วันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562
หน้าแรก การเมือง เรียงคน/ภาพข่าวสังคม

เรียงคน/ภาพข่าวสังคม

คนตามข่าว : นฤพนธ์ ทิพย์มณฑา หัวหน้า‘พยัคฆ์ไพร’คนใหม่

อธิบดีกรมป่าไม้จัดทัพ ระดับ ผอ.ใหม่ พร้อมแต่งตั้งหัวหน้าพยัคฆ์ไพรคนใหม่ ชุดปฏิบัติการพิเศษ ลุยทวงคืนป่า-ไล่ล่านายทุน บุกรุกครอบครอง ผลักดันนฤพนธ์ ขึ้นมาทำหน้าที่แทน ชีวะภาพ ชีวะธรรม ผอ.สำนักป้องกัน...

เรียงคนมาเป็นข่าว ประจำวันที่ 17 มกราคม 2562 : โดย ชโลทร

•...ปรากฏการณ์ “ฝุ่นขนาดเล็ก” ที่เรียกภาษาวิชาการว่า “PM 2.5” ซึ่งกลายเป็นประเด็นร้อนสุดในโซเชียล “ถล่มรัฐบาลกันยับ” ด้วยความรู้สึกว่า “ไม่ขยับอะไรกันเลย” ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สั่งราชการผ่า...

เรียงคนมาเป็นข่าว : 10 มกราคม 2561 : ชโลทร

•...“สำนักงานทะเบียนกรม กรมการปกครอง” มีหนังสือถึง “นายทะเบียนทั่วประเทศ” สั่ง “ชะลอการปฏิบัติตามแผนงานเตรียมการเลือกตั้งออกไปก่อน” จนกว่าจะมีคำสั่งเป...

เรียงคนมาเป็นข่าว/ภาพข่าวสังคม วันที่ 8 มกราคม 2562

⦁...แม้พรรคพลังประชารัฐจะมีภารกิจด่วนเรื่อง “ปาบึก” ทำให้งานแถลงนโยบาย พปชร.ต้องเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด แต่กรอบนโยบายต่างๆ พปชร.ได้ตระเตรียมไว้แล้ว ทั้ง...

เรียงคนมาเป็นข่าว 7 มกราคม 2562 : โดย กาแฟป่า

⦁...จากปฏิทินเดิมที่รัฐบาลจะ “ประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง” ในวันที่ 2 ม.ค. 2562 เพื่อให้ “กกต.” กำหนดวันเลือกตั้งภายใน 5 วัน นับจากมี พ.ร.ฎ. แต่เมื่อ...

เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล 6 ธ.ค.62 : โดย คุณอ้อ

⦁....เหลือเวลาอีกสี่ซ้าห้าวันแล้ว จะถึงวันที่ 9 มกราคม.....วันพุธที่ 9 มกราคม พ.ศ.2562 เป็นปีที่ “หนังสือพิมพ์มติชน” ก้าวสู่ปีที่ 42 เป็นปกติทุกๆ ปี ใ...

คนตามข่าว : ปิติกาญจน์ สิทธิเดช ฝ่าด่านสนช.นั่งกสม.

ผู้ได้รับการเสนอชื่อดำรงตำแหน่ง กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) อีกคน ที่ฝ่าด่านโหวต สนช.สำเร็จ เป็น 1 ใน 2 จากจำนวนทั้งหมด 7 คน สนช.โหวตเห็นชอบ ...

เรียงคนมาเป็นข่าว : โดย นิวรอน / ภาพข่าวสังคม 5 มกราคม 2562

⦁...การพบกันระหว่าง วิษณุ เครืองาม กับ กกต. มีนัยยะเกี่ยวกับวันเลือกตั้ง ที่เดิมประมาณการว่าจะจัดขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ทั้งนี้ นายวิษณุบอกว่า วัน...

เรียงคนมาเป็นข่าว ประจำวันที่ 3 มกราคม 2562 : โดย กาแฟป่า

•...เป็นข่าวมงคลที่มาในวันขึ้นปีใหม่ 1 มกราคม 2562 สร้างความปลื้มปีติเป็นล้นพ้นแก่พสกนิกรชาวไทย เมื่อมีประกาศสำนักพระราชวังว่า “สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” ...

คนตามข่าว : เรืองโรจน์ พูนผล ประธาน กสิกรบิสซิเนส เทคโนโลยี

ประธาน บริษัท กสิกร บิสซิเนส เทคโนโลยี กรุ๊ป (เคบีทีจี) กลุ่มบริษัทด้านเทคโนโลยีของธนาคารกสิกรไทย ประเดิมรับตำแหน่งทางการ วันขึ้นปีใหม่ 1 มกราคม 25...

คนตามข่าว : สกนธ์ วรัญญูวัฒนา ปธ.บอร์ดแข่งขัน-ทลายผูกขาด

อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ และคณบดีคณะเศรษฐ ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับเลือกจากคณะกรรมการ การแข่งขันทางการค้าหรือบอร์ดแข่งขัน ใ...

เรียงคนมาเป็นข่าว : 2 ม.ค. 2562 : กาแฟป่า

•...กราบสวัสดีปีใหม่ท่านผู้อ่าน “มติชน” ผู้มีอุปการคุณทุุกท่าน เข้าสู่ปี 2562 กันแล้ว วันที่ 9 มกราคมนี้ จะเป็นวันเข้าสู่ปีที่ 42 ของมติชน หลังจากมติช...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน