วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562
หน้าแรก การเมือง รายงาน-วิเคราะห์

รายงาน-วิเคราะห์

วิเคราะห์ : ยึดเก้าอี้นายกฯ สเต็ปแรก‘ลุงตู่’ ชิงจัด รบ.260เสียง

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดประชุมรัฐสภาแล้ว เมื่อวันที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมา รัฐพิธีจัดขึ้นที่ห้องประชุมวิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ ถนนศรี...

ในสว่าง มีมืด : สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

ฟังคำแถลงของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หลังถูก “ปิดสวิตช์” คิดไปถึงกวีบทหนึ่ง และหนังสือเล่มหนึ่ง กวีที่ว่าคือ “คืนนี้มืดใช่มืดสนิท ไฟดวงนิดยังมีแสง ขอเพียงลมพัดแรง เถ้ามอดแดงก็จะลาม ทุ่งนี้ร...

‘ธนาธร’ โชว์จุดยืน ประชุมสภานัดแรก

หมายเหตุ - นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร อ่านคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญต่อกรณีที่ศาล รัฐธรรมนูญมีมติ 8 ต่อ 1 ให้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ...

สถานีคิดเลขที่12 : เริ่มต้นนับถอยหลัง! : โดย จำลอง ดอกปิก

รัฐบาลใหม่จะมีเสียง ส.ส.ค้ำ สนับสนุนมากน้อยเพียงใดยังเป็นคำถาม ฝ่ายขั้วเพื่อไทย ออกโรงท้าขอเพียง พลังประชารัฐแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ สามารถจัดตั้งร...

รายงานหน้า2 : เปิด16คดี-คำร้อง ธนาธร-อนาคตใหม่

หมายเหตุ - คดีและคำร้องที่มีผู้ยื่นคำร้องและผู้แจ้งข้อกล่าวหา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค ...

09.00 INDEX ความเป็นจริง ใน ประชาธิปัตย์ จุดหนักใจ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์

09.00 INDEX ความเป็นจริง ใน ประชาธิปัตย์ จุดหนักใจ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ การต่อสู้ภายในพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ว่าระหว่าง นายอภิสิทธิ์ เวช ชาชีวะ กับ น...

บทบาทประธานสภา กับภารกิจการเมือง‘ปริ่มน้ำ’

หมายเหตุ - ภายหลังรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภาวันที่ 24 พฤษภาคม จะมีการประชุมวุฒิสภาเพื่อเลือกประธาน และรองประธานวุฒิสภา จากนั้นวันที่ 25 พฤษภาคม จึงมีการป...

ผลพวงรัฐประหาร 5 ปี ‘คสช.-รัฐบาล’

หมายเหตุ - ความเห็นนักวิชาการ นักการเมือง ครบรอบ 5 ปีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กระทำรัฐประหารยึดอำนาจรัฐบาลรักษ...

รายงาน : ปัจจัย การเมือง สภาวะ ขาลง ‘คสช.’ หลัง 24 มีนาคม

หาก คสช.ยังมากด้วยอำนาจ ยังมากด้วยความนิยม 52 เสียงจากพรรคประชาธิปัตย์จะกล้าหือหรือ 51 เสียงจากพรรคภูมิใจไทยจะกล้ายื้อหรือ แม้กระทั่ง 10 เสียงจากพร...

ลีลาท่าที การเมือง ประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย กับ ‘พลังประชารัฐ’

ไม่ว่าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ว่าพรรคภูมิใจไทย ไม่ว่าพรรคชาติไทยพัฒนา ไม่ว่าชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดินสมควรได้รับการยกย่อง ยกย่องที่กล้าลง “เลือกตั้ง” ทั...

บทนำ : คติธรรม

สมเด็จพระสังฆราชประทานคติธรรมให้แก่พุทธศาสนิกชนชาวไทยเนื่องในวันวิสาขบูชา โดยเพจเฟซบุ๊กของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติเผยแพร่ ความว่า “ดิถีวิสาขบูชา อ...

ส.ว.ป้ายแดงเปิดใจ ทำหน้าที่อิสระ-โหวตนายกฯ

หมายเหตุ - ความเห็นจากสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ชุดใหม่ถึงการทำหน้าที่ต่างๆ ของ ส.ว.ตามรัฐธรรมนูญใหม่ รวมถึงการร่วมโหวตลงมติให้ความเห็นชอบผู้ที่เสนอชื่อเป็...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน