วันพฤหัสที่ 18 กรกฎาคม 2562
หน้าแรก สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่12 : 5 ปี-50 ปี : โดย ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์

คสช.เพิ่งถึงจุดสิ้นสุดทางเลื่อน - end of the walkway ไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 16 ก.ค.หลังยึดครองอำนาจยาวนานถึง 5 ปี 55 วัน ที่เปรียบเทียบ “สิ้นสุดทางเลื...

สถานีคิดเลขที่12 : กัปตันเก่า-คนใหม่ : โดย จำลอง ดอกปิก

นักวิชาการหลายสถาบัน เห็นตรงกัน รัฐบาลบิ๊กตู่ 2 ไม่มีบุคลากร รัฐมนตรีคนใด ด้านใด โดดเด่นเป็นพิเศษ รัฐมนตรีจำนวนหนึ่ง เป็นชุดเดียวกับ ‘บิ๊กตู่ 1’ บ้...

สถานีคิดเลขที่12 : นโยบาย รบ.ผสม : โดย นฤตย์ เสกธีระ

วันที่ 8 กรกฎาคม เป็นวันแรกที่นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐบอกว่าพรรคร่วมรัฐบาลจะหารือกันเรื่องนโยบายรัฐบาล บังเอิญว่ารัฐบาลชุดปัจจุบั...

สถานีคิดเลขที่12 : ร่องน้ำเรือเหล็ก : โดยจำลอง ดอกปิก

ยังไม่ทันตั้งรัฐบาล บริหารประเทศ กลับเกิดคำถามอื้ออึง จะอยู่ได้กี่เดือน เพราะรัฐบาลผสม 19 พรรค เสียงปริ่มน้ำเป็นที่ยิ่ง 251-254 เสียงเท่านั้น ...

สถานีคิดเลขที่12 : กรณี‘จ่านิว’ : โดย ปราปต์ บุนปาน

คดีทำร้าย นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ “จ่านิว” นักกิจกรรมเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยนั้นเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งกำลังบ่งชี้อนาคตของสังคมการเมืองไทยว่าจะ...

สถานีคิดเลขที่12 : เรตติ้งตก : โดย นฤตย์ เสกธีระ

ถือเป็นข่าวที่ไม่สู้ดีสำหรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่ต้องถือเป็นปกติของการเมืองไทยที่ความนิยมในตัวนายกฯที่อยู่บริหารประเทศมานาน 5 ปีแ...

สถานีคิดเลขที่12 : กรณี‘ปั้นจั่น’ : โดย ปราปต์ บุนปาน

โดยส่วนตัว ไม่แน่ใจว่าสเตตัสเฟซบุ๊กที่ถูกมองว่าเอียงข้าง คสช. ของดาราหนุ่ม “ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย” นั้นส่งผลต่อความล้มเหลวทางด้านรายได้ของหนังไทยเร...

สถานีคิดเลขที่12 : สิทธิ(อำนาจ)พิเศษ : โดยจำลอง ดอกปิก

ชวน หลีกภัย ประธานสภาฯเปิดห้องติว ส.ส. ในโครงการสัมมนา เรื่องบทบาทหน้าที่ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกับการสนับสนุนการดำเนินงาน และการให้บริการของสำนักง...

สถานีคิดเลขที่12 : วิธีเก่า-คนใหม่ : โดย นฤตย์ เสกธีระ

ประเทศไทยยามนี้ วิธีที่ตอบสนองต่อคนเห็นต่าง คือ ขจัดออกไป ย้อนหลังไปตลอด 10 ปีที่ผ่านมา กลุ่มคนเห็นต่างมักถูกขุดคุ้ยเรื่องส่วนตัวเรื่องงานและอื่นๆ ...

สถานีคิดเลขที่12 : เป็นสิทธิบิ๊กตู่ : โดย นฤตย์ เสกธีระ

งงเหมือนกันที่สภาหลังเลือกตั้งโหวตเลือกหัวหน้ารัฐประหารเป็นหัวหน้ารัฐบาล แต่เมื่อมีมติสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว พล....

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน