วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562
หน้าแรก การเมือง รายงาน-วิเคราะห์

รายงาน-วิเคราะห์

สถานีคิดเลขที่12 : ขอธงนำ : โดย นฤตย์ เสกธีระ

เดินทางไปต่างประเทศหลายวัน ทราบว่าต่างประเทศก็ประสบปัญหาทางเศรษฐกิจด้วยเหมือนกัน ย้อนกลับมาที่ประเทศไทย ณ เวลานี้กาลเวลากำลังเคลื่อนเข้าสู่ปี 2563 จวบจนถึงบัดนี้ คงไม่ต้องส่งสัญญาณใดๆ แล้วเกี่ย...

รายงานหน้า2 : นักวิชาการมอง‘ดี-เสีย’ คนใน-คนนอก นั่งปธ.กมธ.ศึกษารธน.

หมายเหตุ - ความเห็นนักวิชาการกรณีข้อถกเถียงคนนอกหรือคนในเหมาะสมเป็นประธานกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญศึกษาปัญหาและแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ   ยอดพล เทพสิทธา คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ประธาน กมธ.ว...

09.00 INDEX ภาพลักษณ์สื่อ ”พลังประชารัฐ” มุม ภูมิใจไทย มุม อนาคตใหม่

09.00 INDEX ภาพลักษณ์สื่อ ”พลังประชารัฐ” มุม ภูมิใจไทย มุม อนาคตใหม่   ไม่ว่าข้อหารือของ นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ในที่ประ...

รายงานหน้า 2 : นักวิชาการถอดรหัส‘อยู่ไม่เป็น’ อนค.ปลุกกระแสคนรุ่นใหม่

หมายเหตุ - ความเห็นของนักวิชาการกรณีพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) จัดกิจกรรมอยู่ไม่เป็นหลังจากพรรคเจอปัญหาถูกฟ้องร้องดำเนินคดีหลายคดี อัษฎางค์ ปาณิกบุตร ...

บทนำ : เลือกซ่อมขอนแก่น

ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเมื่อวันที่ 13 พ.ย. ว่า สมาชิกภาพของนายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย สิ้นไปด้วยเหตุถูกต้องคำพิพากษาให้จำคุก แล...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ชาร้อนกระฉอกลวกปาก : สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

ปรากฏการณ์ทางการเมือง ที่แสดงให้เห็นภาวะไม่เป็น ทีมŽ ต่างคนต่างเดินของพรรคร่วมรัฐบาล มากไปกว่านั้น หลายกรณียังสะท้อน ถึง ความขัดแย้งŽ ที่เริ่มเกิ...

เปิดพ.ร.บ.เลิกเกณฑ์ทหาร ‘อนค.’ชง‘ปฏิรูปกองทัพ’

หมายเหตุ - สาระสำคัญของร่างพระราชบัญญัติรับราชการทหาร (ฉบับที่...) พ.ศ. ... ที่ พล.ท.พงศกร รอดชมภู ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ...

มุมมอง ‘นักวิชาการ’ ยกเลิกเกณฑ์ทหาร

หมายเหตุ - ความเห็นของนักวิชาการภายหลังพรรคอนาคตใหม่นำเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การรับราชการทหาร แก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.บ.การรับราชการทหารเดิม อาทิ ย...

รายงาน : TIME การันตี #อยู่ไม่เป็น ‘ธนาธร’ นี่คือ ทิศทางไทย

การที่สถาบันทิศทางไทยจัดกิจกรรม “อยู่เป็น” พร้อมกับเชิญนักร้องดัง อุ๊ หฤทัย มาเป็น 1 ในวิทยากรของสถาบัน เด่นชัดยิ่งใน “เป้าหมาย” เป็นเป้าหมายที่จะป...

09.00 INDEX คำขาด กรรมาธิการ ป.ป.ช. คำขาด ประยุทธ์ จันทร์โอชา

09.00 INDEX คำขาด กรรมาธิการ ป.ป.ช. คำขาด ประยุทธ์ จันทร์โอชา   แนวรบที่ร้อนแรงที่สุดในความเห็นของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับ พล.อ.ประวิตร วงษ...

ศึกเลือกตั้งซ่อม‘ขอนแก่น’ ฝ่ายค้าน-รัฐบาลถอยไม่ได้

หมายเหตุ - กรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้นายนวัธ เตาะเจริญสุข สิ้นสมาชิกภาพความเป็น ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย เนื่องจากต้องคำพิพากษาลงโทษประหารชีวิ...

ครบ 2 ปี ขึ้นภาษีบุหรี่ รายได้สรรพสามิตลด คนสูบไม่ลด อุตสาหกรรมยาสูบร่อแร่

ผ่านไป 2 ปีกับการขึ้นภาษีสรรพสามิตบุหรี่  ในที่สุดการยาสูบแห่งประเทศไทย (ยสท.) จำเป็นต้องออกมา ไม่เห็นด้วยกับการขึ้นภาษีบุหรี่จาก 20% เป็น 40% ในวันที...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test