วันพุธที่ 11 ธันวาคม 2562
หน้าแรก บทความ สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12 : ส่วนตัวVSความมั่นคง โดย ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์

ปีนี้เป็นอีกปีที่ควันหลงคำถามบนเวทีมิสยูนิเวิร์สเป็นเรื่องที่ถกเถียงอย่างกว้างขวาง หลังจากตัวแทนไทยผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย เพราะการตอบคำถาม ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มีบุคลิกความเป็นตะวันตกผสมตะวันออก...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ปฏิรูปล้มเหลว : โดย นฤตย์ เสกธีระ

ในโอกาสที่ 10 ธันวาคม วันรัฐธรรมนูญเวียนมาอีกรอบ ลองพลิกกลับไปดูเจตนาของคณะกรรมการปฏิรูปการเมืองนำโดย นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ ที่วางเอาไว้ อาจารย์เอนกได้เขียนเนื้อหาแสดงเจตนาของคณะกรรมการชุดดังกล...

สถานีคิดเลขที่ 12 ร่องรอยหลังเสร็จศึก โดย : ปราปต์ บุนปาน

เป็นอันว่า สุดท้ายแล้ว ฝ่ายรัฐบาลก็ “ชนะศึก” ในการพลิกเกมโหวตล้มญัตติเสนอให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาผลกระทบจากการกระทำของประกาศและคำสั่ง ค...

สถานีคิดเลขที่12 : ละครโรงใหญ่ : โดย จำลอง ดอกปิก

แม้ฝ่าด่านเรื่องที่ ธงรัฐบาลชัดไปได้ มิยอมให้สภาตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ ว่าด้วยการศึกษา ม.44 อย่างเด็ดขาด แต่ร่องรอย ความบาดหมาง ขณะที่มีศึกใหญ...

สถานีคิดเลขที่ 12 : งูเห่าและฉลาม : สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

หนังสือพิมพ์รายวันในเช้าวันที่ 5 ธันวาคม พาดหัวใหญ่ไปในทิศทางคล้ายกัน ในประเด็น 10 งูเห่าโผล่อุ้มรัฐบาล จนรอดพ้นจากเหตุสภาล่มไปได้ ไม่ต้องเสียหายขายห...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ปรับ-ยุบ

ผ่านไปยังไม่ครบ 6 เดือนเต็ม มีข่าว “ปรับ-ยุบ” ออกมาจากรัฐบาล เป็นข่าวที่น่าตื่นเต้นพอสมควร เพราะเร็วไปนิด เมื่อแพร่กระจายไป นักข่าวไปถาม นายกฯ พ...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ซึมเศร้า โดย ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์

ความตายจากอาการซึมเศร้าในวงการบันเทิงเป็นข่าวอย่างต่อเนื่อง ทั้งของไทยและเกาหลีใต้ กรณีของไทย ข่าวการจบชีวิตตนเองของนักแสดงชายและนักร้องชาย 2 คนในป...

สถานีคิดเลขที่12 : รธน.กับศก. : โดย นฤตย์ เสกธีระ

ก่อนหน้านี้มีข้อถกเถียงว่ารัฐธรรมนูญไม่เกี่ยวกับปัญหาเศรษฐกิจ แต่รัฐธรรมนูญนี่แหละที่เกี่ยวกับการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ วันนี้ผลจากเหตุที่เกิดขึ้นจากร...

สถานีคิดที่ 12 : เสียงค้านในฟากรัฐบาล โดย ปราปต์ บุนปาน

ใช่ว่า ส.ส.ของฝ่ายรัฐบาล ผู้มีบทบาททางการเมืองโดดเด่น จะจำกัดวงอยู่แค่ “ปารีณา ไกรคุปต์” หรือ “สิระ เจนจาคะ” แห่งพรรคพลังประชารัฐ แต่อีกคนหนึ่งที่น...

สถานีคิดเลขที่ 12 : นาย!! : โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

เปรียบกัน 2 กรณีแล้ว “นาย” น่าจะซาบซึ้งหัวใจน้อยๆ ของ นักการเมืองหญิงที่ชื่อ ปารีณา ไกรคุปต์ มากยิ่งขึ้น เพราะเธอ เด็ดเดี่ยว เหนือหัวใจชายหลายๆ คนนั...

สถานีคิดเลขที่ 12 : เริ่มด้วยจุดจบ : โดย จำลอง ดอกปิก

ปัญหารุงรังที่รัฐบาลเผชิญอยู่ขณะนี้ ไม่ว่าเรื่อง 3 สารเคมีการเกษตร ที่คณะกรรมการวัตถุอันตราย มีมติกลับไปกลับมา ปัญหาหลายขาบริหารเศรษฐกิจ หรือแม้แต่การ...
สถานีคิดเลขที่ 12 : คสช.ห้ามแตะ : โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

สถานีคิดเลขที่ 12 : คสช.ห้ามแตะ : โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

สถานีคิดเลขที่ 12 : คสช.ห้ามแตะ : โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน กลายเป็นญัตติร้อนแรงที่ทำให้สภาล่มถึง 2 ครั้ง ใน 2 วัน โดย นายปิยบุตร แสงกนกกุล แห่งพรรค...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test