วันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
หน้าแรก เศรษฐกิจ รายงานเศรษฐกิจ

รายงานเศรษฐกิจ

เฉลียงไอเดีย : มณฑกานต์ ภูกาบ สร้างชื่อ‘สยาม ออร์คิด ไทยมาสสาจ’ดังถึงอเมริกา

‘ให้ใจในทุกงานที่ทำ’ key success ของ มณฑกานต์ ภูกาบ สร้างชื่อ‘สยาม ออร์คิด ไทยมาสสาจ’ดังถึงอเมริกา “ทําอะไรเราต้องทุ่มเท ใส่ใจ มีความเป็นโปรเฟสชันนัล เคารพตัวเอง ซื่อสัตย์กับงานที่เราทำ จริงๆ ก็เ...

เดิมพันกนง.หั่นดอกเบี้ย ฝ่ามรสุมเศรษฐกิจ2020 จีดีพีโตแค่2%ก็ดีแล้ว?

หลังมีมติเอกฉันท์ของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เห็นชอบปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% และให้มีผลทันที หวังช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดเศรษฐกิจไทย จากผลกระทบงบประมาณป...
‘จุรินทร์’ควง 80 นักธุรกิจเยือนอินเดีย ตะลุยการค้า‘เบงกาลูรู-ไฮเดอราบัด’

‘จุรินทร์’ควง 80 นักธุรกิจเยือนอินเดีย ตะลุยการค้า‘เบงกาลูรู-ไฮเดอราบัด’

‘จุรินทร์’ควง 80 นักธุรกิจเยือนอินเดีย ตะลุยการค้า‘เบงกาลูรู-ไฮเดอราบัด’ อินเดีย เป็นหนึ่งในแผนงานบุกตลาดส่งออกของไทยในปี 2563 ที่จะจัดคณะเยือน 18 ...
คิดเห็น share : ‘เกษตรอุตสาหกรรม’ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก : โดย ดร.ณัฐพล รังสิตพล

คิดเห็น share : ‘เกษตรอุตสาหกรรม’ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก : โดย ดร.ณัฐพล รังสิตพล

คิดเห็น share : ‘เกษตรอุตสาหกรรม’ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก : โดย ดร.ณัฐพล รังสิตพล สวัสดีแฟนๆ คิดเห็นแชร์ทุกท่านครับ พบกันอีกครั้งในเดือนแห่งความรัก...

เปิดวิกฤตท่องเที่ยวไทย “ฝุ่นพิษ-โคโรนา” เล่นงานหนัก เสี่ยง นทท.วืดเป้า-รายได้สูญ!!

โบกมือลาเดือนมกราคม 2563 ไปด้วยความทุลักทุเล เพราะเพียงแค่เข้าเดือนแรกของปีพุทธศักราชใหม่ ก็มีเหตุการณ์หนักหนาสาหัส ผ่านเข้ามาอย่างไม่หยุดยั้ง จนสร้าง...

เฉลียงไอเดีย : เปิดวิธีคิด‘ศรศักดิ์ สมวัฒนา’ ซีอีโอ‘เนอวานา ไดอิ’ ใส่ใจรายละเอียด…สร้างบ้านเหมือนอยู่เอง โดย เกษมณี นันทรัตนพงศ์

มีโอกาสได้สัมภาษณ์อีกหนึ่งผู้บริหารคนเก่ง คุณพี-ศรศักดิ์ สมวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนอวานา ไดอิ จำกัด (มหาชน) หรือ NVD ในจังหวะที่กฎหมายภ...

‘คลัง-สปก.-กทบ.’ จัดสรรที่ดิน-ทุน ช่วยลดเหลื่อมล้ำ

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง เชิญกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ...และคณะกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (กทบ.) โดยมี ร.อ.ธรรมนั...

อินฟราฟัน : เกาะติดเมกะโปรเจ็กต์’63(จบ)

มาติดตามกันต่อกับแผนการดำเนินโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่ง ของกระทรวงคมนาคมในปี 2563 ในปีนี้ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ...

ตั้ง ‘สมคิด’ ขับเคลื่อนการค้า-ลงทุน โจทย์หินดันเศรษฐกิจไทยปี’63 พ้นเหว

จับสัญญาณชีพเศรษฐกิจไทยปี 2563 ดูท่าจะมีอาการหนัก ความหวังว่าเศรษฐกิจไทยจะมีอัตราการเติบโต (จีดีพี) เกินระดับ 3% เริ่มเป็นไปได้ยาก เพราะยังไม่พ้นเดือน...

เกาะติดวิกฤตแล้ง ปี”63 วาระชาติวัดฝีมือ รบ.ตู่ แก้ไม่ได้…สะเทือน ศก.ไทยแน่

จากสถานการณ์ภัยแล้งที่เริ่มทวีความรุนแรงตั้งแต่ยังไม่สิ้นปี 2562 และมีแนวโน้มขยายวงกว้างอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ศูนย์พยากรณ์หลายสำนัก ออกมาฟันธงว่าฤดูแล...
เฉลียงไอเดีย : เปิดแนวคิดบริหารธุรกิจ สไตล์‘ไกร วิมลเฉลา’ : เพ็ญทิพย์ อักษรเนียม

เฉลียงไอเดีย : เปิดแนวคิดบริหารธุรกิจ สไตล์‘ไกร วิมลเฉลา’ : เพ็ญทิพย์ อักษรเนียม

เฉลียงไอเดีย : เปิดแนวคิดบริหารธุรกิจ สไตล์‘ไกร วิมลเฉลา’ต้อง disrupt ตัวเองก่อนการเปลี่ยนแปลง : เพ็ญทิพย์ อักษรเนียม นับว่าเป็นอีกคนหนึ่งที่ประสบค...

ต่อลมหายใจ…ธุรกิจเอสเอ็มอี รัฐมือเป็นระวิง ทุ่มแสนล้านช่วย เปิดเกมหั่นดอกเบี้ยรอบใหม่

ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ที่มีอยู่กว่า 3 ล้านราย ถือเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่มีส่วนช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งย...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test