ไม่ใช่ครั้งแรก ย้อนเหตุการณ์ ก่อน ‘ศรีสุวรรณ’ ถูกบุกตบ เจอสาวหมัดซ้ำ ในเวลาแค่ครึ่งปี

ไม่ใช่ครั้งแรก ย้อนเหตุการณ์ ก่อน ‘ศรีสุวรรณ’ ถูกบุกตบ เจอสาวหมัดซ้ำ ในเวลาแค่ครึ่งปี

เจอบุกประชิด สาวหมัดใส่อีกครั้ง สำหรับ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย หลังเดินทางไปให้ข้อมูลเรื่องนโยบายเงินดิจิทัล ของพรรคเพื่อไทย แก่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

ชายรายดังกล่าว ตะโกนต่อว่าดัง ร้องเรียนทุกเรื่องของเพื่อไทย ก้าวไกล ศรีสุวรรณ ร้อง “มาตบผมทำไม” โต้กลับ ยืนยันว่าการร้องเรียนเป็นสิทธิของประชาชน

ที่นายศรีสุวรรณ ได้เปิดแมสก์โชว์แผล เลือดออกซิบๆ ที่ริมฝีปาก พร้อมว่า ไม่รู้ว่าเป็นใคร

Advertisement

ทราบต่อมา ชายใส่สูทรายดังกล่าว คือ นายทศพล ธนานนท์โสภณ อาจารย์เกษียณราชการ วัย 67 ปี ที่มาทำธุระที่ศูนย์ราชการ ยืนยันว่า ไม่ได้ชก แค่ใช้ฝ่ามือตบเท่านั้น เหตุเพราะหมั่นไส้ ที่นายศรีสุวรรณ ร้องเรียนแบบตะพึดตะพือ และมองว่าเป็นการบ่อนทำลายประชาธิปไตยโดยตรง

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่ นายศรีสุวรรณ ถูกชก ย้อนกลับไปเมื่อ 18 ตุลาคม ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ขณะที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา ได้เดินทางไปยื่นเรื่องตรวจสอบ การกระทำของ “โน้ส อุดม แต้พานิช” จากกรณีพูดล้อเลียน พาดพิงรัฐบาลในทอล์กโชว์ เดี่ยวไมโครโฟน 13

Advertisement

ปรากฏว่า ลุงศักดิ์ – นายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล อายุ 62 ปี สมาชิกกลุ่มศักดินาเสื้อแดงต่อต้านเผด็จการ ที่มาไลฟ์รายงานข่าว บุกวางมวยนอกเวที ปรี่เข้าไปต่อยนายศรีสุวรรณ จนเกิดการชุลมุนกว่า 10 นาที

ซึ่ง นายศรีสุวรรณ ก็ได้เข้าแจ้งความ

ก่อนลุงศักดิ์ จะถูกรวบตัววันต่อมา ที่ลานจอดรถอาคารมาลีนนท์ (ช่อง 3) ขณะรอถ่ายทำรายการ “โหนกระแส” จากหมายจับค้างเก่าในคดีทำร้ายร่างกาย ด้วยการ “ตบศีรษะ” เสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน

ได้ประกันตัวในเวลาต่อมา

ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่อเนื่อง ในสังคมไทย ถกเถียงในประเด็นที่หมักหมมในสังคมไทยมานาน แม้หลายคนไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรง แต่ก็ปลุกให้สังคมถกต่อ โดยเฉพาะกับเรื่อง การไล่ฟ้องเพื่อปิดปาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image