หน้าแรก การเมือง รายงาน-วิเคราะห์

รายงาน-วิเคราะห์

เดินหน้าชน : ‘อุ๊งอิ๊ง-บิ๊กตู่’เลือกอย่างไร

เส้นทางสู่แลนด์สไลด์ของพรรคเพื่อไทย (พท.) ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เพื่อเป็นอันดับ 1 อีกครั้ง ที่ต้องชนะแบบถล่มทลาย เพื่อจัดตั้งรัฐบาลที่มาจากประชาธิปไตย จากคะแนนของเสียงประชาชน โ...

รายงานหน้า2 : พปชร.-โรดโชว์ เวทีการเมืองฟื้นความนิยม?

หมายเหตุ - ความเห็นนักวิชาการ กรณีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ประกาศจัดโรดโชว์ 10 เวที 10 ภูมิภาค หนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ภายหลังสถาบัน...

สถานีคิดเลขที่12 : คนละงานเดียวกัน

เทศกาลหาเสียงจริงจังเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ ฝ่ายค้านเริ่มมาพักใหญ่แล้ว โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย ที่มีการตั้ง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร มาเป็นหัวหน้าครอบครัวเ...
ความจริง ปัญหา เบื้องหน้า ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ขยะ และรถไฟฟ้า

ความจริง ปัญหา เบื้องหน้า ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ขยะ และรถไฟฟ้า

คอลัมน์หน้า 3 : ความจริง ปัญหา เบื้องหน้า ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ขยะ และรถไฟฟ้า ประหนึ่งว่าเส้นทางการเมืองของ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ หลังได้ “ฉันทานุมัต...

ผลพวง ชัชชาติ ต่อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลึกซึ้ง กว้างขวาง

ไม่เพียงแต่การรุกไปข้างหน้าของ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ในตำแหน่ง “ผู้ว่าฯกทม.” จะกลายเป็นตัวเปรียบเทียบและชี้วัด ต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หากผลก...

ถอดรหัสนายกฯนิด้าโพล ‘อุ๊งอิ๊ง’ อันดับ1 ‘ประยุทธ์’ ร่วงที่4

หมายเหตุ - ความเห็นนักวิชาการ กรณีสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) สำรวจคะแนนนิยมทางการเมือง 2,500 ตัวอย่าง พบว่าบุคคลที่ประชาชนจะสนับสนุนให้เป็นน...

กระแส การเมือง ของ แพทองธาร ชินวัตร มาเป็น ‘ระบบ’

การทะยานข้าม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขึ้นมาของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ดำเนินไปอย่างมี “กระแส” และมี “พลวัต” เป็นพลวัตบนฐานแห่ง “พันธมิตร” เป็นกระ...

‘ลุงป้อม’ ส่งกำลังใจ เชียร์นักตบสาวไทยทะลุรอบ 8 ทีม VNL 2022

วันก่อน "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้โทรศัพท์สายตรงไปยัง "โค้ชด่...

เส้นทาง เสื้อแดง เส้นทาง ‘ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ’ เส้นทาง เพื่อไทย

คําปราศรัยของ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ในงาน “90 ปี 24 มิถุนายน 2475” ซึ่งจัดโดยมูลนิธิปรีดี พนมยงค์ กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างสูง ไม่ว่าจาก “ทำเนียบร...

ภาคธุรกิจส่องทิศทางศก.ไทย ครึ่งปีหลังเผชิญ 6 ปัจจัยเสี่ยง

หมายเหตุ - ความเห็นของภาคเอกชนเกี่ยวกับสถานการณ์ทิศทางเศรษฐกิจไทยช่วงครึ่งปีหลัง เมื่อต้องเผชิญกับปัจจัยเสี่ยงต่างๆ มากมาย วิศิษฐ์ ลิ้มลือชา รองประธ...

ที่เห็นและเป็นไป : ‘นิมิตหมาย’ที่ดีงาม โดย สุชาติ ศรีสุวรรณ

คําพูดในฐานะรองประธานสภาผู้แทนราษฎรของ นายสุชาติ ตันเจริญ ว่าด้วย “เกียรติของสภา” ที่ “นายกรัฐมนตรี” ต้องให้ พร้อมกับสั่งสอนด้วยคำแรงจากบัลลังก์ประ...

ญัตติซักฟอกเดินหน้า รบ.ฝ่าด่านสุญญากาศ ส่งผลสะเทือนเลือกตั้ง

การเดินหน้าตรวจสอบการทำหน้าที่ฝ่ายบริหารของฝ่ายนิติบัญญัติ ผ่านการยื่นญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน