วันพฤหัสที่ 13 ธันวาคม 2561
หน้าแรก ต่างประเทศ ปริทรรศน์โลก

ปริทรรศน์โลก

คอลัมน์ไฮไลต์โลก: พลิกแฟ้มฆาตกรต่อเนื่องบันลือโลก

มิคาอิล โปปคอฟ อดีตนายตำรวจรัสเซีย วัย 54 ปี ฆาตกรต่อเนื่องผู้เรียกขานตัวเองว่า "คลีนเนอร์" เพิ่งถูกศาลรัสเซียตัดสินโทษจำคุกตลอดชีวิตรอบ 2 ไปเมื่อวันจันทร์(10 ธ.ค.) จากการก่อคดีฆาตกรรมเหยื่อ 56 รายในช...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : เกาะป๊อปคอร์น ชายหาดประหลาดที่สเปน

ถ้าหากคิดถึงชายหาดสวยๆ ก็คงต้องนึกถึงน้ำทะเลใสๆ หาดทรายสีขาว ทรายละเอียดๆ นักท่องเที่ยวถึงจะชื่นชอบ และอยากไปเที่ยว อยากไปเดินเหยียบทรายเล่น แต่สำหรับที่หมู่เกาะกานารี ประเทศสเปน มีชายหาดที่มองผ่าน...

กรมการกงสุลเปิดตัว E-VISA พร้อมมอบ 2 ของขวัญปีใหม่ให้ปชช

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา นายนายชัยสิริ อนะมาน ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายธานี ทองภักดี รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ได้ร่วมเป็นส...

คอลัมน์ People In Focus: โลเปซ โอบราดอร์ ประธานาธิบดีเม็กซิโกคนใหม่

อันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ นักการเมืองวัย 65 ปี จากรัฐตาบัสโก อดีตนายกเทศมนตรีกรุงเม็กซิโกซิตี ประสบความสำเร็จจากการขาย "การเปลี่ยนแปลง" ที่จะมีใ...

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : ใต้เงาอนุสาวรีย์

เมื่อนายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี้ แห่งอินเดีย เดินทางไปเปิด "อนุสาวรีย์แห่งเอกภาพ" บนเกาะ สธู เพท เกาะกลางแม่น้ำนรรมทา ที่แผ่ขยายกว้างออกสุดลูกหูลูกตาสื...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : คาเฟ่หุ่นยนต์เสิร์ฟ ควบคุมโดยผู้ป่วยเอแอลเอส

ที่กรุงโตเกียว เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น เพิ่งจะมีการเปิดตัวคาเฟ่ใหม่ขึ้นมา คราวนี้ ไม่ใช่คาเฟ่ที่มีสัตว์ตัวเล็กตัวน้อยมาเดินเล่น แต่เป็นคาเฟ่ ที่มี "...

คอลัมน์ วิเทศวิถี : ก้าวให้พ้น

ในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดเรื่องฮือฮาในสังคมไทยเมื่อมีรายงานข่าวว่า กัมพูชาได้ขึ้นทะเบียน "โขน" เป็น "มรดกโลก" เพียงชั่วพริบตา เกิดเสียงก่นด่าตาม...

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส: อันวาร์…รีเทิร์น!

ตอนที่ ดะโต๊ะ ซรี อันวาร์ อิบราฮิม ดำรงตำแหน่ง รองนายกรัฐมนตรีมาเลเซียนั้น ทั่วโลกรู้จักนักการเมืองมาเลเซียรายนี้เพียงแค่เป็น "คนที่ถูกเลือกแล้ว" ให้เ...

คอลัมน์ People In Focus: แบร์นาโด แบร์โตลุกชี จาก ‘Last Tango’ สู่ ‘The Last Emperor’

แบร์นาโด แบร์โตลุกชี ผู้กำกับชื่อดังชาวอิตาลี ที่เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ด้วยวัย 77 ปี มีผลงานที่เป็นที่จดจำสุดอื้อฉาวอย่าง Last ...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : “พริซัน อินไซด์ มี” หนีจากคุกชีวิตจริง สู่คุกปลอม

ถ้าพูดถึง "คุก" หรือ "เรือนจำ" หลายคนคงกลัว ไม่อยากจะเข้าไปอยู่ เพราะการเข้าไปอยู่ในคุก แปลว่า มีความผิดอะไรสักอย่าง แต่มีคุกอยู่แห่งหนึ่ง ที่หลายค...

รายงานพิเศษ : พุทธศาสตร์สัมพันธ์ ไทย-ศรีลังกา

ไทยและศรีลังกา เป็นประเทศที่มีความสัมพันธ์อันพิเศษระหว่างกัน ความสัมพันธ์ที่ถักทอร้อยรัดและหยั่งรากลึกให้ทั้งสองประเทศมีความใกล้ชิดกันมาตั้งแต่ปลายศตว...

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : “กวาโรซา” ปรากฏการณ์ที่เกาหลีใต้

คำ "กวาโรซา" ไม่ใช่คำใหม่ในภาษาเกาหลี คำนี้หมายถึง "ความตาย" ไม่ใช่ความตายทั่วไป หากแต่เป็นความตายในรูปแบบเฉพาะนั่นคือความตาย "ที่เกิดจากการทำงานเกินก...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน