วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561
หน้าแรก สุชาติ ศรีสุวรรณ

สุชาติ ศรีสุวรรณ

ที่เห็นและเป็นไป : เมื่อกลับมาที่ ‘การปฏิวัติ’ : สุชาติ ศรีสุวรรณ

ฟังจาก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ที่แถลงเป็นครั้งแรกถึงท่าทีในฐานะ ผบ.ทบ. ในประเด็นที่ถูกหยิบยกมาวิพากษ์วิจารณ์มากที่สุดคือ “ไม่รับประกันว่าประเทศจะไม่มี...

ที่เห็นและเป็นไป : อย่าให้มันน่าเกลียด

ถ้าเผด็จการไปได้ดี สามารถบริหารจัดการประเทศที่ได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศ นำชาติกลมกลืน ไปกับความเป็นไปของโลกได้ คงไม่ต้องนำประเทศกลับสู่ปร...

2 ทางที่จะเลือกเดิน โดย สุชาติ ศรีสุวรรณ

แม้คำถาม “จะมีเลือกตั้งหรือไม่” ยังมีให้ได้ยินอยู่ แต่ไม่บ่อยเหมือน 4-5 เดือนก่อนหน้านั้น และวันนี้คำตอบเปลี่ยนไป จากที่ไปในทางไม่แน่ใจ หรือเชื่อว่าจะ...

ที่เห็นและเป็นไป : ‘ผู้ว่าฯ’กับการเลือกตั้ง : สุชาติ ศรีสุวรรณ

เมื่อผู้สื่อข่าวถาม “พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา” ว่า “จะกำชับผู้ว่าราชการจังหวัดหรือไม่ในเรื่องการวางตัวเป็นกลาง เพราะฝ่ายการเมืองโวยมาว่าไม่เป็นกลาง” ...

ที่เห็นและเป็นไป : ร่องรอย‘ความอึดอัด’

ทุกครั้งที่มีการสำรวจความพึงพอใจของประชาชนต่อผลงานรัฐบาล คะแนนที่มาเป็นอันดับหนึ่งเสมอคือ “ความสงบเรียบร้อย” ประชาชนส่วนใหญ่ชอบที่รัฐบาลชุดนี้ทำให้...

พิสูจน์ด้วย‘เลื่อนเลือกตั้ง’ : สุชาติ ศรีสุวรรณ

ภาพรวมทางการเมืองในสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจจะอยู่ที่ความละเหี่ยใจที่จู่ๆ เกม “เลื่อนเลือกตั้ง” ก็ถูกงัดขึ้นมาเล่นอีกครั้ง ด้วยเหตุผลที่ยากจะเดาล่วงหน้าได้...

ที่เห็นและเป็นไป : ความหมายของ‘ฮีโร่’ : โดย สุชาติ ศรีสุวรรณ

ท่ามกลางความยินดีปรีดาด้วยในที่สุด “เด็ก 12 และโค้ชอีก 1 รวมเป็น 13 คน” จาก “ทีมนักฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี่” ที่ติดในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เชียงร...

ที่เห็นและเป็นไป : ที่เหลือเป็นหน้าที่ประชาชน โดยสุชาติ ศรีสุวรรณ

ที่เหลือเป็นหน้าที่ประชาชน แม้ยาวนานออกไปอีกเกือบปี กว่า “การเลือกตั้ง” จะเกิดขึ้น ตามที่รองนายกรัฐมนตรี วิษณุ เครืองาม เปิดเผยไว้ว่า “เร็วที่สุด 2...

ที่เห็นและเป็นไป : คุณภาพการบริหาร โดย สุชาติ ศรีสุวรรณ

กรณีครูโรงเรียนเทศบาลแห่งหนึ่งในเมืองเพชรบูรณ์ เขียนติดหน้าอกลูกศิษย์คนหนึ่งว่า “ยังไม่ชำระค่าเทอม 700 บาท” จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันหนัก โดยเฉพาะในส...

ที่เห็นและเป็นไป ‘เผด็จการ’กับเศรษฐกิจ

การสัมมนาเรื่อง “อนาคตประชาธิปไตยไทย ข้ามพ้นกับดักและความหวัง” ที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดให้ผู้แทนพรรคการเมืองไปพูดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

วีรพงษ์ รามางกูร : ไม่อยากจะเชื่อเลย