วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
หน้าแรก บทความ สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12 : การเมืองกลับมา : โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน 

สถานีคิดเลขที่ 12 : การเมืองกลับมา : โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน ที่ฮ่องกง เมื่อโควิดซา ม็อบก็กลับมาทันที เนื่องจากเดิมทีที่เคยประท้วงกันดุเดือดและยืดเยื้อยาวนานเป็นเวลากว่าครึ่งปี 2562 ที่ผ่านมา พอย่...
สถานีคิดเลขที่ 12 : ฟังรอบด้าน : โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

ฟังรอบด้าน : วรศักดิ์ ประยูรศุข

 ฟังรอบด้าน : วรศักดิ์ ประยูรศุข เริ่มต้นแล้ว การประชุมสภา เพื่อพิจารณา พ.ร.ก. 3 ฉบับ 3 ฉบับที่ว่า ประกอบด้วย 1.พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม...
สถานีคิดเลขที่ 12 : ยากกว่าสู้โควิด

สถานีคิดเลขที่ 12 : ยากกว่าสู้โควิด

สถานีคิดเลขที่ 12 : ยากกว่าสู้โควิด การต่อสู้ระหว่างกลุ่มผู้ประท้วงโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ในฮ่องกงพักยกไปนานอย่างไม่คาดคิด เมื่อเกิดสถานการณ์โรคโควิดระบ...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ร่วมฟัง1.9ล้านล. โดย นฤตย์ เสกธีระ

สถานีคิดเลขที่ 12 : ร่วมฟัง1.9ล้านล. โดย นฤตย์ เสกธีระ การประชุมรัฐสภาสมัยการประชุมใหม่เปิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา วันที่ 27-31 พฤษภาค...

สถานีคิดเลขที่ 12 : หลายๆ‘พฤษภา’ : ปราปต์ บุนปาน

ไปๆ มาๆ หากเทียบกับ “เดือนตุลาคม” แล้ว “เดือนพฤษภาคม” ดูจะเป็น “เดือนแห่งการรำลึกถึงวาระ-เหตุการณ์ทางการเมือง” ที่กินขอบเขตช่วงเวลายาวนานกว่า บรรจุ...

สถานีคิดเลขที่12 : ลุงกำนัน เต่า และจำปี : โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

หวังอย่างที่หลายคนหวัง นั่นคือ การบินไทยสามารถซอฟต์แลนดิ้ง เอาเครื่อง “เข้า” ไม่ใช่ “ลง” หลุมจอด เพื่อฟื้นฟูกิจการได้สำเร็จ สามารถเทกออฟ ผงาด...
สถานีคิดเลขที่ 12 : 6 ปีกลับหลัง-เดินหน้า : โดย จำลอง ดอกปิก

สถานีคิดเลขที่ 12 : 6 ปีกลับหลัง-เดินหน้า : โดย จำลอง ดอกปิก

สถานีคิดเลขที่ 12 : 6 ปีกลับหลัง-เดินหน้า : โดย จำลอง ดอกปิก รัฐบาลฉลองครบ 6 ปีรัฐประหาร ด้วยการขยาย บังคับใช้ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน...

สถานีคิดเลขที่ 12 : บรรยากาศคุ้นๆ

สถานีคิดเลขที่ 12 : บรรยากาศคุ้นๆ มีความเคลื่อนไหวจากหลายๆ ประเทศในยุโรป ที่มีภาวะการแพร่ระบาดของโควิดอย่างรุนแรง มียอดคนติดเชื้อและคนตายมากมายมหาศ...

สถานีคิดเลขที่12 : 4 พ.ร.ก.เข้าสภา : โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

หลังจากรัฐบาลแสดงบทบาทรับมือไวรัสโควิด ดึงคุณหมอใหญ่น้อยมาช่วยคุม ออกมาตรการต่างๆ สกัดการแพร่ระบาด กระทั่งสามารถผ่อนคลาย มาถึงเฟส 2 จะพิจารณาเฟส 3 กัน...
สถานีคิดเลขที่ 12 : แอ๊บนอร์มัล โดย ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์

สถานีคิดเลขที่ 12 : แอ๊บนอร์มัล โดย ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์

สถานีคิดเลขที่ 12 : แอ๊บนอร์มัล โดย ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์ คําที่มาแรงแซงล็อกดาวน์ตอนนี้ต้องยกให้นิว นอร์มัล ราชบัณฑิตยสภาเพิ่งบัญญัติศัพท์ New n...
สถานีคิดเลขที่ 12 : แล้วคุณล่ะ? : โดย นฤตย์ เสกธีระ

สถานีคิดเลขที่ 12 : แล้วคุณล่ะ? : โดย นฤตย์ เสกธีระ

สถานีคิดเลขที่ 12 : แล้วคุณล่ะ? : โดย นฤตย์ เสกธีระ บทสัมภาษณ์พิเศษที่หนังสือพิมพ์มติชนสัมภาษณ์ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนาเม...

สถานีคิดเลขที่ 12 : การเมืองไทยหลังโควิด : โดย ปราปต์ บุนปาน

สถานีคิดเลขที่ 12 : การเมืองไทยหลังโควิด : โดย ปราปต์ บุนปาน เมื่อเร็วๆ นี้ ดร.ประจักษ์ ก้องกีรติ จากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ให้สัมภา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน