วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
หน้าแรก การเมือง รายงาน-วิเคราะห์

รายงาน-วิเคราะห์

นานาทรรศนะนักวิชาการ ‘บิ๊กแดง’-ปฏิรูปกองทัพ

หมายเหตุ - ความเห็นจากนักวิชาการ กรณี พล.อ.อภิรัชต์คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ประกาศจะปฏิรูปกองทัพ ภายหลังเกิดเหตุการณ์กราดยิงที่ จ.นครราชสีมา วิชิต ปลั่งศรีสกุล นักวิชาการด้านกฎหมาย สภาองค์กรช...

รายงาน : สปอตไลต์ ฉาย ภาพ อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ปฏิรูป กองทัพ

ไม่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะต้องการหรือไม่ ไม่ว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ จะต้องการหรือไม่ แต่ปมอันเนื่องแต่สังหารโหดที่โคราช ไปไกล ที่คิดจะจำกัดกรอบไว้เพียงภาวะคลุ้มคลั่งของ จ.ส.อ.คนหนึ่งแ...

เปิดบันทึก‘ชุดพยัคฆ์ไพร’ แจ้งจับ‘ปารีณา’รุกป่า

หมายเหตุ - ส่วนหนึ่งของบันทึกที่นายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ ฐานะที่ปรึกษาชุดพยัคฆ์ไพร ทำถึงนายอรรถพล เ...

กับดัก รธน.60 การเมือง ปี’63 เปิดโต๊ะ‘ต่อรอง’

การลงมติร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ครั้งที่ 2 ตามคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญผ่านพ้นไป สำหรับสภาผู้แทนราษฎร แม้ในภาพรวมการลงมติจะผ่านไป แต่ระหว...

รายงานหน้า2 : สภาไร้‘แอ๊กชั่น’ ส.ส.เสียบบัตรแทน

หมายเหตุ - ความเห็นของนักวิชาการกรณี ส.ส.เสียบบัตรแทนกันจนเกิดความเสียหายทำให้การพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ 2563 ต้องล่าช้าออกไป แต่จนถึงวันนี้ทางสภาผ...

สถานีคิดเลขที่12 : ไม่ไหวบอกไหว : โดย จำลอง ดอกปิก

พรรคร่วมรัฐบาล วิตกกังวลศึกใหญ่ที่รออยู่ข้างหน้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อาจทนไม่ได้-ถอดใจ กลุ่มต่างๆ บางมุ้ง พรรคพลังประชารัฐ ก็หวั่...

09.00 INDEX เป้าใหญ่ โปรเจ็กต์ พินอคคิโอ เป็น ประยุทธ์ พลังประชารัฐ

09.00 INDEX เป้าใหญ่ โปรเจ็กต์ พินอคคิโอ เป็น ประยุทธ์ พลังประชารัฐ   เหมือนกับว่าเป้าหมายของการแถลง “โปรเจ็กต์ พินอคคิโอ” จะอยู่ที่ญัตติขอ...

สถานีคิดเลขที่12 : ผนงรจตกม : โดย ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์

ไฮไลต์จากงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 ที่เป็นควันหลงควันตลบอยู่ในโลกออนไลน์ก็คือ ตัวย่อป้ายผ้าในขบวนพาเหรด - ผ น ง ร จ ต ก ม ตัวย่อที่...

รายงาน : จุดต่าง การเมือง จากเพื่อไทย อนาคตใหม่ ถึง ประชาธิปัตย์

ไม่เพียงแต่ท่าทีของพรรคประชาธิปัตย์ต่อญัตติด่วนจัดตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดการรัฐประหารขึ้นอีกในอนาคตเท่านั้น ที่น่าคิด ...

‘บิ๊กแดง’ปาดน้ำตา ตั้งโต๊ะแถลงปม‘จ่าคลั่ง’

1.ในฐานะ ผบ.ทบ.ขอโทษและขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งจากเหตุการณ์ครั้งนี้ เพราะผู้ก่อเหตุเป็นกำลังพลของกองทัพบก ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวประชาชน และข้...

รายงานหน้า 2 : นักวิชาการมองเหตุ‘จ่าคลั่ง’ ชี้แนวถอดบทเรียน สกัดโศกนาฏกรรมซ้ำรอย

หมายเหตุ - นักวิชาการให้ความเห็นถึงเหตุปัจจัยที่ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา กราดยิงเจ้าหน้าที่และประชาชนผู้บริสุทธิ์ใน จ.นครราชสีมา มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ...

09.00 INDEX สถานการณ์ ยุบ อนาคตใหม่ กับ การอภิปราย ไม่ไว้วางใจ

09.00 INDEX สถานการณ์ ยุบ อนาคตใหม่ กับ การอภิปราย ไม่ไว้วางใจ   การตระเตรียมเข้าสู่ญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไป เพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีที่เริ่ม...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test