วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564
หน้าแรก สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่12 : โยกและคลึง

ปรากฏการณ์ ใน ปรากฏการณ์ นั่นคือ การเปลี่ยนชื่อ เฟซบุ๊ก จาก “ย้ายประเทศกันเถอะ” (ก่อตั้งเมื่อ 1 พฤษภาคม) มาเป็น เฟซบุ๊ก “โยกย้าย มาส่ายสะโพกโยกย...
สถานีคิดเลขที่ 12 : ใครว่า‘จบ’!? คดี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สิ้นสุด

สถานีคิดเลขที่ 12 : ใครว่า‘จบ’!?

สถานีคิดเลขที่ 12 : ใครว่า‘จบ’!? คดี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สิ้นสุด ตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ แต่เรื่องทางวิชาการ ทางการเมือง ทางสังคม ไม่จบเร...
สถานีคิดเลขที่ 12 : กิจของสงฆ์-ของทหาร เมื่อ “พระมหาสมปอง” โดนคำสั่งจากรัฐ

สถานีคิดเลขที่ 12 : กิจของสงฆ์-ของทหาร

สถานีคิดเลขที่ 12 : กิจของสงฆ์-ของทหาร เมื่อ “พระมหาสมปอง” โดนคำสั่งจากรัฐไปยังองค์กรสงฆ์ ให้ดำเนินการพิจารณากรณีแสดงความคิดเห็นในปัญหาโควิดกับการท...

สถานีคิดเลขที่12 : บทเรียนที่ยังใช้ได้

กระแส “ย้ายประเทศกันเถอะ” ที่จริงเป็นเรื่องที่ผู้รับผิดชอบ ควรจะเอาไปนั่งขบคิดแบบใจเย็นๆ หาต้นตอที่มา แล้วคิดหาทางแก้ไข ดีกว่าไปคิดว่าเป็นการสร้างเ...
สถานีคิดเลขที่ 12 : ย้ายประเทศ พลันที่เห็นความเกรียวกราวของเพจ “ย้ายประเทศ

สถานีคิดเลขที่ 12 : ย้ายประเทศ

สถานีคิดเลขที่ 12 : ย้ายประเทศ พลันที่เห็นความเกรียวกราวของเพจ “ย้ายประเทศกันเถอะ” ที่มีผู้เข้าร่วมอย่างรวดเร็วมากเกิน 6 แสนคน ภายใน 3 วัน ชวนให้นึ...

สถานีคิดเลขที่ 12 : กรณี ‘เพนกวิน’ โดย ปราปต์ บุนปาน

คู่ขนานไปกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ "โควิด-19" ที่รุนแรง ในอีกด้านหนึ่ง คนจำนวนไม่น้อยก็มุ่งความสนใจไปยังกรณีการประท้วงอดอาหารระหว่างการถูกควบคุมตัวใ...

สถานีคิดเลขที่12 : ไททานิก-ตู่ทานิก

เห็นความระส่ำระสาย ของรัฐนาวา TOOTANIC--ตู่ทานิก ที่ว่ากันว่า แข็งแกร่ง คงทน ด้วยถูกออกแบบมาอย่างดี จากการรัฐประหาร ที่วางระบบปกป้อง ป้องกัน ให้การ...

สถานีคิดเลขที่12 : นับถอยหลัง

หากไม่มี 250 ส.ว. ตรึงความเป็นรัฐบาลไว้เหนียวแน่น มิให้เปลี่ยนแปลงได้ด้วยการเลือกตั้ง ไม่มีผู้นำเหล่าทัพสนับสนุน อย่างน้อยที่สุดก็ผ่านการดำรงตำแหน่งสม...
สถานีคิดเลขที่ 12 : สงครามกลางเมือง ขณะที่ทั่วโลกตกอยู่ในสถานการณ์

สถานีคิดเลขที่ 12 : สงครามกลางเมือง

สถานีคิดเลขที่ 12 : สงครามกลางเมือง ขณะที่ทั่วโลกตกอยู่ในสถานการณ์โรคระบาด มีแต่รายงานคนติดเชื้อล้มป่วยและคนเสียชีวิตด้วยโควิดอย่างน่ากลัว ส่วนในพม...
สถานีคิดเลขที่ 12 : ทนไฟ รัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง รมว.สาธารณสุข

สถานีคิดเลขที่ 12 : ทนไฟ

สถานีคิดเลขที่ 12 : ทนไฟ เมื่อช่วงกลางเดือนเมษายนที่เพิ่งผ่านมาไม่นานนี้ มีรัฐมนตรีของประเทศออสเตรีย ชาติในยุโรป ลาออกจากตำแหน่ง รมว.สาธารณสุข เพรา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน