หน้าแรก ต่างประเทศ ปริทรรศน์โลก

ปริทรรศน์โลก

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : รู้จัก "กรุงเบรุต" ปารีส แห่งตะวันออกกลางเบรุต

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : รู้จัก “กรุงเบรุต” ปารีส แห่งตะวันออกกลาง

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : รู้จัก "กรุงเบรุต" ปารีส แห่งตะวันออกกลาง เบรุต - กรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอน ตกเป็นข่าวใหญ่ระดับโลก หลังจากเกิดระเบิดครั้งใหญ่ขึ้นสนั่นเมือง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตนับร้อยชีว...
คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : ทำความรู้จัก 4วัคซีนโควิดหัวแถวของโลก

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : ทำความรู้จัก 4วัคซีนโควิดหัวแถวของโลก

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : ทำความรู้จัก 4วัคซีนโควิดหัวแถวของโลก ทั่วโลกกำลังรอคอยวัคซีนสำหรับป้องกันการติดเชื้อที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19 อยู่อย่างกระวนกระวาย บรรดาทีมผู้เชี่ยวชาญก็ทุ่มกำลัง เทความคิดลงไ...

อี-พาสปอร์ตเฟส 3 อัดแน่นมาตรฐานความปลอดภัย พร้อมให้บริการประชาชนทั่วไทย

กลางสัปดาห์ที่ผ่านมา นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้เป็นประธานในการเปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ปทุ...

คอลัมน์ People In Focus: อี มัน ฮี ผู้นำลัทธิชินชอนจิเกาหลีใต้

คอลัมน์ People In Focus: อี มัน ฮี ผู้นำลัทธิชินชอนจิเกาหลีใต้ นายอี มัน ฮี ผู้ลำลัทธิชินชอนจิ วัย 89 ปี ถูกทางการเกาหลีใต้ จับกุม ในข้อหาขัดขวางรัฐบ...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : บ้านพักตากอากาศที่มอลตา อดีตที่ประทับ “ควีนเอลิซาเบธที่2”

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : บ้านพักตากอากาศที่มอลตา อดีตที่ประทับ "ควีนเอลิซาเบธที่2" บ้านพักตากอากาศ "การ์ดาแมนเกีย" ที่อยู่ใกล้กับกรุงวัลเลตตา เมืองหลว...

รายงานพิเศษ : ความร่วมมือของฝรั่งเศสกับนานาชาติ เพื่อรับมือกับโรคโควิด-19

สิทธิในสุขภาพและการดำรงชีวิตอย่างเหมาะสม ถือเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน สิทธิดังกล่าวปรากฏอยู่ในคำประกาศสิทธิมนุษยชนและพลเมือง ค.ศ.1789 ของฝรั่งเศส ในช่วงสถา...

นำคณะทูตลงพื้นที่ สำรวจกระบวนการผลิต อุตสาหกรรมแปรรูปมะพร้าวไทย

เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ปรากฎข่าวที่กลายเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสังคมไทยคือข่าวที่องค์กรพิทักษ์สัตว์พีต้า ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สหรัฐอเมริกา ...

คอลัมน์ People In Focus : นายคิม ชาวโสมแดงผู้กลับบ้านพร้อมโควิด-19

คอลัมน์ People In Focus : นายคิม ชาวโสมแดงผู้กลับบ้านพร้อมโควิด-19 เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ สั่งให้ประชุ...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : เมโทร ฟาร์ม ที่สถานี “ซางโด” แปลงเกษตรใต้ดินเพื่ออนาคต

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : เมโทร ฟาร์ม ที่สถานี "ซางโด" แปลงเกษตรใต้ดินเพื่ออนาคต ภายในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินทั่วไปที่เราพบเห็น ก็คงจะมีแต่พวกร้านค้าต่างๆ ท...
คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : วัคซีน 2 แนวทาง

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : วัคซีน 2 แนวทาง

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : วัคซีน 2 แนวทาง จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสก่อโรคโควิด-19 ทั่วโลกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงสัปดาห์สองสัปดาห์ที่ผ่านมา ผ่านเลยหลัก 16...

สถานทูตไทยในรัสเซียเร่งช่วย แรงงานไทยในอุซเบกิสถาน

ปัญหาแรงงานไทยในอุซเบกิสถานกลับมาสู่ความสนใจของสาธารณชนไทยอีกครั้งหนึ่งในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม หลังจากที่มีผู้ออกมาโพสต์ว่ามีแรงงานไทยร้อยกว่าคนในอุซเบ...

คอลัมน์ People In Focus : มาร์ค รุตต์ นายกฯเนเธอร์แลนด์กับฉายา ‘มิสเตอร์โน’

คอลัมน์ People In Focus : มาร์ค รุตต์ นายกฯเนเธอร์แลนด์กับฉายา 'มิสเตอร์โน' มาร์ค รุตต์ นายกรัฐมนตรีเนเธอร์แลนด์ ได้ฉายาใหม่ว่า 'มิสเตอร์โน' สะท้อนท่...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน