หน้าแรก เดินหน้าชน

เดินหน้าชน

เดินหน้าชน : ที่พึ่งสุดท้าย

มีคำถามตามมามากมายว่า เมื่อรัฐบาลประกาศยกระดับการล็อกดาวน์ให้เข้มข้นขึ้น แล้วจะเดินหน้ายังไงกันต่อ เพราะการล็อกดาวน์ครั้งนี้ เมื่อเทียบกับการล็อกดา...

อย่าโทษสื่อ-ปชช.

ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ นี่คือโทษในพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ที่ พล.อ.ประ...

เดินหน้าชน : ฟื้นกลุ่มเปราะบาง

วิกฤตโควิด-19 โถมใส่ประเทศไทยต่อเนื่องรุนแรง แนวโน้มผู้ติดเชื้อระดับหลักหมื่นคนต่อวันคงมี ให้เห็นกันในไม่ช้า ขณะที่บุคลากรทางการแพทย์อ่อนล้า และกล...

เหยื่อการตลาดวัคซีน

รัฐบาลต้องประกาศเคอร์ฟิวและล็อกดาวน์อีกครั้งใน 10 จังหวัดสีแดงเข้ม หลังผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายวันแตะหลักหมื่นคนนอกจากหวังจะจำกัดการแพร่กระจายเชื้อโดยเ...

‘ผู้นำ’หรือ‘ตัวตลก’

การสู้รบของไทยกับ “มหาสงครามโควิด” ที่ยืดเยื้อมาเป็นเวลาปีครึ่ง ได้สร้างความหายนะอย่างมหาศาล “แม่ทัพ” ที่เป็น “ผู้บัญชาการรบ” มีความสำคัญอย่างยิ่งย...

เดินหน้าชน : แก้รธน.สุดเอื้อม

หากรัฐธรรมนูญ 2560 ที่พรรคฝ่ายค้าน พรรครัฐบาล รวมไปถึงมวลชนบางกลุ่มเห็นว่ามีปัญหาในหลายแง่มุมจำเป็นต้องได้รับการแก้ไข ฉากการเมืองที่เกิดขึ้นเมื่อปล...

‘กสทช.’ที่วาดหวัง

ปิดไปแล้วกับการรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) มีผู้มาสมัคร 78 คน เป็นกา...

แก้รธน.-คว่ำส.ส.ร.

การเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 ของบรรดาพรรคการเมืองต่างๆ ทั้งจากพรรคฝ่ายรัฐบาล และพรรคฝ่ายค้านที่เสนอเป็นรายมาตรา และมีมากมายหลายมาตรานั้น เป็นที่...

เดินหน้าชน : เกมสืบทอด

การสั่งราชการและมอบนโยบายของนายกฯประยุทธ์ระหว่างประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัปดาห์ก่อน ขันนอตรัฐมนตรีแต่ละกระทรวงเร่งมือทำงานในช่วงระยะ 1 ปีที่เหลืออยู่...

ปม‘สายสีเขียว’

หนึ่งในผลงานรัฐบาลที่หยิบยกขึ้นมาโชว์ นั่นคือการเร่งก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายต่างๆ หนึ่งในนั้นคือโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยาย 1ช่วงอ่อนนุช-...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน