วันพุธที่ 8 เมษายน 2563
หน้าแรก สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่12 : ไม่อยากแค่‘รอ’ ใครมาบอก-เราไม่ทิ้งคุณ : โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

ยอดลงทะเบียนขอรับการช่วยเหลือจากรัฐของแรงงานนอกระบบ ที่ทะลุ 22 ล้านรายไปแล้วนั้น แน่นอน อาจมีผู้ให้ข้อมูลเท็จบางส่วน ซึ่งรัฐบาลทั้งขู่ ทั้งปลอบ...
สถานีคิดเลขที่12 : พ.ร.ก.เสียของ! : โดย จำลอง ดอกปิก

สถานีคิดเลขที่12 : พ.ร.ก.เสียของ! : โดย จำลอง ดอกปิก

รัฐบาลชู พ.ร.ก.เป็นยาขนานเอก แก้ระบาดไวรัสโควิด-19 และถอนพิษ เยียวยา ฟื้นฟู เศรษฐกิจพังพินาศ พ.ร.ก.บริหารราชการแผ่นดินในสถานการณ์ฉุกเฉิน ประกาศบังค...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ล็อกดาวน์‘นักการเมือง’ : โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

ตามโครงสร้าง ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 (ศบค.) นั้น ที่มีการมองว่า มีการ “ล็อกดาวน์” ไม่ให้ฝ่ายการเมืองเข้ามายุ่งเกี...

สถานีคิดเลขที่12 : สถานการณ์-วีรบุรุษ : โดย จำลอง ดอกปิก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ใช้เครื่องมือสูงสุดในการบริหา...

สถานีคิดเลขที่12 : ไวรัสเขย่ารัฐบาล : โดย จำลอง ดอกปิก

เส้นทางบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดูไม่สดใสมากนัก เนื่องจากปัญหารุมเร้ารอบด้าน และแต่ละปัญหาสาหัสสากรรจ์ เศรษฐกิจพังพ...

สถานีคิดเลขที่12 : ผีน้อย-มหาผี : โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

แม้สังคมไทยจะมีความเห็นแตกต่างกันอย่างมาก ในการจัดการกับเหล่าผีน้อย จากเกาหลีใต้ ที่หวาดกลัวจะเป็นพาหะนำ ไวรัส โควิด-19 มาระบาดซ้ำเติมในประเทศ กรณี ที...

สถานีคิดเลขที่12 : ยายื้อชีวิต!? : โดย จำลอง ดอกปิก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก้าวออกจากมุมเดิม เปิดแคมเปญซีรีส์ใหม่ มีปัญหาปรึกษานายกฯ เปิดช่องทางใหม่ สื่อสารกับประชาชน ทางหนึ่งคือใช้...

สถานีคิดเลขที่12 : แฟลชม็อบ : โดย นฤตย์ เสกธีระ

ปรากฏการณ์ของนักเรียนนิสิตนักศึกษาที่ทำแฟลชม็อบในช่วงนี้น่าสนใจมาก เพราะปรากฏการณ์เช่นนี้ ทำให้ต้องย้อนกลับไปคิดถึงการชุมนุมของกลุ่มมวลชนเมื่อไม่นา...

สถานีคิดเลขที่12 : วันก่อนกับวันนี้ : โดย นฤตย์ เสกธีระ

วันเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ข้อถกเถียงในห้วงเวลาในอดีตให้ปรากฏชัดขึ้นเรื่อยๆ ในด้านเศรษฐกิจ วันก่อน มีคนบอกว่าอย่าให้มีการปฏิวัตินะ เพราะการปฏิวัติจะท...

สถานีคิดเลขที่12 : 2 เรื่องใหญ่ : โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

ข่าวใหญ่ที่จ้องกันเขม็งในระยะนี้ เริ่มจากคดีเงินกู้ของพรรคอนาคตใหม่ ที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดตัดสินวันศุกร์ที่ 21 ก.พ. ชะตากรรมของพรรคอนาคตใหม่ เป็นเรื่อ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน