หน้าแรก บทความ สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12

สถานีคิดเลขที่ 12 : ท่าทีของ พปชร.

สถานีคิดเลขที่ 12 : ท่าทีของ พปชร.

สถานีคิดเลขที่ 12 : ท่าทีของ พปชร. ความเคลื่อนไหวของบรรดามือไม้ผู้มีอำนาจ ในการแจ้งความเอาผิดกับคนวิพากษ์วิจารณ์นายกรัฐมนตรีและรัฐบาล รวมไปถึงล่าสุด กรณี นายสนธิญา สวัสดี ที่ยื่นร้องให้ตำรวจตรวจสอบ...

เปลี่ยนรัฐบาล!

ฝ่ายค้านแย้มแผนล้มรัฐบาล ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคล ล็อกเป้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เน้นซักฟอก ประเด็นผิดพลาด ล้มเหลว ไร้ความสามารถ ไร้ศักยภาพ บริหารบ้านเมือง จัดการแก้ไขปัญหา...

เสียงประกาศของคนไทย บนเวทีระดับโลก โดย ปราปต์ บุนปาน

อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล เพิ่งพาหนังร่วมทุนสร้างจากหลายประเทศเรื่อง “Memoria” ของเขา คว้ารางวัล “จูรี่ไพรซ์” ซึ่งมีศักดิ์ฐานะเป็นเหมือนรางวัล “หนังยอด...

สถานีคิดเลขที่12 : โดส‘มรณะ’

ไทม์ไลน์ของผู้นำปัจจุบัน คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่จะเปิดประเทศ ภายใน 120 วัน ซึ่งตกราวๆ ปลายปีนี้ กับไทม์ไลน์ของอดีตผู้นำ “โทนี่ วู้ดซัม-นาย...
สถานีคิดเลขที่ 12 : นาทีทองของฝ่ายค้าน

สถานีคิดเลขที่ 12 : นาทีทองของฝ่ายค้าน

สถานีคิดเลขที่ 12 : นาทีทองของฝ่ายค้าน การเมืองไทยในยุคที่ไม่ได้มีการปฏิรูปก่อนเลือกตั้งอะไรกันเลย จนกลายเป็นการเมืองยุคน้ำเน่าสุดๆ เห็นได้จากกระบว...

สถานีคิดเลขที่12 : สงครามโควิด

โลกยุคใหม่ ที่เปลี่ยนแปลงตัวเองไปพร้อมๆ กับวิกฤตต่างๆ ที่เกิดขึ้น สิ่งสำคัญคือ การสื่อสาร ทั้งระบบการสื่อสารที่ทันสมัย ระบบไร้สายมาถึง ยุคที่ 5 หรื...
สถานีคิดเลขที่ 12 : ล้มรัฐบาล! พรรคร่วมฝ่ายค้านขยับ ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ

สถานีคิดเลขที่ 12 : ล้มรัฐบาล!

พรรคร่วมฝ่ายค้านขยับ ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เล็งเดือนสิงหาคม ฤกษ์งามเสนอญัตติ การซักฟอก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขณะกำลังเผชิญปัญหาวิกฤตศ...
สถานีคิดเลขที่ 12 : เหมือนไม่มีรัฐบาล ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิต

สถานีคิดเลขที่ 12 : เหมือนไม่มีรัฐบาล

ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ทุกคน รับฟังข่าวทุกเช้า ได้ยินสถิติการเสียชีวิตแล้วหดหู่ ศบค.ที่เหมือนกับทำงาน แต่ทำไมจึงไม่มีผลสั...

สถานคิดเลขที่ 12 : ม้าแยกร่างทางการเมือง โดย ปราปต์ บุนปาน

หลายคนอาจวิเคราะห์ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ รัฐบาลพลังประชารัฐ กำลังเผชิญหน้ากับ "ฉันทามติ" ของคนส่วนใหญ่ในสังคม ที่มองเห็นความล้มเหลวชัดเจน...

สถานีคิดเลขที่12 : ‘อำนาจ’เสื่อม-‘เกราะ’เสื่อม

หลังจาก ให้บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า ตะโกน ขอ “เกราะ” คุณภาพดีๆ เพื่อจะได้ปลอดภัย และมีขวัญกำลังใจ ดูแลชาวบ้านจากโรคระบาดโควิด ที่สุด ศาสตราจารย์เ...
สถานีคิดเลขที่ 12 : สถานที่ชี้วัดเศรษฐกิจ อ่านข่าวที่ผู้สื่อข่าวไปสำรวจโรงรับจำนำ

สถานีคิดเลขที่ 12 : สถานที่ชี้วัดเศรษฐกิจ

อ่านข่าวที่ผู้สื่อข่าวไปสำรวจโรงรับจำนำในพื้นที่ จ.ราชบุรี ในยุคโควิดระบาด ซึ่งผู้คนยากลำบากขาดรายได้ ตกงานกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งอ่านไปก็นึกถึงภาพโรงจำน...

ความร่วมมือ

สถานการณ์บ้านเมือง อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 น่าหนักใจมากขึ้นเรื่อยๆ ภาครัฐต้องตื่นตัว สอดส่องและดูแลทุกข์สุขประชาชนให้ทั่วถึงและกว้างขวา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน