หน้าแรก เดินหน้าชน

เดินหน้าชน

รถเก่าแลกใหม่ต้องใจถึง

ดูเหมือนว่ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กำลังเร่งสปีดมาตรการเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างเต็มสูบ ส่วนใหญ่มาตรการที่ผ่านๆ มาของรัฐบาล ไม่ค่อย “โดน” ก...

กขค.-ซีพี-เทสโก้ฯ

“กขค.” ไม่ใช่ “ก้างขวางคอ” แต่เป็นชื่อย่อของ “คณะกรรมการแข่งขันทางการค้า” ซึ่งเป็นบอร์ดชุดแรกตาม พ.ร.บ.การแข่งขันทางการค้า พ.ศ.2560 ที่แก้ไขจากฉบับเดิ...

เดินหน้าชน : ‘อีวี’อืดอาด

เห็นด้วยอย่างยิ่งกับความเห็นของ นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กรณีคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบอร์ดบีโอไอ อนุมั...

ตำรวจพิทักษ์ใคร?

ตํารวจมี “อำนาจ” และ “หน้าที่” ที่ต้องบังคับใช้กฎหมาย แต่กฎหมายจะเป็นกลไกสำคัญในการผดุงความยุติธรรมของสังคมได้อย่างแท้จริงก็ต่อเมื่อการบังคับใช้กฎห...

ปิดพอร์นฮับ

การสั่งปิดกั้นการเข้าถึงเว็บไซต์หนังผู้ใหญ่ “พอร์นฮับ” ของกระทรวงดีอีเอส ทำเอาทัวร์ลง พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดีอีเอส มีผู้ชุมนุมบางกลุ่มไปประท้...

เดินหน้าชน : ‘นิคมฯจะนะ’น่าห่วง

กระแสการลุกฮือของชาวอำเภอจะนะและเอ็นจีโอระยะนี้อาจดูเหมือนซาลง ในการเคลื่อนไหวต่อค้านคัดค้านโครงการนิมคมอุตสาหกรรมจะนะ จ.สงขลา ด้วยมองว่า ไม่คุ้มค่า ส...

ชิง7อรหันต์‘กสทช.’

ปิดกล่องไปแล้วเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่เปิดให้ผู้สนใจยื่นสมัครเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (ก...
เดินหน้าชน : ‘ทางออก’ ดูเหมือนสถานการณ์ในขณะนี้ หลายฝ่าย

เดินหน้าชน : ‘ทางออก’

เดินหน้าชน : ‘ทางออก’ ดูเหมือนสถานการณ์ในขณะนี้ หลายฝ่ายเป็นห่วงว่าอาจลุกลามบานปลาย ทำให้การเรียกร้องทางออกของประเทศเพื่อไม่ให้สถานการณ์ไปสู่ภาวะว...

สภา(อย่า)ไร้เกียรติ

ถ้ารัฐสภาแก้ปัญหาต่างๆ สมกับการเป็นสถาบันอันทรงเกียรติที่ใช้อำนาจอธิปไตยของปวงชนชาวไทยได้อย่างคุ้มค่ากับเงินภาษีของประชาชน นักเรียน นิสิต นักศึกษาแ...
ดินหน้าชน : เร่งถอนฟืน ไม่ว่ารัฐบาลหรือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เดินหน้าชน : เร่งถอนฟืน

เดินหน้าชน : เร่งถอนฟืน ไม่ว่ารัฐบาลหรือสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะอ้างแนวปฏิบัติสลายการชุมนุมของมวลชนที่เรียกตัวเองว่า “คณะราษฎร 2563” เมื่อ 16 ตุลาคม...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน