วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563
หน้าแรก พลเอกนิพัทธ์ ทองเล็ก

พลเอกนิพัทธ์ ทองเล็ก

ภาพเก่าเล่าตำนาน : สักขีมรณะ…ของพระญวน

11 มิถุนายน พ.ศ.2506 พระสงฆ์ ทิก กว๋าง ดึ๊ก (Thich Quang Duc) ขอสละชีพ แบบโลกต้องจำ... เช้าวันนั้น...ท่านไปนั่งลงอย่างสุขุม ให้ลูกศิษย์ราดน้ำมันบนร่า...
ภาพเก่าเล่าตำนาน : อย่าแหยมกับ...ยิว : โดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก

ภาพเก่าเล่าตำนาน : อย่าแหยมกับ…ยิว : โดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก

ภาพเก่าเล่าตำนาน : อย่าแหยมกับ...ยิว : โดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก สมองอัจฉริยะ ประสิทธิภาพของทหารและความกล้าหาญของหน่วยคอมมานโดยิว.. นักบินที่กล้าท้...

ภาพเก่าเล่าตำนาน โดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก : ‘คลองประปา’…มายังไง ?

ประวัติศาสตร์สมัยอยุธยาบันทึกด้วยความภูมิใจอย่างยิ่งว่า... สมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช โปรดเกล้าฯให้ขุดทำนบกั้นน้ำในทะเลชุบศร สร้างเป็นเขื่อนเก็บน้...

ภาพเก่าเล่าตำนาน : ตู้รถไฟ รถถัง…ยังอยู่ใต้ทะเล โดย พลเอกนิพันธ์ ทองเล็ก

ภารกิจที่แสนยากหนักอึ้ง เมื่อทำไปแล้ว...จะหายวับไปกับตา วันคืนผ่านไป คนบนโลกใบนี้จะลืมเลือนกันไป แทบไม่มีคนเห็น คือ งานสร้างปะการังเทียม ในทะเล เรียกง...

ภาพเก่าเล่าตำนาน : มีวันนี้ดีๆ…เพราะวันโน้น โดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก

ประเทศชาติ ประชาชน สังคมไทย ผ่านร้อน ผ่านหนาว มีสุข มีทุกข์ ขึ้น-ลง วนเวียน เปลี่ยนผ่าน ไป-มาเช่นเดียวกับสังคมชาติอื่นๆ ประวัติศาสตร์ “ช่วงหนึ่ง” ท...

ภาพเก่าเล่าตำนาน : ยิว…อัจฉริยะเรื่อง‘น้ำ’ โดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก

ภาพเก่าเล่าตำนาน : ยิว...อัจฉริยะเรื่อง‘น้ำ’ โดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก อิสราเอล...ดินแดนแห่งภูมิปัญญา นักสู้สิบทิศ เก่งไปหมด ได้รับการยกย่องว่าเป็น...

ภาพเก่าเล่าตำนาน : ลิง…เรื่องเก่าเล่าใหม่ : โดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก

ภาพเก่าเล่าตำนาน : ลิง...เรื่องเก่าเล่าใหม่ : โดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก นี่คือ “อิทธิฤทธิ์” ของข่าว ข้อมูลที่ถูกผลิตให้เนื้อหา มุ่งเน้นโจมตี จิกลงไ...

ภาพเก่าเล่าตำนาน : น้ำลายไหล เมื่อเห็น‘ไม้สัก’ในสยาม โดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก

ภาพและข่าว การรื้อ ทุบ ทำลายอาคารไม้สักทรงไทยในจังหวัดแพร่ ได้รับการเพ่งเล็ง ต่อว่า ตำหนิ จากสังคมในโซเชียลมีเดียแบบดุเดือด ร้อนฉ่า ถล่มทลายอย่างต่อเน...

ภาพเก่าเล่าตำนาน : เขา-เธอ คือ… อัญมณีล้ำค่า โดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก

อีก 1 ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของสาวเก่งอเมริกัน เธอคือหญิงสาวคนแรกในประวัติศาสตร์ที่นับถือศาสนาซิกข์ (Sikh) สอบเข้าและสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อย เ...

ภาพเก่าเล่าตำนาน : คนผิวสี…ไปอยู่ในอเมริกาได้ยังไง? : โดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก

อเมริกา คือ ดินแดนของผู้อพยพที่ยิ่งใหญ่... ในวงสนทนาของโต๊ะอาหารใกล้ๆ ที่คุยกันเสียงดังผ่านหน้ากาก...มีคำถามลอยลมมาว่า “...เฮ้ยแล้วคนผิวดำเป็นล้านค...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน