เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์

พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์

รัฐแบบไทยๆ กับปัญหาหนี้นอกระบบ

รัฐแบบไทยๆ กับปัญหาหนี้นอกระบบ โดย พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์

นั่งดูความพยายามของรัฐไทยในการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบรอบใหม่นี้แล้ว ก็ไม่ได้สงสัยกับความตั้งใจของรัฐบาลที่พยายามจะทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ และเชื่อว่า...
รัฐ กับ แป้ง :)

รัฐกับแป้ง :) โดย พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์

ความจริงผมตั้งข้อสังเกตเอาไว้ตั้งแต่ก่อนที่ เสี่ยแป้ง นาโหนด จะออกมาเผยแพร่คลิปที่แสดงว่าตนยังปลอดภัยดี และจะออกมาแฉเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด ผมตั้ง...
เรื่องรวยๆ จนๆ ในบ้านเมืองเรา ความคืบหน้าเรื่องของเงินดิจิม่อน เอ้ย เงินดิจิทัลวอลเล็ต

เรื่องรวยๆ จนๆ ในบ้านเมืองเรา โดย พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์

ความคืบหน้าเรื่องของเงินดิจิม่อน เอ้ย เงินดิจิทัลวอลเล็ต ในสัปดาห์นี้ก็ก้าวมาสู่เรื่องที่ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ จากการประกาศของตัวนายกรัฐมนตรีที่ควบตำแหน่ง...
หลุมยักษ์ในเมืองใหญ่ (ในวันผังเมืองโลก) เรื่องน่าเศร้าเรื่องหนึ่งของสัปดาห์ที่ผ่านมา

หลุมยักษ์ในเมืองใหญ่ (ในวันผังเมืองโลก) โดย พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์

เรื่องน่าเศร้าเรื่องหนึ่งของสัปดาห์ที่ผ่านมาของกรุงเทพมหานคร ก็คือเรื่องอุบัติเหตุที่รถบรรทุกขนดินหล่นลงไปในหลุมที่ถนนสุขุมวิท 64/1 ซึ่งสภาพถนนนั้นมีก...

เมืองไทยในวันเมืองโลก 2566

เมืองไทยในวันเมืองโลก 2566 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาผมได้รับเชิญให้ไปร่วมให้ทรรศนะที่พรรคก้าวไกลในงานวันเมืองโลก ซึ่งก็ต้องขอบคุณทางพรรคก้าวไกลที่ให้คว...

หัวหน้าพรรคการเมือง กับเรื่องขำๆในการเมืองไทยวันนี้ โดย พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์

หัวหน้าพรรคการเมืองกับเรื่องขำๆในการเมืองไทยวันนี้ การเมืองไทยวันนี้มาถึงยุคที่จะเอาขำไปไหน ถามจริงๆ ว่ามี “หัวหน้าพรรคการเมืองตัวจริง” อยู่ในรั...

ไปไหนกันดีเรื่องเงินดิจิทัลกับเรือดำน้ำ โดย พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์

สัปดาห์นี้การเมืองไทยมีเรื่องหลายเรื่องที่วุ่นวายไปหมด แต่สองเรื่องที่ผมกล่าวถึงนี้ดูจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเตรียมการใช้จ่ายภาครัฐที่สำคัญทั้ง...
บทบันทึกของหนึ่งสัปดาห์ แห่งการเริ่มตั้งตัวจากความสูญเสีย

บทบันทึกของหนึ่งสัปดาห์ แห่งการเริ่มตั้งตัวจากความสูญเสีย โดย พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์

หนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาของโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นจากการก่อการร้ายและสงครามที่ตามมาในดินแดนของความขัดแย้งอันเป็นนิรันดร์ของอิสราเอลกับปาเลสไตน์ โดยเฉพาะในพ...
ท่ามกลางความสิ้นหวังของสังคมกรณีการยิงในห้างฯ มีเรื่องราวหลายอย่างที่เกี่ยวข้อง

ท่ามกลางความสิ้นหวังของสังคมกรณีการยิงในห้างฯ

มีเรื่องราวหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดการยิงที่ห้างสรรพสินค้าใจกลางเมือง และน่าจะเป็นครั้งแรกในกรุงเทพมหานคร ประการแรก ในวันนั้นผมอยู...

การปฏิรูปตำรวจในฐานะสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ในประเทศไทย โดย พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์

อยู่ในประเทศไทยนี้ก็มีเรื่องสนุกสนานตื่นเต้นเร้าใจแต่น่าหดหู่ใจไปในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะเมื่อหันมาดูเรื่องราวที่เกิดกับวงการตำรวจที่ผ่านมา ไล่เรียง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน