วันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2562
หน้าแรก โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

รัฐศาสตร์กับรัฐที่เล็กที่สุด เป็นอันดับสองของโลก : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

รัฐ (State) เป็นหัวใจของวิชารัฐศาสตร์ โดยเกิดมีขึ้นอย่างเป็นทางการในการประชุมภาคีชาติอเมริกาครั้งที่ 7 ที่ กรุงมอนเตวิเดโอ ประเทศอุรุกวัย ทวีปอเมริกาใ...

ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีอีกที : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เป็นยุทธศาสตร์ชาติฉบับแรกของประเทศไทยตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560 ซึ่งจะต้องนําไปสู่การปฏิบัติเพื่อให้ประเทศไทยบรรลุว...

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ต้องการจะซื้อเกาะกรีนแลนด์จากเดนมาร์ก : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

กรีนแลนด์เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีพื้นที่ประมาณ 2,175,900 ตารางกิโลเมตร เป็นดินแดนทางเหนือสุดของโลกตั้งอยู่ทางทิศเหนือบริเวณที่แอตแลนติกพบกับมหาสม...

ทำไมฝรั่งสมัยก่อนจึงนิยมสวมวิกผมปลอมกัน : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

ทำไมฝรั่งสมัยก่อนจึงนิยมสวมวิกผมปลอมกัน : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ มีท่านที่เคารพของผู้เขียนท่านหนึ่งถามผู้เขียนว่า “ทำไมฝรั่งสมัยก่อนจึงนิยมสวมวิกผ...

เมื่อประธานาธิบดีทรัมป์พ้นจากตำแหน่งก็จะต้องถูกฟ้องร้องคดีอาญาร้ายแรง : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

การแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี พ.ศ.2559 โดยรัสเซียเป็นเรื่องจริง ซึ่งทำให้ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ม้ามืดแบบเป็นรองอย่างสุดกู่กลับได้รับชัยชนะในการเ...

ในสวนสวรรค์ : โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมานี้ศาลรัฐธรรมนูญได้ประชุมเพื่อพิจารณาคดี กรณีที่นายณฐพร โตประยูร ร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 49 ...

เรื่องเนกไท : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

อ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์ผู้จัดการออนไลน์ ความว่า “วันนี้ (10 ก.ค.) นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวอภิปรายในร่างข้อบังคับ...

ในโอกาสที่ใกล้วันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

เนื่องในโอกาสที่ใกล้วันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษาผู้เขียนมีพระธรรมมาฝากท่านผู้อ่านที่เคารพจากพระไตรปิฎกที่ผู้เขียนชอบมากจึงถือโอกาสนำเสนอก่อนวันสำคัญทา...

ไปไหว้พระนอน : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

วันนี้เป็นวันอาทิตย์ที่มีผู้ปรารถนาดีกลุ่มหนึ่งมาหาที่บ้านและทำการขอร้องแกมบังคับ ให้ผู้เขียนไปตระเวนไหว้พระกับพวกเขาเพื่อเป็นสิริมงคล เนื่องจากระยะนี...

ราชวงศ์อังกฤษอาจจะเปลี่ยนจาก วินด์เซอร์เป็นเมานต์แบตเทน-วินด์เซอร์ : โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

ลูกชายมาคุยเรื่องราชวงศ์อังกฤษกับผู้เขียนเนื่องจากเขาสนใจเรื่องที่เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนดัชเชสแห่งซักเซกซ์ ได้ประกาศพระนามพระโอรสที่เพิ่งประสูติเมื่อว...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน