ประกาศรายชื่อผู้โชคดีร่วมสนุกทายผลซีเกมส์

ตามที่กองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์มติชน และเว็บไซต์มติชนออนไลน์ ร่วมกับ บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด จัดกิจกรรมเชิญผู้อ่านร่วมสนุกผ่านเฟซบุ๊กอย่างเป็น...

‘ซีเกมส์2019’ รูดม่านปิดฉาก ‘ฟิลิปปินส์’ ส่งไม้ต่อให้ ‘เวียดนาม’ รับเจ้าภาพหนหน้าปี2021

มหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ได้พิธีปิดการแข่งขันที่นิวคลาร์ค ซิตี้ แอทเลติก สเตเดียม เมืองคลาร์ค เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม โดย...

‘ซิโก้’ ยัน ‘เวียดนาม’ ไม่เหนือกว่าไทย แต่กระตุ้นแข้งไทยพัฒนาฟอร์มด่วน

หลังจากที่ “ดาวทอง” เวียดนาม คว้าแชมป์ฟุตบอลชายซีเกมส์ ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 60 ปี หลังจากที่ก่อนหน้านี้เพิ่งจะคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 เมื่อป...

‘โค้ชปาร์ค’รับผิดหัวร้อนจนโดนตะเพิด เตรียมพา ‘เวียดนาม’เก็บตัวแดนโสม

ควันหลงจากการคว้าแชมป์ฟุตบอลชายซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ของทีม “ดาวทอง” เวียดนาม ซึ่งในเกมนัดชิงชนะเลิศ มีเหตุการณ์ที่ ปาร์ค ฮังซอ เฮดโค้ชของเวียดนาม มีปาก...

‘ทัพไทย’ โกยอัดฉีดทะลุ 226 ล้านบาท ‘เรือพาย’ รวยสุด 26 ล้าน ‘ซอฟท์บอล’ หนึ่งเดียวไร้เงินรางวัล

หลังจากทัพนักกีฬาทีมชาติไทยไทยทำผลงานในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยการจบอันดับ 3 ในตารางเหรียญ โดยคว้าไป 92 เหรียญทอง 1...

คอบอลอังกฤษเฮ! ‘พีพีทีวี’ คว้าสิทธิ์ยิงสด ‘คาราบาวคัพ’ ประเดิมถ่าย ‘หงส์-ผี’ รอบ8ทีม

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เอาใจแฟนบอลอังกฤษ เดินหน้าคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล “คาราบาว คัพ” ตั้งแต่รอบก่อนรองชนะเลิศไปถึงจนรอบชิงชนะเลิศ ประ...

‘สันติ’ ปลื้มฟอร์ม ‘อีสปอร์ตไทย’ ในศึกซีเกมส์ หวังเป็นต้นแบบเด็กไทยในการเล่นเกม

นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สุดประทับใจกับฟอร์มการเล่นของเหล่านักกีฬาชุดซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปินส์ แม้ว่าผลงานจะผิดเป...

‘บิ๊กเอ’เชื่อจอมเตะไทยมีลุ้นคว้าอีก 2 โค้วต้าโอลิมปิกเกมส์

หลังจากที่ทัพจอมเตะไทย คว้าเหรียญรางวัลรวมในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ได้ทั้งหมด 7 ทอง 3 เงิน 6 ทองแดง แบ่งเป็นประเภทต่อสู้ 6 ทอง 1 ...

‘น้องโบว์’ ลั่นนำทัพยัดห่วงสาวทวงแชมป์ซีเกมส์หน้า ‘ทิฟฟานี่’ วางเป้าสูงสุดไปโอลิมปิก

หลังจากทีมบาสเกตบอลหญิงไทย พ่ายความแข็งแกร่งของ เจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ 71-91 คะแนนทำได้เพียงเหรียญเงิน ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่กรุงมะนิลา ประเท...

‘ก้องศักด’รับวิทยาศาสตร์กีฬาไทยล้าหลังชาติอาเซียน

หลังจากที่ทัพนักกีฬาไทย จบเพียงอันดับ 3 ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 หลุดจาก 2 อันดับแรกบนตารางเป็นครั้งแรกในรอบ 28 ปี ทำได้เพียง 92 เหรียญทอง ...