วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
หน้าแรก บทความ เดินหน้าชน

เดินหน้าชน

เดินหน้าชน : ทางเลือกแก้รธน.ž โดย โกนจา

ภายหลังคณะกรรมาธิการพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์แนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 มีมติให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 256 เพื่อเปิดทางในการแก้ไขรัฐธรรมนูญได้ง่ายขึ้น เพราะหากไม่แก้ในมาตราดังกล่าว ก็จะไม่สามารถแก...

เดินหน้าชน : ผดุงความยุติธรรม : โดย สุรพล สุประดิษฐ์ ณ อยุธยา

เชื่อว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการให้ตำรวจเชียงใหม่ ไปอายัดศพ นายจารุชาติ มาดทอง พยานปากเอกคดีบอส วรยุทธ อยู่วิทยา ขับรถช...

เดินหน้าชน : อย่าหลอกเด็ก โดย ศุกร์ มังกร

แฟลชม็อบภาค 2 ของนักเรียน นิสิต นักศึกษาในรอบ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นปรากฏการณ์ลุกลามบานปลายกระจายเป็นไฟลามทุ่งไปทั่วประเทศ ที่ต่อเนื่องจากแฟลชม็อบ...

1 ปีผลงานรมต.ศธ. โดย นายด่าน

ผ่านมา 1 ปีเต็มกับการบริหารประเทศของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีหลายกระทรวงทยอยแถลงผลงานว่าทำอะไรกันไปบ้าง ไม่งั้นจะตกขบวน...

เดินหน้าชน : ต้องฟังแบบไม่มุ้งมิ้ง : โดย จตุรงค์ ปทุมานนท์

สถานการณ์การชุมนุมเรียกร้องของกลุ่มเยาวชนปลดแอกและสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษา เริ่มตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ลานอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ...

เดินหน้าชน : ครม.=คนเรื่องมาก : โดย สัญญา รัตนสร้อย

ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สำรวจอากัปกิริยา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านสื่อมวลชน มักเห็นภาพสะท้อนอารมณ์ดี ยิ้มแย้มแจ่มใส เหมือนจะบอกเป...

ชั่งตวงวัด-ที่รัฐลืม โดย สราวุฒิ สิงห์เอี่ยม

การกำกับดูแล “ชั่งตวงวัด” มีกฎหมายบังคับใช้มาเกือบจะ 100 ปีแล้ว นั่นคือ พ.ร.บ.มาตราชั่งตวงวัด พ.ศ.2466 แก้ไขมาหลายครั้ง กระทั่งฉบับล่าสุดคือ พ.ร.บ.มาต...

เดินหน้าชน : หยั่งเชิงชิงผู้ว่าฯกทม. โดย เสกสรรค์ กิตติทวีสิน

การจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นเป็นกระแสอีกครั้ง หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม บอกว่า จะจัดเลือกตั้งขึ้นมาสัก 1 แห่งก่อนภายใน...

เดินหน้าชน : ภาพความเสื่อม โดย โกนจา

มีการประเมินสถานการณ์เศรษฐกิจของโลกว่าเลวร้ายยิ่งกว่าวิกฤตต้มยำกุ้งตอนปี 2540 และทางธนาคารโลกประเมินว่าประเทศไทยต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 ปี ถึงจะสามารถก...

เดินหน้าชน : ระวังจบไม่สวย : โดย สุรพล สุประดิษฐ์ ณ อยุธยา

หลายคนคงไม่คาดคิดว่าการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2563 จะมีคนเข้าร่วมกว่า 2 พันคน ตอนแรกอาจจะคิดว่ามากันสักประมาณ 500 คน แต่...

แฟลชม็อบภาค 2 โดย ศุกร์ มังกร

หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี “เปิดปาก” เรื่องปรับคณะรัฐมนตรี ทำให้ความอึมครึม สับสน ผ่อนคลายลงได้บ้าง กลุ่ม ก๊ก การเมืองต่างวิ่งกันฝุ...

เดินหน้าชน : วีไอพีโมเดล โดย นายด่าน

  สู้อุตส่าห์ทำดีมาหลายเดือน จนได้รับความชื่นชมในการทำหน้าที่ของ “ศบค.” อย่างเข้มแข็ง ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของไทยไร้คนติดเชื้อในประเทศ ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน