วันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2562
หน้าแรก บทความ เดินหน้าชน

เดินหน้าชน

เดินหน้าชน : ปริญญาอลเวง : โดย นายด่าน

คล้อยหลังประเด็นร้อนฉ่า กรณีสื่อยักษ์ใหญ่ในออสเตรเลีย ทั้งหนังสือพิมพ์ดิเอจ และซิดนีย์ มอร์นิ่ง เฮรัลด์ เผยแพร่คดีความของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ สมัยช่วงปี 2536 ปมวุฒิการศึกษาปริญญาเอกของ ...

เดินหน้าชน : รธน.‘คนเลี้ยงลิง’

ผลผลิตของรัฐธรรมนูญฉบับ 2560 ได้สร้าง “คนเลี้ยงลิง” ขึ้นมา จากคำเปรียบเปรยของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ในฐานะผู้ประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล ที่ออกมาเบรกบรรดา 10 พรรคเล็กร่วมรัฐบาลที่ออกมาต่อรองขอเก...

เดินหน้าชน : เคลียร์รื้อแท่นปิโตรฯ : โดย สัญญา รัตนสร้อย

สัมปทานแหล่งปิโตรเลียม “เอราวัณ” และ “บงกช” ใกล้จะสิ้นสุดสัญญา ช่วงปี 2565-2566 แต่ยังติดปมปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในการรื้อถอนแท่นปิโตรเลียมระหว่างภาครั...
เดินหน้าชน : ร่วมตอบโจทย์ขยะ : โดย สราวุฒิ สิงห์เอี่ยม

เดินหน้าชน : ร่วมตอบโจทย์ขยะ : โดย สราวุฒิ สิงห์เอี่ยม

เดินหน้าชน : ร่วมตอบโจทย์ขยะ : โดย สราวุฒิ สิงห์เอี่ยม จากรายงานขององค์กรอนุรักษ์ท้องทะเล (Ocean Conservancy) ระบุว่าชาติอาเซียนทิ้งขยะลงสู่ทะเลมาก...

เดินหน้าชน 9ก.ย.62 : กระทรวงท้องถิ่น : โดย เสกสรรค์ กิตติทวีสิน

วันนี้ เราได้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งแล้ว มีทั้งนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี แต่ยังมีข้อสงสัยอยู่ว่า ทำไมรัฐบาลจึงไม่พูดถึงการเลือกตั้งท้องถิ่นทุกระดั...

เดินหน้าชน : ไม่เชื่อมั่น

ช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง “การเข้าพรรคและย้ายขั้วทางกา...

เดินหน้าชน : ความไม่พร้อม : ศุกร์ มังกร

การออกพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) แก้ไขเพิ่มเติม พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ส่งเสริมการพัฒนาและคุ้มครองสถาบันครอบครัว พ.ศ.2562 นั้นเป็นเรื่องของ “ความไม่พร้อม” ท...

เดินหน้าชน : อย่าให้โกงซ้ำซาก : โดย สุพัด ทีปะลา

กลายเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นซ้ำซาก กรณีปัญหาอาหาร กลางวันนักเรียนไร้คุณภาพ ล่าสุดกรณีที่ ครูอ้อม ครูประจำชั้นอนุบาลของโรงเรียนใน อ.หันคา จ.ชัยนาท ออกมา...

เดินหน้าชน : ใครโกงมากกว่ากัน?

วันก่อนผมได้อ่านเนื้อหาบางส่วนของ พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่ไปปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “กา...

เดินหน้าชน : แผลรัฐธรรมนูญ : โดย สัญญา รัตนสร้อย

กรณีคุณไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูปที่กำลังกลายเป็นอดีต เมื่อสิ้นกระบวนการยื่นขอเลิกพรรค คุณไพบูลย์มุ่งหน้าเข้าสังกั...

เดินหน้าชน : ประกันราย (รั่ว) ได้ : สราวุฒิ สิงห์เอี่ยม

พรรคประชาธิปัตย์ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลเร่งผลักดันโครงการประกันรายได้สินค้าเกษตร 5 ชนิด คือ ข้าว-ยางพารา-ปาล์มน้ำมัน-มันสำปะหลัง-ข้าวโพด ทำไมต้อง “ประ...

เดินหน้าชน : จาก‘ขนมจีน’ถึง‘บะหมี่’ โดย เสกสรรค์ กิตติทวีสิน

เรื่องของ “อาหารกลางวันเด็ก” ยังคงเป็นกรณีปัญหาที่ยังเกิดขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ทำงบประมาณตัวนี้ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ โดยเมื่อกลางปีที่แล้วมีข่าว...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test