วันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
หน้าแรก โพล - สำรวจความเห็น

โพล - สำรวจความเห็น

ผู้อ่านข่าวสาร 68-75% ชี้ส.ส.ฝ่ายค้าน-รบ. ยังทำหน้าที่อภิปราย “พ.ร.ก.เงินกู้” ได้ไม่เต็ม...

จากที่ "มติชนออนไลน์" สอบถามว่า กรณีสภาผู้แทนฯ ได้ประชุมพิจารณา พ.ร.ก.เกี่ยวกับการกู้เงินแก้วิกฤตโควิดมาตั้งแต่วันที่ 27 พ.ค. ก่อนจะลงมติในวันที่ 31 พ.ค. การอภิปรายในสภาเป็นการทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทน...

ผลโหวตมติชน 95% แนะรัฐบาล รับฟังข้อฝ่ายค้าน อภิปรายพรก.เงินกู้1.9ล้านล.

ผลโหวตมติชน 95% แนะรัฐบาล ควรรับฟังข้อแนะฝ่ายค้าน อภิปรายพรก.เงินกู้1.9ล้านล. กรณีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาพ.ร.ก.กู้เงิน 3 ฉบับ วงเงิน1.9 ล้านล้านบาท ตลอดช่วง 2 วันที่ผ่านมา พรรคฝ่ายค้านได...

ผู้อ่านส่วนใหญ่คิดว่า จับกุมดำเนินคคดี ขบวนการหักหัวคิวที่กักตัวรัฐ “ไม่ได้”

ผู้อ่านส่วนใหญ่คิดว่า จับกุมดำเนินคคดี ขบวนการหักหัวคิวที่กักตัวรัฐ "ไม่ได้" จากกรณีมีการเปิดเผยอักษรย่อ “พ” อยู่ในขบวนการหักหัวคิวสถานที่กักตัวของรั...

คิดว่าจะจับกุมดำเนินคดี “ขบวนการหักหัวคิว” สถานที่กักตัวของรัฐ ได้หรือไม่(คลิก)

คิดว่าจะจับกุมดำเนินคดี "ขบวนการหักหัวคิว" สถานที่กักตัวของรัฐ ได้หรือไม่ จากกรณีมีการเปิดเผยอักษรย่อ “พ” อยู่ในขบวนการหักหัวคิวสถานที่กักตัวของรัฐ...

ผู้อ่านส่วนใหญ่คิดว่า การเคลื่อนไหวของกลุ่ม CARE “น่าสนับสนุน”

นักการเมือง อดีตส.ส.เพื่อไทย รวมตัวตั้งกลุ่ม CARE เชิญบุคคลหลายวงการ มาร่วมเป็นกลุ่มความคิด เสนอทางออกประเทศ จากวิกฤตในปัจจุบัน โดยเฉพาะการผลักดันแก้ไ...

การเคลื่อนไหวของกลุ่ม CARE น่าสนใจและน่าสนับสนุนหรือไม่

นักการเมือง อดีตส.ส.เพื่อไทย รวมตัวตั้งกลุ่ม CARE เชิญบุคคลหลายวงการ มาร่วมเป็นกลุ่มความคิด เสนอทางออกประเทศ จากวิกฤตในปัจจุบัน โดยเฉพาะการผลักดันแก้ไ...

ผู้อ่านมติชน 93% ระบุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำให้เจ้าหน้าที่รัฐ ใช้อำนาจเกินความจำเป็น

ผู้อ่านมติชน 93% ระบุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำให้เจ้าหน้าที่รัฐ ใช้อำนาจเกินความจำเป็น กรณีที่ พรรคสามัญชน ยื่นหนังสือต่อนายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเ...

ท่านคิดว่าพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำให้เจ้าหน้าที่รัฐ ใช้อำนาจเกินความจำเป็นหรือไม่

ท่านคิดว่าพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำให้เจ้าหน้าที่รัฐ ใช้อำนาจเกินความจำเป็นหรือไม่ กรณีที่ พรรคสามัญชน ยื่นหนังสือต่อนายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไ...

ผู้อ่านส่วนใหญ่เห็นว่า ครม.ควรทบทวนเรื่องการแก้ไขกฎกระทรวงเพื่อถอดถอนศิลปินแห่งชาติที่ประพฤติไม่เหมาะสม

จากกรณีที่ "มติชนออนไลน์" ได้สำรวจความคิดเห็น เรื่องที่ ครม.เห็นชอบให้กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ถอดถอนศิลปินแห่งชาติที่มีความประพฤติไม่เหมาะสมได้ โดยมีการ...

ผู้อ่านมติชนส่วนใหญ่ คิดว่ากรณี ครม.มีมติเห็นชอบให้ถอดถอนศิลปินแห่งชาติที่ประพฤติไม่เหมาะสมได้ เกี่ยวข้องกับการเมือง

ผู้อ่านมติชนส่วนใหญ่ คิดว่ากรณี ครม.มีมติเห็นชอบให้ถอดถอนศิลปินแห่งชาติที่มีความประพฤติไม่เหมาะสมได้ เกี่ยวข้องกับการเมือง สืบเนื่องกรณีครม. มีมติเห็...

ผู้อ่านมติชน 98% คิดว่าทหารไม่ควรอยู่ในบอร์ดของการบินไทยต่อไป

ผู้อ่านมติชน 98% คิดว่าทหารไม่ควรอยู่ในบอร์ดของการบินไทยต่อไป สถาบันการเงินเจ้าหนี้ของการบินไทย แสดงความเห็นให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี...

ผู้อ่านข่าวสาร 58-69% หนุนให้ร.ร.กลับมาเปิดเทอมวันที่ 1 มิ.ย.63

ผู้อ่านข่าวสาร 58-69% หนุนให้ร.ร.กลับมาเปิดเทอมวันที่ 1 มิ.ย.63 จากกรณีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 เริ่มดีขึ้น รัฐบาลมีท่าทีจะให้เปิด...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน