วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564
หน้าแรก บทความ เดินหน้าชน

เดินหน้าชน

เดินหน้าชน : ประชาชนมีสิทธิเลือก?

เดินหน้าชน : ประชาชนมีสิทธิเลือก?

เดินหน้าชน : ประชาชนมีสิทธิเลือก? การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในระลอก 3 ที่ต้องโฟกัสโดยเฉพาะในห้วงเดือนเมษายนที่ตัวเลขการติดเชื้อ ระดับ 1-2 พันกว่าราย จนมียอดผู้ติดเชื้อสะสมกว่า 7 หมื่นคนไปแล...

เดินหน้าชน : แรงงานเปราะบาง

วิกฤตโควิด-19 นับแต่ต้นปี 2563 แม้หลายธุรกิจพยายามประคับประคองตัวเองรักษาลูกน้องไม่ เลิกจ้าง ใช้วิธีลดเวลาทํางาน แรงงานยังพอมีงานทำแต่หนีไม่พ้นรายได้ที่ลดลงไปตามชั่วโมงที่ลดลงไป จากการสํารวจของสำน...

‘บวร’จัดการขยะ

โควิดที่ยังระบาดไม่หยุด ส่งผลให้ขยะพลาสติกเพิ่มสูงขึ้น การบริหารจัดการกับขยะพลาสติกจึงต้องดำเนินการและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเชื่อมโยงให้ครอบคลุมห่วงโ...

ฟื้นเศรษฐกิจอีกครั้ง

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปี 2563 จนมาถึงการระบาดรอบที่ 3 ล่าสุด ความเดือดร้อนมีไปทุกหย่อมหญ้า เมื่อพูดถึงภาพรวมของเศรษฐกิจ โดยเฉพาะ...

เดินหน้าชน : ‘ความรู้’สู้โควิด

หลายคนยังคงสงสัยว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 ทำไมถึงเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นได้ ทั้งที่ทางรัฐบาลน่าจะรู้ดีว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้ายังปล่...

เดินหน้าชน : ฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน โดย นายด่าน

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกที่ 3 ที่อยู่ในภาวะวิกฤต กว่าการระบาดรอบที่ผ่านมา สร้างความวิตกกังวล และความไม่มั่นใจแก่ประชาชนว่ารัฐบาล...

เดินหน้าชน : ‘ประเทศ-ประชาชน’ต้องรอด โดย จตุรงค์ ปทุมานนท์

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอก 3 ในประเทศไทย ที่ตัวเลขการติดเชื้อโควิด ยอดเมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา อยู่ที่ 1,443 คน ยอดตัวเลขสะสมอยู่ที...

เดินหน้าชน : เดินหน้าสตาร์ตอัพ

โควิด-19 ระลอกล่าสุด รวดเร็ว รุนแรง เรื่องจะหวังพึ่งพารายได้ภาคท่องเที่ยวจากต่างชาติที่ว่าจะเริ่มชิมลางเดือนกรกฎาคมอาจต้องรอไปก่อน หรือต่อให้การส่งออก...

ปชป.-สนธิรัตน์

เมื่อ 6 เมษายนที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ครบรอบ 75 ปี ถือเป็นพรรคเก่าแก่ที่สุด ผ่านร้อนหนาวมามาก โดยมีคนรุ่นใหม่เข้ามาสืบสานอุดมการณ์ของพรรคอยู...

เดินหน้าชน : ระดมสมอง โดย เสกสรรค์ กิตติทวีสิน

ต้องยอมรับว่า ยังไม่มีอะไรแน่นอนกับการเผชิญหน้าการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมาแล้ว 16 เดือน จะปราบให้อยู่หมัดเมื่อใดนั้น ไม่มีใครตอบได้ แม้ควา...

เดินหน้าชน : วิบากกรรม‘วัคซีน’ โดย โกนจา

ก่อนอื่นเราต้องชื่นชมประเทศไทยจัดระบบบริหารจัดการเฝ้าระวังป้องกันควบคุมโรคโควิด -19 ตั้งแต่เริ่มพบการระบาด ทำให้ควบคุมโรคได้อย่างรวดเร็ว สถาบันโลวี...

เดินหน้าชน : วันครอบครัว

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ.2532 คณะรัฐมนตรี โดย พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ เป็นนายกรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบและอนุมัติให้วันที่ 14 เมษายนของทุกปีเป็นวันแห่งครอบ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน