วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564
หน้าแรก ต่างประเทศ ปริทรรศน์โลก

ปริทรรศน์โลก

อธิบดีกรมพิธีการทูตเล่า พระราชพิธีพระราชทานเพลิงศพ ร่วมอาลัยท่านทูตยูเครน

อธิบดีกรมพิธีการทูตเล่า พระราชพิธีพระราชทานเพลิงศพ ร่วมอาลัยท่านทูตยูเครน /// หมายเหตุ "มติชน" ข่าวการถึงแก่กรรมของ นายอันดรีย์ เบชตา (Mr. Andrii Beshta) เอกอัครราชทูตยูเครนประจำประเทศไทย ขณะไปพ...

คอลัมน์ People In Focus : นัฟตาลี เบนเนตต์ นายกรัฐมนตรีอิสราเอลคนใหม่

คอลัมน์ People In Focus : นัฟตาลี เบนเนตต์ นายกรัฐมนตรีอิสราเอลคนใหม่ นัฟตาลี เบนเนตต์ นักการเมืองจากพรรคยามินา วัย 49 ปีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมตรีอิสราเอลคนใหม่เมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : “เมืองโกยาง” เมืองแมวแห่งโสมขาว

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : "เมืองโกยาง" เมืองแมวแห่งโสมขาว เมืองโกยาง เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะหนึ่งในเมืองที่มีการจัดงานเทศกาลดอกไม้นานาชาติ ที่จัดเป็นป...

โกลบอลโฟกัส: เปิดงานวิจัย ชำแหละกองทัพเมียนมา

โกลบอลโฟกัส: เปิดงานวิจัย ชำแหละกองทัพเมียนมา เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์มิซซิมา นำเอางานวิจัยทางวิชาการของ สาย ลัตต์ (Sai Latt) นักวิจั...

เอกอัครราชทูตไทยเล่า การช่วยเหลือ-ดูแลแรงงานไทย ในเหตุสู้รบอิสราเอล-กาซา (จบ)

เอกอัครราชทูตไทยเล่า การช่วยเหลือ-ดูแลแรงงานไทย ในเหตุสู้รบอิสราเอล-กาซา (จบ) /// หมายเหตุ "มติชน" - หลังเหตุยิงตอบโต้ระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน...

คอลัมน์ People In Focus : มะรัด จ่อ ตู นักข่าวเมียนมาผู้ลี้ภัยในอียูคนแรก

คอลัมน์ People In Focus : มะรัด จ่อ ตู นักข่าวเมียนมาผู้ลี้ภัยในอียูคนแรก มะรัด จ่อ ตู ผู้สื่อข่าวมือรางวัลชาวเมียนมา วัย 30 ปี กลายเป็นนักข่าวชาวเมี...

คอลัมน์ไฮไลต์โลก: สาวสิงคโปร์หนีแช่แข็งไข่เก็บไว้เมืองนอก

คอลัมน์ไฮไลต์โลก: สาวสิงคโปร์หนีแช่แข็งไข่เก็บไว้เมืองนอก ดูจะเป็นเทรนด์นิยมของคู่รักหนุ่มสาวรุ่นใหม่ไปเสียแล้ว ที่ยังไม่คิด หรือยังไม่พร้อมจะมีลูก ก...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : เดนมาร์ก เตรียมสร้างเกาะเทียม “ไลเนตโฮล์ม”

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : เดนมาร์ก เตรียมสร้างเกาะเทียม "ไลเนตโฮล์ม" รัฐสภาเดนมาร์ก ได้อนุมัติให้มีการสร้างเกาะเทียม "ไลเนตโฮล์ม" ขึ้น ในกรุงโคเปนเฮเกน...

โกลบอลโฟกัส : ต้นกำเนิดโควิด-19 รั่วไหลจากห้องทดลองอู่ฮั่น?

ต้นกำเนิดโควิด-19 รั่วไหลจากห้องทดลองอู่ฮั่น? เกือบตลอดทั้งปี 2020 นักวิทยาศาสตร์และสื่อส่วนใหญ่ของโลก มีแนวโน้มที่จะเชื่อว่า ซาร์ส-โควี-2 หรือ เชื้...

เอกอัครราชทูตไทยเล่า การช่วยเหลือ-ดูแลแรงงานไทย ในเหตุสู้รบอิสราเอล-กาซา (1)

เอกอัครราชทูตไทยเล่า การช่วยเหลือ-ดูแลแรงงานไทย ในเหตุสู้รบอิสราเอล-กาซา (1) /// หมายเหตุ "มติชน" - หลังเหตุยิงตอบโต้ระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : โรงแรมยูโรปา ในเบลฟาสต์ โรงแรมที่ถูกระเบิดมากสุดในยุโรป

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : โรงแรมยูโรปา ในเบลฟาสต์ โรงแรมที่ถูกระเบิดมากสุดในยุโรป ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา โรงแรมยูโรปา ในกรุงเบลฟาสต์ เมืองหลวงของไอร์แลน...

โกลบอลโฟกัส: ระบบสาธารณสุขเมียนมา กับรัฐประหารและโควิด-19

โกลบอลโฟกัส: ระบบสาธารณสุขเมียนมา กับรัฐประหารและโควิด-19 คำเตือนติดปากของผู้เชี่ยวชาญด้านระบาดวิทยาว่าด้วยโรคระบาดไม่ว่าจะเป็นโรคระบาดใดก็ตาม ก็...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน