วันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562
หน้าแรก สุชาติ ศรีสุวรรณ

สุชาติ ศรีสุวรรณ

ที่เห็นและเป็นไป : ‘พรปีใหม่’แด่‘อำนาจ’ : สุชาติ ศรีสุวรรณ

แล้ววันเวลาของประเทศภายใต้การปกครองแบบใช้อำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาด โดยมี “ความสงบเรียบร้อย-ขจัดปัญหาความขัดแย้งแตกแยก” เป็นเหตุผล ข้ออ้างก็ผ่านไปอีกปี ...

ที่เห็นและเป็นไป : พิสูจน์โดย‘พลังประชารัฐ’

ถึงวันนี้คงปฏิเสธกันไม่ได้แล้วว่า “พลังประชารัฐ” ที่มีความชัดเจนว่าตั้งขึ้นมาเพื่อสานต่ออำนาจของ “คสช.” มีโอกาสสูงยิ่งสำหรับชัยชนะในการเลือกตั้งที่กำล...

ที่เห็นและเป็นไป : หรือ‘กุนซือ’หลงทาง

หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในหมวกหัวหน้า คสช. ใช้อำนาจตาม ม.44 สั่งให้อำนาจคณะกรรมการการเลือกตั้ง จัดการแบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ “ความไม่เชื่อว่าจะม...

ที่เห็นและเป็นไป : เมื่อกลับมาที่ ‘การปฏิวัติ’ : สุชาติ ศรีสุวรรณ

ฟังจาก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ที่แถลงเป็นครั้งแรกถึงท่าทีในฐานะ ผบ.ทบ. ในประเด็นที่ถูกหยิบยกมาวิพากษ์วิจารณ์มากที่สุดคือ “ไม่รับประกันว่าประเทศจะไม่มี...

ที่เห็นและเป็นไป : อย่าให้มันน่าเกลียด

ถ้าเผด็จการไปได้ดี สามารถบริหารจัดการประเทศที่ได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศ นำชาติกลมกลืน ไปกับความเป็นไปของโลกได้ คงไม่ต้องนำประเทศกลับสู่ปร...

2 ทางที่จะเลือกเดิน โดย สุชาติ ศรีสุวรรณ

แม้คำถาม “จะมีเลือกตั้งหรือไม่” ยังมีให้ได้ยินอยู่ แต่ไม่บ่อยเหมือน 4-5 เดือนก่อนหน้านั้น และวันนี้คำตอบเปลี่ยนไป จากที่ไปในทางไม่แน่ใจ หรือเชื่อว่าจะ...

ที่เห็นและเป็นไป : ‘ผู้ว่าฯ’กับการเลือกตั้ง : สุชาติ ศรีสุวรรณ

เมื่อผู้สื่อข่าวถาม “พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา” ว่า “จะกำชับผู้ว่าราชการจังหวัดหรือไม่ในเรื่องการวางตัวเป็นกลาง เพราะฝ่ายการเมืองโวยมาว่าไม่เป็นกลาง” ...

ที่เห็นและเป็นไป : ร่องรอย‘ความอึดอัด’

ทุกครั้งที่มีการสำรวจความพึงพอใจของประชาชนต่อผลงานรัฐบาล คะแนนที่มาเป็นอันดับหนึ่งเสมอคือ “ความสงบเรียบร้อย” ประชาชนส่วนใหญ่ชอบที่รัฐบาลชุดนี้ทำให้...

พิสูจน์ด้วย‘เลื่อนเลือกตั้ง’ : สุชาติ ศรีสุวรรณ

ภาพรวมทางการเมืองในสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจจะอยู่ที่ความละเหี่ยใจที่จู่ๆ เกม “เลื่อนเลือกตั้ง” ก็ถูกงัดขึ้นมาเล่นอีกครั้ง ด้วยเหตุผลที่ยากจะเดาล่วงหน้าได้...

ที่เห็นและเป็นไป : ความหมายของ‘ฮีโร่’ : โดย สุชาติ ศรีสุวรรณ

ท่ามกลางความยินดีปรีดาด้วยในที่สุด “เด็ก 12 และโค้ชอีก 1 รวมเป็น 13 คน” จาก “ทีมนักฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี่” ที่ติดในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เชียงร...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน