วันพุธที่ 1 เมษายน 2563
หน้าแรก การเมือง รายงาน-วิเคราะห์

รายงาน-วิเคราะห์

รูปใหม่ การเมือง สถานการณ์ ไวรัส ระบาด ปักธง ‘ความคิด’

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส ในสถานการณ์การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน บทบาทของพรรคการเมือง บทบาทของนักการเมืองดำเนินไปอย่างไร หยุดนิ่ง หรือ เคลื่อนไหว ด้านหลัก อยู่ในภาวะหยุดนิ่ง ยอมรับต่อสภาพการ...

รายงานหน้า 2 : ส่องช่องโหว่‘พรก.ฉุกเฉิน’ สกัด‘โควิด-19’ไม่สะเด็ด

หมายเหตุ - นักวิชาการและนักการเมืองให้ความเห็นถึงกรณีที่รัฐบาลประกาศใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม-30 เมษายน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ผลมากน้อยแค่ไหน ...

09.00 INDEX มาตรการ ฉุกเฉิน จากทำเนียบ จัดการกับ จุรินทร์ ประชาธิปัตย์

พลันที่ นายวิษณุ เครืองาม ออกมา "เคลียร์” ในเรื่อง “ข้อมูล” หน้ากากอนามัยจำนวน 200 ล้านชิ้น ก็เหมือนกับเปิดทางโล่งให้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เ...

เสียงสะท้อนรับมือ‘โควิด’ ช่วยอย่างไรให้ตรงจุด?

หมายเหตุ - เสียงสะท้อนจากภาคเอกชน เกี่ยวกับมาตรการช่วยเหลือของรัฐบาล ในการช่วยเหลือประชาชนจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19...

เดินหน้าชน : อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ : โดย สุพัด ทีปะลา

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในหลายประเทศทั่วโลกยังไม่มีแนวโน้มว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ตัวเลขของคนติดเชื้อและเสียชีวิตยังพุ่งสูงทุกๆ วัน ทำให้เวลานี...

บิ๊กตู่ เริ่มยาแรง ใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ปลุกเชื่อมั่น สู้โควิด

คณะรัฐมนตรีมีมติให้ประกาศใช้ พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา ทั้งหมดนี้เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศ มี ...

INDEX : ในเรื่องดี มีความเลวร้าย เกิดปรากฏการณ์ เราจะไม่ทิ้งกัน

เพียงปรากฎการณ์ "เราจะไม่ทิ้งกัน" ปรากฏภาพแห่งสังคมไทยก็สะท้อนออก ตั้งแต่เริ่มจากการจดทะเบียนผ่าน "ธนาคาร" กระทั่งการแจ้งจดทะเบียนแสดงความจำนงผ่...

สถานีคิดเลขที่12 : สถานการณ์-วีรบุรุษ : โดย จำลอง ดอกปิก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ใช้เครื่องมือสูงสุดในการบริหา...

รายงานหน้า2 : ออกพรก.กู้2แสนล. สู้‘โควิด’-ฟื้น‘ศก.’

หมายเหตุ - นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ประชุมร่วมกับผู้บริหารกระทรวงการคลัง ผู้บริหารจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) คณะกรรมการกำกับหลักทรัพ...

09.00 INDEX รอยร้าว พลังประชารัฐ ประชาธิปัตย์ มรสุม โลหิต หลัง “โควิด” ผ่อนคลาย

09.00 INDEX รอยร้าว พลังประชารัฐ ประชาธิปัตย์  มรสุม โลหิต หลัง “โควิด” ผ่อนคลาย   ไม่ว่ากรณีหน้ากากอนามัยขาดตลาด ไม่ว่ากรณีเจลล้างมือขาดตล...

รวมมาตรการ‘รบ.’ เยียวยาทุกกลุ่มบรรเทาพิษ‘โควิด’ กลุ่มประชาชนทั่วไป

1.ลดภาระค่าใช้จ่าย/คืนเงินประกันไฟฟ้า-น้ำ และลดค่าไฟฟ้าและค่าน้ำ ร้อยละ 3 เวลา 3 เดือน, ตรึงอัตราค่าไฟ (FT) เดือนพฤษภาคม 2563 ในอัตรา -11.60 สตางค์ต่อ...

รายงานหน้า 2 : ‘บิ๊กตู่’ออกกฎเข้ม16ข้อ สถานการณ์ฉุกเฉินสู้โควิด

หมายเหตุ - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกประกาศการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจั...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test