วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564
หน้าแรก สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่12 : ลดป่วย-ตาย

7วันผ่านไป ยอดผู้ป่วยทะลุหมื่น ยอดผู้เสียชีวิตทะลุร้อย ข้อมูลจากทางรัฐเกี่ยวกับวัคซีนเริ่มเด่นชัดว่า แอสตร้าเซนเนก้าได้ไม่เกิน 5 ล้านโดสต่อเดือน ...

เสียงประกาศของคนไทย บนเวทีระดับโลก โดย ปราปต์ บุนปาน

อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล เพิ่งพาหนังร่วมทุนสร้างจากหลายประเทศเรื่อง “Memoria” ของเขา คว้ารางวัล “จูรี่ไพรซ์” ซึ่งมีศักดิ์ฐานะเป็นเหมือนรางวัล “หนังยอด...

สถานีคิดเลขที่12 : โดส‘มรณะ’

ไทม์ไลน์ของผู้นำปัจจุบัน คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่จะเปิดประเทศ ภายใน 120 วัน ซึ่งตกราวๆ ปลายปีนี้ กับไทม์ไลน์ของอดีตผู้นำ “โทนี่ วู้ดซัม-นาย...
สถานีคิดเลขที่ 12 : นาทีทองของฝ่ายค้าน

สถานีคิดเลขที่ 12 : นาทีทองของฝ่ายค้าน

สถานีคิดเลขที่ 12 : นาทีทองของฝ่ายค้าน การเมืองไทยในยุคที่ไม่ได้มีการปฏิรูปก่อนเลือกตั้งอะไรกันเลย จนกลายเป็นการเมืองยุคน้ำเน่าสุดๆ เห็นได้จากกระบว...

สถานีคิดเลขที่12 : สงครามโควิด

โลกยุคใหม่ ที่เปลี่ยนแปลงตัวเองไปพร้อมๆ กับวิกฤตต่างๆ ที่เกิดขึ้น สิ่งสำคัญคือ การสื่อสาร ทั้งระบบการสื่อสารที่ทันสมัย ระบบไร้สายมาถึง ยุคที่ 5 หรื...
สถานีคิดเลขที่ 12 : ล้มรัฐบาล! พรรคร่วมฝ่ายค้านขยับ ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ

สถานีคิดเลขที่ 12 : ล้มรัฐบาล!

พรรคร่วมฝ่ายค้านขยับ ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เล็งเดือนสิงหาคม ฤกษ์งามเสนอญัตติ การซักฟอก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขณะกำลังเผชิญปัญหาวิกฤตศ...
สถานีคิดเลขที่ 12 : เหมือนไม่มีรัฐบาล ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิต

สถานีคิดเลขที่ 12 : เหมือนไม่มีรัฐบาล

ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ทุกคน รับฟังข่าวทุกเช้า ได้ยินสถิติการเสียชีวิตแล้วหดหู่ ศบค.ที่เหมือนกับทำงาน แต่ทำไมจึงไม่มีผลสั...

สถานคิดเลขที่ 12 : ม้าแยกร่างทางการเมือง โดย ปราปต์ บุนปาน

หลายคนอาจวิเคราะห์ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ รัฐบาลพลังประชารัฐ กำลังเผชิญหน้ากับ "ฉันทามติ" ของคนส่วนใหญ่ในสังคม ที่มองเห็นความล้มเหลวชัดเจน...

สถานีคิดเลขที่12 : ‘อำนาจ’เสื่อม-‘เกราะ’เสื่อม

หลังจาก ให้บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า ตะโกน ขอ “เกราะ” คุณภาพดีๆ เพื่อจะได้ปลอดภัย และมีขวัญกำลังใจ ดูแลชาวบ้านจากโรคระบาดโควิด ที่สุด ศาสตราจารย์เ...
สถานีคิดเลขที่ 12 : สถานที่ชี้วัดเศรษฐกิจ อ่านข่าวที่ผู้สื่อข่าวไปสำรวจโรงรับจำนำ

สถานีคิดเลขที่ 12 : สถานที่ชี้วัดเศรษฐกิจ

อ่านข่าวที่ผู้สื่อข่าวไปสำรวจโรงรับจำนำในพื้นที่ จ.ราชบุรี ในยุคโควิดระบาด ซึ่งผู้คนยากลำบากขาดรายได้ ตกงานกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งอ่านไปก็นึกถึงภาพโรงจำน...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน