วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
หน้าแรก บทความ เดินหน้าชน

เดินหน้าชน

เดินหน้าชน : สัญญาณเริ่มมา โดย เสกสรรค์ กิตติทวีสิน

ย้อนไปช่วงสิ้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ข่าวที่สร้างความชื่นชมยินดี ไทยติดอันดับ 6 ประเทศที่มีความพร้อมในการเตรียมตัวรับมือโรคระบาดดีที่สุดในโลก 2019 Global Health IndexŽ ได้ทำดัชนีชี้วัดความมั่นคงทางสาธา...

เดินหน้าชน : 3เดือนไม่จบ

เดินหน้าชน : 3เดือนไม่จบ สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างรุนแรง คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ต้องปรับลดดอกเบี้ยนโยบายในเวลาไล่เลี่ยกัน 2 ครั้ง ครั้งแรก เป็นการประชุม ก...

เปิดสภา-รบ.สั่นคลอน โดย ศุกร์ มังกร

และแล้วรัฐบาล “ผสมพันทาง” ที่มี “บิ๊กตู่” เป็น “กัปตันใหญ่” ก็มิอาจหลีกหนีการประชุมสภาไปได้ แม้จะ “ท่องคาถา” โควิด-19 ระบาด ปฏิเสธข้อเสนอพรรคร่วมฝ่...

เดินหน้าชน : เสียงบ่นประกันสังคม โดย นายด่าน

อาทิตย์ที่ผ่านมา นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว.คลัง ออกแจ้งผลการเยียวยา 5,000 บาท ตามโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” ว่า สำเร็จลุล่วง 99% เหลือเพียง 1% ส่...

เดินหน้าชน: ‘องค์กร’ที่ล้มเหลว

เดินหน้าชน: ‘องค์กร’ที่ล้มเหลว ในที่สุด ครม.มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอเพื่อเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูกิจการ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ตาม พ...

เดินหน้าชน : ฟื้นฟู‘บินไทย’ : โดย สัญญา รัตนสร้อย

ขณะปั่นต้นฉบับชิ้นนี้ ยังไม่มีความชัดเจนว่าคณะรัฐมนตรีตัดสินใจอย่างไรกับการฟื้นฟูการบินไทย แต่มีแนวโน้มสูงยิ่งจะเลือกช่องทาง พ.ร.บ.ล้มละลาย เดินหน้าฟ...

เร็ว-ช้า-หนัก-เบา โดย สราวุฒิ สิงห์เอี่ยม

17 พฤษภาคมที่ผ่านมา ดีเดย์คลายล็อกกิจการ/กิจกรรม เฟส 2 เป็นการรุกคืบชิงพื้นที่ความเป็นปกติในชีวิต พื้นที่ทางเศรษฐกิจและสังคมกลับคืนมาอีกบางส่วนจากเ...

เดินหน้าชน : บิณฑ์-เอกพันธ์ โดย เสกสรรค์ กิตติทวีสิน

“อย่าโยงการเมือง” เป็นคำพูดที่สองพี่น้อง “ท็อป บิณฑ์ และไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์” บอกกล่าวกับสื่อที่ได้นำเงินสดพร้อมทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญูไปช่วยเหลื...

ศึกนอก-ศึกใน : โดย ทรงพร ศรีสุวรรณ

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ปัญหากันเป็นมือระวิง ทั้งมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด และการช่วยเหลือประชาช...

เดินหน้าชน : ‘หนามยอกเอาหนามบ่ง’ : โดย สุรพล สุประดิษฐ์ ณ อยุธยา

แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะคลี่คลายลงมาก แต่ก็ประมาทไม่ได้ เพราะเชื่อว่าการแพร่ระบาดในประเทศไทยระลอกใหม่เกิดขึ้นแน่ แต่จะรุนแรงแค่ไ...

ฝากผีฝากไข้ โดย ศุกร์ มังกร

ต้องยอมรับว่าการจัดการปัญหาเศรษฐกิจและสังคมของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เดินตามหลังการคุมเข้มการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้น ด้อยประสิทธิภาพ!? ...

เดินหน้าชน : ทรงผมนร.-วิทยฐานะครู โดย นายด่าน

ช่วง 2 สัปดาห์ก่อนมีสองเรื่องใหญ่ที่เกิดขึ้นในแวดวงการศึกษา เป็นความเปลี่ยนแปลงในรอบหลาย 10 ปี ทั้ง 2 เรื่องเกี่ยวข้องโดยตรงกับนักเรียนและครูทั่วปร...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน