วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561
หน้าแรก เศรษฐกิจ รายงานเศรษฐกิจ

รายงานเศรษฐกิจ

คิดเห็นแชร์ : เข้าสู่ช่วงการรายงาน ผลประกอบการไตรมาส 3

สวัสดีครับ ตลาดหุ้นไทยต้นเดือนตุลาคม 2561 ผันผวนแรง ซึ่งเป็นไปตามที่คาดที่วิเคราะห์ภาวะตลาดหุ้นไทยไปเมื่อปลายเดือน ก.ย.2561 ที่ผ่านมา ว่า “Valuation” ของตลาดหุ้นไทย “ไม่ถูก” เมื่อมีโอกาสเขียนบทความลงใ...

รบ.ตู่เอาใจ ปชช. เท ‘เงิน 2.4 หมื่นล้าน’ คุมดีเซล ลดน้ำมัน 3 บาทให้ จยย.รับจ้าง

ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา พลันที่การแถลงข่าวผลประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) ที่กระทรวงพลังงาน ของ นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธาน จบลง ก็ถือเป็นการประกาศชัดเจนว่า...

เปิดประสบการณ์ความหลอนปนคิ้วท์ กับธีมฮัลโหลวีน ที่สวนสนุก 4.0 โอเชี่ยนปาร์ค ฮ่องกง

ภาพจำเกี่ยวกับสวนสนุกของหลายๆ คน อาจเป็นที่นัดพบทำกิจกรรมและเล่นเครื่องเล่นต่างๆ ร่วมกัน ซึ่งหากพูดถึงสวนสนุกในบ้านเรา แค่นึกถึง เพลงประจำสวนสนุกก็ลอย...

แบงก์ชาติแตะเบรก คุมเข้มเก็งกำไรอสังหาฯ เร่งถกมาตรการบังคับใช้ ม.ค.62

ภาพรวมแนวโน้มเศรษฐกิจไทยมีทิศทางขยายตัวได้ดีขึ้นต่อเนื่อง  จากนโยบายการเงินที่ยังผ่อนคลายซึ่งคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ได้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบา...

เฉลียงไอเดีย : คิดนอกกรอบ… แบบ‘ชนินทร์ วานิชวงศ์’ ต่อยอดธุรกิจจากสิ่งที่ชอบ

“ฮาบิแทท กรุ๊ป” ภายใต้การบริหารของ ชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วัย 40 ต้นๆ ถือเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์หน้าใหม่ไฟแรง และมีความโดดเด่นน่า...

คิดเห็นแชร์ : เร่งเครื่องอุตสาหกรรมไทย ต้องใช้สมการสยามสแควร์ (SIAM)2

สวัสดีมิตรรักแฟนคอลัมน์ “คิด เห็น แชร์” ทุกท่านครับ..กลับมาพบกันอีกครั้งหลังจาก 2 บทความ ก่อนหน้า ผมได้มีโอกาสแบ่งปันเรื่องราวประวัติศาสตร์ไทยกับการป...

เปิดโฉม 58 ต้นไม้ ใช้ขอ ‘กู้-สินเชื่อ’ žได้

หลังจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) ไฟเขียวให้ใช้ "ไม้มีค่า" เป็นหลักประกันทางธุรกิจเพื่อขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินได้เช่นเดียวกับการใช้หลักประกันทั่วไป เช่น บั...

ประมูล “บงกช-เอราวัณ” เดือด รัฐอุ้มค่าไฟช่วยประชาชน ตั้งเกณฑ์ผู้ชนะเสนอราคาก๊าซต่ำสุด!!

ลุ้นกันมานานหลายปีในที่สุด ประเทศไทยก็เข้าสู่กระบวนการประมูลแหล่งปิโตรเลียมในทะเล จำนวน 2 แหล่ง คือ เอราวัณที่จะหมดสัญญาสัมปทานปี 2565 และบงกชที่จะหมด...

คิดเห็นแชร์ : ลูกแก้วมังกรทั้ง 7 ที่จะปลุกมังกรจีนให้คืนชีพ

การลงทุนที่ผิดหวังที่สุดในปีนี้ของหลายท่าน หนึ่งในนั้นต้องมี “หุ้นจีน” แน่นอน เพราะช่วงเกือบหนึ่งปีที่ผ่านมาการลงทุนในจีนขวัญใจชาวเอเชีย ปรับตัวลงไ...

อินฟราฟัน : ไฮสปีดเทรนเมืองฝรั่ง : นายขันตี

สัปดาห์นี้มาเจาะลึกรถไฟความเร็วสูงหรือไฮสปีดเทรนของฝรั่งเศส อีกประเทศที่เดินทางไปดูงานและทดลองใช้บริการระบบรถไฟความเร็วสูงที่ฝรั่งเศสได้รับความนิยมจาก...

คลังเทหมดหน้าตัก ลุ้น สนช.ผ่านกม.ก่อนเลือกตั้ง ไม่จบกระทบรายได้รัฐ!

ก่อนการเลือกตั้งในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า รัฐบาลมีภารกิจสำคัญคือเร่งผลักดันกฎหมายค้างท่อให้แล้วเสร็จ ซึ่งตั้งแต่รัฐประหารในส่วนของกระทรวงการคลัง มีการออ...

ตะลุยอิตาลี-ฝรั่งเศส-จีน ส่องไฮสปีดเทรน 3 ประเทศ..ใครเจ๋งกว่า!

มีโอกาสเดินทางไปศึกษาดูงานรถไฟความเร็วสูงหรือไฮสปีดเทรนในหลายประเทศ ทำให้เข้าใจได้อย่างลึกซึ้งว่าการมีรถไฟความเร็วสูงสามารถอำนวยความสะดวกในการเดินทางข...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน