วันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
หน้าแรก สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่12 : รวม หรือ แตก : โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

เป็นภาวะย้อนแย้งไม่น้อย หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาชูแนวคิด “รวมไทยสร้างชาติ” ว่านี่คือ New Normal ของตนเอง ที่จะรวมทุก...

สถานีคิดเลขที่12 : เวลคัม‘บิ๊กป้อม’ : โดย จำลอง ดอกปิก

บิ๊กป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ขยับจากประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ มายืนหัวแถว ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค เป็นตัวแทนของพรรค ตาม พ.ร.บ.พรรคการเ...

สถานีคิดเลขที่12 : ความไม่เปลี่ยนแปลง : โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

วันเปลี่ยนแปลงการปกครอง 24 มิ.ย. 2475 ครบ 88 ปีในปีนี้ เป็นหน้าประวัติศาสตร์สำคัญของบ้านเมืองเรา เราเปลี่ยนแปลงมา 88 ปี แต่ถามว่า แล้วความเป็น...

สถานีคิดเลขที่12 : (ปรับ)สูตรไหนดี : โดย จำลอง ดอกปิก

การปรับ ครม. มิได้เป็นเพียงกระแสข่าวเลื่อนลอย หาใครยืนยันแน่ชัดไม่ได้ อีกต่อไป เหตุผล ความจำเป็นในขณะนี้ มีอย่างแน่นอน อย่างน้อยที่สุด ต้องปรับเ...

สถานีคิดเลขที่12 โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร : แข่ง‘ดี’

ระหว่างที่รอ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ขึ้นสู่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เต็มตัว และรอเมื่อไหร่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะสุกงอม พ...

สถานีคิดเลขที่12 โดย จำลอง ดอกปิก : คงรูป‘เฉพาะกิจ’!?

พรรคพลังประชารัฐถึงครา ถอดหน้ากาก เผยโฉมที่แท้จริง เมื่อกรรมการบริหารพรรคลาออกเกินครึ่ง เปิดทางยกเครื่อง เลือกกรรมการบริหารพรรคใหม่ ผลักดัน พล.อ.ปร...

สถานีคิดเลขที่12 โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร : กมธ.ติดตามเงินกู้‘หวังเหวิด’

แม้จะมีเสียงโดยเฉพาะฟากเชียร์รัฐบาลว่า การอภิปรายของสภาผู้แทนราษฎร กรณีพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐก...

สถานีคิดเลขที่12 : ลุงกำนัน เต่า และจำปี : โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

หวังอย่างที่หลายคนหวัง นั่นคือ การบินไทยสามารถซอฟต์แลนดิ้ง เอาเครื่อง “เข้า” ไม่ใช่ “ลง” หลุมจอด เพื่อฟื้นฟูกิจการได้สำเร็จ สามารถเทกออฟ ผงาด...

สถานีคิดเลขที่12 : 4 พ.ร.ก.เข้าสภา : โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

หลังจากรัฐบาลแสดงบทบาทรับมือไวรัสโควิด ดึงคุณหมอใหญ่น้อยมาช่วยคุม ออกมาตรการต่างๆ สกัดการแพร่ระบาด กระทั่งสามารถผ่อนคลาย มาถึงเฟส 2 จะพิจารณาเฟส 3 กัน...

สถานีคิดเลขที่12 : หลังม่าน-พ.ร.ก.ฉุกเฉิน : โดย จำลอง ดอกปิก

รัฐบาลโดย ศบค. แถลงผ่อนปรนเปิดห้าง ดำเนินกิจการธุรกิจระยะที่สอง แบบมีเงื่อนไข และประกาศ ย่อเคอร์ฟิวห้ามออกนอกเคหสถานสั้นลง 1 ชั่วโมง จากเดิมระหว่าง 22...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน