วันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
หน้าแรก บทความ สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12 : โปสเตอร์-ทวิตเตอร์ : โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

สถานีคิดเลขที่ 12 : โปสเตอร์-ทวิตเตอร์ : โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

สถานีคิดเลขที่ 12 : โปสเตอร์-ทวิตเตอร์ : โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน แทบจะครบทุกมหาวิทยาลัยแล้วกระมัง ที่มีการชุมนุมแสดงออกทางการเมืองในระยะนี้ ลุกลามไปถึงระดับนักเรียนมัธยมหลายๆ โรงเรียน ดูทีท่าแล้ว ...

สถานีคิดเลขที่ 12 : โจทย์ใหม่ : วรศักดิ์ ประยูรศุข

การยุบพรรคอนาคตใหม่ พรรคขนาดใหญ่อันดับ 3 ในสภาไทย มีคะแนนจากประชาชนถึง 6 ล้านเสียง ตัดสิทธิกรรมการบริหารพรรค 16 ราย ในจำนวนนี้ มีหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรครวมอยู่ด้วย ผลกระทบที่เกิดขึ้นมีหลายแง่มุ...

สถานีคิดเลขที่ 12 : บทเรียนโควิด-19

ไวรัสโควิด-19 ระบาดครั้งนี้ยังไม่เข้าสู่โหมดบรรเทาเบาบางลง กลับเกิดการระบาดหนักขึ้นในดินแดนนอกแผ่นดินจีน ทั้งในเอเชียและยุโรป ผลกระทบนี้สั่นสะเทือนถึ...

สถานีคิดเลขที่12 : วันก่อนกับวันนี้ : โดย นฤตย์ เสกธีระ

วันเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ข้อถกเถียงในห้วงเวลาในอดีตให้ปรากฏชัดขึ้นเรื่อยๆ ในด้านเศรษฐกิจ วันก่อน มีคนบอกว่าอย่าให้มีการปฏิวัตินะ เพราะการปฏิวัติจะท...

หลังยุบอนาคตใหม่

ในที่สุด พรรค “อนาคตใหม่” ก็ต้องถูกยุบ ขณะที่กรรมการบริหารพรรคถูกตัดสิทธิทางการเมือง 10 ปี ตามการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ คงไม่อาจปฏิเสธได้ว่า คนส่วนใหญ...

สถานีคิดเลขที่ 12 : สังคมคนหัวอ่อน : สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

คนที่เชื่อในหลักประชาธิปไตย ย่อมให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของประชาชน และเสียงของประชาชนส่วนใหญ่ ซึ่งตรงกันข้ามกับแนวคิดแบบเผด็จการ ที่ประชาชนทุกคนจะต้...

สถานีคิดเลขที่12 : 2 เรื่องใหญ่ : โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

ข่าวใหญ่ที่จ้องกันเขม็งในระยะนี้ เริ่มจากคดีเงินกู้ของพรรคอนาคตใหม่ ที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดตัดสินวันศุกร์ที่ 21 ก.พ. ชะตากรรมของพรรคอนาคตใหม่ เป็นเรื่อ...

แก้เกม

ก ารตัดสินใจถอนตัวของเชฟโรเลตออกจากตลาดรถยนต์ประเทศไทยของบริษัทจีเอ็ม เป็นข่าวตื่นตะลึงตั้งแต่ต้นสัปดาห์ เป็นกิจการอีกตัวที่สะท้อนถึงสภาวการณ์ทางเศรษฐ...

สถานีคิดเลขที่12 : อย่าให้ไร้ทางออก : นฤตย์ เสกธีระ

คิดไปเองหรือว่าเป็นกังวลมากเกินไปก็ไม่ทราบ แต่สถานการณ์บ้านเมืองไทยในขณะนี้ เริ่มมีการระบายโทสะให้ออกมาเห็นในรูปของความรุนแรง กรณีทหารที่โคราชนั้นส...

สถานีคิดเลขที่ 12 : สนิมเหล็กเกิดแต่เนื้อในตน โดย : ปราปต์ บุนปาน

หลังเหตุการณ์ “กราดยิงที่โคราช” ท่ามกลางการรับรู้ถึงโศกนาฏกรรม ผู้สูญเสีย และฮีโร่ อีกหนึ่งผลลัพธ์ที่ผลิดอกออกผลตามมาอย่างที่หลายคนคาดคิดไม่ถึง ...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ผนทดกพหหผบทบ

ว่าจะ ชผบทบสลทปต --เชียร์ ผบ.ทบ.สุดลิ่มทิ่มประตู อยู่แล้วเชียว หลังจากต้องเสียทั้งน้ำตา ทั้งต้องมาให้คำสัญญา ว่าจะสะสางปัญหาในกองทัพบกกันยกใหญ่ ทั...

สถานีคิดเลขที่12 : ไม่ไหวบอกไหว : โดย จำลอง ดอกปิก

พรรคร่วมรัฐบาล วิตกกังวลศึกใหญ่ที่รออยู่ข้างหน้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อาจทนไม่ได้-ถอดใจ กลุ่มต่างๆ บางมุ้ง พรรคพลังประชารัฐ ก็หวั่...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test