วันอังคารที่ 22 ตุลาคม 2562
หน้าแรก บทความ สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดที่ 12 : ควันหลงศึกงบประมาณ โดย : ปราปต์ บุนปาน

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการประชุมพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ 2563 ในวาระแรก โดยสภาผู้แทนราษฎร มี 3 ประเด็นสำคัญ ที่น่านำมาพูดคุย ภายหลังการประชุมสภายาวนานต่อเนื่อง 3 วัน 3 คืน ข้อแรก สังคมยังได้รับรู้...

สถานีคิดเลขที่ 12 : กวาดบ้านตัวเอง

พร้อมๆ กับการพิจารณา พ.ร.บ.งบประมาณ ปี 2563 ที่ฝ่ายค้านเล็งเป้าไปยังงบทหารเป็นพิเศษ เห็นข่าว ป.ป.ช.ประกาศผลประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency Ass...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ‘งบ’การเมือง!

งบประมาณด้านความมั่นคง และงบกลาง ตกเป็นเป้าโจมตี ส.ส.ฝ่ายค้านเห็นว่ารัฐบาลจัดทำงบไม่สอดคล้องกับการจัดลำดับความสำคัญเร่งด่วนของปัญหาประเทศ      ที่ต้อ...

สถานีคิดเลขที่ 2 : กระแสร้อนคดีบิลลี่ : สุริวงศ์ เอื้อปฏิภาน

เป็นเครื่องชี้วัดได้เป็นอย่างดีว่า ทั่วทั้งสังคมให้ความหวังอย่างมาก กับการคลี่คลายคดี นายพอละจี หรือ บิลลี่ รักจงเจริญ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกล...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ซ้ายจัดดัดจริต : ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์

กลุ่มสหภาพยุโรปที่มีชาติสมาชิกเคยล่าอาณานิคมระดับโลก เพิ่งมีมติให้กระชับความสัมพันธ์กับไทยภายหลังการเลือกตั้ง อีกทั้งเผยท่าทีพร้อมสำหรับการลงนามกรอบคว...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ศก.ฝืด-รบ.ช่วยด้วย : โดย นฤตย์ เสกธีระ

ตอนนี้สิ่งที่น่าสนใจคือ ไทยเราจะฟันฝ่าสถานการณ์เศรษฐกิจซึมเซื่องนี้ไปได้อย่างไร เพราะฟังเสียงรอบข้างแล้ว ทั้งโลก ทั้งไทย ไม่มีสัญญาณดีๆ เกิดขึ้นมาใ...

สถานีคิดเลขที่12 : ผลสะเทือนจาก ผบ.ทบ. : โดย ปราปต์ บุนปาน

การบรรยายพิเศษหัวข้อ “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” ณ หอประชุมกิตติขจร กองบัญชาการกองทัพบก ของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ได้กลายสภาพเป็น “ข...

สถานีคิดเลขที่12 : เสียงปืนใหญ่กลบเสียงปืนพก โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

เสียงปืนพก นัดเดียวของผู้พิพากษา ที่เรียกร้อง คืนคำพิพากษาให้ผู้พิพากษา คืนความยุติธรรม ให้ประชาชน ไม่รู้ว่าจะถูกกลบด้วยเสียงปืนใหญ่ ที่ลั่นอ...

สถานีคิดเลขที่12 : งบผ่าน-สอบไม่ผ่าน : โดย จำลอง ดอกปิก

รัฐบาลมั่นใจ สภาผู้แทนราษฎร จะมีมติเห็นชอบ ผ่านร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่าย 2563 แม้เสียงปริ่มน้ำ แต่ไม่มีปัญหาแน่นอน ไม่เพียงแต่รัฐบาลเท่านั้น ฝ่...
สถานีคิดเลขที่ 12 : วิญญาณเสรี : โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

สถานีคิดเลขที่ 12 : วิญญาณเสรี : โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

สถานีคิดเลขที่ 12 : วิญญาณเสรี : โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน ภรรยาของชายสูงวัยรายหนึ่ง ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของสามีที่เสียชีวิตในเรือนจำ เนื่องจากต้องคด...

สถานีคิดเลขที่ 12 : อยู่ที่‘ใคร’ : โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

บรรยากาศการเมืองแปลกๆ เมื่อเกิดการแจ้งความดำเนินคดีกับแกนนำฝ่ายค้าน และนักวิชาการที่ไปเปิดเวทีเสวนาที่ปัตตานี ทำให้ภาพการเมืองอันเต็มไปด้วยข้อจำกัด...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ใครๆก็อยากคุมเน็ต : ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์

มาตรการหนึ่งที่ทางการฮ่องกงอาจงัดขึ้นมาปรามการประท้วงที่แสนยืดเยื้อสู่สัปดาห์ที่ 18 คือการควบคุมการใช้อินเตอร์เน็ตของพลเรือนในดินแดน เพราะเท่าที่ทร...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test