วันพุธที่ 15 สิงหาคม 2561
หน้าแรก ช่องทางสร้างอาชีพ

ช่องทางสร้างอาชีพ

ลุง67 จบ ป.5 หันเพาะ ‘กล้าทุเรียน’ ขาย กวาดปีละหลายแสน

ชายวัย 67 จบ ป.5 เพาะต้นกล้า “ทุเรียน” กวาดเงินปีละหลายแสน ปลื้มปลูกทุเรียนสำเร็จเป็นบทเรียนดูแลลูกค้า คาดเป็นศูนย์เพาะทุเรียนใหญ่สุดภาคเหนือ วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องจากรา...

วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรเกษตรพัฒนา ตัวอย่างความเข้มแข็งของชุมชน

กรมส่งเสริมการเกษตร โดยสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 2 จังหวัดราชบุรี ได้ดำเนินการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่ที่รับผิดชอบรวม 8 จังหวัดภาคตะวันตก ได้แก่ จังหวัดกาญจนบุรี นครปฐม ประจวบคีรีขันธ์...

แปลงต้นแบบสวนทุเรียนชุมพร ปราบโรคเน่าโคนเน่าอยู่หมัดด้วยเชื้อราไตรโคเดอร์ม่า

โรครากเน่าโคนเน่า เป็นปัญหาใหญ่ของชาวสวนทุเรียน โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน หรือสภาพอากาศชื้น เนื่องจากเมื่อต้นทุเรียนเป็นโรคนี้แล้ว หากไม่ได้รับการจัดการที่ถ...

เมนู ‘ขนมย้อนวัยเด็ก’ คว้าเเชมป์ Farmhouse Cooking Contest ทีม Duo รับเงินรางวัลครึ่งแสน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 กรกฎาคม ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ครั้งที่ 22 บริเวณลานเวทีกลาง ศูนย์อบรมอาชีพและธุรกิจมติช...

สุดเจ๋ง! ‘เกษตรมหัศจรรย์61’ โชว์นวัตกรรมใหม่-เสริมประสิทธิภาพเกษตรกรไทยยุค4.0

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศการจัดงาน เกษตรมหัศจรรย์ 2561 ณ SKY HALL เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ภายใต้แนวคิด "เกษตรสร้างสุข ยุคดิจิ...

เที่ยวงาน ‘เกษตรมหัศจรรย์’ แน่น แห่ฟังเคล็ดลับเกษตรกรดีเด่น 61 ชี้เป้าหมายชัด รวมกลุ่มทำการตลาด

เปิดเคล็ดลับความสำเร็จ 'เกษตรกรดีเด่น ปี61' เป้าหมายการเกษตรชัด-ศึกษาละเอียด-รวมกลุ่มทำการตลาด เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 24 พฤษภาคม ที่ SKY HALLชั้...

YSF จ.ชัยนาท ฟาร์มนกใหญ่เมล่อน เน้นปลูกพืชในโรงเรือน สร้างมูลค่าผลผลิตด้วยเทคโนโลยี

นายไพศาล สังข์มงคล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 1 จังหวัดชัยนาท กล่าวว่า การพัฒนาเกษตรกรรุ่นใหม่ที่เน้นใช้องค์ความรู้ในเรื่องของเทคโ...

คนขยันไม่อดตาย! สาวยึดอาชีพเลี้ยงปูนา ฟันรายได้วันละพัน

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องจากทุกวันนี้ปูนาหาจับได้ค่อนข้างยากเนื่องจากเป็นที่ต้องการของตลาด ทำให้เกษตรกรใน อ.บัวใหญ่ จ.นครราชส...

ชวนชิม ‘บะหมี่จับกัง’ ที่พิษณุโลก รสชาติถูกปาก อิ่มอร่อยชามเดียว เพียง 40 บาท

หนุ่มพิษณุโลกนำสูตรบะหมี่จับกังมาจากกรุงเทพ มาปรับปรุงสูตรใหม่จนรสชาติอร่อยกลมกล่อม ไม่เผ็ด และไม่เลี่ยน สามารถรับประทานได้อย่างอร่อยลงตัว โดยบะหมี่จั...

สสก.8 สุราษฎร์ธานี จัดกิจกรรมตกปลา จับผลผลิตจากโครงการ 9101ฯ อ.คีรีรัฐนิคม

นายธาร นวลนึก เกษตรจังหวัดสุราษฎร์ธานีทำหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 8 จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไ...

ขานรับนโยบาย!!!เปิดศูนย์บ่มเพาะเกษตรกรรุ่นใหม่ นำร่องศูนย์แรกภาคกลางที่ จ.ลพบุรี 

กรมส่งเสริมการเกษตร เปิดตัวศูนย์บ่มเพาะเกษตรกรรุ่นใหม่นำร่อง จ.ลพบุรี เป็นศูนย์แรกในเขตภาคกลาง ขานรับนโยบายรัฐบาลด้วยหวังพัฒนาเกษตรกรรุ่นใหม่สู่การทำเ...

 รับการขยายตัวอุตสาหกรรมอ้อย-น้ำตาล เกษตร!!เร่งเพิ่มประสิทธิภาพพันธุ์อ้อยสะอาด

กรมส่งเสริมการเกษตรเร่งเพิ่มประสิทธิภาพพันธุ์อ้อยสะอาด รับการขยายตัวอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทราย พร้อมแจกท่อนพันธุ์แก่เกษตรกรปลูกอ้อยทันต้นฝน พฤษภาคม 2...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน