เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก สุรชาติ บำรุงสุข

สุรชาติ บำรุงสุข

เอเปคในวันที่ไทยไร้เสน่ห์! โดย สุรชาติ บำรุงสุข

แล้วการจัดการประชุมเอเปคก็เริ่มขึ้นในประเทศไทย พร้อมกับความฝันอย่างสวยหรูของรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในการเป็นเจ้าภาพ ผู้นำรัฐบาลดูจะมีความหวั...

การเมืองไทยหลังเอเปค โดย สุรชาติ บำรุงสุข

สังคมไทยเตรียมตัวต้อนรับการจัดประชุมเอเปคที่กำลังจะเริ่มขึ้นที่กรุงเทพฯ อย่างตื่นเต้น  ซึ่งแน่นอนว่า เวทีการประชุมเอเปคเป็นข่าวใหญ่ในตัวเอง เพราะเป็นเ...

เกียรติภูมิการทูตไทย!

เห็นได้ชัดว่านับจากรัฐประหาร 2014 (พศ. 2557) เป็นต้นมา หนึ่งในปัญหาเชิงนโยบายของรัฐบาลที่นำโดยผู้นำทหารไทยคือ “เกียรติภูมิด้านการต่างประเทศ” ที่ตกต่ำล...

รำลึกตุลาประชาธิปไตย : สุรชาติ บำรุงสุข

การเปลี่ยนแปลงการปกครองของสยามในวันที่ 24 มิถุนายน 2475 คือ จุดเริ่มต้นของการเดินทางสู่ประชาธิปไตยของไทย ปีนี้จึงเป็นระยะเวลาที่ความพยายามในการสร้างระ...

สถานะไทยกับเอเปค!

สถานะไทยกับเอเปค! สุรชาติ บำรุงสุข แทบจะเป็นเหมือน “ฟ้าผ่า” ลงกลางใจผู้นำรัฐบาลไทยทันที เมื่อมีรายงานข่าวปรากฏว่า ผู้นำสหรัฐจะไม่เข้าร่วมการประชุม...

ข้อคิดจากรัฐประหาร 49!

แม้การรัฐประหารในวันที่ 19 กันยายน 2549 จะเกิดขึ้นนานจนเป็นดัง “16 ปีแห่งความหลัง” แล้วก็ตาม แต่ก็มีประเด็นสำคัญที่เราอาจทดลองสรุปอย่างสังเขปให้เป็นข้...

มุมรัฐศาสตร์-มองนิติศาสตร์!

ปัญหาการตัดสินคำร้องเรื่องการดำรงตำแหน่งของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ครบ 8 ปีหรือไม่นั้น ทำให้เกิดข้อถกเถียงต่างๆ อย่างมาก ด้านหนึ่งอาจจะต...

จัดระบบโยกย้ายทหารใหม่!

ประเทศไทยน่าจะเป็นไม่กี่ประเทศในโลก ที่บัญชีรายชื่อการโยกย้ายนายทหารของกองทัพเป็นข่าวใหญ่ในสื่อทุกปี และไม่มีปีไหนเลยที่เรื่องนี้ไม่เป็นประเด็นให้สื่อ...

การสืบทอดอำนาจครั้งที่ 2!

ข่าวการเมืองไทยทุกสื่อในวันนี้วนเวียนอยู่กับข้อถกเถียงเรื่องหลักเพียงเรื่องเดียวคือ ปัญหาการตีความตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าคร...

ได้เวลาปฎิรูปกองทัพแล้ว!

ใครเลยจะคิดว่า เหตุการณ์กรณีสิบตำรวจโทหญิงที่เกี่ยวข้องกับการมีทหารรับใช้ ดังที่ปรากฏเป็นข่าวใหญ่ในสื่อ และเป็นที่สนใจของสังคมอย่างมากนั้น กลายเป็นแรง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน