วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562
หน้าแรก ช่องทางสร้างอาชีพ

ช่องทางสร้างอาชีพ

ว่างจากนา เลี้ยงปลากัด! ขายผ่านโซเชียล คนแห่ประมูล รับทรัพย์อื้อ ไม่พอ! รับต่อตู้ปลาอีก

ปัจจุบันความสวยงามของปลากัด เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้หลายคนหันมาเลี้ยงกันมากขึ้น จากเดิมปลากัดเป็นเพียงแค่ปลาต่อสู้ของเซียนพนันในหมู่บ้านเล็ก หลังจากที่มีคนนำปลากัดมาผสม และสร้างสายพันธุ์ใหม่ จนได้ปลากัด...

ทำได้มากกว่าขนม!!!ผลิตภัณฑ์จากตาลโตนด ช่วยถนอมผิว ผลงานนักเรียน รร.ชุมแสงชนูทิศ จ.นครสวรรค์

เดินไปตามท้องทุ่งนา หรือต่างจังหวัด จะพบกับต้นไม้ลำต้นสูงเรียวยาวที่รู้จักกันในชื่อ ตาล หรือ ตาลโตนด จากข้อมูลเป็นไม้ตระกูลเดียวกับปาล์ม และมะพร้าว เป็นไม้ชนิดให้ผลสามารถพบได้ทั่วทุกภาคของไทยผลิตภัณฑ์...

สาว อบต.เมืองอุทัยไอเดียเก๋ เปิดร้านบาร์บีคิวปิ้งโอ่ง สุดแปลกไม่ซ้ำใคร

เมื่อวันที่ 5 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดลาวเวียง ภายในวัดผาทั่ง หมู่ 2 ต.ห้วยแห้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นตลาดที่มีชาวบ้านในพื้นที่นำสิ...

“The Coffeenery” ศูนย์เรียนรู้กาแฟครบวงจรและทันสมัยที่สุดในเอเชีย

เอกลักษณ์เฉพาะตัวของกาแฟในแต่ละพื้นที่ที่แตกต่าง ตั้งแต่การเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว วิธีการแปรรูป และวิธีการชงที่ถูกต้อง ย่อมทำให้กาแฟธรรมดาๆ กลับกลายเป...

สนมั้ยถามใจดู ‘ข้าวหลามทุเรียนป่าละอู’ รสชาติละมุน

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม นายตติย อัครวานิชตระกูล ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ที่ร้านหนูจวบ ศูนย์โอท็อปหัวหิน ริมถนนเพชร...

‘ไทเกอร์’ สุดปลื้มทั้งเก่งทั้งเฮงผงาดนำร่วมจบวันแรกศึกใหญ่ส่งท้ายฤดูกาล

ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลกชาวอเมริกัน ประเดิมการแข่งขันกอล์ฟรายการส่งท้ายฤดูกาลของพีจีเอทัวร์ ศึก "ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ" พาร์ 70 ที่เมื...

สร้างอาชีพเสริม ‘ดรีมมี่’ เพิ่มรายได้ สอนทำเบเกอรี่ กทม.-อุบล-เชียงใหม่

จัดการอบรมครั้งแรกของปี 2561 ไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สำหรับโครงการ "เปิดครัวความอร่อยกับดรีมมี่" ที่ฮอลล์ใหญ่ ชั้น 4 ห้างเทอ...

เค้กมะพร้าวไส้แตก Bakery Mind by Aeiw

เส้นทางเศรษฐีเอสเอ็มอีวันนี้ พาไปดูเบเกอรี่อร่อยๆ เป็นตัวอย่างให้กับคนที่อยากหาอาชีพเสริมระหว่างทำงานประจำด้วย เมนูเด็ด มะพร้าวไส้แตกคะ คุณเสน่...

เฮียนพ หมูนุ่ม ทำขายวันละเป็นแสนไม้ ส่งออกด้วย

ไปรู้จักกับ คุณ ชวพจน์ ชูหิรัญ เจ้าของธุรกิจ “เฮียนพ หมูนุ่ม”  ซึ่งที่โรงงานแห่งนี้สามารถผลิตหมูปิ้งนมสดเสียบไม้ได้ หนึ่งแสนไม้-หนึ่งแสนสองหมื่นไม้ต่อ...

ลุง67 จบ ป.5 หันเพาะ ‘กล้าทุเรียน’ ขาย กวาดปีละหลายแสน

ชายวัย 67 จบ ป.5 เพาะต้นกล้า “ทุเรียน” กวาดเงินปีละหลายแสน ปลื้มปลูกทุเรียนสำเร็จเป็นบทเรียนดูแลลูกค้า คาดเป็นศูนย์เพาะทุเรียนใหญ่สุดภาคเหนือ วันที...

วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรเกษตรพัฒนา ตัวอย่างความเข้มแข็งของชุมชน

กรมส่งเสริมการเกษตร โดยสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 2 จังหวัดราชบุรี ได้ดำเนินการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่ที่รับผิดชอบรวม 8 จังหวัดภาคตะวั...

แปลงต้นแบบสวนทุเรียนชุมพร ปราบโรคเน่าโคนเน่าอยู่หมัดด้วยเชื้อราไตรโคเดอร์ม่า

โรครากเน่าโคนเน่า เป็นปัญหาใหญ่ของชาวสวนทุเรียน โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน หรือสภาพอากาศชื้น เนื่องจากเมื่อต้นทุเรียนเป็นโรคนี้แล้ว หากไม่ได้รับการจัดการที่ถ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน