ชนสนั่นกลาง 4 แยก ปิกอัพซิ่งแหกไฟเหลือง ซัด จยย. ม.2 ดับคาที่

ชนสนั่นกลาง 4 แยก ปิกอัพซิ่งแหกไฟเหลือง ซัดเด็ก ม.2 ดับคาที่

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ต.ท.เจษฎา ว่องไว สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีเหตุรถปิกอัพชนรถจักรยานยนต์บริเวณกลางสี่แยกสัญญาณไฟจราจรบ้านเลื่อม ถนนเลี่ยงเมือง ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี มีผู้เสียชีวิตเป็นชายวัยรุ่นที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ 1 ราย จึงออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี จนท.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ทน.อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 6 ช่องจราจร และมีเกาะกลางถนน พบศพ ชาย อายุ 15 ปี ชาวเมืองอุดรธานี นอนเสียชีวิตอยู่เลนในสุด ห่างจากจุดชน 50 เมตร พบรถจักรยานยนต์สีน้ำเงินขาว ทะเบียนอุดรธานี สภาพพังยับเยิน

ถัดไปประมาณ 400 เมตร พบรถปิกอัพสี่ประตูสีขาว ทะเบียนมหาสารคาม รถคู่กรณีจอดอยู่ริมถนน สภาพด้านหน้าขวาพังยับเยิน ล้อหน้าด้านขวาแตกและหลุดออกจากตัวรถ

โดยมี คนขับอายุ 22 ปี ชาวอุทัยธานี ยืนรอให้การกับตำรวจในที่เกิดเหตุ พร้อมกับเพื่อนผู้ชายที่นั่งโดยสารมาด้วย 2 คน หลังจากนั้นอาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมได้นำศพผู้ตายไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อรอญาติมาติดต่อรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

Advertisement

สอบสวนคนขับปิกอัพให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถไปทำงานพร้อมกับเพื่อนรวม 3 คน โดยขับมาจากทางสี่แยกบ้านถ่อน มาตามถนนเลี่ยงเมือง มุ่งหน้าไปทางบายพาสหนองคาย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุไฟสัญญาณจราจรฝั่งทางตนเป็นสีเหลือง จึงเร่งเครื่องยนต์เพื่อให้พ้น และมีรถจักรยานยนต์ของผู้ตายขับออกมาจากตัวเมืองอุดรธานี ทางฝั่งขวา

”ได้บีบแตรส่งสัญญาณเตือนยาวก่อนถึงสี่แยก แต่รถจักรยานยนต์ก็ไม่ยอมจอด ทำให้ตนเบรกไม่ทัน ก่อนชนเข้ากับรถจักรยานยนต์ของผู้ตายเต็มแรง และพยายามประคองรถเข้าจอดข้างทาง เนื่องจากล้อด้านขวาแตกและหลุดออก ส่วนตนได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าซ้าย และข้อมือมือทั้ง 2 ข้าง จากแรงกระแทก”

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของสำนักงานเทศบาลนครอุดรธานี พบผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ออกตัวไปทางบ้านเลื่อม ก่อนจะมีสัญญาณไฟเขียวขึ้นประมาณ 2-3 วินาที และผู้ตายกำลังจะไปถึงช่วงกลางถนน และมีรถปิกอัพคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง พุ่งชนรถผู้ตายเข้าอย่างจังทำให้เสียชีวิตคาที่ ในเบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาคนขับรถปิกอัพ “ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต” ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

ต่อมาเมื่อเวลา 11.30 น. วันเดียวกัน ที่ สภ.เมืองอุดรธานี แม่ผู้ตาย อายุ 53 ปี เดินทางมารับเอกสารเพื่อไปติดต่อรับศพลูกชายที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา พร้อมกับเปิดเผยทั้งน้ำตาว่า วันนี้ลูกชายขี่รถจักรยานยนต์จะไปธนาคาร เพื่อไปทำแอพพ์ธนาคารในโทรศัพท์มือถือ แต่ลืมสมุดบัญชี จึงกลับมาบ้านเพื่อเอาสมุดบัญชี ตอนนั้นกำลังซักผ้าจึงไม่ได้พาลูกชายไป ลูกชายเรียนแค่มัธยมศึกษาปีที่ 2 จึงออกเพราะไม่อยากเรียน ซึ่งก็อยู่บ้านกับแม่ หารับจ้างทั่วไปตามหมู่บ้าน โดยแม่ก็จะไปด้วยทุกครั้ง

”มีลูกชาย 3 คน ผู้ตายเป็นคนเล็ก ปกติตนจะเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ส่วนลูกชายจะนั่งซ้อนท้ายไปด้วย บางครั้งตนเองขี่รถไม่ไหว ลูกชายก็จะขี่ให้ เมื่อเช้าซักผ้าอยู่ลูกชายก็ขี่รถมาเอง แต่ก็เตือนลูกว่าให้ขับขี่รถดีๆ และให้ระมัดระวัง กระทั่งมีคนมาบอกว่าลูกชายถูกรถชนเสียชีวิต ลูกชายเป็นคนนิสัยดี พูดง่ายใช้ง่าย ใครๆ ก็รัก เมื่อวานนี้ก็เพิ่งไปร่วมงานศพคนแถวบ้านที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถเก๋ง แต่ก็ไม่คิดว่าจะได้มาจัดงานศพให้ลูกชายของตนในวันนี้”

อ่านข่าวอื่น

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image