สิริน ขอโทษ ปชช.ทำให้ผิดหวัง พร้อมเข้าสู่กระบวนการทาง กม.

‘สิริน สงวนสิน’ ส.ส.ทวีวัฒนา ก้าวไกล โพสต์ขอโทษประชาชนที่ทำให้ผิดหวัง แจงไม่ได้ทำไปเพราะความเป็นห่วง พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย-สอบวินัยจากพรรค

จากกรณีมีข่าว ส.ส.เขตทวีวัฒนา พรรคก้าวไกล ทำร้ายร่างกายแฟนสาวและมีการแจ้งความดำเนินคดีที่ จ.ชลบุรี เบื้องต้น แหล่งข่าวจากพรรคก้าวไกล (ก.ก.) เปิดเผยว่า ตำรวจ สภ.บ่อวิน จ.ชลบุรี จะเรียกทั้งคู่เข้าไปไกล่เกลี่ยวันที่ 30 มิถุนายน โดย ส.ส.เขตทวีวัฒนา ยอมรับกับเรื่องที่เกิดขึ้นและยินดีไปไกล่เกลี่ยในวันที่ 30 มิถุนายน ตามเงื่อนไขที่ตำรวจแจ้งมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดในช่วงสัมมนา ส.ส.พรรคก้าวไกล เมื่อวันที่ 21-23 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่สนามกอล์ฟพัฒนาสปอร์ตคลับ หลังจากชนะเลือกตั้ง เป็นช่วงที่ฝ่ายชายได้คบหากับแฟนสาวได้ประมาณ 1 เดือนเศษ และในวันสัมมนาฝ่ายหญิงได้มาเที่ยวกับเพื่อนที่พัทยา และได้มีการพูดคุยกัน ต่อมามีปากเสียงกัน ส่วนสาเหตุที่ยังไม่เปิดเผยเรื่องนี้เนื่องจากกังวลว่าเมื่อเป็นข่าวแล้ว จะทำให้ไกล่เกลี่ยไม่ลงตัว

ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน นายสิริน สงวนสิน ส.ส.เขตทวีวัฒนา พรรคก้าวไกล ระบุทางเฟซบุ๊กขออภัยพี่น้องประชาชนที่ทำให้ผิดหวัง ยินดีเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย รวมถึงการสอบสวนวินัยจากพรรคก้าวไกล พร้อมยอมรับผลที่จะตามมา

Advertisement

นายสิรินระบุว่า ผมขออภัยอย่างสูงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนอื่นต้องขออภัยต่อผู้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทั้งหมด และพี่น้องประชาชน ที่ผมออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ที่ปรากฏเป็นข่าวล่าช้า เนื่องจากผมประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย ศีรษะแตก จึงใช้เวลาสองวันที่ผ่านมาในการรักษาตัว

ผมเสียใจอย่างมากในสิ่งที่ได้ทำลงไป ผมขออภัยคุณเอ (นามสมมุติ) คุณพ่อคุณแม่ของคุณเอ (นามสมมุติ) และขออภัยพี่น้องประชาชนที่ได้เลือกผมเข้ามาทำหน้าที่ ส.ส. ที่ทำให้ทุกท่านผิดหวัง

จากนี้ผมยินดีเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย และการสอบสวนวินัยจากพรรคก้าวไกล และจะน้อมรับผลที่ตามมาจากการกระทำที่ปราศจากความยั้งคิดของผมโดยดุษณี

Advertisement

ทั้งนี้ ผมและคุณเอ (นามสมมุติ) ยืนยันว่า ข่าวที่สื่อนำเสนอรายละเอียดเหตุการณ์ และอ้างว่าผมให้ข้อมูลว่าทำไปเพราะความเป็นห่วงคุณเอ (นามสมมุติ) ทั้งหมดไม่เป็นความจริง ผมและคุณเอ (นามสมมุติ) ยังไม่เคยให้สัมภาษณ์หรือกล่าวถึงเหตุการณ์นี้แม้แต่ครั้งเดียว และไม่เคยคิดจะอ้างว่ากระทำไปด้วยความเป็นห่วง

ผมขอแสดงความสำนึกผิดและขออภัยต่อผู้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ทุกคนด้วยใจจริง

สิริน สงวนสิน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image