หน้าแรก เดินหน้าชน

เดินหน้าชน

‘บิ๊กตู่’ VS. ‘สี จิ้นผิง’

อาจเป็นข่าวโฆษณาชวนเชื่อของระบอบคอมมิวนิสต์สมัยใหม่ก็ได้ เมื่อเห็นภาพของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ถ่ายทอดสดไปยังคนจีน 1,400 ล้านคน ประกาศชัยชนะอย่...

เดินหน้าชน : ยุติรุนแรง

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ ร.ต.อ.วิวัฒน์ เสริฐสนิท สังกัด สน.ธรรมศาลา เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิตจากการทำหน้าที่ กรณีการชุมนุมของกลุ่มรีเดม (REDE...

ไฟการเมือง

สถานการณ์ทางการเมืองตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมร้อนระอุ สุ่มเสี่ยงกับการเกิดวิกฤตระลอกใหม่ ที่อาจนำมาซึ่งความรุนแรงและความเปลี่ยนแปลงด้วยปัจจัยและเงื่อนไขต่...

เฟ้นให้ดี ตั้งรมต.

ผลพวงจากคำพิพากษาศาลอาญาสั่งจำคุกอดีตแกนนำกลุ่ม กปปส. 8 คน ในคดีกบฏจากการชุมนุมและบุกรุกสถานที่ราชการเมื่อปลายปี 2556 ทำให้ นายถาวร เสนเนียม อดีต ร...

ศึกพรรคร่วมชี้อายุรัฐบาล

ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมกับรัฐมนตรีอีก 9 คน จาก 3 พรรค คื...

รอพร้างาม-กสทช.

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่ประชุมวุฒิสภามีมติเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน...

มาถูกทาง

ในบรรดาโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงโควิดระบาด “เราชนะ” ที่เปิดประตูอ้าแขนรับกลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟนน่าจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุดว่ายังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่รัฐเ...

เดินหน้าชน : ‘รัฐบาลปรสิต’

ผมนั่งฟัง “สมพงษ์ อมรวิวัฒน์” หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน ที่กล่าวเปิดประเด็นญัตติเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคล โ...

สร้างเงื่อนไขตลอด

การสร้างเงื่อนไขของ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล และสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ทำให้ประชาชนที่รักประชาธิปไตยและความเป็นธรรมไม่พอใจมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วย 2 เรื่องสำคัญ ...

ทางวิบากแก้‘รธน.’

กระบวนการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ 2560 คืบหน้าเป็นลำดับ กระบวนการในชั้น กมธ.พิจารณาร่างรัฐธรรมนูญฯมีการลงมติในประเด็นแก้ไขมาตรา 256 เรียบร้อย รวมถึงเพ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน