วันอังคารที่ 26 มีนาคม 2562
หน้าแรก สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12 : ประธานพรรค โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

เรื่องที่ถามกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองเรื่องหนึ่งก็คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะตัดสินใจอนาคตทางการเมืองอย่างไรแน่ บ้างก็ว่าดูจากสถานการณ์ใ...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ผู้ร้ายข้ามแดน โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

เสี่ยอ้วน หรือ นายปัญญา ยิ่งดัง นับเป็นผู้ต้องหาที่โด่งดังเป็นข่าวเกรียวกราวในระยะนี้ โดยการประสานความร่วมมือระหว่างตำรวจไทยและตำรวจกัมพูชา สามารถจับก...

‘ก่อน’เหมือน‘หลัง’ โดย นฤตย์ เสกธีระ

ทําไมนะ ยิ่งใกล้วันเลือกตั้ง ยิ่งรู้สึกเหมือนกับได้ดูหนังฉายซ้ำ อะไรที่เคยเกิดขึ้นเมื่อก่อนรัฐประหารเมื่อปี 2557 ตอนนี้กำลังย้อนกลับมาให้ได้เห็น ...

ตจว.ตั้งรัฐบาล : โดย นฤตย์ เสกธีระ

มีคนบอกว่าตอนนี้ คสช.ขยับตัวลำบากขึ้น เพราะหลายพื้นที่กระแสเปลี่ยน เปลี่ยนมาเป็นไม่เอาพรรคทหาร หากกระแสดังกล่าวเป็นจริงก็เป็นเรื่องที่ คสช.ซึ่งม...

99ศพยังคาใจ โดย นฤตย์ เสกธีระ

ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในห้วงเวลา 10 ปีที่ผ่านมาทยอยได้รับการตัดสิน คำตัดสินของศาลฎีกาถือเป็นที่สุด ข้อสงสัยข้อขัดแย้ง 2 ฝ่ายที่ผ่านมา อย่างน้อยก็มีบ...

ชิงได้เปรียบ โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

หันไปทางไหนระยะนี้ จะพบเห็นสีหน้าง่วงเหงาหาวนอนหนาตาเป็นพิเศษ เป็นฤทธานุภาพของฟุตบอลโลก ซึ่งทั้ง 32 ทีมที่ได้ไปรัสเซีย ลงสนามครบทุกทีมแล้ว แพ้บ้าง ...

‘แม้ว’ยังมาแรง : โดย นฤตย์ เสกธีระ

เชื่อหรือไม่ว่า แม้การสำรวจล่าสุดเกี่ยวกับความนิยมในตัวผู้นำระดับนายกรัฐมนตรีไทย ทักษิณ ชินวัตร ก็ยังได้รับความนิยมมาเป็นอันดับแรก ส่วน พล.อ.ประยุ...

สถานีคิด : ตัวประกันการเมือง : โดย จำลอง ดอกปิก

การใช้อำนาจพิเศษ ม.44 สั่งแขวนผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ถูกมองเป็นเรื่องการเมือง การปลดล็อก คืนเก้าอี้ให้กับนายก อบจ. 4 จังหวัด ก็ถูกมองเป็นวาร...

สถานีคิดเลขที่12 : ‘สุเทพ’คัมแบ๊ก : โดย นฤตย์ เสกธีระ

ยังจำบทบาทของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ สมัยเป็นเลขาฯ กปปส. ที่นำชัตดาวน์กรุงเทพฯได้ นายสุเทพ คือ ลุงกำนัน ประกาศสลัดคราบนัการเมือง มุ่งมั่นขับไล่รัฐบาล...

สถานีคิด : เลือกตั้งต้องกุมภาฯ62

เลือกตั้งต้องกุมภาฯ62 กฎหมายลูกเลือกตั้ง 2 ฉบับสุดท้าย ฝ่าด่านคัดกรองมาได้ไม่ยากเย็น ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยด้วยเสียงเอกฉันท์ ทั้งร่างฉบับการได้มาซึ่...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน