วันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2562
หน้าแรก บทความ เดินหน้าชน

เดินหน้าชน

เดินหน้าชน : ปัญหา‘รธน.’

รัฐธรรมนูญ 2560 ถูกวิพากษ์วิจารณ์ตั้งแต่ช่วงยกร่างและการทำประชามติ ไม่ใช่ว่าเพิ่งจะมีปัญหาภายหลังมีผลบังคับใช้และเห็นปัญหาในการปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ นักการเมืองและนักวิชาการจำนวนมาก ต่างรับรู้ถึงปัญ...

เดินหน้าชน : พลังชุมชน : โดย สุรพล สุประดิษฐ์ ณ อยุธยา

มีโอกาสได้นั่งสนทนากับผู้ใหญ่บ้านท่านหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี พื้นที่อู่ข้าวอู่น้ำแห่งหนึ่งในประเทศไทย ท่านบอกว่าปีนี้หนัก ปัญหาภัยแล้งหนักกว่าหลายๆ ปีที่ผ่านมา ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน กว่าจะถึงฤดูฝ...

เดินหน้าชน : ยุบไม่ยุบ เขตพื้นที่การศึกษา : สุพัด ทีปะลา

การออกมาประกาศเดินหน้าปรับโครงสร้างกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) รอบใหม่ของ ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการ ศธ. ดูจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เสียแล้ว กระแสการคั...

เดินหน้าชน : น่าอดสู

กลายเป็นเรื่องฮือฮาและน่าอดสูอย่างยิ่ง หลังได้เห็นข่าวที่แชร์ภาพในโลกออนไลน์ เป็นภาพเด็กหญิงวัย 15 ปีคนหนึ่ง ถูกตัวแทนลิขสิทธิ์ดำเนินการล่อซื้อจับกุมส...

เดินหน้าชน : รายได้ปิโตรเลียม : โดย สัญญา รัตนสร้อย

ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 วงเงิน 3.2 ล้านล้านบาท ผ่านวาระแรกรับหลักการของสภาผู้แทนราษฎรไปแล้ว อยู่ระหว่างการแปรญัตติ ในการอภิปรายร่าง ...
เดินหน้าชน : อันดับไทยดีได้อีก : โดย สราวุฒิ สิงห์เอี่ยม

เดินหน้าชน : อันดับไทยดีได้อีก : โดย สราวุฒิ สิงห์เอี่ยม

เดินหน้าชน : อันดับไทยดีได้อีก : โดย สราวุฒิ สิงห์เอี่ยม เมื่อไม่นานมานี้ สภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum) เผยแพร่รายงาน “The Global Competiti...

เดินหน้าชน : ขอบคุณ ‘ภิญโญ’

สามเหลี่ยมพีระมิดหัวกลับ คือโลโก้ของพรรคอนาคตใหม่ โดย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค อธิบายความหมายว่า เมื่อเห็นโลโก้ของพรรค จะเห็นปุ่ม Forward และ...

เดินหน้าชน : ขันนอตทีมศก. : โดย สุรพล สุประดิษฐ์ ณ อยุธยา

สถานการณ์เศรษฐกิจไทยช่วงนี้ ต้องบอกว่าน่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง แม้ว่ารัฐบาลจะพยายามหาทางกระตุ้นเศรษฐกิจในหลายๆ มาตรการ เพื่อพยุงเศรษฐกิจไทยไม่ให้ย่ำแย่ไป...

จับชีพจรเลือกตั้งซ่อม โดย ศุกร์ มังกร

แน่นอน ส.ส.พรรครัฐบาลได้เพิ่มอีก 1 เก้าอี้ จากผลการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐม เมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา เผดิมชัย สะสมทรัพย์ สังกัดพรรคชาติไทยพั...

มะกันค้านแบน3สาร วัดใจรบ. โดย นายด่าน

ส่อเค้ายืดเยื้ออีกกรณีที่ประชุม คณะกรรมการวัตถุอันตราย เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม มีมติเอกฉันท์แบนการใช้ 3 สารเคมีทางการเกษตร สารคลอร์ไพริฟอส พาราควอต และไ...

เดินหน้าชน : ทวงศักดิ์ศรีสภา

ถือเป็นความสวยงามของระบอบประชาธิปไตยในระบบรัฐสภา เมื่อเห็นภาพ “พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์” หรือ “บิ๊กแดง” ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางมาที่รัฐสภา เข้ามาชี้แจ...

เดินหน้าชน : กู้อสังหาฯ : โดย สัญญา รัตนสร้อย

มีสัญญาณล่วงหน้ามาพักใหญ่ในระบบนิเวศตลาดอสังหาริมทรัพย์ แจ้งเตือนภาวะชะลอตัว ส่วนหนึ่งเป็นผลพวงจากสงครามการค้าหรือเทรดวอร์ระหว่างสหรัฐกับจีน เศรษฐี...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

เหยี่ยวถลาลม : ดำดิ่ง

test