วันอังคารที่ 28 มกราคม 2563
หน้าแรก สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่12 : รู้สึกไม่ปลอดภัย : โดย นฤตย์ เสกธีระ

ขณะที่การเมืองกำลังโฟกัสไปที่คดีของพรรคอนาคตใหม่ การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล การปรับเปลี่ยนของพรรคการเมือง เพื่อรับกับสถานการณ์ต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้...

สถานีคิดเลขที่12 : อย่าคิดสั้น : โดย นฤตย์ เสกธีระ

สดับฟังข่าวชาวอุดรธานีที่ฆ่ายกครัวแล้วเศร้าใจ รายงานข่าวเบื้องต้นระบุว่า เขาคนนั้นมีหนี้สินล้นพ้น ไปกู้เงินมา 2 ล้านบาท ก็ไม่มีเงินจ่าย วันปีให...

สถานีคิดเลขที่ 12 : เครื่องแบบในสภา โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

อาจารย์สุรชาติ บำรุงสุข นักวิชาการด้านยุทธศาสตร์ความมั่นคงและการทหาร ฟันธงไว้ใน “มติชนสุดสัปดาห์” ฉบับต้อนรับปีใหม่ 2563 ว่าปีนี้ยังคงเป็นปีแห่ง “นัก...

สถานีคิดเลขที่12 : พังตามเศรษฐกิจ : โดย จำลอง ดอกปิก

หลายปีที่ผ่านมา นับแต่รัฐประหาร ใครต่อใครมองว่า ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องจะเป็นตัวตัดสินอนาคต-อายุขัยรัฐบาล แต่จนแล้วจนรอด รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอ...

สถานีคิดเลขที่12 : ทวงคะแนนคืน : โดย นฤตย์ เสกธีระ

รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันอ้างว่าทำให้ ส.ส.เป็นอิสระจากพรรคการเมือง ดังนั้นจึงเปิดโอกาสให้ ส.ส.ลงมติได้โดยไม่มีความผิด หากเป็นความผิดต่อมติพรรค ให้พ...

สถานีคิดเลขที่12 : พับสนามเล่น!? : โดย จำลอง ดอกปิก

ถ้ารัฐประหารประสบความสำเร็จจริง พรรคอนาคตใหม่ไม่มีทางแจ้งเกิดได้สำเร็จ ก่อตั้งได้ไม่นาน ส่งผู้สมัคร ส.ส.ลงเลือกตั้งครั้งแรก 24 มีนาคม 2562 ตัวเลขที...

สถานีคิดเลขที่12 : ละครโรงใหญ่ : โดย จำลอง ดอกปิก

แม้ฝ่าด่านเรื่องที่ ธงรัฐบาลชัดไปได้ มิยอมให้สภาตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ ว่าด้วยการศึกษา ม.44 อย่างเด็ดขาด แต่ร่องรอย ความบาดหมาง ขณะที่มีศึกใหญ...

สถานีคิดเลขที่12 : รธน.กับศก. : โดย นฤตย์ เสกธีระ

ก่อนหน้านี้มีข้อถกเถียงว่ารัฐธรรมนูญไม่เกี่ยวกับปัญหาเศรษฐกิจ แต่รัฐธรรมนูญนี่แหละที่เกี่ยวกับการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ วันนี้ผลจากเหตุที่เกิดขึ้นจากร...

สถานีคิดเลขที่12 : ของขวัญปีใหม่ : โดย นฤตย์ เสกธีระ

ก่อนสิ้นปีทุกๆ ปี รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะมอบของขวัญให้ประชาชน อย่าลืมว่ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์มิได้เพิ่งเป็นในปีนี้ หากแต่เป็นมาแล้วหลายปี...

สถานีคิดเลขที่12 : ขอธงนำ : โดย นฤตย์ เสกธีระ

เดินทางไปต่างประเทศหลายวัน ทราบว่าต่างประเทศก็ประสบปัญหาทางเศรษฐกิจด้วยเหมือนกัน ย้อนกลับมาที่ประเทศไทย ณ เวลานี้กาลเวลากำลังเคลื่อนเข้าสู่ปี 2563 ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน