วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562
หน้าแรก เศรษฐกิจ รายงานเศรษฐกิจ

รายงานเศรษฐกิจ

คิดเห็นแชร์ : แนวโน้มราคาน้ำมันในตลาดโลก น่าจะหมดขาขึ้น โดย สุโชติ ถิรวรรณรัตน์

สวัสดีครับ คอลัมน์ “คิด เห็น แชร์” วันนี้ ผมจะขอหยิบบทวิเคราะห์ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ด้านพลังงาน ของฝ่ายวิจัยฯ บล.เคจีไอ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) มาแชร์กันนะครับ โดยในภาพรวมสรุปแล้วฝ่ายวิจัยฯประเมินราคาน้ำ...

เอกชนลุ้นฝีมือทีมศก.ใหม่ ชงสารพัดมาตรการกระตุ้น…ฝ่าวิกฤตโลก

การเมืองไทยในห้วงเวลานี้ หากติดตามด้วยใจระทึกจะรับรู้ได้ว่า...มันช่างระทึกแล้วระทึกอีก!! เพราะไล่ตั้งแต่ลุ้นวันเลือกตั้ง ลุ้นผลคะแนน จนถึงวันนี้แม้ที่ประชุมรัฐสภาจะโหวตให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็...

เรื่องเล็กๆใน “งานแฟร์”วันนี้ ที่กำลังกลายเป็นเรื่องใหญ่

ใครที่เป็นแฟนประจำและรอคอยที่จะเดินชมตามงานแสดงสินค้าหรือที่เรียกอีกอย่างว่า"งานแฟร์"หลายงานในไทย ที่ถูกยกระดับเป็นงานใหญ่ระดับประเทศ หลายงานติดอันดับ...

เฉลียงไอเดีย : ภาครัฐตื่นตัวสังคมสูงวัย จัด‘แคร์ เอ็กซ์โป’ โชว์นวัตกรรมตัวช่วยชาวชรา สบช่องหนุนเอสเอ็มอีขยายตลาด

คําว่า “แก่” พูดเบาๆ ก็เจ็บ โดยเฉพาะในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจะพบว่า การสูงวัยของประชากรเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ด้านสหประชาชาติได้ใ...

ปิดเกมชิง “ดิวตี้ฟรี” สุวรรณภูมิ ลุ้นต่อเชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต พื้นที่นี่ใครครอง!!!

หลังจากที่ลุ้นกันมานานว่าใครจะเป็นผู้คว้าชัยในการประมูลโครงการจำหน่ายสินค้าปลอดอากร (ดิวตี้ฟรี) และโครงการบริหารจัดการกิจกรรมเชิงพาณิชย์ ณ ท่าอากาศยาน...

ซีพีคว้าไฮสปีดเทรน ปิ๋วอู่ตะเภา-เมืองการบิน กระทบลงทุนอีอีซี?

ซีพีžคว้าžไฮสปีดเทรนž ปิ๋วžอู่ตะเภา-เมืองการบินž กระทบลงทุนอีอีซี? ถูกจับตามองอย่างต่อเนื่อง สำหรับโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน คือดอน...

เกณฑ์แอลทีวีดุ…สินเชื่ออืดยอดขายทรุด อสังหาฯปรับกลยุทธ์สู้-รอ รบ.ใหม่ช่วยกระตุ้น

เริ่มมีผลบังคับใช้แล้วตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา สำหรับเกณฑ์การกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่กำหนดอัตราส่วนส...

เฉลียงไอเดีย : ‘บุ๋ม’ตรีรัก รักการดี กับอีกบทบาท‘Business Women’ จับตัวตนใส่ธุรกิจ‘ME’สบู่ก้อนที่ใช่ของทุกคน

ห่างหายจากวงการบันเทิงเมืองไทยไปนาน บุ๋ม-ตรีรัก รักการดี อีกหนึ่งเซ็กซี่สตาร์ที่โด่งดังมากเมื่อในอดีต มาเยี่ยมเยือนกอง บก.มติชน เลยมีโอกาสได้พูดคุย อั...

‘สภาพัฒน์’แถลง ‘จีดีพี’ ไตรมาส 1/62

หมายเหตุ - เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ที่สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช. หรือสภาพัฒน์) นายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการ สศช. แถลงรายงานภาว...

พาเหรดหั่นเป้าจีดีพี-ส่งออก กู่ร้องหาฮีโร่รัฐบาลใหม่ ช่วยปั๊มชีพจร…

กําลังจะเข้าสู่ช่วงกลางปี 2562 หากมองภาพย้อนกลับไปปี 2561 จะเห็นได้ชัดเจนว่าภาพเศรษฐกิจไทยกลับตาลปัตรกันอย่างชัดเจน ปี 2561 ที่ผ่านมาอัตราการขยายตัวเศ...

เฉลียงไอเดีย : จากธุรกิจฟองเบียร์สู่อสังหาฯลักชัวรี่ ‘สิงห์ เอสเตท’ วางจุดยืนระดับพรีเมียร์ สู่เป้าหมาย Global Holding Company

ถึงแม้ว่าชื่อ “สิงห์ เอสเตท” จะถือเป็นแบรนด์น้องใหม่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ แต่หากพูดถึงกลุ่มบุญรอดบริวเวอรี่ของตระกูล “ภิรมย์ภักดี” เจ้าของเบียร์สิงห์...

5ปี ‘ที วีดิจิทัล’…ถอยแล้ว 9 ลุ้นกันต่อ 15 ช่อง ที่เหลือ ‘รอด-ไม่รอด’

คลื่น “ดิจิทัลดิสรัปชั่น” โหมโจมตีธุรกิจ “ทีวีดิจิทัล” มาพักใหญ่ ทำให้ผู้ประกอบการส่งเสียงร้องโอดโอย กระทั่งรัฐบาล โดย สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test