วันอังคารที่ 28 มกราคม 2563
หน้าแรก เศรษฐกิจ รายงานเศรษฐกิจ

รายงานเศรษฐกิจ

ตั้ง ‘สมคิด’ ขับเคลื่อนการค้า-ลงทุน โจทย์หินดันเศรษฐกิจไทยปี’63 พ้นเหว

จับสัญญาณชีพเศรษฐกิจไทยปี 2563 ดูท่าจะมีอาการหนัก ความหวังว่าเศรษฐกิจไทยจะมีอัตราการเติบโต (จีดีพี) เกินระดับ 3% เริ่มเป็นไปได้ยาก เพราะยังไม่พ้นเดือนมกราคม ก็เผชิญกับปัจจัยลบเพียบ โดยเฉพาะปัจจัยในประ...

เกาะติดวิกฤตแล้ง ปี”63 วาระชาติวัดฝีมือ รบ.ตู่ แก้ไม่ได้…สะเทือน ศก.ไทยแน่

จากสถานการณ์ภัยแล้งที่เริ่มทวีความรุนแรงตั้งแต่ยังไม่สิ้นปี 2562 และมีแนวโน้มขยายวงกว้างอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ศูนย์พยากรณ์หลายสำนัก ออกมาฟันธงว่าฤดูแล้งปี 2563 อาจจะรุนแรงและยาวนานไปถึงเดือนพฤษภาคม ซึ...
เฉลียงไอเดีย : เปิดแนวคิดบริหารธุรกิจ สไตล์‘ไกร วิมลเฉลา’ : เพ็ญทิพย์ อักษรเนียม

เฉลียงไอเดีย : เปิดแนวคิดบริหารธุรกิจ สไตล์‘ไกร วิมลเฉลา’ : เพ็ญทิพย์ อักษรเนียม

เฉลียงไอเดีย : เปิดแนวคิดบริหารธุรกิจ สไตล์‘ไกร วิมลเฉลา’ต้อง disrupt ตัวเองก่อนการเปลี่ยนแปลง : เพ็ญทิพย์ อักษรเนียม นับว่าเป็นอีกคนหนึ่งที่ประสบค...

ต่อลมหายใจ…ธุรกิจเอสเอ็มอี รัฐมือเป็นระวิง ทุ่มแสนล้านช่วย เปิดเกมหั่นดอกเบี้ยรอบใหม่

ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ที่มีอยู่กว่า 3 ล้านราย ถือเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่มีส่วนช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งย...

จับตา แคท-ทีโอที ขอเอี่ยวประมูล 5จี

จูงมือกันเข้ารับเอกสารประมูลคลื่นความถี่โทรคมนาคมย่าน 700, 1800, 2600 เมกะเฮิรตซ์ และ 26 กิกะเฮิรตซ์เพื่อรองรับ “5G” เรียบร้อยแล้ว สำหรับรัฐวิสาหกิจใน...

ส่องเฟืองขับเคลื่อน ศก.ปีหนู ท่ามกลางปัจจัยรุมเร้าใน-นอก ช่วยจีดีพีโต หรือ ได้เวลาเผาจริง!

ผ่านปีหมูทองมาแบบไม่ผ่องใสเท่าที่ควร เข้าสู่ปีหนู ที่ประเมินว่าจะเป็นหนูไฟ เพราะมีหลายปัจจัยเสี่ยงที่ตามมาจากปี 2562 โดยเฉพาะเศรษฐกิจชะลอตัว ค่าเงินบา...

“พิพัฒน์ รัชกิจประการ” กางแผนดึง 41 ล้านเที่ยวไทย งัดไม้เด็ดปั้นอีเวนต์-เมืองกีฬา

แม้จะเปลี่ยนพุทธศักราชใหม่แล้ว แต่ดูเหมือนปัจจัยจากปีพุทธศักราชเก่าจะยังตามมาท้าทายในหลายภาคส่วน โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยวไทย ที่ต้องยอมรับว่าปี 2562 เ...

จับตาศึกชิงคลื่น 5G เดือด 3เอกชนเตะตัดขาแคท-ทีโอที กสทช.ดีเดย์16ก.พ.63เคาะราคา

ได้ฤกษ์ประกาศลงราชกิจจานุเบกษาเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา สำหรับประกาศคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแ...

คลุกวงหุ้น : “เคจีไอ” คาดปี’63 ปัจจัยต่างประเทศเริ่มสดใส หวังพยุงหุ้นไทยฟื้นขึ้นตาม

นายรักพงศ์ ไชยศุภรากุล ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายวิจัยและกลยุทธ์ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยในรายการคลุกวงหุ้นว่า ภาพรวมตลาด...

เข้ม “โมบายแบงกิ้ง” สกัดโจรออนไลน์

ด้วยเทคโนโลยียุคปัจจุบันได้ทำให้การให้บริการทางการเงินและการชำระเงินบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ หรือโมบายแบงกิ้งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ล่าสุดจากข้อมูลของ...

รีวิวหุ้นไทยปี’62 เตี้ยลงสาละวันเตี้ยลง เจอมรสุมใน-นอกประเทศ ลุ้นปีหนูทอง…กระทิงดุ

ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ดัชนีตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง หากนับตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน จะเห็นว่าจากดัชนีระดับ 1,...

เฉลียงไอเดีย : ‘วาริน เตชะวิเชียร’ผู้บริหารวัยใส จับความชอบ ปั้นสร้างธุรกิจแนวๆ หยิบสินค้าพื้นๆใส่เทคโนโลยีเพิ่มมูลค่า

“จุดเริ่มต้นของธุรกิจมาจากความชอบของผมจริงๆ เพราะเชื่อว่าเทคโนโลยีจะเปลี่ยนโลกใบนี้ได้อย่างมากมาย จะไม่ใช่การก้าวอยู่กับที่ เหมือนกับที่ผ่านมาอย่างแน่...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test