เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก สุชาติ ศรีสุวรรณ

สุชาติ ศรีสุวรรณ

ที่เห็นและเป็นไป : แค่รอการ‘ลงมือ’

ที่เห็นและเป็นไป : แค่รอการ‘ลงมือ’ ใครว่าประชาชนไทยไม่ให้โอกาส “พรรคเพื่อไทย” ทำงาน หลังพลิกขั้วจัดตั้งรัฐบาล น่าจะเป็นมุมมองที่ไม่ถูกต้องนัก เพ...

ที่เห็นและเป็นไป : ความหวังหลัง ‘ฤดูตอบแทน’

ที่เห็นและเป็นไป : ความหวังหลัง ‘ฤดูตอบแทน’ แม้ความทุ่มเทของ “เศรษฐา ทวีสิน” ในการทำหน้าที่ “นายกรัฐมนตรี” จะเป็นไปอย่างกระตือรือร้น หนักหน่วงอย่าง...

ทางเดิมที่เดินไม่เคยถึงจุดหมาย

ทางเดิมที่เดินไม่เคยถึงจุดหมาย เริ่มเห็นตามไปในทางเดียวกันมากขึ้นว่าสงครามร้อนแรงระหว่าง “อิสราเอล” ที่สหรัฐและชาติตะวันตกประกาศยืนอยู่เคียง ข้าง ก...

‘อำนาจ’-พื้นที่กับคุณภาพ

‘อำนาจ’-พื้นที่กับคุณภาพ ไม่ใช่แค่ชาวบ้านร้านตลาดทั่วไปเท่านั้นที่มอง “พรรคก้าวไกล” ด้วยสายตาที่ไม่เข้าใจมากขึ้น กระทั่งคนในพรรคที่น่าจะนับเป็น “แก...

ที่เห็นและเป็นไป : ต้องสิ้นหวังกันอีกกี่ชาติ

ที่เห็นและเป็นไป : ต้องสิ้นหวังกันอีกกี่ชาติ เป็นอีกครั้งที่มีการพูดถึง “การปฏิรูปตำรวจ” กันมาก ที่น่าสนใจคือเป็นครั้งที่ผสมความรู้สึกสิ้นหวังมากกว...

สู่บรรยากาศของ‘ความหวัง’

สู่บรรยากาศของ‘ความหวัง’ การเริ่มต้นของรัฐบาลชุดนี้ อาจจะก่อความรู้สึกห่อเหี่ยวไปบ้างสำหรับใครบางคนที่ตั้งความหวังไว้กับ “การเปลี่ยน” ในความหมายหลุ...

พิสูจน์ ‘ประเทศต้องไปต่อ’

พิสูจน์ 'ประเทศต้องไปต่อ' อีกไม่กี่วันรัฐบาลชุดใหม่ นำโดย “นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 - เศรษฐา ทวีสิน” จะเข้าทำเนียบทำงานบริหารประเทศ “พรรคเพื่อไทย” ท...
ที่เห็นและเป็นไป : โจทย์ยาก ‘การเมืองไทย’

ที่เห็นและเป็นไป : โจทย์ยาก ‘การเมืองไทย’

ที่เห็นและเป็นไป : โจทย์ยาก ‘การเมืองไทย’ ปรากฏการณ์การเมืองไทยในขณะนี้ คงเป็นที่น่าจับตามองถึงพัฒนาการอย่างยิ่ง ด้วยเท่าที่สดับตรับฟังจากเสียงของคนใ...

เลิกฟังประชาชนแล้วจริงหรือ

เลิกฟังประชาชนแล้วจริงหรือ น่าจะจบแล้ว การฟอร์มรัฐบาลชุดใหม่ที่ “พรรคเพื่อไทย” พลิกขึ้นมาเป็นพรรคแกนนำ แทน “พรรคก้าวไกล” ที่แม้จะรวบรวม ส.ส.ได้กว่า...

ประเทศที่กลไกไม่ลงล็อก

ประเทศที่กลไกไม่ลงล็อก “ยักตื้นติดกึก ยักลึกติดกัก” ไปเสียทุกเรื่องสำหรับความเป็นไปของประเทศไทยเราขณะนี้ รัฐบาลที่ดูเหมือนจะจัดตั้งได้ง่ายๆ เพรา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน