วันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562
หน้าแรก บทความ สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12 : เรียกแขก : โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

อาการ ส.ส.รัฐบาลคนดังที่แสดงออกต่อนายตำรวจที่ภูเก็ต เรียกแขกล้นหลามขนาดไหน คงได้อ่านกันจากโซเชียลมีเดีย เว็บบอร์ดต่างๆ กันแล้ว หลายคนห่วงจะเกิดความเสียหายต่อสภาในภาพรวม ฝ่ายหนุนรัฐประหาร จะใช้เป...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ดาราเอียงขวา

การประท้วงที่ฮ่องกงที่กินเวลายาวนานเกือบจะสามเดือน คล้ายๆ กับสถานการณ์ความขัดแย้งอื่นในโลก รวมถึงของไทย ในแง่ที่ทำให้ผู้คนแตกออกเป็นอย่างน้อยสองฝ่าย ผู้คนที่ว่านั้นรวมถึงดารานักร้องนักแสดง และผู้ปร...

สถานีคิดเลขที่ 12 : โอกาสมาแล้ว : โดย นฤตย์ เสกธีระ

ผลจากการประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจนัดแรกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีประเด็นที่น่าติดตามคือแนวทางรับมือกับปัญหาเศรษฐกิจของไทยในขณะนี้ ที่ประชุม ครม.เศ...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ตราบใดที่ยังมีสภาฯ : โดย ปราปต์ บุนปาน

ช่วงท้ายการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม มีดีเบตน่าสนใจหัวข้อหนึ่ง ที่หลายคนอาจมองข้าม หรือติดตามรับฟัง-รับชมเพียงส่วนเสี้ยวเดียวของข้อถก...

สถานีคิดเลขที่12 : ต้อนเข้ามุม : โดย จำลอง ดอกปิก

ฝ่ายค้านเปิดเกมรุกเต็มสูบ งัดมาตรการตรวจสอบการทำงานฝ่ายบริหาร มาใช้ทุกกระบวนท่าในสภา ล่าสุด ส.ส. 214 คนจาก 7 พรรคการเมือง ยื่นญัตติ ต่อประธานสภา...
สถานีคิดเลขที่ 12 : โฆษณาชวนเชื่อ-ล้างสมอง : โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

สถานีคิดเลขที่ 12 : โฆษณาชวนเชื่อ-ล้างสมอง : โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

สถานีคิดเลขที่ 12 : โฆษณาชวนเชื่อ-ล้างสมอง : โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน ช่วงระยะนี้มีการพูดถึงการต่อสู้กับคอมมิวนิสต์ในอดีต เพื่อเปรียบเทียบว่าเหมือน...

‘บิ๊กป้อม’จัดทัพ : วรศักดิ์ ประยูรศุข

วันก่อน นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นำ ส.ส.กทม. และอดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรค พปชร. เข้าอวยพรวันเกิดย้อนหลัง พล.อ...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ฮ่องกงจะจบอย่างไร

การประท้วงของชาวฮ่องกงส่วนหนึ่งที่เข้าร่วมจำนวนมากที่สนามบินนานาชาติฮ่องกงจนปั่นป่วนตั้งแต่ต้นสัปดาห์นี้ น่าจะทำให้หลายๆ คนนึกถึงการชุมนุมของกลุ่มพันธ...

เรียงคนมาเป็นข่าว : โดย นิวรอน // ภาพข่าวสังคม 13 สิงหาคม 2562

⦁...ไม่ได้มีความประสงค์จะกล่าวร้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ แต่กรณีถวายสัตย์ฯ ที่ไม่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญนั้น จำเป็นต้องแก้ไขโดยเร็ว เพราะนับวันข้...

สถานีคิดเลขที่12 : กฎหมายคือคำตอบ : โดย นฤตย์ เสกธีระ

เชื่อว่ากรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกำลังเผชิญหน้าอยู่ในขณะนี้มีทางออก สัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้คนพยายา...

สถานีคิดเลขที่ 12 : สถาปัตยกรรมการเมือง : โดย ปราบต์ บุนปาน

ช่วง 1-2 สัปดาห์มานี้ มีภาพยนตร์เกาหลี (ใต้) เรื่องหนึ่ง ซึ่งกำลังเข้าฉายในบ้านเรา และสามารถทำรายได้สูงติดอันดับ ทั้งยังถูกนำไปพูดถึง-คิดต่อกันอย่างแพ...

สถานีคิดเลขที่12 : ไม่ใช่ MY แต่คือ OUR : โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

ไม่ขัดข้องที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา จะไม่เปิดเผยรายละเอียดการวางระเบิดป่วนกรุง เพื่อประโยชน์การคลี่คลายคดี กระนั้น ไม่อยากให้ข้ออ้างนี้ยืนยง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test