วันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562
หน้าแรก วีรพงษ์ รามางกูร

วีรพงษ์ รามางกูร

ไม่ดีจริงอย่ามาอีกเลย โดย วีรพงษ์ รามางกูร

เหมือนระเบิดปรมาณูลงสู่พื้นเมื่อ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล หรือรู้จักกันในวงการสื่อมวลชนในชื่อเล่นของท่าน คือ หม่อมอุ๋ย เคยดำรงตำแหน่งสำคัญๆ หลายตำแหน่ง ...

นักการเมืองต้องปรับตัว : โดย วีรพงษ์ รามางกูร

ฉบับนี้จะเป็นฉบับส่งท้ายปีเก่า 2561 ปีที่เริ่มจะมีการเคลื่อนไหวทางการเมืองซึ่งสลบไสลมานานกว่า 4 ปี กำลังเข้าปีที่ 5 ซึ่งถ้าประเทศยังคงเป็นประเทศประชาธ...

อย่ากลับมาอีกเลย : โดย วีรพงษ์ รามางกูร

ถูกต้องแล้วที่พรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นพรรคการเมืองที่เก่าแก่ที่สุดกับพรรคเพื่อไทยไม่ยอมก้มหัวให้หัวหน้าคณะรัฐประหาร ที่เรียกไปประชุมเพื่อรับทราบข้อกำหน...

วีรพงษ์ รามางกูร : ไม่อยากจะเชื่อเลย

ภาพที่ได้เห็น หูที่ได้ยิน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หัวหน้าผู้ชุมนุม กปปส. ที่เริ่มจากผู้ชุมนุมเล็กๆ ที่สถานีรถไฟสามเสน แล้วย้ายมาที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเม...

วีรพงษ์ รามางกูร : เมื่อปากกระบอกปืนลดลง เสียงประชาชนก็ดังขึ้น

ทันทีที่ทหารลดปากกระบอกปืนลง เสียงของประชาชนก็เริ่มดังขึ้น เป็นเสียงที่สดใสมีชีวิตชีวา ไม่ใช่เสียงขู่ตะคอกที่ได้ยินแล้วหดหู่ อึดอัด ไร้ชีวิตชีวา ที่เป...

วีรพงษ์ รามางกูร : การตัดสินใจด้วยอารมณ์

ควันหลงจากการออกเสียงประชามติของประชาชนชาวอังกฤษหรือชาวสหราชอาณาจักร ที่ลงมติให้อังกฤษออกจากสหภาพยุโรป ทั้งๆ ที่การอยู่ในสหภาพยุโรปของอังกฤษย่อมเป็นปร...

วีรพงษ์ รามางกูร : จะไปทางไหนกันแน่

ในฐานะที่เป็นประชาชนพลเมืองของประเทศไทย และมีส่วนได้ส่วนเสียกับความเป็นมา และกำลังที่จะเป็นไปของการเมืองในประเทศ มากกว่าการเมืองของประเทศใดๆ หรือแม้แต...

วีรพงษ์ รามางกูร : บรรยากาศการเลือกตั้ง

ทันทีที่มีการประกาศใช้พระราชบัญญัติว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และพระราชบัญญัติว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา บรรยากาศการเมืองก็คึกคักขึ...

วีรพงษ์ รามางกูร : พลวัตของสังคมการเมือง

นักวิชาการมักจะเปรียบเทียบสังคมมนุษย์ว่าเสมือนร่างกายของสิ่งมีชีวิต ประกอบกันขึ้นเป็นร่างกายที่มีเลือดเนื้อ หัวใจ สมอง และอื่นๆ รวมทั้งความรู้สึกนึกคิ...

วีรพงษ์ รามางกูร : การจราจรใน กทม.

เมื่อถึงหน้าฝนทีไร เราก็จะเห็นรัฐบาลออกมาสั่งการให้ตำรวจแก้ไขปัญหาจราจรในกรุงเทพมหานครอยู่เสมอ ทุกปีเป็นเช่นนี้มาตลอด 40-50 ปีแล้ว เพราะเมื่อเข้าสู่เด...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน