รุ้ง-แม่เพนกวินชู 3 นิ้วผนึกสามัญชน ฟลุค เดอะสตาร์ ร้องเพลง ‘แอมมี่’ ปิดเวทีราชประสงค์

รุ้ง-แม่เพนกวินชู 3 นิ้วผนึกสามัญชน ฟลุค เดอะสตาร์ ร้องเพลง ‘แอมมี่’ ปิดเวทีราชประสงค์

เมื่อวันที่ 3 กันยายน แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และกลุ่มทะลุฟ้า ประกาศนัดหมายชุมนุมใหญ่ ยืนยันดันเพดาน “ราษฎรไม่ไว้วางใจ” ที่แยกราชประสงค์ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. คู่ขนานการอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภาผู้แทนราษฎร วันสุดท้าย

บรรยากาศเมื่อเวลาประมาณ 19.25 น. กลุ่มทะลุฟ้าได้ทำการเผาหุ่นศพจำลองพร้อมกระดาษที่มีรูปหน้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และกระดาษที่มีข้อความวิจารณ์การทำงานของรัฐบาล เช่น รัฐล้มเหลว ประชาชนล้มตาย เปลวไฟลุกโชติช่วง

ในช่วงเวลาเดียวกัน บริเวณพื้นที่ปราศรัย เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. วงสามัญชนเล่นดนตรีและขับร้องบทเพลงต่างๆ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับประชาธิปไตย อาทิ เพลงเพื่อมวลชน ของจิ้น กรรมาชน, เราคือเพื่อนกัน และอยากจะมีชีวิตที่ดีกว่านี้ เป็นต้น โดยมีนางสาวเบนจา อะปัญ, กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และนายวิบูลย์ บุญภัทรรักษา บิดานายจตุภัทร์ หรือไผ่ ร่วมขับร้อง จากนั้นนางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง และนางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดานายพริษฐ์ หรือเพนกวิน สมทบโดยชูสามนิ้วแสดงสัญลักษณ์

ต่อมาเวลาประมาณ 19.50 น. นายพชร ธรรมล หรือฟลุค เดอะสตาร์ ร้องเพลง ‘เพื่อดาวดวงนั้น’ ซึ่งเป็นเพลงประจำรายการเดอะสตาร์ โดยมีการนำป้ายกระดาษพร้อมตัวเลขแปะบนหน้าอกเสื้อคล้ายเมื่อครั้งเข้าประกวดในรายการดังกล่าว

นายพชรกล่าวว่า ตนดีใจและเป็นเกียรติมากที่ได้ร้องเพลงซึ่งไม่เชิญให้ตนไปร้องร่วมกับคนอื่น แต่วันนี้ได้มาร้องกับทุกคนในที่นี้ซึ่งมีจุดยืนเดียวกัน นั่นคือจุดยืนบนความถูกต้อง ขอบคุณทุกคนที่อยู่ด้วยกัน
จากนั้น นายพชรสวมสูทและหมวกคล้ายเครื่องแต่งกายของนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ แล้วขับร้องเพลง 12345 ไอเลิฟยู โดยผู้ชุมนุมพากันขับร้องและเต้นตามจังหวะอย่างคึกคัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon