วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
หน้าแรก วีรพงษ์ รามางกูร


วีรพงษ์ รามางกูร

ไม่น่าไปรอด : โดย วีรพงษ์ รามางกูร

แม้รัฐธรรมนูญปี 2560 เป็นรัฐธรรมนูญที่ออกแบบมา “เพื่อพวกเรา” ข่าวปฏิวัติรัฐประหารที่พรรคสืบทอดอำนาจเผด็จการทหารคุมความได้เปรียบและใช้เงินของมากมาย สั่...

กัญชา ยาเสพติดยอดนิยม : วีรพงษ์ รามางกูร

“ผมบ้ากัญชา-จนหูตาลาย เห็นหมูตัวเท่าควาย โอ้เดือนหงายเห็นเป็นเดือนคว่ำ ...” เป็นเนื้อเพลงลูกทุ่งยอดนิยมสมัยเมื่อ 60-70 ปีก่อน ที่สถานีวิทยุนำมาเปิดให้...

ราชาเป็นสง่าแห่งแคว้น : โดย วีรพงษ์ รามางกูร

สัปดาห์ที่ผ่านมาประชาชนทุกหมู่เหล่าต่างก็มีจิตใจจดจ่อคอยเฝ้าชมการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก เริ่มตั้งแต่พิธีการตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ...

ผลการเลือกตั้ง : วีรพงษ์ รามางกูร

รัฐธรรมนูญปี 2560 เป็นรัฐธรรมนูญที่แปลกประหลาดพิสดารอยู่หลายเรื่อง บางเรื่องก็เป็นเรื่องที่ไม่จำเป็นต้องรอ เช่น ผลการเลือกตั้ง ซึ่งปกติแล้วพวกเราประชา...

ตัวเจ้าปัญหา : วีรพงษ์ รามางกูร

ปัญหาของบ้านเมืองทุกวันนี้ที่เป็นปัญหาเฉพาะหน้าระยะสั้น ก็คงจะหนีไม่พ้นปัญหาการชะลอตัวของการส่งออกสินค้าและบริการ แม้จะได้การท่องเที่ยวโดยเฉพาะจากนักท...

การเมืองไทย3-4ปีข้างหน้า : โดย วีรพงษ์ รามางกูร

การพยากรณ์สถานการณ์การเมืองโดยส่วนรวมของประเทศใดประเทศหนึ่งเป็นสิ่งที่ยุ่งยากมาก โดยเฉพาะประเทศที่มีความด้อยพัฒนาทางการเมืองอย่างประเทศไทย แต่ความจำเป...

ก.ก.ต.เละ โดย วีรพงษ์ รามางกูร

เมื่อตอนที่คณะนายทหารกระทำการปฏิวัติรัฐประหาร โดยการสนับสนุนอยู่เบื้องหลังการจัดชุมนุมที่เรียกตัวเองว่า กปปส. เพื่อปูทางให้ตนเองมีเงื่อนไขในการทำรัฐปร...

เป็นไปตามคาด : โดย วีระพงษ์ รามางกูร

ผลการเลือกตั้งทั่วไป เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 เป็นไปตามคาด พรรคพลังประชารัฐซึ่งเป็นพรรครัฐบาล ประกาศเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีคนเดิมให้กลับมาดำรงตำแหน่งต่...

โกงการเลือกตั้ง : โดย วีรพงษ์ รามางกูร

กระแสความกลัวการโกงเลือกตั้งในการเลือกตั้งทั่วไปที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ มีความรุนแรงและความเข้มข้นสูงมาก เหตุที่ความเ...

พรรคค้างคาว : โดย วีรพงษ์ รามางกูร

การเมืองไทยในศึกการเลือกตั้งที่เคยเป็น 3 ก๊ก เหมือนพงศาวดารจีน เมื่อถึงเวลาจะสู้ศึกกันจริงๆ 3 ก๊กในพงศาวดารจีนก็เหลือเพียง 2 ก๊กหรือ 2 ฝ่าย เมื่อจิวยี...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

ไม่น่าไปรอด : โดย วีรพงษ์ รามางกูร