เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่12 : ทำตามสัญญา ดิจิทัลวอลเล็ต ลายเป็นประเด็น

สถานีคิดเลขที่12 : ทำตามสัญญา

ดิจิทัลวอลเล็ต กลายเป็นประเด็นที่มีการกล่าวถึงมากขึ้น ความจริงแล้วนโยบายดิจิทัลวอลเล็ต แจกคนละ 1 หมื่นบาทนี้ดังกระหึ่มมาตั้งแต่พรรคเพื่อไทยประกาศเป็น...
สถานีคิดเลขที่12 : ปรากฏการณ์ สัปเหร่อ “ภาพยนตร์อีสานร่วมสมัย” เรื่อง “สัปเหร่อ”

สถานีคิดเลขที่12 : ปรากฏการณ์ สัปเหร่อ

“ภาพยนตร์อีสานร่วมสมัย” เรื่อง “สัปเหร่อ” ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายใน “จักรวาลไทบ้าน เดอะซีรีส์” กำลังทำเงินทั่วประเทศไปถึงหลัก 400 ล้านบาท ถือเป็นผลงานท...
สถานีคิดเลขที่12 : ส.ว.เสียงดัง-เดิมๆ การเร่งเดินสายไปหลายประเทศ

สถานีคิดเลขที่12 : ส.ว.เสียงดัง-เดิมๆ

การเร่งเดินสายไปหลายประเทศของ นายกฯเศรษฐา ทวีสิน ผู้ประกาศตัวเป็นเซลส์แมน ทำหน้าที่ค้าขายหารายได้เข้าประเทศ โดยล่าสุดเป็นที่จับตากันมากคือการไปร่วมประ...

สถานีคิดเลขที่ 12 : แนวโน้มใหญ่ของ ‘ความเปลี่ยนแปลง’

สัปดาห์ที่แล้ว เขียนถึงซีรีส์สัมภาษณ์พิเศษในวาระ 50 ปี เหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 ที่ “มติชนทีวี” และสื่ออาวุโส “ใบตองแห้ง” อธึกกิต แสวงสุข ร่วมกันสนทนา...
สถานีคิดเลขที่12 : 2 สมรภูมิ 2 โสตาย ภาษาอีสาน คำว่า โสตาย แปลว่า ยอมตาย

สถานีคิดเลขที่12 : 2 สมรภูมิ 2 โสตาย

ภาษาอีสาน คำว่า โสตาย แปลว่า ยอมตาย, ยอมสละชีวิต, ทำอย่างไม่คิดชีวิต ที่ยกคำอีสานขึ้นมากล่าวถึง ด้วยตอนนี้ คนไทยประมาณ 30,000 คน ส่วนใหญ่เป็น “คนอีส...

ไปให้พ้นจาก คนเดือนตุลา

สถานีคิดเลขที่ 12 : ไปให้พ้นจาก คนเดือนตุลา ในวาระ 50 ปี เหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 มติชนทีวีและ “ใบตองแห้ง-อธึกกิต แสวงสุข” ร่วมกันจัดทำซีรีส์สัมภาษ...

สถานีคิดเลขที่ 12 : 50 ปี 14 ตุลาฯ

สถานีคิดเลขที่ 12 : 50 ปี 14 ตุลาฯ เข้าสู่เดือนตุลาคม ซึ่งในเชิงประวัติศาสตร์การเมือง มีเรื่องราวให้รำลึกและศึกษาอย่างน้อย 2 เรื่อง คือกรณี 14 ต...

ตุ้มเป๊ะ

ตุ้มเป๊ะ ภาพและข่าว ที่ระบุว่า คืนวันที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.ได้เข้าพบ “บิ๊กต่อ” พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ส...
เศรษฐากับบิ๊กต่อ

สถานีคิดเลขที่ 12 : เศรษฐากับบิ๊กต่อ

วงการตำรวจที่กำลังเต็มไปด้วยเรื่องร้อนระอุ แต่ก็ยังมีเรื่องราวอันสงบราบรื่นเกิดขึ้น นั่นคือ สามารถแต่งตั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ได้ลุล่วง แบบม...

สถานีคิดเลขที่ 12 : เปิดประเทศ

ถือว่าภารกิจของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี บนเวทีโลกประสบความสำเร็จ การขึ้นกล่าวถ้อยแถลงต่อที่ประชุมยูเอ็นแม้จะแลดูเหมือนกับวาระประจำปี แต่นา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน