วันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563
หน้าแรก เศรษฐกิจ รายงานเศรษฐกิจ

รายงานเศรษฐกิจ

คิดเห็น share : การลงทุนในตลาดหุ้น ภายหลังการเลือกตั้งสหรัฐ : โดย สุโชติ ถิรวรรณรัตน์

คิดเห็น share : การลงทุนในตลาดหุ้น ภายหลังการเลือกตั้งสหรัฐ

คิดเห็น share : การลงทุนในตลาดหุ้น ภายหลังการเลือกตั้งสหรัฐ : โดย สุโชติ ถิรวรรณรัตน์ สําหรับคอลัมน์ “คิด เห็น แชร์” วันนี้ ผมจะเขียนถึงเรื่องการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในวันที่ 3 พ.ย.2563 นี้ ซึ...

สัมภาษณ์พิเศษ : สมเกียรติ ประจำวงษ์ แม่ทัพ “ทรัพยากรน้ำ” กางโปรเจ็กต์สู้แล้ง

ปัญหาน้ำท่วม ภัยแล้ง ยังคงเป็นโจทย์หลักของทุกรัฐบาลที่ต้องเร่งแก้ไขปัญหา แต่ดูเหมือนว่ายังไม่มีรัฐบาลชุดไหนที่สามารถแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ในระยะยาวได้เลย จึงทำให้ไทยต้องประสบกับปัญหาเดิมซ้ำซากทุกปี "ม...

จับสัญญาณตลาด ธุรกิจ “ตู้แช่-เครื่องเย็น” ดิ้นสู้ยุคโควิด พลิกวิกฤตเป็นโอกาส!

แม้ประเทศยังอยู่ในภาวะซบเซาทางเศรษฐกิจ อันเนื่องจากมาจากวิกฤตหลายด้าน และโดยเฉพาะการเกิดโรคระบาด หลายเมืองล็อกดาวน์ ในประเทศไทยเอง ธุรกิจหลายแห่งแทบล่...

ภาคธุรกิจชี้อุ้มท่องเที่ยว ฝนตกไม่ทั่วฟ้า รายย่อยเข้าไม่ถึง แนะรัฐเพิ่มแรงจูงใจช่วยประคองธุรกิจ

แม้ไทยจะคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ได้ แต่ดูเหมือนว่าทั่วโลกยังไม่บรรเทาเบาบางลง ดังนั้น การเดินทางท่องเที่ยวระหว่างกันจึงยังทำได้ยาก ปร...

คิดเห็นแชร์ : เมกะโปรเจ็กต์(Mega Project) ที่เมดอินไทยแลนด์

สวัสดีแฟนๆ คิด เห็น แชร์ ทุกท่านครับ ย้อนกลับไปเมื่อเกือบ 40 ปีที่แล้ว มีบทเพลงหนึ่งที่สะท้อนภาพของการพัฒนาเศรษฐกิจอุตสาหกรรมไทยได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็...

อานิสงส์โควิด-19 ดันอสังหาฯเพื่อการลงทุนสดใส คนแห่ซื้อ”เป็นบ้านหลังที่สอง”

การแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ส่งผลกระทบต่อภาวะสังคมและเศรษฐกิจทั่วโลก การเดินทางระหว่างกันลดน้อยถอยลง และแทบจะไม่มีเลย จากการปิดประเทศเ...

หน้า2 : พิษโควิดคนแห่‘ฝากเงิน’ หนีผันผวนโยกเข้าแบงก์ สคฝ.เล็งคุ้มครอง‘อีวอลเล็ต’

หมายเหตุ - นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ ผู้อำนวยการสถาบันคุ้มครองเงินฝาก (สคฝ.) หรือดีพีเอ แถลงข่าวเรื่อง “พฤติกรรมการฝากเงินที่เปลี่ยนไปในสภาวะการแพร่ระบา...

วิบากกรรมทีวีดิจิทัล สาละวนปัญหา ‘เรียง-ไม่เรียงช่องใหม่’

วิบากกรรมทีวีดิจิทัล สาละวนปัญหา "เรียง-ไม่เรียงช่องใหม่" คลื่นความถี่ย่าน 700 เมกะเฮิรตซ์ เป็นคลื่นความถี่ที่บ้านเราใช้ในกิจการทีวีดิจิทัล แต่ด้วยคุ...

ดีแทคชูไอเดีย tight-loose-tight ขับเคลื่อนองค์กร

ดีแทคžชูไอเดีย tight-loose-tightž ขับเคลื่อนองค์กร วิกฤตโควิด-19 ได้สร้างบทเรียนสำคัญต่อเศรษฐกิจและสังคมไทย นายชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บ...

หอค้า 5 ภาคสะท้อนถึง ครม.ตู่ 2/2 ขอเอี่ยว…พลิกฟื้นเศรษฐกิจ

หอค้า 5 ภาคสะท้อนถึง ครม.ตู่ 2/2 ขอเอี่ยว...พลิกฟื้นเศรษฐกิจ เมื่อได้โอกาสปรับเปลี่ยนรัฐมนตรีในทีมเศรษฐกิจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ถื...

แจงที่มาไอเดีย ‘รีคอล’ ใบขับขี่ตลอดชีพ

เกิดเสียงคัดค้านกระหึ่ม จากกรณีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) มีแนวคิดเรียกผู้มีใบขับขี่รถยนต์แบบตลอดชีพกลับมาทดสอบสมรรถนะในการขับรถใหม่อีกครั้ง หลังยกเลิกไม่...

สัมภาษณ์พิเศษ : “สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์” บทบาทนอก ครม. โฟกัสชุมชน-4กุมารชี้ทางออกประเทศ

ขณะที่คลื่นโควิดยังคงซัดเศรษฐกิจไทยอย่างรุนแรงและไม่หยุดหย่อน...แต่ภายใต้การเมืองไทยที่เปลี่ยนผ่าน สัปดาห์นี้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่หรือตู่ 2/2 จะเ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน