วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563
หน้าแรก สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12 : รางวัล-เกียรติยศ เข้าช่วงท้ายปีแบบนี้ องค์กรและสื่อมวลชน

สถานีคิดเลขที่ 12 : รางวัล-เกียรติยศ

สถานีคิดเลขที่ 12 : รางวัล-เกียรติยศ เข้าช่วงท้ายปีแบบนี้ องค์กรและสื่อมวลชนเริ่มประมวลสถานการณ์-มอบรางวัล-จัดอันดับเรื่องราว และบุคคลโดดเด่นแห่งปี...
สถานีคิดเลขที่ 12 : ทำร้ายตัวเอง ถ้ารัฐชาติประกอบด้วย อำนาจอธิปไตย

สถานีคิดเลขที่ 12 : ทำร้ายตัวเอง

สถานีคิดเลขที่ 12 : ทำร้ายตัวเอง ถ้ารัฐชาติประกอบด้วย อำนาจอธิปไตย แผ่นดิน รัฐบาล และประชาชน รัฐบาล กับ ประชาชน น่าจะอยู่กันได้แบบน้ำพึ่งเรือเสือพ...

สถานีคิดเลขที่12 : ซ่อนในผ้าคลุม

แม้ “ความฝัน” ของ มวลชนคณะราษฎร โดยเฉพาะการได้เห็นร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ฉบับประชาชน เข้าไปสู่กระบวนการพิจารณาภายใต้อำนาจนิติบัญญัติ จะไปได้ไกลสุดแ...

ด่านเบิ้ม-แก้รัฐธรรมนูญ

รัฐสภามีมติรับหลักการ ญัตติแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ 2 ฉบับ ปลดล็อกมาตรา 256 เปิดทางตั้ง ส.ส.ร.ยกร่างใหม่ ด่านแรกผ่านไป แต่เส้นทาง กว่าจะได้รัฐธร...

สถานีคิดเลขที่12 : อีกไกล

ฟังอภิปรายรัฐธรรมนูญในรัฐสภา ก่อนจะลงมติ เมื่อวันที่ 17-18 พ.ย. ทำให้เห็นเนื้อแท้ของความคิดความอ่านของ ส.ส.และ ส.ว.ได้แจ่มแจ้งมากขึ้น ผลการโหวตค...
สถานีคิดเลขที่ 12 : เดอะคราวน์ ช่วงสถานการณ์โควิดระบาดหนักอีกครั้งในยุโรป

สถานีคิดเลขที่ 12 : เดอะคราวน์

สถานีคิดเลขที่ 12 : เดอะคราวน์ ช่วงสถานการณ์โควิดระบาดหนักอีกครั้งในยุโรป สื่อมวลชนอังกฤษรายงานว่าการถูกล็อกดาวน์ในบ้านพักทำให้หลายๆ คนมีเวลาติดตาม...
สถานีคิดเลขที่ 12 : ลุ้นโหวตแก้ รธน. แล้วก็มาถึงวันนี้ วันที่ 17 พฤศจิกายน

สถานีคิดเลขที่ 12 : ลุ้นโหวตแก้ รธน.

สถานีคิดเลขที่ 12 : ลุ้นโหวตแก้ รธน. แล้วก็มาถึงวันนี้ วันที่ 17 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันเริ่มต้นการพิจารณาญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญอีกครั้ง จากเดิมที่ม...

สถานีคิดเลขที่12 : ชัตดาวน์‘หลายมาตรฐาน’

อนาคตจะเป็นอย่างไร ไม่รู้ แต่ปัจจุบัน คงต้อง ชูป้ายหนุน พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ไปก่อน ที่ชิงชัตดาวน์ กระแส “ปลุกรัฐประหา...

สถานีคิดเลขที่12 : ทางออก-ทางตัน

ฝ่ายการเมืองเห็นพ้อง ที่จะใช้เรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นทางออกแก้ปัญหาขัดแย้ง แกนนำรัฐบาล และพรรคพลังประชารัฐ แถลงท่าทีชัดเจน อย่างน้อยสัปดาห์หน้...
สถานีคิดเลขที่ 12 : เดินเอียงกระเท่เร่ การปะทะกันทางความคิด ระหว่างคนสองขั้ว

สถานีคิดเลขที่ 12 : เดินเอียงกระเท่เร่

สถานีคิดเลขที่ 12 : เดินเอียงกระเท่เร่ การปะทะกันทางความคิด ระหว่างคนสองขั้วในสังคมไทย ในช่วงหลายปีมานี้ น่าสังเกตว่า เราได้เห็นอดีตข้าราชการระดับส...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน