วันพุธที่ 1 เมษายน 2563
หน้าแรก เศรษฐกิจ รายงานเศรษฐกิจ

รายงานเศรษฐกิจ

“โควิด-19” วิกฤต ศก.รอบใหม่ หนักกว่าต้มยำกุ้ง-แรงกว่าปี’52 “ไทยไม่ทิ้งกัน...

สถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 กำลังระบาดหนักในไทยรวมถึงประเทศต่างๆ ทั่วโลกมานานกว่า 2 เดือน ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อเศรษฐกิจทั่วโลก สายการบินหยุดให้บริการ การท่องเที่ยว การส่งออก การผ...

อธิบดีกรมทางหลวง เปิดแผนพัฒนา เส้นทางทั่วไทย

โครงสร้างพื้นฐานของประเทศเป็นสิ่งที่ประเทศไทยต้องเร่งพัฒนา เพื่อช่วยให้การดำเนินชีวิตของประชาชนคนไทยสะดวกสบาย และเสียเวลาน้อยที่สุด โดยเฉพาะถนนหนทางต่างๆ “มติชน” พูดคุยกับคีย์แมนสำคัญในการขับเคลื่...

ส่องเศรษฐกิจภาคการเกษตร หวั่นโควิด -19 ควบแล้ง แรงคูณสอง สะกิดรัฐถึงเวลางัดมาตรการลดภัย

แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ สำหรับการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 ที่ยังสร้างความเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจในประเทศไทย และทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง เพราะกินเวลามากว่า ...

“ภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ” ผู้ว่าการ รฟม. เปิดแผนลุยรถไฟฟ้าทั่วประเทศ

หมายเหตุ - นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้สัมภาษณ์ ?มติชน? เกี่ยวกับความคืบหน้าโครงการต่างๆ เพื่อแก้ไขปัญ...

โลกวิกฤต “โควิด-19” ฉุดหุ้นไทย งัดเซอร์กิตเบรกเกอร์ประคองพัลวัน จับตาจีดีพีปีนี้…ยืนแดนลบ!!

กว่า 3 เดือน (มกราคม-มีนาคม 2563) แล้วที่ ไวรัสโควิด-19 ได้แพร่ระบาดรุนแรงจากประเทศจีนจนกระจายไปทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศในสหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกา ล่าส...

รัฐอัดยาแรงสู้ ‘โควิด-19’ แจกเงิน-แพคเกจชุดใหญ่ รับมือภาวะ ศก.ถดถอย

การประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ เมื่อวันศุกร์ที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา เห็นชอบมาตรการชุดใหญ่เพื่อบรรเทาและเยียวยา ประชาชนและผู้ประกอบการจากผลกระทบไวรัสโคโรนา...

‘ก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร’ ‘เอ็มดี’ คนใหม่ ไปรษณีย์ไทย

นับตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา 'ก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร' ได้เข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ และกรรมการบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ในวาระก...

ลุ้นส่งออกคัมแบ๊กฟื้น ศก. หลังโควิด-19 ฉุดท่องเที่ยว…ล้มทั้งยืน!!

ผ่านปี 2563 มาได้เพียง 2 เดือน (มกราคม-กุมภาพันธ์) แต่ดูเหมือนเศรษฐกิจไทยจะออกอาการป้อแป้พอสมควร เนื่องจากขณะนี้ การแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโคโรนาสายพั...

ยักษ์ค้าปลีก หั่นราคาสู้มรสุม ศก.

ผู้ประกอบการเกี่ยวกับธุรกิจค้าปลีกได้ส่งสัญญาณมาตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ถึงกำลังซื้อของประชาชนที่เปลี่ยนแปลงไป ที่ผ่านมาปัจจัยที่มีผลต่อค้าปลีก คือ พ...

สงครามคลื่น-สงครามธุรกิจ 5ค่ายเปิดศึกชิงเบอร์1 ยึด5จีต่อยอดอุตสาหกรรม

จากบทเรียนราคาแพงในอดีตที่ไทยเข้าสู่ระบบ 3G ล้าหลังกว่านานาประเทศถึง 8 ปี และระบบ 4G ที่ล้าหลังถึง 4 ปี ทำให้การกดปุ่มสวิตช์ออนคลื่นความถี่ย่าน 2600 เ...

ห่วงโซ่ ‘โควิด-19’ ทัวร์จีนหาย-ท่องเที่ยวฟุบ

ห่วงโซ่โควิด-19ž ทัวร์จีนหาย-ท่องเที่ยวฟุบ การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ต่อธุรกิจการท่องเที่ยวไท...

งบ ’63 ล่าช้า-เบิกจ่ายสะดุด วิบากกรรมเศรษฐกิจไทย Q1ส่อแววหลุด 1% แย่สุดรอบ5ปี

ร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 วงเงิน 3.2 ล้านล้านบาท ผ่านการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรอีกรอบเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 แล...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test