วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565
หน้าแรก เดินหน้าชน

เดินหน้าชน

เดินหน้าชน : ‘อุ๊งอิ๊ง-บิ๊กตู่’เลือกอย่างไร

เส้นทางสู่แลนด์สไลด์ของพรรคเพื่อไทย (พท.) ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เพื่อเป็นอันดับ 1 อีกครั้ง ที่ต้องชนะแบบถล่มทลาย เพื่อจัดตั้งรัฐบา...

เดินหน้าชน : วิกฤตนี้หนักนัก

สถานการณ์ราคาน้ำมันเชื้อเพลิงปัจจุบัน ต้องยอมรับความจริงแบบที่เรียกว่า “ซีเรียส” การพุ่งทะยานของระดับราคากดดันให้ค่าครองชีพ ราคาสินค้าอุปโภคแพงยกแผง ส...

หมอกควันศก.

อีกไม่กี่วันก็จะสิ้นเดือนมิถุนายน จบครึ่งปีแรกไปด้วยหมอกควันที่ปกคลุมเศรษฐกิจ แลหลังไปดูช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา เริ่มตั้งแต่ต้นปีที่พิษโควิด สายพันธุ...

เดินหน้าชน : ต้นทุนอำนาจ‘บิ๊กตู่’

ไอลอว์ออกมาเปิดเผยต้นทุน “วุฒิสภา” แต่งตั้งไม่ได้มีเพียงการต้องจ่ายค่าตอบแทนหลักแสนต่อเดือนให้กับสมาชิกทั้ง 250 คนเท่านั้น แต่งบประมาณแผ่นดินจากภาษีปร...

ประยุทธ์ขึ้นเขียง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กำลังจะถูก “ซักฟอก” โดยพรรคร่วมฝ่ายค้านในราวกลางเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ เมื่อ ส.ส.ฝ่ายค้านเรียงหน้า “จองกฐิน” จ่อ “ชำแหละ”...

เดินหน้าชน : ครึ่งหลังยังน่าห่วง

เศรษฐกิจไทยกำลังก้าวผ่านครึ่งแรกของปี บวกลบคูณหารแล้วต้องบอกว่าเป็น 6 เดือนที่ภาคธุรกิจ และชาวบ้านสะบักสะบอมกันถ้วนหน้า ต้นทุนผลิต ค่าครองชีพของประชา...

คดีอลเวง

อลวนอลเวงเป็น 10 ปี กับคดีการประมูลจัดซื้อรถซ่อมบำรุงทางอเนกประสงค์ของ อบจ.สงขลา เมื่อครั้งที่ “นิพนธ์ บุญญามณี” เป็นนายก อบจ.สงขลา ก่อนจะมาเป็น รมช.ม...

เดินหน้าชน : ภาษีที่ดิน

เห็นด้วยอย่างยิ่งกับข้อเสนอของคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ประกอบด้วย สภาหอการค้าไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย ยื่น...

ชัชชาติ-ประยุทธ์

มีความแตกต่างกันระหว่าง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนใหม่ “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” กับนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา “ชัชชาติ” เป็น “พ่อเมือง” ที...

เดินหน้าชน : งบกองทัพปี’66

การประชุมสภาผู้แทนราษฎรพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 (พ.ร.บ.งบปี’66) วงเงิน 3.185 ล้านล้านบาท ระหว่างวันที...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน