วันอังคารที่ 26 มีนาคม 2562
หน้าแรก วีรพงษ์ รามางกูร

วีรพงษ์ รามางกูร

โกงการเลือกตั้ง : โดย วีรพงษ์ รามางกูร

กระแสความกลัวการโกงเลือกตั้งในการเลือกตั้งทั่วไปที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ มีความรุนแรงและความเข้มข้นสูงมาก เหตุที่ความเ...

พรรคค้างคาว : โดย วีรพงษ์ รามางกูร

การเมืองไทยในศึกการเลือกตั้งที่เคยเป็น 3 ก๊ก เหมือนพงศาวดารจีน เมื่อถึงเวลาจะสู้ศึกกันจริงๆ 3 ก๊กในพงศาวดารจีนก็เหลือเพียง 2 ก๊กหรือ 2 ฝ่าย เมื่อจิวยี...

ไอ้ใบ้เจ้ามือยี่อิด : โดย วีรพงษ์ รามางกูร

ระบอบการปกครองที่จะอยู่ได้อย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นระบอบการปกครองใด ต้องเป็นระบอบที่ประชาชนหรือผู้คนทั่วไปมีความรู้สึกว่าตนได้รับความเป็นธรรม ไม่ถูกเล...

คืน 8 ก.พ. : วีรพงษ์ รามางกูร

เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ นั่งดูข่าวโทรทัศน์ตามปกติไปจนถึงเวลาเข้านอน เป็นกิจประจำวันที่ต้องติดตามข่าว ก็ดูจะเป็นปกติ แต่ถ้าเป็นวันศุกร์ก็จะมีช...

พรรคการเมืองกับเกษตรกร : โดย วีรพงษ์ รามางกูร

ถ้าสังเกตให้ดี พรรคการเมืองมักหาเสียงกับเกษตรกร ซึ่งเข้าใจว่ามีจำนวนประชากรมากที่สุดของผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ประมาณกันว่าน่าจะมีประมาณ 1 ใน ...

ไม่ดีจริงอย่ามาอีกเลย โดย วีรพงษ์ รามางกูร

เหมือนระเบิดปรมาณูลงสู่พื้นเมื่อ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล หรือรู้จักกันในวงการสื่อมวลชนในชื่อเล่นของท่าน คือ หม่อมอุ๋ย เคยดำรงตำแหน่งสำคัญๆ หลายตำแหน่ง ...

นักการเมืองต้องปรับตัว : โดย วีรพงษ์ รามางกูร

ฉบับนี้จะเป็นฉบับส่งท้ายปีเก่า 2561 ปีที่เริ่มจะมีการเคลื่อนไหวทางการเมืองซึ่งสลบไสลมานานกว่า 4 ปี กำลังเข้าปีที่ 5 ซึ่งถ้าประเทศยังคงเป็นประเทศประชาธ...

อย่ากลับมาอีกเลย : โดย วีรพงษ์ รามางกูร

ถูกต้องแล้วที่พรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นพรรคการเมืองที่เก่าแก่ที่สุดกับพรรคเพื่อไทยไม่ยอมก้มหัวให้หัวหน้าคณะรัฐประหาร ที่เรียกไปประชุมเพื่อรับทราบข้อกำหน...

วีรพงษ์ รามางกูร : ไม่อยากจะเชื่อเลย

ภาพที่ได้เห็น หูที่ได้ยิน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หัวหน้าผู้ชุมนุม กปปส. ที่เริ่มจากผู้ชุมนุมเล็กๆ ที่สถานีรถไฟสามเสน แล้วย้ายมาที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเม...

วีรพงษ์ รามางกูร : เมื่อปากกระบอกปืนลดลง เสียงประชาชนก็ดังขึ้น

ทันทีที่ทหารลดปากกระบอกปืนลง เสียงของประชาชนก็เริ่มดังขึ้น เป็นเสียงที่สดใสมีชีวิตชีวา ไม่ใช่เสียงขู่ตะคอกที่ได้ยินแล้วหดหู่ อึดอัด ไร้ชีวิตชีวา ที่เป...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน