หน้าแรก เดินหน้าชน

เดินหน้าชน

เร่งปั๊ม‘ท่องเที่ยว’

นับถอยหลังอีกไม่กี่วันจะดีเดย์เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในวันที่ 1 พฤศจิกายน ตามที่ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ปร...

เดินหน้าชน : ลุงตู่สู้ๆ-สู้(ตาย)

เดินหน้าชน : ลุงตู่สู้ๆ-สู้(ตาย) โดย ศุกร์ มังกร เสียงตะโกน “ลุงตู่สู้ๆ” จากชาวบ้านเมื่อ 7 ตุลาคม ในวันที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และค...

เดินหน้าชน : ชาวบ้านตัดสิน

ปี่กลองการเมืองกลับมาคึกคักอีกครั้ง ภายหลังกระบวนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 โดยเฉพาะประเด็นสำคัญ คือ การแก้ไขระบบเลือกตั้ง ส.ส. ให้กลับมาใช้บัตรเลือกต...

เดินหน้าชน : ร้าวนอก-ร้าวใน

ปรากฏการณ์ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนต่อเนื่องต้นตุลาคม ระหว่างพี่น้อง “2 ป.” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหั...

‘YOUเทิร์น’กัน

แม้หลายฝ่ายจะตระหนักกับปัญหาขยะพลาสติกกันมากขึ้น แต่การแก้ไขยังต้องใช้เวลาอีกพอสมควร ที่สำคัญ จำเป็นต้องมีความร่วมมือกันในทุกภาคส่วน ทั้ง “รัฐ-เอกช...

หัวอก‘พี่ป้อม’

สํานวนไทยที่ว่า “รักพี่เสียดายน้อง” น่าจะตรงกับการเมืองไทยในเวลานี้ได้ดีที่สุด โดยเฉพาะ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ใน ยามที่เกิดความรู้สึกล...

‘รักชาติ’สไตล์‘บิ๊กตู่’

ความเคลื่อนไหวทางการเมืองของจีนช่วงนี้ ทั่วโลกมองว่าเป็นการจัดระเบียบสังคมใหม่ นักวิเคราะห์บางคนถึงกับบอกว่า นี่อาจเป็นการ “ปฏิวัติวัฒนธรรม 2.0” ภายใต...

ธรรมนัสVSประยุทธ์

สายสัมพันธ์ “ผู้กองธรรมนัส” กับ “บิ๊กตู่” ขาดสะบั้นลงแล้ว! สะเทือนไปถึงสถานะการดำรงอยู่และความเป็นไปนับจากนี้ของ “บิ๊กป้อม” และ “พรรคพลังประชารัฐ” ...

น้ำใจสู้โควิด

ไทยยังไม่พ้นจากวิกฤตโควิด แม้จะมียอดผู้ป่วยและเสียชีวิตลดลง แต่ก็ยังอยู่ระดับสูง คงทำศึกกันอีกนานพอสมควร แต่ต้องปรับกลยุทธ์เพื่อให้เกิดความเสียหายน้อย...

เดินหน้าชน : เร่งอัดฉีด

ดูเหมือนอารมณ์ของผู้คนตอนนี้อาจจะรู้สึกถึงความผ่อนคลายลงมาบ้าง จากตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ค่อยๆ ลดลงมาเรื่อยๆ ตัวเลขผู้ติดเชื้อเคยขึ้นไปสูงถึงวั...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน