วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562
หน้าแรก โพล - สำรวจความเห็น

โพล - สำรวจความเห็น

ท่าน คิดว่า ส.ว.สมควรร่วมในกมธ.ศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไข รธน.หรือไม่

ท่าน คิดว่า ส.ว.สมควรร่วมในกมธ.ศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไข รธน.หรือไม่ เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการคัดสรรบุคคลไปดำรงตำแหน่งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสา...

ผู้อ่านมติชน 56% มองว่าพรรคอนาคตใหม่จะแก้ไขพ.ร.บ.รับราชการทหารไม่สำเร็จ และอีก 44% เชื่อว่าสำเร็จ

พรรคอนาคตใหม่ เตรียมเสนอร่าง พ.ร.บ.แก้ไข พ.ร.บ.รับราชการทหาร ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ให้ผู้สนใจสมัครเข้าเป็นทหาร เปลี่ยนแปลงการฝึก ระยะเวลาในการเป็นทหาร ห้ามนำทหารเกณฑ์ไปใช้งานส่วนตัว ฯลฯ "มติชนออนไลน์"...

พรรคอนาคตใหม่จะแก้ไข พ.ร.บ.รับราชการทหาร สำเร็จหรือไม่

พรรคอนาคตใหม่ เตรียมเสนอร่าง พ.ร.บ.แก้ไข พ.ร.บ.รับราชการทหาร ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ให้ผู้สนใจสมัครเข้าเป็นทหาร เปลี่ยนแปลงการฝึก ระยะเวลาในการเป็นทหาร ห้...

ผู้อ่านส่วนใหญ่เห็นด้วยกับนายภูมิธรรมที่ระบุว่าการเลือกตั้งซ่อมส.ส.ขอนแก่นจะเป็นการวัดเรทติ้งรบ.และฝ่ายค้าน

จากกรณีที่ "มติชนออนไลน์" สำรวจความคิดเห็นเรื่อง "ท่านคิดหรือเห็นด้วยหรือไม่อย่างไรต่อกรณีที่นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหน.พรรคเพื่อไทยระบุว่าการ...

นิด้าโพลชี้ ปชช. วอน ปธ.กมธ. ศึกษา รธน. ต้องคนนอก – ไม่มีส่วนได้-เสียประโยชน์

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) สำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “ประธานกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญ” ...

ซูเปอร์โพล เผย ปชช. เชื่อนักการเมืองแก้ รธน. เปิดช่องโกง – จี้แก้นิสัย เลิกวางอำนาจ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) นำเสนอผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง แก้รัฐธรรมนูญ กับ แก้นิสัย ส.ส. กรณีศึกษาป...

ผู้อ่านข่าวสาร 85% ชี้ไม่มีเหตุผลปลด ‘เสรีพิศุทธ์’ พ้นปธ.กมธ.ป.ป.ช.

กรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนฯ เชิญนายกฯมาชี้แจง และเกิดกระแสข่าวส.ส.จำนวน...

โพลกีฬามติชน : ทัพนักกีฬาไทยจะคว้าเหรียญทองได้ 121 เหรียญทอง ในซีเกมส์หนนี้หรือไม่

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จัดงานมีทเดอะเพรส การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ประเทศฟิลิปปินส์ ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งผลปรากฎว่าจากทั้งหมด 50 ...

ผลโหวต 78% เชื่อ5พรรคเล็ก ไม่กล้าโหวตสวนมติรัฐบาล ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

กรณี 5 พรรคเล็กที่มี ส.ส. 8 คนจัดตั้งกลุ่มนักชน ประกาศพร้อมโหวตสวนมติรัฐบาล หากรัฐมนตรีคนใดไม่สามารถตอบในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ล่าสุดพล.อ.ประวิต...

ผู้อ่านส่วนใหญ่เชื่อว่า ‘ไม่จริง’ เหตุ’เอ๋ ปารีณา’ถูกร้องที่ดินรุกป่า เพราะพูดถึง’ทักษิณ’

จากกรณีนายทวี ไกรคุปต์ อดีต รมช.คมนาคม บิดาของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ออกมาระบุว่ากรณีที่บุตรสาวถูกร้องเรียนบุกรุกที่ดินป่าสง...

คุณคิดว่า “เอ๋ ปารีณา” ถูกร้องเรื่องที่ดินรุกป่า เพราะฤทธิ์ “ทักษิณ” จริงหรือไม่ (คลิก)

จากกรณีนายทวี ไกรคุปต์ อดีต รมช.คมนาคม บิดาของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ออกมาระบุว่ากรณีที่บุตรสาวถูกร้องเรียนบุกรุกที่ดินป่าสง...

ผู้อ่านมติชนออนไลน์ส่วนใหญ่ เห็นว่าการปล่อยโคมลอย เป็นเรื่องที่ “ไม่เหมาะสม”

ในช่วงเทศกาลลอยกระทงที่ผ่านมา ยังมีการปล่อยโคมกันจำนวนมาก แม้ว่าจะมีคำสั่งของจังหวัดเชียงใหม่และพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การเดินอากาศ ห้ามปล่อยโคมใน 5 อ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test