วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563
หน้าแรก โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

สงครามครูเสดเป็นสงครามการเมือง ที่อ้างศาสนาเท่านั้นเอง

หมดเรื่องหมดราวการเลือกตั้งประธานาธิบดีอเมริกากันเสียทีหลังจากขับเคี่ยวกันอย่างถึงพริกถึงขิงกันมาหลายเดือนซึ่งก็ให้บทเรียนสำหรับเมืองไทยว่าสหรัฐอเมริก...

ปีหน้าอาจจะมีการเปลี่ยนประมุข ของคริสตจักรแห่งอังกฤษ(Church of England)

หนังสือพิมพ์ Daily Express ของอังกฤษได้เผยแพร่ข่าวที่ นายโรเบิต จอบสัน ผู้เขียนชีวประวัติของบรรดาราชวงศ์อังกฤษได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ว่าพระราชินีนาถ...
ประวัติความเป็นมาของคณะเลือกตั้ง (Electoral College) ของสหรัฐอเมริกา

ประวัติความเป็นมาของคณะเลือกตั้ง (Electoral College) ของสหรัฐอเมริกา

ประวัติความเป็นมาของคณะเลือกตั้ง (Electoral College) ของสหรัฐอเมริกา ประวัติศาสตร์ของประเทศสหรัฐอเมริกาเริ่มขึ้นจากการที่สเปนได้ค้นพบทวีปอเมริกาเมื...
การเลือกตั้งประธานาธิบดีที่ยุ่งเหยิงที่สุดจากปัญหาของคณะผู้เลือกตั้ง

การเลือกตั้งประธานาธิบดีที่ยุ่งเหยิงที่สุด จากปัญหาของคณะผู้เลือกตั้งเมื่อ พ.ศ.2419

การเลือกตั้งประธานาธิบดีที่ยุ่งเหยิงที่สุดจากปัญหาของคณะผู้เลือกตั้งเมื่อ พ.ศ.2419 ท่านผู้อ่านที่เคารพต่างก็ทราบดีแล้วว่าชาวอเมริกันผู้ออกเสียงเลือ...

คณะผู้เลือกตั้งประธานาธิบดี หรือ Electoral College คืออะไรกันแน่

การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 เป็นการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐครั้งที่ 59 ซึ่งจัดให้มีการเลือกตั้งทุกส...

หากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ป่วยหนักเข้าขั้นโคม่าหรือตาย

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และภรรยานางเมลาเนีย ทรัมป์ ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 หลังจากผู้ช่วยคนสนิทมีผลตรวจเป็นบวก เมื่อ...

มีวุฒิสภาไปทำไม?

ประเทศไทยปัจจุบันเราใช้ระบบ 2 สภานัยว่าลอกเลียนระบบ 2 สภานี้มาจากประเทศอังกฤษ กล่าวคือเป็นระบบการปกครองที่มีรัฐสภาสองสภา ดังนั้น ระบบสองสภาจึงประกอบด้...

เล่าเรื่องอดีตที่เกี่ยวข้องกับพระไตรปิฎก

เมื่อมีอายุมากขึ้นหรือพูดง่ายๆ ก็คือเมื่อแก่มากแล้วเรื่องปัจจุบันหรือเรื่องเมื่อเช้านี้ เมื่อวานนี้นั้นชักจะจำไม่ได้ แต่เรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อ 30-40 ป...

นายชินโสะ อาเบะ ลาออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เนื่องเกรงว่าจะทำงานไม่สมกับเงินเดือน : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

นายชินโสะ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นคนที่ 63 ประกาศลาออกอย่างกะทันหัน เมื่อวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมานี้ โดยนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะได้แถลงว่า จาก...

รากเหง้าของว่าที่รองประธานาธิบดีสหรัฐ คามาลา แฮร์ริส : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

อดีตรองประธานาธิบดี โจ ไบเดน ผู้ที่จะเป็นตัวเเทนพรรคเดโมเเครตเข้าชิงชัยในตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ในการเลือกตั้งวันที่ 3 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ได้ประกา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน