วันอังคารที่ 19 มิถุนายน 2561
หน้าแรก เศรษฐกิจ รายงานเศรษฐกิจ

รายงานเศรษฐกิจ

เปิดใจเลขาฯ กสทช. ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เคลียร์ทุกปม…ประมูลคลื่น1800ล่ม!

หมายเหตุ - หลังจาก กสทช.เปิดให้ยื่นเอกสารคำขอเพื่อเข้าร่วมการประมูลคลื่นความถี่ย่าน 1800 เมกะเฮิรตซ์ เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยไม่ปรากฏผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคมเดินทางมายื่นเอกสารแต่อย่าง...

เฉลียงไอเดีย : วัลลภ พิชญ์พงศา เปิดฝา‘CAPITAL ORGANIC’ หวังสร้างสมดุลชีวิตคนกิน-คนปลูก

ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ในประเทศไทย การตื่นตัวและกระแสความนิยมเลือกกินเลือกใช้สินค้าปลอดสารเคมี โดยเฉพาะพืช ผัก อาหารเกษตรอินทรีย์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเดินไปตามห้างค้าปลีก ไปตามแหล่งท่องเที่ยว ร...

เปิดแผนบริหารจัดการน้ำ ตามสไตล์ชลประทาน 4.0 ยุค ทองเปลว กองจันทร์

การวางแผนจัดการน้ำของระบบชลประทานที่นอกจากจะต้องหาแนวทางการแก้ไขปัญหาอุทกภัยและภัยแล้งในแต่ละพื้นที่แล้ว ยังมีหน้าที่จัดการในการอุปโภคบริโภคด้วย ซึ่งเ...

ปตท.ปรับทัพรับเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก บินลัดฟ้าเยอรมนี..เรียนรู้นวัตกรรม พร้อมลุย‘อีวี’ธุรกิจใหม่ทดแทนน้ำมัน

เมื่อเร็วๆ นี้ นายเทวินทร์ วงษ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) พร้อมผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ปตท. นำคณะ...

ม.44 ยืดหนี้ ‘ทีวีดิจิทัล’ žแค่ยาแก้ปวด ‘ช่อง7-เวิร์คพอยท์’ รอด…ที่เหลือลุ้นไปต่อหรือจอดำ

จากธุรกิจที่เคยเป็นความหวัง แย่งกันทุ่มเงินก้อนโตเพื่อการเป็นเจ้าของทีวีสักช่อง ผ่านมา 4 ปีเต็มๆ ข้อเท็จจริงที่ไม่มีใครกล้าปฏิเสธ วันนี้ ทีวีดิจิทัลŽ...

เฉลียงไอเดีย : ‘ศุภมาส อิศรภักดี’ปักธงนำ‘ดีโอดี’ พลิกวิกฤตรัฐเข้ม‘ธุรกิจอาหารเสริม’ ชูมาตรฐานส่ง บ.จดทะเบียนตลาดเอ็ม เอ ไอ

ในช่วงกลางปีนี้ “บริษัทจดทะเบียนน้องใหม่” อย่าง บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ ดีโอดี เตรียมจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ซึ่งความ...

‘สมคิด’ ชูอุตฯอาหาร วาระแห่งชาติ ดันส่งออกล้านล้าน

หมายเหตุ - นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวปาฐกถาพิเศษหัวข้อ กำหนดทิศธุรกิจอาหารไทยในยุค Digital Economy ในโอกาสเป็นประธานเปิดงานแสดงสินค...

วิกฤตน้ำมัน-ก๊าซแพงžป่วนรัฐบาล! รถทัวร์-เมล์-แท็กซี่žขอปรับราคา … อาหารจ้องฉวยโอกาส

ประเด็นร้อนแรงตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คงหนีไม่พ้นเรื่องราคาน้ำมันและก๊าซแพง ที่ทำให้รัฐบาลและหลายหน่วยงานถึงขั้นกุมขมับ เพราะผลกระทบได้กระจายออกไปเป็...

เฉลียงไอเดีย : ‘ชานนท์’เปิดแผนรุกอสังหาฯแนวรถไฟฟ้า นำทีมตะลุยกรุงปราก…สำรวจถิ่นยุโรป

สัปดาห์ก่อน บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN ผู้ประกอบในวงการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับคนเมือง นำบรรดาสื่อมวลชนบินลัดฟ้าไปกรุงปราก สา...

ลุ้น กม.ลูก พ.ร.ก.คุมคริปโทเคอร์เรนซี จะปิดกั้นžหรือเปิดกว้างžการลงทุน

สัปดาห์ที่ผ่านมามีประกาศราชกิจจานุเบกษา เรื่องการออกกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ คริปโทเคอร์เรนซีŽ โดยออกเป็นพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) 2 ฉบับ ประกอบด้วย พ....

แฉเล่ห์ ‘ล้งจีน’ ทุบราคา ‘ผลไม้ไทย’

การเข้ามาตลาดของกลุ่มพ่อค้าจีนเข้ามาร่วมทุนกับพ่อค้าผลไม้ไทย เพื่อรวบรวมผลไม้ (ล้ง) ส่งไปขายยังประเทศจีน โดยเฉพาะทุเรียนและมังคุดใน 3 จังหวัดภาคตะวันอ...

‘บีซีพีจี’ปั้นบล็อกเชน… เทคโนโลยีหนุนประชาชน ผลิตไฟฟ้าใช้เองรายแรกของประเทศ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าขณะนี้พลังงานทดแทนคือ คีย์หลักในการสร้างความสมดุลด้านสำรองไฟฟ้าของประเทศ ด้วยคุณสมบัติเด่นด้านการดูแลโลก ดูแลสิ่งแวดล้อม และสุขภาพของชุ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน