วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
หน้าแรก การเมือง รายงาน-วิเคราะห์

รายงาน-วิเคราะห์

รายงาน : ภาวะ หงุดหงิด ของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับ พลังประชารัฐ

หากคำว่า “อาฟเตอร์ช็อก” จากปาก นายสมศักดิ์ เทพสุทิน จะก่อภาวะหงุดหงิดในหัวใจให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กระทั่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ต้องออกมา “ปราม” ก็เชื่อได้เลยว่า สภาพการณ์ “การปรับ ค...
อัยการชี้2ปมใหม่คดี‘บอส’ ความเร็วรถ-โคเคน แจ้งตำรวจฟันอาญา

อัยการชี้2ปมใหม่คดี‘บอส’ ความเร็วรถ-โคเคน แจ้งตำรวจฟันอาญา

อัยการชี้2ปมใหม่คดี‘บอส’ ความเร็วรถ-โคเคน แจ้งตำรวจฟันอาญา หมายเหตุ - ผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงของคณะทำงานตรวจสอบการพิจารณาสั่งคดีนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ที่นายวงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ อัยการสูงสุด...

หน้า2 : หยั่งเสียงนักวิชาการ ไขทางแก้‘รธน.’ หลุดกับดักขัดแย้ง

หมายเหตุ - ความเห็นจากนักวิชาการกรณีที่คณะกรรมาธิการพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์ แนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 มีมติเห็นควรแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 256 เพ...

09.00 INDEX ‘อาฟเตอร์ช็อก’ หลัง ‘ปรับ ครม.’ จากมุม ของ ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ถามว่าทำไม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงต้องหงุดหงิดเมื่อมีผู้นำข้อสังเกตในเรื่องการปรับ ครม.จาก นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ขึ้นมาสอบถาม ถามว่าทำไม พล.อ.ป...

เส้นทางรื้อ ‘รธน.’ ฝ่าขวากหนาม ไขกุญแจ ‘ม.256’

เส้นทางรื้อ ‘รธน.’ ฝ่าขวากหนาม ไขกุญแจ ‘ม.256’ รัฐธรรมนูญ - ประเด็นเรื่อง การแก้ไขรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 กำลังเป็นเรื่องร้อนให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในสัง...

บทนำวันจันทร์ที่3สิงหาคม2563 : แนวทางแก้‘ม.256’

คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์ และแนวทางการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 แถลงว่า มีมติให้แก้ไข มาตรา 256 ของรัฐธรรมนูญ 2560 เพื่อ...

พิพัฒน์ รัชกิจประการ ปลุกเที่ยวไทยกระตุ้นศก.

หมายเหตุ - เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม เครือหนังสือพิมพ์มติชน จัดสัมมนา ปลุกไทยเที่ยวไทย ปลุกเศรษฐกิจไทยให้เดินหน้าŽ โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว...
จับตา หลังปรับ ครม. วิกฤต ซ้อน วิกฤต

จับตา หลังปรับ ครม. วิกฤต ซ้อน วิกฤต

จับตา หลังปรับ ครม. วิกฤต ซ้อน วิกฤต ท้ายสัปดาห์ สื่อมวลชนเริ่มลงข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทูลเกล้าฯรายชื่อรัฐมนตรีใหม่แล้ว 6 คน 7...

รายงานหน้า2 : ท่าที‘ส.ส.รบ.-ค้าน-ส.ว.’ แก้‘ม.256’รื้อ‘รธน.60’

หมายเหตุ - ความเห็นของ ส.ส.ซีกรัฐบาล ฝ่ายค้าน และ ส.ว. หลังคณะกรรมาธิการพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์แนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 มีมติเห็นพ้องให้แก้ไข...

สถานีคิดเลขที่12 โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร : 3ป.ไม่ควร +อ.

สถานีคิดเลขที่12 โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร : 3ป.ไม่ควร +อ. น่าจะเรียบร้อย ตามข่าวที่ออกมา สำหรับ รัฐมนตรี ใหม่ 6 คน ใน 7 ตำแหน่ง อันช่วยตอกย้ำ และย...

09.00 INDEX เส้นทาง อนุชา นาคาศัย ปี 2563 เส้นทาง เสนาะ เทียนทอง ปี 2538

หากดูจากท่าที ไม่ว่าจะมาจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ว่าจะมาจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ต่อแนวโน้มและทิศทางของการปรับ ครม. คล้ายกับว่าทุกอย่างจะ...

บทนำ : ห่วงม็อบชนม็อบ

ห่วงม็อบชนม็อบ ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย ได้ตั้งกระทู้ถามสด สอบถาม พล.อ.ประยุ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน