วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564
หน้าแรก บทความ เดินหน้าชน

เดินหน้าชน

ต้องเชื่อใคร

หลังจากที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) มีนโยบายการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของไฟเซอร์ ให้กลุ่มเด็กนักเรียนอายุ 12-17 ปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคมเป็นต้นไป เพื่อเตรียมพร้อมการเปิดภาคเรียนใหม่ ขณะที่ผู้ปกครองหลายค...

เดินหน้าชน : หนี้ครัวเรือนท่วม

การแพร่ระบาดโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปี 2563 ถึงปัจจุบัน ส่งแรงกระแทกต่อสังคมไทยอย่างน้อย 2 ด้าน ด้านหนึ่ง สาธารณสุขและสุขภาพคนไทย ขณะนี้เริ่มมีสัญญาณแนวโน้มดีขึ้น ผู้ป่วยใหม่แม้อยู่ในระดับค่อนข้างสูง แต...

เดินหน้าชน : 3ประสานส่งออก

“การส่งออก” กลับมาเป็นพระเอกอีกครั้ง ท่ามกลางวิกฤตโควิด ส่วนพระรองอย่างการท่องเที่ยว คงอีกนานพอสมควรกว่าจะฟื้นขึ้นมาช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ไปดู...
เดินหน้าชน : แผนฉีดวัคซีนน.ร. ตามแผนการของกระทรวงศึกษาธิการ

เดินหน้าชน : แผนฉีดวัคซีนน.ร.

ตามแผนการของกระทรวงศึกษาธิการยืนยันถึงความพร้อมที่จะเปิดภาคเรียนที่ 2/2564 ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ แถลง...

‘รักชาติ’สไตล์‘บิ๊กตู่’

ความเคลื่อนไหวทางการเมืองของจีนช่วงนี้ ทั่วโลกมองว่าเป็นการจัดระเบียบสังคมใหม่ นักวิเคราะห์บางคนถึงกับบอกว่า นี่อาจเป็นการ “ปฏิวัติวัฒนธรรม 2.0” ภายใต...

เดินหน้าชน : สนิมเรือเหล็ก

หลายคนคงสงสัยว่า จากนี้ไปรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเดินหน้าต่อไปได้จนถึงครบวาระอีกประมาณปีกว่า ได้อย่างที่พร่ำบอกตลอดมาหรือไม่ เพราะสถานการ...

ธรรมนัสVSประยุทธ์

สายสัมพันธ์ “ผู้กองธรรมนัส” กับ “บิ๊กตู่” ขาดสะบั้นลงแล้ว! สะเทือนไปถึงสถานะการดำรงอยู่และความเป็นไปนับจากนี้ของ “บิ๊กป้อม” และ “พรรคพลังประชารัฐ” ...

เดินหน้าชน : ปรับตามยุค โดย นายด่าน

การออกมาไลฟ์สดของ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ และ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต 2 พระมหาชื่อดังทางเฟซบุ๊กช่วงสัปดาห์ก่อน เป็นประเด็นที่ทำให้เกิดข้อถกเถียงว่า การสน...
ศาลประชาชน

ศาลประชาชน

ศาลประชาชน ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ที่นำโดย “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมกับรัฐมนตรี รวม 6 ...

เดินหน้าชน : ควันหลง‘ซักฟอก’

พิธีกรรมโหวตญัตติอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ผ่านความเห็นชอบไว้วางใจตามคาดหมาย แตกต่างกันที่ตัวเลขตามลำดับ “เฉลิมชัย ศรี...

น้ำใจสู้โควิด

ไทยยังไม่พ้นจากวิกฤตโควิด แม้จะมียอดผู้ป่วยและเสียชีวิตลดลง แต่ก็ยังอยู่ระดับสูง คงทำศึกกันอีกนานพอสมควร แต่ต้องปรับกลยุทธ์เพื่อให้เกิดความเสียหายน้อย...

เดินหน้าชน : วัคซีนหญิงตั้งครรภ์ โดย เสกสรรค์ กิตติทวีสิน

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย ในช่วงแต่ละเดือนที่พบจำนวนผู้ติดเชื้อนั้น ทางกระทรวงสาธารณสุขรวบรวมแล้วก็จำแนกให้เห็นว่า การที่เชื้อ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน