วันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562
หน้าแรก คอลัมน์หน้า 3 มติชน


คอลัมน์หน้า 3 มติชน

หัวหน้าใหม่ ปชป. เพิ่มโจทย์ พปชร. โจทย์ตั้งรัฐบาล

การประชุมเพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่เช้าวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมาเป็นไปอย่างคึกคัก ส.ส.ทั้ง 52 คน ...

รัฐบาลเดินหน้า รัฐบาล คสช. รัฐบาล-ปริ่มน้ำ

กระบวนการจัดตั้งรัฐบาลหน้าเดิน และเดินหน้าไปตาม “โรดแมป” ของบางกลุ่มบางฝ่ายอย่างชัดเจน หลังคณะกรรมการการเลือกตั้งประกาศรับรองสมาชิกสภาผู้แทนร...

ตำบลกระสุนตก ธนาธร Strike Back ศึกหุ้นสื่อ-ลาม

สําหรับคนหมั่นไส้ หรือผู้ไม่ต้องการให้พรรคอนาคตใหม่ถือกำเนิด-เจริญเติบโต การดำเนินคดี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ในข้อหาการถือครองหุ้นบริษัทสื่อสารมว...

มหากาพย์คดีหุ้น หุ้นสื่อธนาธร และ‘ใบส้ม’กกต.

23 เมษายน ไม่ได้เป็นเรื่องที่อยู่นอกเหนือความคาดหมาย เมื่อคณะกรรมการการเลือกตั้งมีมติให้แจ้งข้อกล่าวหา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ กรณีมีผู้ร้อง...

จับตายุทธศาสตร์ กินทีละคำ เตะสกัดอนาคตใหม่

ไม่ใช่เรื่องนอกเหนือความคาดหมาย เมื่อ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ต้องมีภาระเพิ่มขึ้นมาในชีวิตจากคดีความ ทั้งที่เป็นและไม่เป็น...

ยุทธการยึดเมือง ยุทธภูมิตั้งรัฐบาล กระสุนตก กกต.

มีแนวโน้มสูงยิ่ง ที่การเมืองไทยจะตกอยู่ในสภาพชักเย่อ เมื่อสองขั้วการเมืองมีจำนวนเสียงสนับสนุนในระดับใกล้เคียงกัน ในสถานการณ์เช่นนี้ ไม่ว่า “จำนว...

โค้งท้ายเลือกตั้ง คำถามไฉน-อนค. คือตำบลกระสุนตก

ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา หากไม่นับพรรคไทยรักษาชาติที่ถูกสั่งยุบไปโดยคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญแล้ว พรรคการเมืองและแกนนำของพรรคที่เผชิญ “วิบากกรรม” ...

อุณหภูมิร้อนแรง อุณหภูมิเลือกตั้ง อุณหภูมิโค้งท้าย

ไม่มีอะไรนอกเหนือความคาดหมาย ยิ่งใกล้วันเลือกตั้งเข้ามา ความเข้มข้นในการแข่งขัน และอุณหภูมิของบรรยากาศการเมืองก็ร้อนแรงยิ่งขึ้น สวนทางกับเวลาสู่...

จับตายุบ ทษช. ต่อด้วยคดีอาญา 7 มี.ค.ชี้ชะตา

ถึงอนาคตจะยังมาไม่ถึง แต่อนาคตบางประการนั้นไม่อยู่นอกเหนือความคาดหมาย โดยเฉพาะกรณีชะตากรรมของพรรคไทยรักษาชาติ ผู้ต้องคดีอันมีโทษถึงยุบพรรค ...

อาฟเตอร์ช็อก8ก.พ. ที่ กกต.ที่ ทษช. และที่สมรภูมิอื่นๆ

หากเหตุการณ์ในเช้าและค่ำวันที่ 8 กุมภาพันธ์ เปรียบเสมือนแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางการเมือง ตามหลักวิทยาศาสตร์ สิ่งที่จะตามมาก็คือการเคลื่อนตัวของเปลือก...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน