วันพฤหัสที่ 17 ตุลาคม 2562
หน้าแรก การเมือง รายงาน-วิเคราะห์

รายงาน-วิเคราะห์

บทนำ : พิจารณางบปี63

วันที่ 17-19 ตุลาคม สภาผู้แทนราษฎรมีวาระพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ในวาระ 1 โดยนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ประธานกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือ...

รายงานหน้า 2 : กมธ.เรียก‘บิ๊กแดง’แจง อีกกลไกตรวจสอบถ่วงดุลฝ่ายบริหาร

หมายเหตุ - ความเห็นนักวิชาการกรณี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก บรรยายพิเศษหัวข้อ “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” ซึ่งมีความเคลื่อนไหวในโซเชียลมีเดียจำนวนมาก จนที่ประชุมคณะกรรมาธิการ ...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ซ้ายจัดดัดจริต : ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์

กลุ่มสหภาพยุโรปที่มีชาติสมาชิกเคยล่าอาณานิคมระดับโลก เพิ่งมีมติให้กระชับความสัมพันธ์กับไทยภายหลังการเลือกตั้ง อีกทั้งเผยท่าทีพร้อมสำหรับการลงนามกรอบคว...

‘ธีรยุทธ’ชี้กับดักวิกฤตใหม่ เกิด‘ความเมือง’แทนที่!‘การเมือง’

สังคมไทยไม่มีเป้าหมายจนกลับมาติดกับดักตัวเอง นับจากปี พ.ศ.2500 กล่าวได้ว่าเมืองไทยมี 3 ยุค คือ 1.ยุคพัฒนา (2505-2535) สมัย จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ต่อ พล...

รานงาน : เวลคัม ‘ทหาร’ งบประมาณ พ.ศ.2563 แนวรบ แนวรับ

ถามว่าจุดเปราะบางที่รัฐบาลและ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะต้องเผชิญระหว่างพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณคืออะไร ตอบได้เลยว่า คือ งบ “กลาโหม” ความหงุด...

บทนำวันอังคารที่15ตุลาคม2562 : เศรษฐกิจถดถอย

นางคริสตาลินา จอร์จีวา กรรมการผู้จัดการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือไอเอ็มเอฟ เปิดแถลงข่าวเป็นครั้งแรกหลังรับตำแหน่ง เตือนว่าไอเอ็มเอฟคาดการณ์ภาพรวม...

รายงานหน้า 2 : ย้ำคุณค่าประชาธิปไตย รำลึก46ปี‘14ตุลาฯ’

หมายเหตุ - ตัวแทนนายกรัฐมนตรี ตัวแทนพรรคการเมือง นักวิชาการ ร่วมรำลึก กล่าวปาฐกถาในวาระครบรอบ 46 ปี 14 ตุลาฯ ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา 16 ถนนราชดำเนินกลา...

09.00 INDEX เป้าหมาย ฝ่ายค้าน ที่กลาโหม เข้ายอดอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา

09.00 INDEX เป้าหมาย ฝ่ายค้าน ที่กลาโหม เข้ายอดอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา หากเจาะลงไปภายในเนื้อหา ”แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” ก็จะสัมผัสได้ว่าม...

รายงานหน้า2 : วิพากษ์‘ไฮบริด วอร์ แฟร์’ สงครามซ่อนรูป-‘อสมมาตร’

หมายเหตุ - ความเห็นจากฝ่ายต่างๆ กรณี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก บรรยายพิเศษ หัวข้อเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” ที่หอประช...

สถานีคิดเลขที่12 : ผลสะเทือนจาก ผบ.ทบ. : โดย ปราปต์ บุนปาน

การบรรยายพิเศษหัวข้อ “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” ณ หอประชุมกิตติขจร กองบัญชาการกองทัพบก ของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ได้กลายสภาพเป็น “ข...

สัญญาณจาก ‘บิ๊กแดง’ ฝ่ายมั่นคง แจ่มแจ้ง ยืนคนละฝั่ง ฝ่ายค้าน

ปิดท้ายสัปดาห์ด้วยการบรรยายพิเศษของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ในหัวข้อ “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” ที่หอประชุมกิตติขจร กองบัญ...

โครงร่างตำนานคน โดย การ์ตอง : พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ คำตอบของทั้งหมด

ท่ามกลางสถานการณ์เสื่อมทรุดทางเศรษฐกิจ ที่แม้ “ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย” จะพยายามชี้แจงว่า “ไม่ใช่วิกฤตเพียงแค่ติดหล่ม” และความเป็นไปทางการเมือ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test