วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564
หน้าแรก เดินหน้าชน

เดินหน้าชน

เดินหน้าชน : แรงงานเปราะบาง

วิกฤตโควิด-19 นับแต่ต้นปี 2563 แม้หลายธุรกิจพยายามประคับประคองตัวเองรักษาลูกน้องไม่ เลิกจ้าง ใช้วิธีลดเวลาทํางาน แรงงานยังพอมีงานทำแต่หนีไม่พ้นรายได้...

‘บวร’จัดการขยะ

โควิดที่ยังระบาดไม่หยุด ส่งผลให้ขยะพลาสติกเพิ่มสูงขึ้น การบริหารจัดการกับขยะพลาสติกจึงต้องดำเนินการและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเชื่อมโยงให้ครอบคลุมห่วงโ...

ฟื้นเศรษฐกิจอีกครั้ง

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปี 2563 จนมาถึงการระบาดรอบที่ 3 ล่าสุด ความเดือดร้อนมีไปทุกหย่อมหญ้า เมื่อพูดถึงภาพรวมของเศรษฐกิจ โดยเฉพาะ...

เดินหน้าชน : ‘ความรู้’สู้โควิด

หลายคนยังคงสงสัยว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 ทำไมถึงเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นได้ ทั้งที่ทางรัฐบาลน่าจะรู้ดีว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้ายังปล่...

ไทยกับ‘สงครามโลก-โรค’

ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อปี 2484-2488 กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 เมื่อปลายปี 2562 ต่อเนื่องถึงปัจจุบัน 2564 ไทยเผชิญกับสภาวการณ์นั้นแตกต่างก...

เดินหน้าชน : เดินหน้าสตาร์ตอัพ

โควิด-19 ระลอกล่าสุด รวดเร็ว รุนแรง เรื่องจะหวังพึ่งพารายได้ภาคท่องเที่ยวจากต่างชาติที่ว่าจะเริ่มชิมลางเดือนกรกฎาคมอาจต้องรอไปก่อน หรือต่อให้การส่งออก...

ปชป.-สนธิรัตน์

เมื่อ 6 เมษายนที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ครบรอบ 75 ปี ถือเป็นพรรคเก่าแก่ที่สุด ผ่านร้อนหนาวมามาก โดยมีคนรุ่นใหม่เข้ามาสืบสานอุดมการณ์ของพรรคอยู...

เดินหน้าชน : วันครอบครัว

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ.2532 คณะรัฐมนตรี โดย พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ เป็นนายกรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบและอนุมัติให้วันที่ 14 เมษายนของทุกปีเป็นวันแห่งครอบ...

ระฆังโควิดช่วย‘บิ๊กตู่’

ภาษามวยเรียกว่า “ระฆังช่วย”!? ย้อนไปต้นปี 2563 ขณะที่แฟลชม็อบของนักเรียน นิสิต นักศึกษา กระหึ่มขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ “ออกไป” กระแส...

กินรวบแก้รัฐธรรมนูญ

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไปต่อไม่รอเพื่อนๆ พรรคร่วมรัฐบาล และพรรคร่วมฝ่ายค้านแล้ว ในการยื่นญัตติแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญแบบรายมาตรา ในนามของพรรค พปชร. ผ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน