วันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563
หน้าแรก บทความ สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่12 : 2 วันกับสาระ

การอภิปรายทั่วไปตามมาตรา 165 ผ่านไปแล้ว ใช้เวลา 2 วัน ระหว่าง 26-27 ต.ค. แนวการอภิปรายในรัฐสภา แบ่งออกเป็น 2-3 แนวคิด แยกคนละทางสองทาง ข้างมากของ ส.ว.หรือ สภาสูง สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอช...
สถานีคิดเลขที่ 12 : ความเป็นเยอรมัน การเคลื่อนขบวนของกลุ่มผู้ชุมนุม

สถานีคิดเลขที่ 12 : ความเป็นเยอรมัน

สถานีคิดเลขที่ 12 : ความเป็นเยอรมัน การเคลื่อนขบวนของกลุ่มผู้ชุมนุมสองกลุ่มหลักๆ ไปหน้าสถานทูตเยอรมนีเมื่อวันที่ 27 ต.ค. แม้จะมีเป้าหมายต่างกัน เนื้อหาต่างกัน แต่สะท้อนถึงความสำคัญของเยอรมนี ชาติยั...
สถานีคิดเลขที่ 12 : ทางออก การประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญเพื่อหาทางออกประเทศ

สถานีคิดเลขที่ 12 : ทางออก

สถานีคิดเลขที่ 12 : ทางออก การประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญเพื่อหาทางออกประเทศระหว่างวันที่ 26-27 ตุลาคม เริ่มต้นขึ้นแล้ว เริ่มต้นขึ้นท่ามกลางความหวาด...
สถานีคิดเลขที่ 12 : ‘ได้ยิน’แบบไหน : โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

สถานีคิดเลขที่ 12 : ‘ได้ยิน’แบบไหน

สถานีคิดเลขที่ 12 : ‘ได้ยิน’แบบไหน : โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ว่า “ได้ยิน” สิ่งที่ผู้ชุมนุม...

สถานีคิดเลขที่12 : ถอยก้าวเดียวไม่พอ

ใครต้องถอย ระหว่างรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับมวลชนคณะราษฎร ที่ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย พ่วงเงื่อนไขหลายข้อ หรือว่า ต้องขยับเปิดพื้นที่ให้...
สถานีคิดเลขที่ 12 : พรรคการเมืองกับม็อบ การเคลื่อนไหวในลักษณะจัดชุมนุม

สถานีคิดเลขที่ 12 : พรรคการเมืองกับม็อบ

สถานีคิดเลขที่ 12 : พรรคการเมืองกับม็อบ การเคลื่อนไหวในลักษณะจัดชุมนุมขนาดใหญ่ของเยาวชนนักเรียนนักศึกษา ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่เมื่อเดือนกรกฎาคม จากนั้...
สถานีคิดเลขที่ 12 : แก้ถูกวิธี? : โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

สถานีคิดเลขที่ 12 : แก้ถูกวิธี?

สถานีคิดเลขที่ 12 : แก้ถูกวิธี? : โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข ครม.ไฟเขียว ให้เปิดสภาวิสามัญ เพื่อให้ ส.ส.และ ส.ว. อภิปรายปัญหาการเมือง ตามมาตรา 165 ของร...
สถานีคิดเลขที่ 12 : Call Out ก่อนนี้เวลาพูดถึงเหตุการณ์ 6 ตุลา และ 14 ตุลา

สถานีคิดเลขที่ 12 : Call Out

สถานีคิดเลขที่ 12 : Call Out ก่อนนี้เวลาพูดถึงเหตุการณ์ 6 ตุลา และ 14 ตุลา หลายคนที่อาจไม่เชี่ยวชาญประวัติศาสตร์พูดผิดเป็น 16 ตุลาอยู่บ่อยๆ แต่ต...
สถานีคิดเลขที่ 12 : หมดคำเตือน สถานการณ์การเมืองวันนี้มิใช่ปรากฏการณ์

สถานีคิดเลขที่ 12 : หมดคำเตือน

สถานีคิดเลขที่ 12 : หมดคำเตือน สถานการณ์การเมืองวันนี้มิใช่ปรากฏการณ์ที่เกินคาด ตอนที่ คสช.เข้ายึดอำนาจ สิ่งที่กลัวที่สุดคือการลุกฮือขึ้นมาของนิสิ...
สถานีคิด : ต้นไม้ประชาธิปไตย

สถานีคิด : ต้นไม้ประชาธิปไตย

สถานีคิด : ต้นไม้ประชาธิปไตย ดูเหมือนว่า “เมล็ดพันธุ์ทางสังคมการเมือง” บางอย่าง กำลังเจริญเติบโตและผลิดอกออกผลขึ้นแล้วบนผืนแผ่นดินของประเทศไทย ไม่ว่า...

สถานีคิดเลขที่12 : แถวตรง ขวาหัน

“ผมผิดอะไร” คนที่ตอบได้ดีที่สุด น่าจะเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ด้วยนับตั้งแต่เป็นผู้นำรัฐประหารกระทั่งเป็นนายกรัฐมนตรี ที่มาตามพิมพ์เขียวรั...
สถานีคิดเลขที่ 12 : รันเวย์‘บิ๊กตู่’

สถานีคิดเลขที่ 12 : รันเวย์‘บิ๊กตู่’

สถานีคิดเลขที่ 12 : รันเวย์‘บิ๊กตู่’ การชุมนุมขับไล่รัฐบาลยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง รัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงในท้องที่กรุงเทพมหานคร สล...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน