วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561
หน้าแรก วีรพงษ์ รามางกูร

วีรพงษ์ รามางกูร

วีรพงษ์ รามางกูร : เมื่อปากกระบอกปืนลดลง เสียงประชาชนก็ดังขึ้น

ทันทีที่ทหารลดปากกระบอกปืนลง เสียงของประชาชนก็เริ่มดังขึ้น เป็นเสียงที่สดใสมีชีวิตชีวา ไม่ใช่เสียงขู่ตะคอกที่ได้ยินแล้วหดหู่ อึดอัด ไร้ชีวิตชีวา ที่เป...

วีรพงษ์ รามางกูร : การตัดสินใจด้วยอารมณ์

ควันหลงจากการออกเสียงประชามติของประชาชนชาวอังกฤษหรือชาวสหราชอาณาจักร ที่ลงมติให้อังกฤษออกจากสหภาพยุโรป ทั้งๆ ที่การอยู่ในสหภาพยุโรปของอังกฤษย่อมเป็นปร...

วีรพงษ์ รามางกูร : จะไปทางไหนกันแน่

ในฐานะที่เป็นประชาชนพลเมืองของประเทศไทย และมีส่วนได้ส่วนเสียกับความเป็นมา และกำลังที่จะเป็นไปของการเมืองในประเทศ มากกว่าการเมืองของประเทศใดๆ หรือแม้แต...

วีรพงษ์ รามางกูร : บรรยากาศการเลือกตั้ง

ทันทีที่มีการประกาศใช้พระราชบัญญัติว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และพระราชบัญญัติว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา บรรยากาศการเมืองก็คึกคักขึ...

วีรพงษ์ รามางกูร : พลวัตของสังคมการเมือง

นักวิชาการมักจะเปรียบเทียบสังคมมนุษย์ว่าเสมือนร่างกายของสิ่งมีชีวิต ประกอบกันขึ้นเป็นร่างกายที่มีเลือดเนื้อ หัวใจ สมอง และอื่นๆ รวมทั้งความรู้สึกนึกคิ...

วีรพงษ์ รามางกูร : การจราจรใน กทม.

เมื่อถึงหน้าฝนทีไร เราก็จะเห็นรัฐบาลออกมาสั่งการให้ตำรวจแก้ไขปัญหาจราจรในกรุงเทพมหานครอยู่เสมอ ทุกปีเป็นเช่นนี้มาตลอด 40-50 ปีแล้ว เพราะเมื่อเข้าสู่เด...

วีรพงษ์ รามางกูร : การเมืองศรีธนญชัย

เคยมีคนกล่าวว่าถ้าอยากเป็นใหญ่ อยากมีอำนาจและอยู่ในอำนาจนานๆ ต้องทำตัวเป็น ศรีธนญชัย วรรณคดีเรื่องศรีธนญชัยเป็นนิทานที่ไม่ทราบว่าใครเป็นคนแต่ง แต่ก็อ...

วีรพงษ์ รามางกูร : นโยบายข้าวและสินค้าเกษตร

ความเหลวแหลกเสียหายต่อการเงินการคลังของประเทศ โดยที่ชาวไร่ชาวนาไม่ได้ประโยชน์จากโครงการประกันราคาข้าวและจากโครงการรับจำนำข้าวทุกเมล็ด กำลังทยอยออกมาให...

น้ำจะท่วมอีกแล้ว

ฝนปีนี้มาเร็วและมีปริมาณน้ำมากกว่าทุกปี ทำให้เป็นที่แน่ใจว่าดินในทุกภูมิภาคได้อุ้มน้ำไว้เต็มที่แล้ว ปีนี้ประเทศไทย ทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง กรุงเ...

วีรพงษ์ รามางกูร : เตรียมรับมือน้ำท่วม

ข่าวเขื่อนเซเปียนกับเซน้ำน้อยแตกที่แขวงอัตตะปือ แขวงใต้สุดของลาว ชายแดนเขมรและเวียดนาม เพราะฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน เป็นเหตุให้เขื่อนทั้ง 2 แห่งที่อย...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

“ทักษิณ” โผล่ยูเครน ดูงานเทคโนโลยี