หน้าแรก ต่างประเทศ ปริทรรศน์โลก

ปริทรรศน์โลก

‘ดอน’ ลงพื้นที่อีสานตอนกลาง ตั้งเป้าศูนย์กลางระบบรางไทย

'ดอน' ลงพื้นที่อีสานตอนกลาง ตั้งเป้าศูนย์กลางระบบรางไทย เมื่อไม่นานมานี้ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้เดินทางไปลงพื้นที่เพื่อกำกับและติดตามการปฏิบัติรา...

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : โควิดกลายพันธุ์ ระเบิดเวลาที่น่าสะพรึงกลัว

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : โควิดกลายพันธุ์ ระเบิดเวลาที่น่าสะพรึงกลัว โคโรนาไวรัสสายพันธุ์ 2019 แพร่ระบาดจากสัตว์มาสู่คนเมื่อตอนปลายปี 2019 ก่อนที่จะระบาดจากคนสู่คน กระจายเป็นวงกว้างรู้จักกันในชื่อโรคโควิ...

คอลัมน์ไฮไลต์โลก: เปิดครอบครัวหมายเลข 1 (ใหม่)สหรัฐ

คอลัมน์ไฮไลต์โลก: เปิดครอบครัวหมายเลข 1 (ใหม่)สหรัฐ วันพุธ(20 ม.ค)นี้ตามเวลาท้องถิ่น ทำเนียบขาว หรือ ไวท์เฮาส์ ที่พำนักและสถานที่ทำงานหลักของประธาน...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : 5วัน สร้างรพ.สนามที่ “หนันกง” สู้โควิดระลอกใหม่ในจีน

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : 5วัน สร้างรพ.สนามที่ "หนันกง" สู้โควิดระลอกใหม่ในจีน ประเทศจีน ที่ถือเป็นต้นกำเนิดของโควิด-19 หลังจากพบผู้ป่วยกลุ่มแรกๆ ในเมื...

วิเทศวิถี : ผู้เสียสละที่ถูกลืม

ผู้เสียสละที่ถูกลืม สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในไทยขณะนี้น่าวิตกยิ่งนัก ความชะล่าใจอันเนื่องจากความสำเร็จในการควบคุมโรคของไทยในช่วงต้น บวกกับก...

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : เดียวดายในทำเนียบ

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : เดียวดายในทำเนียบ เช้ามืด ยังไม่รุ่งสางของวันที่ 4 พฤศจิกายน 2020 โดนัลด์ เจ. ทรัมป์ ประธานาธิบดีลำดับที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา กล...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : มากกว่าเรื่อง”เพศ” ประติมากรรม”ช่องคลอด”

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : มากกว่าเรื่อง"เพศ" ประติมากรรม"ช่องคลอด" บนเนินเขาแห่งหนึ่ง ในสวนศิลปะ อุซินา เดอ อาร์ท รัฐเปร์นัมบูกู ทางตะวันออกเฉียงเหนือข...

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : ทำไมรัฐสภาอเมริกัน ไร้ความปลอดภัย?!

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : ทำไมรัฐสภาอเมริกัน ไร้ความปลอดภัย?! เหตุการณ์ที่อาคารรัฐสภา หรือแคปิตอล ฮิลล์ ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 6 ม...

นับถอยหลังสู่การเป็นเจ้าภาพเอเปค กับ “เชิดชาย ใช้ไววิทย์” อธิบดีกรมศก.ระหว่างประเทศ

นับถอยหลังสู่การเป็นเจ้าภาพเอเปค กับ "เชิดชาย ใช้ไววิทย์" อธิบดีกรมศก.ระหว่างประเทศ หมายเหตุ "มติชน" - ในปี 2565 หรืออีก 1 ปีนับจากนี้ไป ประเทศไทยจ...

People In Focus: แจ๊ค หม่า กับการหายหน้าไปอย่างเป็นปริศนา

People In Focus: แจ๊ค หม่า กับการหายหน้าไปอย่างเป็นปริศนา ในช่วงเวลาตลอด 30 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่ แจ๊ค หม่า ก่อตั้งกลุ่มบริษัทอาลีบาบา บริษัทอีคอมเม...

คอลัมน์ไฮไลต์โลก: สาวเกาหลีฉวยวิกฤตโควิด แห่ศัลยกรรมหน้า!

คอลัมน์ไฮไลต์โลก: สาวเกาหลีฉวยวิกฤตโควิด แห่ศัลยกรรมหน้า! ในวิกฤตย่อมมีโอกาสแฝงอยู่เสมอ แม้กระทั่งในยามที่โลกกำลังเผชิญวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโ...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : จังหวัดมาซันดารัน ในอิหร่าน ดินแดนที่ไม่รอดพ้นจากโควิด-19

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : จังหวัดมาซันดารัน ในอิหร่าน ดินแดนที่ไม่รอดพ้นจากโควิด-19 ลึกเข้าไปในหมู่บ้านอันเขียวชอุ่ม ทางตอนเหนือของประเทศอิหร่าน ในเมือ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน