วันพฤหัสที่ 25 เมษายน 2562
หน้าแรก เศรษฐกิจ รายงานเศรษฐกิจ

รายงานเศรษฐกิจ

ส่องธุรกิจแบงก์ปิดQ1ฝืดคอ ไม่ท้อ! หวังพึ่ง รบ.ใหม่/ประมูล5จี ต่อลมหายใจ…

เปิดเผยผลการดำเนินงานช่วงไตรมาสแรก 2562 หรือช่วงมกราคม-มีนาคม ออกมาแล้ว สำหรับกลุ่มธุรกิจธนาคารพาณิชย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พบว่า ธุรกิจธนาคารพาณิชย์เผชิญกับความท้าทายจากแนวโน้มเศร...

เฉลียงไอเดีย : นัยธาดา นันทน์วิธู สร้างแบรนด์‘ZEDERE’ ปั้นธุรกิจขึ้นใหม่…รักษามรดกชิ้นเดียวของ...

ไม่เสมอไปที่การส่งมอบธุรกิจรุ่นต่อรุ่นจะราบรื่น เป็นสูตรสำเร็จตายตัว เหมือน คุณนัยธาดา นันทน์วิธู กรรมการบริหาร บริษัท ทีมเฟอร์น (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตเก้าอี้หนังปรับนอนแบรนด์ “ZEDERE” หรือ คุณเคนจิ...

พณ.ไม่หมดหวัง‘ส่งออก’ ปักธงโต8% เข็นมาตรการฝ่ามรสุม

ภาคการส่งออกไทยในอดีต อาจจะเป็นพระเอกที่เป็นตัวหลักในการสร้างรายได้ให้กับประเทศไทย แต่ในปัจจุบันตัวเลขการส่งออกที่ไม่ได้เป็นบวกมากเท่าเดิม รวมถึง 2 เด...

เฉลียงไอเดีย : พสิษฐ์ เธียรนภาพรโชค ชูกลยุทธ์มาร์เก็ตติ้งดีทวีคูณ!!! เสริมแกร่งขนส่งตามสั่ง…ลาล่ามูฟ ประเทศไทย

ไม่แปลกใจที่เห็นพื้นที่ชั้น 8 อาคารสาธรธานี 2 ย่านสาทร จะมีผู้คนแวะเวียนเข้ามาไม่ขาดสายเพื่อลงทะเบียนและฝึกอบรมเป็นพนักงานขนส่งที่มีเอกลักษณ์สะดุดตาด้...

5G ที่ ‘จุฬาฯ’ อีก ‘ก้าวสำคัญ’ ปลุกไทยที่ 1 อาเซียน

เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อีเวนต์ใหญ่ที่ทำให้ชุมชนไอทีของโลกต้องจับตามองเขม็งคือ งาน Mobile World Congress 2019 หรือ MWC 19 ที่บาร์เซโลนา สเป...

ส่องตลาดอสังหาฯทรงหรือทรุด หลัง”แอลทีวี”ดีเดย์ 1 เม.ย. ธปท.แบไต๋พร้อมแก้ให้ยืดหยุ่น

เริ่มมีผลบังคับใช้แล้วตั้งแต่วันนี้ 1 เมษายน สำหรับเกณฑ์กำกับดูแลสินเชื่อที่อยู่อาศัยใหม่ ซึ่งกำหนดระดับวงเงินสินเชื่อต่อหลักประกัน (แอลทีวี) ของสินเช...

เฉลียงไอเดีย : เปิดตัวหุ่นยนต์การแพทย์ รับสังคมสูงวัย ศ.ดร.วิบูลย์ แสงวีระพันธุ์ศิริ ไม่ใช่เพื่อล่ารางวัล…เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี

ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่ามีข่าวเกี่ยวข้องกับการใช้หุ่นยนต์ หรือการติดตั้งระบบให้เครื่องจักรทำงานแทนมนุษย์มากขึ้น ซึ่งแนวคิดและการพัฒนาในเรื่อง...

เฉลียงไอเดีย : ศรีหทัย ไพรสานฑ์กุล เจน 3 กลุ่มไทยซิน ยอมทิ้งงานที่รัก..รันต่อฝันของย่า แตกกิ่งก้านร้าน‘อะคิโยชิ’ชาบู-สุกี้ญี่ปุ่น

ร้านอะคิโยชิ ต้นตำรับชาบู-สุกี้ญี่ปุ่นแท้ๆ กลับมาเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการอีกครั้งเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังหยุดให้บริการเพื่อรีโนเวตร้า...

เฉลียงไอเดีย : เปิดยุทธศาสตร์กรุงไทย…Invisible Banking ปรับองค์กรใหญ่สู่ธนาคารที่มองไม่เห็น

ด้วยการเป็นธนาคารพาณิชย์ของรัฐที่ผ่านร้อนผ่านหนาว ฝ่าช่วงวิกฤตเศรษฐกิจมาหลายครั้ง หลายคนคงจะจำภาพธนาคารกรุงไทยว่าเป็นองค์กรที่เก่าแก่และอาจจะเชื่องช้า...

‘ECO sticker’ เคล็ด(ไม่)ลับ…สำหรับเลือกซื้อรถยนต์ เพื่อไม่ให้โดนหลอก!!

สวัสดีทุกท่านครับ ก้าวเข้าสู่เดือนมีนาคมซึ่งเริ่มต้นฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว และในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 ยังเป็นวันสำคัญที่เราคนไทยทุกคนต้องออ...

“ท่องเที่ยวไทย”โค้งแรกส่อฝืด รัฐย้อมใจปัจจัยนอกแค่สั้นๆ ยันเป้า3.5ล้านล้านเอื้อมถึง

เริ่มต้นปี 2562 เศรษฐกิจไทยเผชิญปัจจัยรบกวนต่อเนื่องจากปีก่อนมากพอสมควร ตั้งแต่สงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกากับจีนในเรื่องเก็บภาษีนำเข้าเพิ่มขึ้น หา...

เฉลียงไอเดีย : ธุรกิจออนไลน์โต โลจิสติกส์ไทยแข่งเดือด ‘ไปรษณีย์ไทย’เร่งปรับตัว..ชิงตลาดคืน ทุ่มงบจัดเต็มเทคโนฯ..สู่โลก 4.0

รถส่งพัสดุที่แล่นอยู่กลางท้องถนนกันอย่างขวักไขว่ ชี้ให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของตลาดออนไลน์ที่โตวันโตคืน และผลดีต่อ “ธุรกิจขนส่ง” หรือ “โลจิสติกส์” ที...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน