เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)

อาหาร-ท่องเที่ยว

ตู้กับข้าว ร้านอาหารปักษ์ใต้สไตล์ภูเก็ต ที่ต้องแวะชิมให้จงได้

มาภูเก็ตแล้วถ้าไม่ได้แวะลิ้มลอง ร้านอาหารปักษ์ใต้พื้นเมืองภูเก็ตแท้ๆ ที่ ร้านตู้กับข้าว เหมือนมาไม่ถึงเมืองนี้ทีเดียวเชียวนะจ๊ะ เพิ่งเปิดมาได้เพียง 2 ...

เปิดลายแทง “10 ร้านอร่อย” เส้นทาง “ราชประสงค์วอล์ก”

"ย่านราชประสงค์" ถือเป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์อย่างครบวงจรที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบคนเมืองยุคใหม่และนักท่องเที่ยวทั่วโลก ด้วยหัวใจหลักที่เพิ่มประสบการณ์บนพ...

“หมูมะดัน” ขอเทียบชั้นหมูชะมวง โดย กฤช เหลือลมัย

เอ่ยถึง "หมูชะมวง" หรือ "แกงใบชะมวง" ใส่หมูสามชั้น หรือเนื้อวัวติดมัน ผู้ที่พิสมัยกับข้าวจากดินแดนภาคตะวันออกย่อมรู้จักดีทุกคน ความเปรี้ยวอมฝาดของใบชะ...

มาดามตวง FOOD CELEB…ครัวเจียงใหม่…อร่อยอาหารเหนือในกรุงเทพฯ

                ตามที่เคยเล่าให้ท่านผู้อ่านฟังว่า กระแสของอาหารไทยกำลังมาแรงมากๆ ใ...

ททท.เปิดแผนการตลาดด้านท่องเที่ยวปี 2561 ยั่งยืน ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยตั้งเป้ารายได้โตร้อยละ 8 เน้นสร้างกระแสการใส่ใจสิ่งแวดล้อมเพื่อชะลอความเสื่อมโทรมของทรัพยากรทางการท่องเที่ยว นายยุทธศักดิ...

เที่ยวตามวิถีชุมชน ‘บ้านท่าฉัตรไชย’ สัมผัส ‘ภูเก็ต’ ในมุมมองใหม่

จังหวัดภูเก็ต เมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลก ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยศักยภาพ ทั้งทรัพยากรที่หลากหลาย ตั้งแต่ภูมิศาสตร์อันงดงามจากป่าเขาจรดทะเล สมฉายา "ไข...

คอลัมน์ หิวหรืออิ่มก็ยิ้มพอกัน : LUCKY RESTAURANT ‘โชคดี’ ที่สุราษฎร์

แม้จะเป็นยุคสมัยที่ข้อมูลทุกเรื่องหาได้ไม่อยาก เดินทางไปที่ไหนต้องการกินร้านอร่อย แค่กดโทรศัพท์มือถือเข้า "กูเกิล" พิมพ์คำว่า "ร้านอร่อย" แล้วตามด้วยช...

เลิศหรูอร่อยแบบมีสไตล์ บาบา ชิโน (Baba Chino) บาบา ฮอตบ๊อกซ์ (Baba Hot Box) ศรีพันวา ภูเก็ต

ศรีพันวา คือรีสอร์ตสุดหรูชื่อก้องโลกอยู่สุดปลายแหลมพันวาบนเกาะภูเก็ต ที่ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติใฝ่ฝันหา อยากมาพักสักครั้งหนึ่งในชีวิต ตอนนี...

“รู้เขารู้เรา” เคล็ดลับต้องรู้ก่อนจะเป็น “เจ้าของร้านอาหาร”

การมีธุรกิจส่วนตัวของตัวเองสักชิ้น เรียกได้ว่าเป็นที่ใฝ่ฝันของใครหลายต่อหลายคน แต่กว่าจะริเริ่มได้หนึ่งสิ่ง ย่อมไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งกับสมรภูมิร้านอาห...

‘ไข่ดาวปลาเค็ม’ เต็มรส เต็มใบ โดย กฤช เหลือละมัย

ผมเพิ่งลองทำกับข้าวของแนมจานหนึ่ง พบว่าเข้าท่าดี จะเอามากินแนมกับผัดกับแกงอื่นๆ ในสำรับก็ได้ หรืออยากกินเอาอิ่มเฉพาะแต่กับตัวมันเองเลยก็ไม่เลว แถมทำจา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน