หน้าแรก เดินหน้าชน

เดินหน้าชน

คอลัมน์เดินหน้าชน : พลัง‘เยาวชน’

คอลัมน์เดินหน้าชน : พลัง‘เยาวชน’

คอลัมน์เดินหน้าชน : พลัง‘เยาวชน’ การนัดชุมนุมใหญ่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ โดย “แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม” ในวันเสาร์ที่ 19 กันยายน...

เดินหน้าชน : ว่าด้วยเรื่อง ‘ถังแตก’ : โดย สัญญา รัตนสร้อย

อุณหภูมิการเมืองปัจจุบัน ประเมินทางคณิตศาสตร์ด้วยจำนวน ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลตัวเลขกลมๆ 280 เสียง เกมในสภาของพรรคฝ่ายค้านคงไม่ระคายผิว “ประยุทธ์ 2/2” แม้มี...

‘นวัตกรรม’ช่วยชาติ โดย สราวุฒิ สิงห์เอี่ยม

โลกยุคใหม่ต้องขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจและสังคม แต่กว่าจะมาเป็นนวัตกรรมชิ้นใดชิ้นหนึ่งที่จะเพิ่มมูลค่า หรือก่อให้เกิดประโยชน์...

เดินหน้าชน : ศึกผู้ว่าฯเมืองกรุง โดย เสกสรรค์ กิตติทวีสิน

เดินหน้าชน : ศึกผู้ว่าฯเมืองกรุง โดย เสกสรรค์ กิตติทวีสิน ถือว่าเป็นความชัดเจน เป็นการยืนยันข่าวก่อนหน้านี้แล้วว่า “บิ๊กแป๊ะ” หรือ พล.อ.จักรทิพย์ ชัย...

เดินหน้าชน : เร่งช่วยท่องเที่ยว : โดย สุรพล สุประดิษฐ์ ณ อยุธยา

ประเทศไทยมีรายได้หลักจากการส่งออกและท่องเที่ยว ดังนั้นเมื่อเกิดวิกฤตโควิด-19 จึงหลีกไม่พ้นจะต้องเจอผลกระทบเข้าไปแบบเต็มๆ แม้ว่ารัฐบาลจะมีแผนช่วยเหล...

ทนอยู่-อยู่ทน โดย ศุกร์ มังกร

“รัฐบาล” ไม่ว่าจะมาจากการเลือกตั้งจากประชาชน หรือมาจาก “รัฐประหาร” จะอยู่ได้อย่างมี “เสถียรภาพ” ก็ด้วย “ความเชื่อมั่น” และ “ศรัทธา” จากประชาชน เชื่...
เดินหน้าชน : วิกฤตน.ศ.ตกงาน : โดย นายด่าน

เดินหน้าชน : วิกฤตน.ศ.ตกงาน : โดย นายด่าน

เดินหน้าชน : วิกฤตน.ศ.ตกงาน : โดย นายด่าน ข่าวการปิดตัวของโรงงาน สถานประกอบการที่เผยแพร่ลงในสื่อสังคมออนไลน์ และสื่อออฟไลน์ กลายเป็นสิ่งที่เกิดขึ้น...

เดินหน้าชน : เพราะสุดทน : โดย สัญญา รัตนสร้อย

พัฒนาการความเคลื่อนไหวทางการเมืองจนนำมาสู่ 3 ข้อเรียกร้อง หยุดคุกคามประชาชน แก้ไขรัฐธรรมนูญ ยุบสภา กับอีก 2 จุดยืน ไม่เอารัฐประหาร ไม่เอารัฐบาลแห่งชาต...

มิเตอร์ปาล์ม (ภาค2) โดย สราวุฒิ สิงห์เอี่ยม

เคยเขียนไปตั้งแต่ต้นปีถึงโครงการการติดตั้งมิเตอร์วัดปริมาณน้ำมันปาล์ม ย้อนที่มาที่ไปอีกครั้ง..เมื่อ 19 สิงหาคม 2562 คณะกรรมการนโยบายปาล์มน้ำมันมีมต...

วัดใจรัฐมนตรี โดย เสกสรรค์ กิตติทวีสิน

ช่วงที่ผ่านมา การแสดงออกของกลุ่มนักเรียนในทางการเมือง ทำให้พบว่า ผู้ใหญ่ทึ่งไปกับสิ่งที่เด็กแสดงความคิดเห็นออกมา มีข้อมูลเตรียมมาอย่างดี สามารถจะวิพาก...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน