วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562
หน้าแรก โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

เรื่องเนกไท : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

อ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์ผู้จัดการออนไลน์ ความว่า “วันนี้ (10 ก.ค.) นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวอภิปรายในร่างข้อบังคับ...

ในโอกาสที่ใกล้วันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

เนื่องในโอกาสที่ใกล้วันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษาผู้เขียนมีพระธรรมมาฝากท่านผู้อ่านที่เคารพจากพระไตรปิฎกที่ผู้เขียนชอบมากจึงถือโอกาสนำเสนอก่อนวันสำคัญทา...

ไปไหว้พระนอน : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

วันนี้เป็นวันอาทิตย์ที่มีผู้ปรารถนาดีกลุ่มหนึ่งมาหาที่บ้านและทำการขอร้องแกมบังคับ ให้ผู้เขียนไปตระเวนไหว้พระกับพวกเขาเพื่อเป็นสิริมงคล เนื่องจากระยะนี...

ราชวงศ์อังกฤษอาจจะเปลี่ยนจาก วินด์เซอร์เป็นเมานต์แบตเทน-วินด์เซอร์ : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

ลูกชายมาคุยเรื่องราชวงศ์อังกฤษกับผู้เขียนเนื่องจากเขาสนใจเรื่องที่เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนดัชเชสแห่งซักเซกซ์ ได้ประกาศพระนามพระโอรสที่เพิ่งประสูติเมื่อว...

นิทานอีสปแบบคึกฤทธิ์ : โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แนะนำหนังสือให้ประชาชนอ่านเรื่อง อิศปปกรณัม ซึ่งเป็นหนังสือแปลจากภาษาอังกฤษยุคแรกของไทย สำหรับหนังสือเรื่องอิ...

ศ.จิรโชค วีระสย : อาจารย์พี่เลี้ยงคนที่สอง : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

ผู้เขียนมีอาจารย์พี่เลี้ยง (Mentor) จริงๆ อยู่ สองท่าน โดยท่านแรกคือ ศาสตราจารย์อานนท์อาภาภิรม ที่กรุณากล่อมเกลาความเป็นอาจารย์สอนหนังสือให้กับผู้เขีย...

เรื่องหลักเมืองและเทพารักษ์ทั้ง 5 ประจำพระนคร : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

ผู้เขียนถือโอกาสในวันหยุดยาว 3 วัน เดินทางไปที่ท่าเรือเกียกกายเพื่อจะดูความก้าวหน้าของการสร้างรัฐสภาใหม่ ซึ่งก็ยังไม่เสร็จหรอกครับ ผู้เขียนเลยฉวยโอกาส...

เมืองไทยเคยมีนายกรัฐมนตรี 2 คน ในเวลาเดียวกัน : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

เมื่อก่อนประเทศไทยเราเคยมีนายกรัฐมนตรีครั้งละ 2 คน มาตั้งแต่สมัยสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถแห่งกรุงศรีอยุธยาจนถึงสมัยรัชกาลที่ 5 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ที่รู้จ...

ภราดรภาพกับความหมายที่แท้จริง : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

คําขวัญของการปฏิวัติใหญ่ของฝรั่งเศสเกิดขึ้นใน พ.ศ.2332 (หลังสร้างกรุงเทพฯ ได้เพียง 7 ปี) คือ เสรีภาพ (LIBERTY) เสมอภาค (EQUALITY) และภราดรภาพ (FRATERN...

สงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกากับจีนระเบิดขึ้นแล้ว : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา ประกาศขึ้นภาษีศุลกากรสินค้านำเข้าจากสาธารณรัฐประชาชนจีนมูลค่า 200,000 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 6.3 ล้านล้านบาท)...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน