วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562
หน้าแรก เศรษฐกิจ รายงานเศรษฐกิจ

รายงานเศรษฐกิจ

ดิสรัปชั่นทำพิษ “ทีวีดิจิทัล” กระอัก มีเสียวก๊อก2เริ่มบ่น “ไม่ไหวแล้ว” อ้อน “กสทช.” ปั๊มหัวใจอีกรอบ...

คลื่น "ดิจิทัลดิสรัปชั่น" โหมโจมตีธุรกิจ "ทีวีดิจิทัล" มาพักใหญ่ ทำให้ผู้ประกอบการส่งเสียงร้องโอดโอย กระทั่งรัฐบาล โดย สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรื...
เฉลียงไอเดีย : ศราณี วิสุทธิผล คว้าโอกาสจากปัญหา จับใส่ธุรกิจ‘มิลค์พลัส แอนด์ มอร์’ : เกษมณี นันทรัตนพงศ์

เฉลียงไอเดีย : ศราณี วิสุทธิผล คว้าโอกาสจากปัญหา จับใส่ธุรกิจ‘มิลค์พลัส แอนด์ มอร์’ : เกษมณี นันทรัต...

เฉลียงไอเดีย : ศราณี วิสุทธิผล คว้าโอกาสจากปัญหา จับใส่ธุรกิจ‘มิลค์พลัส แอนด์ มอร์’ : เกษมณี นันทรัตนพงศ์ หลังปี 2540 หลายธุรกิจไทยเจอพิษต้มยำกุ้ง พัง-ล้มกันเป็นโดมิโน่ จนเกิดประโยคยอดฮิต “พลิกวิกฤ...

เปิดแผนงาน‘อาร์เซ็ป’ ‘เอฟทีเอ’ใหญ่สุดในโลก

  หมายเหตุ - นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ แถลงแผนดำเนินงานหลังปิดการเจรจาการประชุมความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภา...

รู้ทัน “กรรโชกทรัพย์” ละเมิดลิขสิทธิ์

เรื่องทรัพย์สินทางปัญญาหรือลิขสิทธิ์ในสิ่งของและบริการต่างๆ ทุกประเทศต่างให้ความสำคัญ ทั้งไม่ละเมิดของคนอื่น และปกป้องสิทธิไม่ให้ใครมาละเมิด สำหรับประ...

สหรัฐตัดจีเอสพีสะเทือน ‘ใช้สินค้า’ แนะปลุกกระแส ‘นิยมไทย’ ขึ้นสู้ ลดพึ่งพา ตปท.รับมือเอ็นทีบีรุนแรง

หลังสำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐ (ยูเอสทีอาร์) ประกาศว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา ลงนามในประกาศเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2562 ระงับให้สิทธิ...
เฉลียงไอเดีย : สุพจน์ ธีระวัฒนชัย หัวเรือใหญ่เยอรมันตะวันแดง

เฉลียงไอเดีย : สุพจน์ ธีระวัฒนชัย หัวเรือใหญ่เยอรมันตะวันแดง

เฉลียงไอเดีย : สุพจน์ ธีระวัฒนชัย หัวเรือใหญ่เยอรมันตะวันแดง เมื่อเอ่ยถาม สุพจน์ ธีระวัฒนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท โรงเบียร์เยอรมัน...
คิด เห็น share : ทรานส์ฟอร์ม‘เอสเอ็มอีไทย’สู้ศึกยุคดิสรัปชั่น : โดย ดร.ณัฐพล รังสิตพล

คิด เห็น share : ทรานส์ฟอร์ม‘เอสเอ็มอีไทย’สู้ศึกยุคดิสรัปชั่น : โดย ดร.ณัฐพล รังสิตพล

คิด เห็น share : ทรานส์ฟอร์ม‘เอสเอ็มอีไทย’สู้ศึกยุคดิสรัปชั่น : โดย ดร.ณัฐพล รังสิตพล สวัสดีแฟนๆ คิด เห็น แชร์ ที่เคารพทุกท่านครับ...ฉบับนี้เป็นฉบั...

กดปุ่ม…ไฮสปีดเทรนเชื่อม3สนามบิน จะวิ่งฉิวเร็วสูงหรือติดหล่มระหว่างทาง…ต้องลุ้น

ปิดจ๊อบโครงการประวัติศาสตร์ไปเมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา ภายหลังการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) จรดปลายปากกาลงนามในสัญญาร่วมกับบริษัทรถไฟความเร็วสูงสาย...

งัดสารพัดมาตรการท่องเที่ยว ‘ร้อยเดียว-ราคาช็อกโลก’ หวังอุ้มเศรษฐกิจพ้นขอบเหว

ปฏิเสธไม่ออกว่าปี 2562 เป็นอีกปีที่เหนื่อยและสาหัสมากสำหรับทุกคนทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ตั้งแต่ต้นปีเรื่อยมามีปัจจัยเสี่ยงกดดันเศรษฐกิจทั่วโลก รวมถึงประ...

“สุพันธุ์ มงคลสุธี” หนุน 5G ไทย พลิกโฉมอุตฯ

ขยับเวลาขึ้นมาเร็วขึ้น สำหรับเป้าหมายการเปิดประมูล 5จี กำหนดไว้ช่วงเดือนมกราคม 2563 และล่าสุดมีการจัดตั้งคณะกรรมการระดับชาติขับเคลื่อน 5จี มี พล.อ.ประ...

จับตาเกมยื้อแบน 3 สารเคมี วัดกึ๋นรัฐบาลทุบนายทุน หรือแค่หวังผลการเมือง

ดูเหมือนว่าปัญหาเรื่องการแบนสารเคมีอันตราย 3 ชนิด คือ พาราควอต คลอร์ไพริฟอส และ ไกลโฟเซต ที่ยืดเยื้อมานานเกือบ 3 ปี ยังไม่มีท่าทีว่าจะจบลงง่ายๆ เมื่อด...

‘พุทธิพงษ์’ เดินหน้า ดันไทย-ไม่ตกขบวน 5

วันนี้มีการพูดถึงเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะเข้ามามีบทบาทในโลกของการสื่อสารไร้สายในอนาคตอันใกล้ คือ เทคโนโลยี 5G คาดว่าจะเริ่มต้นใช้งานเชิงพาณิชย์อย่างกว้...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test