกาศรวมพลังจัดกิจก...

ผู้อ่าน 74% ค้านสอบใหม่ “ผู้มีใบอนุญาตขับขี่ตลอดชีพ”

จากกรณีที่มติชนออนไลน์ สอบถามว่า กรณีที่กรมการขนส่งทางบก มีแนวคิดจะเรียกผู้มีใบอนุญาตแบบตลอดชีพที่คาดว่ามีราว 1 ล้านคน มาทดสอบสมรรถนะการขับรถใหม่อีกคร...

ผู้อ่าน 92% หนุนโรงเรียนเปิดเรียน 100% ทั่วประเทศ

จากกรณีที่มติชนออนไลน์สอบถามว่าเห็นด้วยหรือไม่ที่จะให้โรงเรียนเปิดเรียน 100% ทั่วประเทศ ปรากฏว่าผู้อ่านข่าวสารที่มติชนออนไลน์ ร้อยละ 92 เห็นด้วย ขณะที...

ผลโหวตมติชน 97% ไม่เห็นด้วยกับคำพูด”บิ๊กแดง” โรคชังชาติรักษาไม่หาย”

ผลโหวต97% ไม่เห็นด้วยกับคำพูด"บิ๊กแดง" โรคชังชาติรักษาไม่หาย" กรณีพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ออกมาระบุว่าโรคติดเชื้อโควิด-19 เป็นแล้วรั...

เห็นด้วยหรือไม่ที่”บิ๊กแดงระบุว่า โควิดรักษาหายได้ แต่โรคชังชาติเป็นแล้วไม่หาย

กรณีพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ออกมาระบุว่าโรคติดเชื้อโควิด-19 เป็นแล้วรักษาหายได้ แต่โรคที่เป็นไม่หายคือ "โรคชังชาติ" มติชนออนไล...

ผู้อ่านส่วนใหญ่ เห็นควรแก้รัฐธรรมนูญ ในแนวทาง ยกร่างใหม่ทั้งฉบับ

ผู้อ่านส่วนใหญ่ เห็นควรแก้รัฐธรรมนูญ ในแนวทาง ยกร่างใหม่ทั้งฉบับ ขณะนี้มีการเคลื่อนไหวเตรียมแก้รัฐธรรมนูญ 2560 โดยมี2 แนวทาง คือ 1. แก้ไขในประเด็นที่...

ร่วมแสดงความคิดเห็น ควรแก้รัฐธรรมนูญ2560 แนวทางใด

ร่วมแสดงความคิดเห็นว่าควร แก้รัฐธรรมนูญ 2560 แนวทางใด (คลิก) ขณะนี้มีการเคลื่อนไหวเตรียมแก้รัฐธรรมนูญ 2560 โดยมี2 แนวทาง คือ 1. แก้ไขในประเด็นที่เป็น...

ผู้อ่านถึง 96% เชื่อว่าการเปิดรับฟังความเห็นคนรุ่นใหม่ จะไม่สามารถ “สยบม็อบ” ได้

จากการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งให้ทุกกระทรวงฯ รับฟังความคิดเห็นของคนรุ่นใหม่ให้เร็วที่สุด เพื่อหวังสยบม็อบ (อ่านข่าว หวังสยบม็อบ...

การเปิดรับฟังความเห็นคนรุ่นใหม่ จะสามารถ “สยบม็อบ” ได้หรือไม่

จากการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งให้ทุกกระทรวงฯ รับฟังความคิดเห็นของคนรุ่นใหม่ให้เร็วที่สุด เพื่อหวัง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน