วันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563
หน้าแรก บทความ เดินหน้าชน

เดินหน้าชน

เดินหน้าชน : ‘ทางออก’ ดูเหมือนสถานการณ์ในขณะนี้ หลายฝ่าย

เดินหน้าชน : ‘ทางออก’

เดินหน้าชน : ‘ทางออก’ ดูเหมือนสถานการณ์ในขณะนี้ หลายฝ่ายเป็นห่วงว่าอาจลุกลามบานปลาย ทำให้การเรียกร้องทางออกของประเทศเพื่อไม่ให้สถานการณ์ไปสู่ภาวะวิกฤต กึกก้องเกิดขึ้นทุกหัวระแหง เพราะหวั่นใจกันว่...

สภา(อย่า)ไร้เกียรติ

ถ้ารัฐสภาแก้ปัญหาต่างๆ สมกับการเป็นสถาบันอันทรงเกียรติที่ใช้อำนาจอธิปไตยของปวงชนชาวไทยได้อย่างคุ้มค่ากับเงินภาษีของประชาชน นักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชน คงไม่ต้องลำบากกับการนัดชุมนุมประท้วงยืดเ...

เดินหน้าชน : ปรากฏการณ์ม็อบ โดย นายด่าน

การออกมาชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรทำให้เห็นแนวคิด วิธีการต่อสู้ของม็อบรุ่นใหม่ ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา นักเรียน และประชาชนวัยหนุ่มสาว ที่มีมุมมองความคิดต่างจ...

แก้ รธน.ต้องไม่แกง

เหตุสลายการชุมนุมของคณะราษฎร 2563 เมื่อค่ำวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่แยกสี่แยกปทุมวัน เป็นยุทธวิธีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เลือกใช้แม้จะระบุว่า ยึดตาม...
ดินหน้าชน : เร่งถอนฟืน ไม่ว่ารัฐบาลหรือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เดินหน้าชน : เร่งถอนฟืน

เดินหน้าชน : เร่งถอนฟืน ไม่ว่ารัฐบาลหรือสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะอ้างแนวปฏิบัติสลายการชุมนุมของมวลชนที่เรียกตัวเองว่า “คณะราษฎร 2563” เมื่อ 16 ตุลาคม...

พระเอก-พระรอง

เศรษฐกิจของไทยต้องพึ่งพระเอก “ส่งออก” กับพระรอง “ท่องเที่ยว” ที่มีจีดีพีรวมกันกว่า 65-75% เป็นของพระเอก 50-60% ส่วนพระรองประมาณ 15% ซึ่งเป็นรายได้จากน...

รัฐราชการžดำดิ่ง

การกระจายอำนาจคืออำนาจที่กระจายไปให้ท้องถิ่น ประชาชนเป็นคนเลือกผู้บริหารเพื่อมาพัฒนาท้องถิ่นของตัวเอง ตั้งแต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยึดอำนาจโดยผ่า...

เดินหน้าชน : ‘ไฟไหม้ฟาง’

แล้วก็เกิดขึ้นอีกจนได้ เหตุการณ์เศร้าสลดอุบัติเหตุรถไฟขนสินค้า ชนรถคณะกฐินจากสมุทรปราการกำลังจะไปทอดที่วัดจังหวัดฉะเชิงเทรา ทัวร์บุญไปไม่ถึงวัด ถูก...

บทเรียนความผิดพลาด

ประวัติศาสตร์การเมืองแห่งความผิดพลาด เลวร้าย สู่ความหายนะ ไม่ควรเกิดขึ้นซ้ำรอย หากผู้เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะผู้มีอำนาจ ซึ่งขัดแย้งกับประชาชน รู้จักศึกษ...

เดินหน้าชน : กู้ศรัทธาร.ร.เอกชน โดย นายด่าน

กรณีกลุ่มครูและพี่เลี้ยง ทำร้ายเด็กนักเรียนอนุบาลโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี เป็นปัญหาความรุนแรงล่าสุดที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นในโรงเรียนเ...

เดินหน้าชน : รัฐประหารติดลบ

จะถือเป็นคำมั่นสัญญาของผู้บัญชาการเหล่าทัพชุดใหม่ได้หรือไม่ ภายหลัง “บิ๊กแก้วŽ” พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) แถลงจุดยืนภา...

เดินหน้าชน : ตุลาฯร้อน

คณะกรรมาธิการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมก่อนรับหลักการ ประเดิมนัดแรกด้วยการเลือกตำแหน่งประธานและตำแหน่งอื่นๆ และที่ขาดไม่ได้ สูตรสำเร็จตั้ง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน