วันศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563
หน้าแรก บทความ เดินหน้าชน

เดินหน้าชน

เดินหน้าชน : เสรีภาพ ส.ส.

“เทพไท เสนพงศ์” ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ถูกผู้ใหญ่ในพรรคร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะพรรคพลังประชารัฐ เหล่มาแล้วหลายครั้ง สาเหตุน่าจะมาจากความไม่พอใจ ที่เป็นสมาชิกพรรคร่วมรัฐบาล แต่กลับออกวิพากษ์ว...

เดินหน้าชน : ขอเพิ่มทางเลือก : โดย สุรพล สุประดิษฐ์ ณ อยุธยา

นโยบายรัฐบาลหลายเรื่องสร้างความสับสนให้กับประชาชน อย่างเช่นกรณีกรมสรรพสามิตประกาศว่า จะปรับเปลี่ยนการเก็บภาษีสรรพสามิตของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จากการจัดเก็บตามมูลค่าของสินค้า ไปสู่การจัดเก็บตามปริมาณแอ...

เดินหน้าชน : สภา(ไม่)ทรงเกียรติ : โดย ศุกร์มังกร

เหตุการณ์ความวุ่นวาย ปั่นป่วน ปะทะคารมกันดุเดือดสบถคำหยาบในการประชุมคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร เ...

รื้อโครงสร้างศธ. อย่าทำเสียเวลา? โดย สุพัด ทีปะลา

ฮึ่มๆ มาตั้งแต่กลางปีที่แล้วในการออกมาคัดค้านการปรับโครงสร้างกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ของกลุ่มข้าราชการครูบุคลากรทางการศึกษา ในสำนักงานเขตพื้นที่การศึก...
เดินหน้าชน : กำจัด‘จุดอ่อน’ : โดย โกนจา

เดินหน้าชน : กำจัด‘จุดอ่อน’ : โดย โกนจา

เดินหน้าชน : กำจัด‘จุดอ่อน’ : โดย โกนจา ปรากฏการณ์กิจกรรมทางการเมืองเดินวิ่ง “ไล่-เชียร์” ลุง เมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา บทสรุปยกแรกจากการวิเคร...

เดินหน้าชน : ช่วยเอสเอ็มอี…อย่างไร : โดย สัญญา รัตนสร้อย

นับแต่เปิดศักราชใหม่ 2563 หากพูดกันตรงไปตรงมายังไม่เห็นปัจจัยบวกด้านเศรษฐกิจ ขณะที่ปัจจัยลบเดิมกลับเรื้อรังข้ามปี สงครามการค้าสหรัฐ-จีน แม้มีทิศทาง...

เดินหน้าชน : มิเตอร์ปาล์ม-หึ่ง : โดย สราวุฒิ สิงห์เอี่ยม

ณ วันนี้ ชาวสวนปาล์มน่าจะยิ้มออกได้ หลังจากราคาปาล์มไต่ระดับขึ้นไปถึง 6-7 บาท/กิโลกรัม ทำให้โครงการประกันรายได้ชาวสวนปาล์มที่กำหนดเพดานไว้ที่ 4 บาท/กิ...

เดินหน้าชน : แก้แล้งแบบพื้นๆ

สถานการณ์ภัยแล้งในปีนี้น่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง ส่งสัญญาณกันมาตั้งแต่เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวเดือนตุลาคมปีที่แล้วที่มาเร็วไป ทำให้ภัยแล้งเขยิบเข้ามาเร็ว ส่งผลกร...

เดินหน้าชน : เสียงสะท้อน

ฉายา “รัฐเชียงกง” และ “อิเหนาเมาหมัด” คือเสียงสะท้อนของผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาล ที่มีต่อรัฐบาลและ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตร...

เดินหน้าชน : ระวัง‘ไล่ลุง’รายวัน : โดย สุรพล สุประดิษฐ์ ณ อยุธยา

ปี2563 นี้ ดูเหมือนว่าเป็นปีที่หนักหนาสาหัสอีกปีสำหรับคนไทย โดยเฉพาะปัญหาภัยแล้ง กำลังส่งสัญญาณว่ามาเร็วและแรงกว่าที่คาด ผลกระทบจากภัยแล้ง จะลุก...

เดินหน้าชน : ซ้อมใหญ่ก่อนซักฟอก : โดย ศุกร์ มังกร

ญัตติพิจารณา พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 วงเงิน 3.2 ล้านล้านบาท ที่สภา ผู้แทนราษฎรได้นัดประชุม ในวันที่ 8-9 มกราคมนี้ ในชั้นกรรมาธิก...

เดินหน้าชน : แก้ศก.ปีเผาจริงรอดหรือร่วง โดย สุพัด ทีปะลา

ปี2563 ถือเป็นอีกปีที่ภาวะเศรษฐกิจไทยยังลุ่มๆ ดอนๆ และคงต้องลุ้นกันเหนื่อยอีก ล่าสุด ธปท.คาดการตัวเลขการขยายตัวทางเศรษฐกิจ (จีดีพี) ในปีนี้จะอยู่ที...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test