วันอังคารที่ 19 มิถุนายน 2561
หน้าแรก ช่องทางสร้างอาชีพ

ช่องทางสร้างอาชีพ

สุดเจ๋ง! ‘เกษตรมหัศจรรย์61’ โชว์นวัตกรรมใหม่-เสริมประสิทธิภาพเกษตรกรไทยยุค4.0

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศการจัดงาน เกษตรมหัศจรรย์ 2561 ณ SKY HALL เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ภายใต้แนวคิด "เกษตรสร้างสุข ยุคดิจิทัล" ในวันที่ 3 เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนอุ้มลูก...

เที่ยวงาน ‘เกษตรมหัศจรรย์’ แน่น แห่ฟังเคล็ดลับเกษตรกรดีเด่น 61 ชี้เป้าหมายชัด รวมกลุ่มทำการตลาด...

เปิดเคล็ดลับความสำเร็จ 'เกษตรกรดีเด่น ปี61' เป้าหมายการเกษตรชัด-ศึกษาละเอียด-รวมกลุ่มทำการตลาด เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 24 พฤษภาคม ที่ SKY HALLชั้น 3 เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว บริษัท มติชน จำกัด (มหา...

YSF จ.ชัยนาท ฟาร์มนกใหญ่เมล่อน เน้นปลูกพืชในโรงเรือน สร้างมูลค่าผลผลิตด้วยเทคโนโลยี

นายไพศาล สังข์มงคล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 1 จังหวัดชัยนาท กล่าวว่า การพัฒนาเกษตรกรรุ่นใหม่ที่เน้นใช้องค์ความรู้ในเรื่องของเทคโ...

คนขยันไม่อดตาย! สาวยึดอาชีพเลี้ยงปูนา ฟันรายได้วันละพัน

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องจากทุกวันนี้ปูนาหาจับได้ค่อนข้างยากเนื่องจากเป็นที่ต้องการของตลาด ทำให้เกษตรกรใน อ.บัวใหญ่ จ.นครราชส...

ชวนชิม ‘บะหมี่จับกัง’ ที่พิษณุโลก รสชาติถูกปาก อิ่มอร่อยชามเดียว เพียง 40 บาท

หนุ่มพิษณุโลกนำสูตรบะหมี่จับกังมาจากกรุงเทพ มาปรับปรุงสูตรใหม่จนรสชาติอร่อยกลมกล่อม ไม่เผ็ด และไม่เลี่ยน สามารถรับประทานได้อย่างอร่อยลงตัว โดยบะหมี่จั...

สสก.8 สุราษฎร์ธานี จัดกิจกรรมตกปลา จับผลผลิตจากโครงการ 9101ฯ อ.คีรีรัฐนิคม

นายธาร นวลนึก เกษตรจังหวัดสุราษฎร์ธานีทำหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 8 จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไ...

ขานรับนโยบาย!!!เปิดศูนย์บ่มเพาะเกษตรกรรุ่นใหม่ นำร่องศูนย์แรกภาคกลางที่ จ.ลพบุรี 

กรมส่งเสริมการเกษตร เปิดตัวศูนย์บ่มเพาะเกษตรกรรุ่นใหม่นำร่อง จ.ลพบุรี เป็นศูนย์แรกในเขตภาคกลาง ขานรับนโยบายรัฐบาลด้วยหวังพัฒนาเกษตรกรรุ่นใหม่สู่การทำเ...

 รับการขยายตัวอุตสาหกรรมอ้อย-น้ำตาล เกษตร!!เร่งเพิ่มประสิทธิภาพพันธุ์อ้อยสะอาด

กรมส่งเสริมการเกษตรเร่งเพิ่มประสิทธิภาพพันธุ์อ้อยสะอาด รับการขยายตัวอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทราย พร้อมแจกท่อนพันธุ์แก่เกษตรกรปลูกอ้อยทันต้นฝน พฤษภาคม 2...

หนุ่มตรังเพาะเลี้ยง ‘สาหร่ายขนนก-พวงองุ่น’ ส่งขาย สร้างรายได้วันละพัน

วันที่ 20 เมษายน 2561 การเพาะเลี้ยงสาหร่ายนับว่าเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ให้แก่ "นายจิรวุฒิ วงศ์เทพวณิชย์" เกษตรกรหนุ่ม อายุ 45 ปี ผู้เพาะเลี้ยง "สาหร่า...

เลี้ยงปลากะพงในน้ำจืด อาชีพทำเงินของนรินทร์ศักดิ์ พัวตระกูล ที่นครสวรรค์

ปลากะพงมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Lates calcarifer ชื่อสามัญเรียกว่า Giant Bass เป็นปลาที่อยู่ได้ทั้งในน้ำจืด น้ำกร่อย และน้ำเค็ม ปลาชนิดนี้เลี้ยงกันแพร่หลา...

หนุ่มเทศบาลอ่างทองหารายได้เสริม ขาย ‘จ้ำบ๊ะ’ ใส่ถาดหลุมไม่หวงเครื่อง ลูกค้าเพียบจนต้องมีสาขา2

วันนี้ 18 มี.ค. 61 หนุ่มเทศบาลไอเดียแจ่ม ขายน้ำแข็งปั่นขนมปังเย็น “ จ้ำบ๊ะ ” หวานเย็นใส่ถาด สีสันสวยงามเห็นแล้วอดใจไม่ไหว้ที่อากาศร้อนๆในตอนนี้ต้องลอง...

ชาวบางป่าลุยเพาะเห็ดหลินจือแดงผสมเฉาก๊วย ลงหุ้นคนละ 500 รายได้พุ่ง กองทุน 2 หมื่นเพิ่มเป็น 3 แสนแล้ว

วิสาหกิจชุมชนกลุ่มรักชุมชนเพาะเลี้ยงเห็ด ตามรอยพ่ออยู่อย่างพอเพียง ต.บางป่า อ.เมือง จ.ราชบุรี รวมกลุ่มเพาะปลูกเห็ดหลินจือแดง เพื่อมาผสมลงผลิตเป็นน้ำเฉ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน