เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก ช่องทางสร้างอาชีพ

ช่องทางสร้างอาชีพ

ผู้ว่าอุดรฯ ลั่นกำจัด ‘จอกหูหนูยักษ์’ พืชเอเลี่ยน ประธานวิสาหกิจปลูกผัก เผยอยู่ในน้ำเป็น...

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2563 นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าฯอุดรธานี ประกาศจะดำเนินการกำจัด “จอกหูหนูยักษ์” หรือ “ปีศาจเขียว” พืชลอยน้ำเอเลี่ยนสปีชีส์ ภายในอ่างเก็บน้ำกุดลิงง้อ ต.นาดี อ.เมือง โดยให้ชล...

“MaleePruk” ยาดมสมุนไพร…ความหอมจากธรรมชาติ

เพราะเชื่อว่ากลิ่นสามารถเปลี่ยนอารมณ์ได้...ด้วยเหตุนี้การเก็บเอาความหอมจากธรรมชาติพร้อมความสดชื่นบรรจุลงขวดแก้วใบจิ๋วเพื่อเป็นของขวัญให้แก่คนที่รัก จึงเป็นจุดเริ่มต้นของผลิตภัณฑ์สมุนไพรหอม อย่าง “มาลี...

ว่างจากนา เลี้ยงปลากัด! ขายผ่านโซเชียล คนแห่ประมูล รับทรัพย์อื้อ ไม่พอ! รับต่อตู้ปลาอีก

ปัจจุบันความสวยงามของปลากัด เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้หลายคนหันมาเลี้ยงกันมากขึ้น จากเดิมปลากัดเป็นเพียงแค่ปลาต่อสู้ของเซียนพนันในหมู่บ้านเล็ก หลังจากที่ม...

ทำได้มากกว่าขนม!!!ผลิตภัณฑ์จากตาลโตนด ช่วยถนอมผิว ผลงานนักเรียน รร.ชุมแสงชนูทิศ จ.นครสวรรค์

เดินไปตามท้องทุ่งนา หรือต่างจังหวัด จะพบกับต้นไม้ลำต้นสูงเรียวยาวที่รู้จักกันในชื่อ ตาล หรือ ตาลโตนด จากข้อมูลเป็นไม้ตระกูลเดียวกับปาล์ม และมะพร้าว เป...

สาว อบต.เมืองอุทัยไอเดียเก๋ เปิดร้านบาร์บีคิวปิ้งโอ่ง สุดแปลกไม่ซ้ำใคร

เมื่อวันที่ 5 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดลาวเวียง ภายในวัดผาทั่ง หมู่ 2 ต.ห้วยแห้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นตลาดที่มีชาวบ้านในพื้นที่นำสิ...

“The Coffeenery” ศูนย์เรียนรู้กาแฟครบวงจรและทันสมัยที่สุดในเอเชีย

เอกลักษณ์เฉพาะตัวของกาแฟในแต่ละพื้นที่ที่แตกต่าง ตั้งแต่การเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว วิธีการแปรรูป และวิธีการชงที่ถูกต้อง ย่อมทำให้กาแฟธรรมดาๆ กลับกลายเป...

สนมั้ยถามใจดู ‘ข้าวหลามทุเรียนป่าละอู’ รสชาติละมุน

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม นายตติย อัครวานิชตระกูล ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ที่ร้านหนูจวบ ศูนย์โอท็อปหัวหิน ริมถนนเพชร...

สร้างอาชีพเสริม ‘ดรีมมี่’ เพิ่มรายได้ สอนทำเบเกอรี่ กทม.-อุบล-เชียงใหม่

จัดการอบรมครั้งแรกของปี 2561 ไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สำหรับโครงการ "เปิดครัวความอร่อยกับดรีมมี่" ที่ฮอลล์ใหญ่ ชั้น 4 ห้างเทอ...

เค้กมะพร้าวไส้แตก Bakery Mind by Aeiw

เส้นทางเศรษฐีเอสเอ็มอีวันนี้ พาไปดูเบเกอรี่อร่อยๆ เป็นตัวอย่างให้กับคนที่อยากหาอาชีพเสริมระหว่างทำงานประจำด้วย เมนูเด็ด มะพร้าวไส้แตกคะ คุณเสน่...

เฮียนพ หมูนุ่ม ทำขายวันละเป็นแสนไม้ ส่งออกด้วย

ไปรู้จักกับ คุณ ชวพจน์ ชูหิรัญ เจ้าของธุรกิจ “เฮียนพ หมูนุ่ม”  ซึ่งที่โรงงานแห่งนี้สามารถผลิตหมูปิ้งนมสดเสียบไม้ได้ หนึ่งแสนไม้-หนึ่งแสนสองหมื่นไม้ต่อ...

ลุง67 จบ ป.5 หันเพาะ ‘กล้าทุเรียน’ ขาย กวาดปีละหลายแสน

ชายวัย 67 จบ ป.5 เพาะต้นกล้า “ทุเรียน” กวาดเงินปีละหลายแสน ปลื้มปลูกทุเรียนสำเร็จเป็นบทเรียนดูแลลูกค้า คาดเป็นศูนย์เพาะทุเรียนใหญ่สุดภาคเหนือ วันที...

วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรเกษตรพัฒนา ตัวอย่างความเข้มแข็งของชุมชน

กรมส่งเสริมการเกษตร โดยสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 2 จังหวัดราชบุรี ได้ดำเนินการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่ที่รับผิดชอบรวม 8 จังหวัดภาคตะวั...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน