วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563
หน้าแรก สุชาติ ศรีสุวรรณ

สุชาติ ศรีสุวรรณ

รธน.‘หมวดรัฐประหาร’

ที่เห็นและเป็นไป : รธน.‘หมวดรัฐประหาร’

หลังรัฐสภาไม่ผ่านร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนยื่นเสนอ พร้อมๆ กับกลไกรัฐบาลตอบโต้อย่างหนักต่อการชุมนุมที่ต้องการแสดงเจตนากดดันสมาชิกรัฐสภาจนบาดเจ็บกั...

ที่เห็นและเป็นไป : ต้องเชื่อก่อนว่า‘เด็กไม่โง่’ โดย สุชาติ ศรีสุวรรณ

สัปดาห์นี้ “ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ” จะกลับเข้าสู่การพิจารณาของรัฐสภา หากติดตามการเมืองมาต่อเนื่องจะพบว่าต้นเหตุของความขัดแย้งทางการเมืองจนเกิดความหวาด...
ที่เห็นและเป็นไป : ไม่มีทางที่ออกได้ “มันจะจบอย่างไร” เป็นคำถามที่เกิดขึ้น

ที่เห็นและเป็นไป : ไม่มีทางที่ออกได้

ที่เห็นและเป็นไป : ไม่มีทางที่ออกได้ “มันจะจบอย่างไร” เป็นคำถามที่เกิดขึ้นมานานแล้ว แต่จนถึงวันนี้ทางออกของการเมืองไทยยังหาคำตอบที่ชัดเจนไม่ได้ ...

ต้อง‘ลาออก’หรือไม่

หลังจากที่ตั้งอกตั้งใจชมรายการถามตรงโดยจอมขวัญของไทยรัฐทีวี ที่เชิญ “เอ๋-ปารีณา ไกรคุปต์” ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ มาคุยร่วมกับ “มายด์-ภัสราวลี ธนกิจวิบูล...
ที่เห็นและเป็นไป : เหตุสู่‘ทางตัน’และ‘แสง’สุดอุโมงค์ ช่วงนี้โอกาสอำนวย

ที่เห็นและเป็นไป : เหตุสู่‘ทางตัน’และ‘แสง’สุดอุโมงค์

ที่เห็นและเป็นไป : เหตุสู่‘ทางตัน’และ‘แสง’สุดอุโมงค์ ช่วงนี้โอกาสอำนวยให้ได้เสวนากับคนที่ยืนอยู่ในฝ่ายรัฐบาลบ่อย เรื่องที่หยิบขึ้นมาคุยกันส่วนใหญ่อ...
‘เราจะอยู่กันอย่างนี้หรือ’ ใครต้องตอบ

‘เราจะอยู่กันอย่างนี้หรือ’ ใครต้องตอบ

“เราจะอยู่กันอย่างนี้หรือ” คือคำถามที่เป็นส่วนหนึ่งในคำแถลงของ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” หลังประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษเพื่อให้ความเห็นชอบ “ประกาศสถาน...
ที่เห็นและเป็นไป : อำนาจต้อง‘ไม่โหมแรงไฟ’ การชุมนุมใหญ่ของ “เยาวชนปลดแอก”

ที่เห็นและเป็นไป : อำนาจต้อง‘ไม่โหมแรงไฟ’

ที่เห็นและเป็นไป : อำนาจต้อง‘ไม่โหมแรงไฟ’ การชุมนุมใหญ่ของ “เยาวชนปลดแอก” ของเครือข่ายนักเรียน นิสิต นักศึกษา และกลุ่มมวลชนต่างๆ ซึ่งนัดครั้งต่อไปท...
ที่เห็นและเป็นไป : ไปไม่เคยถึง ‘คำตอบ’

ที่เห็นและเป็นไป : ไปไม่เคยถึง ‘คำตอบ’

ประชาชนโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่เคลื่อนไหวต่อเนื่องเพื่อกดดันรัฐบาลช่วยทำให้ประเทศชาติมีอนาคตพอจะเติบโตอย่างมีความหวังว่าจะสร้างความรุ่งเรืองให้ชีวิตได้บ้าง ...
ที่เห็นและเป็นไป : การเมืองหลัง ‘คืนหลอกลวง’

ที่เห็นและเป็นไป : การเมืองหลัง ‘คืนหลอกลวง’

เมื่อการประชุมรัฐสภาในคืนวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา หลังอภิปรายยืดยาวกัน 2 วัน 2 คืนว่าควรจะรับหลักการ “ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ” ทั้ง 6 ฉบับที่เสนอโดยฝ่าย...
ที่เห็นและเป็นไป : ‘อำนาจ’ที่บรรลุเป้าหมาย บทบาทของ “เยาวชนคนรุ่นใหม่”

ที่เห็นและเป็นไป : ‘อำนาจ’ที่บรรลุเป้าหมาย

ที่เห็นและเป็นไป : ‘อำนาจ’ที่บรรลุเป้าหมาย บทบาทของ “เยาวชนคนรุ่นใหม่” เป็นบทเรียนทางการเมืองที่น่าศึกษายิ่ง ศึกษาว่าจริงแท้แล้ว “อำนาจทางการเมือง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน