วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561
หน้าแรก ช่องทางสร้างอาชีพ

ช่องทางสร้างอาชีพ

“The Coffeenery” ศูนย์เรียนรู้กาแฟครบวงจรและทันสมัยที่สุดในเอเชีย

เอกลักษณ์เฉพาะตัวของกาแฟในแต่ละพื้นที่ที่แตกต่าง ตั้งแต่การเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว วิธีการแปรรูป และวิธีการชงที่ถูกต้อง ย่อมทำให้กาแฟธรรมดาๆ กลับกลายเป็นกาแฟแก้วพิเศษ ที่นักดื่มกาแฟทั้งหลายโปรดปรานและส...

สนมั้ยถามใจดู ‘ข้าวหลามทุเรียนป่าละอู’ รสชาติละมุน

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม นายตติย อัครวานิชตระกูล ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ที่ร้านหนูจวบ ศูนย์โอท็อปหัวหิน ริมถนนเพชรเกษม ใกล้ สภ.หัวหิน เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ได้เปิดจำ...

‘ไทเกอร์’ สุดปลื้มทั้งเก่งทั้งเฮงผงาดนำร่วมจบวันแรกศึกใหญ่ส่งท้ายฤดูกาล

ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลกชาวอเมริกัน ประเดิมการแข่งขันกอล์ฟรายการส่งท้ายฤดูกาลของพีจีเอทัวร์ ศึก "ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ" พาร์ 70 ที่เมื...

สร้างอาชีพเสริม ‘ดรีมมี่’ เพิ่มรายได้ สอนทำเบเกอรี่ กทม.-อุบล-เชียงใหม่

จัดการอบรมครั้งแรกของปี 2561 ไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สำหรับโครงการ "เปิดครัวความอร่อยกับดรีมมี่" ที่ฮอลล์ใหญ่ ชั้น 4 ห้างเทอ...

เค้กมะพร้าวไส้แตก Bakery Mind by Aeiw

เส้นทางเศรษฐีเอสเอ็มอีวันนี้ พาไปดูเบเกอรี่อร่อยๆ เป็นตัวอย่างให้กับคนที่อยากหาอาชีพเสริมระหว่างทำงานประจำด้วย เมนูเด็ด มะพร้าวไส้แตกคะ คุณเสน่...

เฮียนพ หมูนุ่ม ทำขายวันละเป็นแสนไม้ ส่งออกด้วย

ไปรู้จักกับ คุณ ชวพจน์ ชูหิรัญ เจ้าของธุรกิจ “เฮียนพ หมูนุ่ม”  ซึ่งที่โรงงานแห่งนี้สามารถผลิตหมูปิ้งนมสดเสียบไม้ได้ หนึ่งแสนไม้-หนึ่งแสนสองหมื่นไม้ต่อ...

ลุง67 จบ ป.5 หันเพาะ ‘กล้าทุเรียน’ ขาย กวาดปีละหลายแสน

ชายวัย 67 จบ ป.5 เพาะต้นกล้า “ทุเรียน” กวาดเงินปีละหลายแสน ปลื้มปลูกทุเรียนสำเร็จเป็นบทเรียนดูแลลูกค้า คาดเป็นศูนย์เพาะทุเรียนใหญ่สุดภาคเหนือ วันที...

วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรเกษตรพัฒนา ตัวอย่างความเข้มแข็งของชุมชน

กรมส่งเสริมการเกษตร โดยสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 2 จังหวัดราชบุรี ได้ดำเนินการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่ที่รับผิดชอบรวม 8 จังหวัดภาคตะวั...

แปลงต้นแบบสวนทุเรียนชุมพร ปราบโรคเน่าโคนเน่าอยู่หมัดด้วยเชื้อราไตรโคเดอร์ม่า

โรครากเน่าโคนเน่า เป็นปัญหาใหญ่ของชาวสวนทุเรียน โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน หรือสภาพอากาศชื้น เนื่องจากเมื่อต้นทุเรียนเป็นโรคนี้แล้ว หากไม่ได้รับการจัดการที่ถ...

เมนู ‘ขนมย้อนวัยเด็ก’ คว้าเเชมป์ Farmhouse Cooking Contest ทีม Duo รับเงินรางวัลครึ่งแสน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 กรกฎาคม ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ครั้งที่ 22 บริเวณลานเวทีกลาง ศูนย์อบรมอาชีพและธุรกิจมติช...

สุดเจ๋ง! ‘เกษตรมหัศจรรย์61’ โชว์นวัตกรรมใหม่-เสริมประสิทธิภาพเกษตรกรไทยยุค4.0

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศการจัดงาน เกษตรมหัศจรรย์ 2561 ณ SKY HALL เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ภายใต้แนวคิด "เกษตรสร้างสุข ยุคดิจิ...

เที่ยวงาน ‘เกษตรมหัศจรรย์’ แน่น แห่ฟังเคล็ดลับเกษตรกรดีเด่น 61 ชี้เป้าหมายชัด รวมกลุ่มทำการตลาด

เปิดเคล็ดลับความสำเร็จ 'เกษตรกรดีเด่น ปี61' เป้าหมายการเกษตรชัด-ศึกษาละเอียด-รวมกลุ่มทำการตลาด เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 24 พฤษภาคม ที่ SKY HALLชั้...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน