bg-single

คำเตือนจาก 2 เชฟ ทีมลพบุรี-ชลบุรี ปรุง “ปลาไหลนา” ต้องไม่ลืม ในศึกเชฟสะท้านทุ่ง ช่อง 8

31.08.2022

เข้าสู่รอบการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศกันแล้ว สำหรับรายการ “ครัวลั่นทุ่ง ศึกเชฟสะท้านทุ่ง” โดยมีแม่ครัวพ่อครัวที่ผ่านเข้ารอบมาทั้งหมด 4 ทีมจาก 4 จังหวัด คือ ลพบุรี ชลบุรี สมุทรสงคราม และนครราชสีมา โดยทั้ง 4 ทีมจะต้องแข่งขันกันในรอบรองชนะเลิศคัดเหลือ 2 ทีมสุดท้ายไปชิงชนะเลิศ รับเงินรางวัล 150,000 บาท และโล่เชฟสะท้านทุ่ง

โดยในอาทิตย์นี้จะมีทีมจากจังหวัดลพบุรี และ จังหวัดชลบุรี ที่ต้องมาปะทะกันกับวัตถุดิบชั้นเยี่ยม นั่นคือ “ปลาไหลนา” ซึ่งวันนี้ทางรายการ ได้เชิญ เชฟอ๊อฟ ณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์ และเชฟเคน วัชรวีร์ วิเสทโภชนาทิพย์ เป็นกรรมการตัดสินพิเศษจนไปถึงรอบชิงชนะเลิศประเทศไทย โดยเชฟอ๊อฟ ย้ำว่าวัตถุดิบ วันนี้นั้นนับว่า “หิน” เอาการ จะปรุงอย่างไรไม่ให้เกิดการ“คาว” ต้องไปดูวิธีการปรุงของแต่ละทีมกัน

สำหรับ ทีมสีแดง พี่เก๋ ป้ากานต์  จากจังหวัดลพบุรี  ได้จัดเตรียมเมนู ขนมจีนน้ำยาปลาไหล และ เมนู ปลาไหลแป๊ะซะ  ส่วน ทีมสีน้ำเงิน น้องฟ้า น้องเจมส์  จากจังหวัดชลบุรี จัดเมนู ป่นปลาไหลย่าง และเมนูแกงน้ำเคยปลาไหล ซึ่งแต่ละเมนูล้วนเป็นเมนูโบราณที่หลายคนยังไม่เคยได้ลองกินมาก่อน เรียกว่าแต่ละทีมล้วนจัดเต็มสูตรเคล็ดลับกันมาอย่างเต็มที่ และลืมไม่ได้กับคำเตือนของเชฟอ๊อฟ เชฟเคนเรื่อง การดับกลิ่นคาวของปลาไหล ซึ่งมีค่อนข้างเยอะกว่าทั่วไป ก่อนมารายการเชฟอ๊อฟบอกว่ารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้มาร่วมรายการ เพราะว่าชอบความเป็นแม่บ้านแม่ครัวจริงๆจากชุมชนมาทำอาหารพื้นบ้าน มีเทคนิคโบราณๆเยอะและรู้สึกว่าอาหารส่วนใหญ่น่าทานหมดเลย ส่วนทีมไหนจะได้ผ่านเข้ารอบไปสู่รอบชิงชนะเลิศนั้น ต้องรอเชียร์รอชมผ่านหน้าจอช่อง 8 ได้เลย

ติดตามชมรายการ ครัวลั่นทุ่ง ศึกเชฟสะท้านทุ่ง วันอาทิตย์ที่ 04 กันยายน 65 นี้ เวลา 13.05 น. ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27  #ครัวลั่นทุ่ง #ศึกเชฟสะท้านทุ่ง #ช่อง8  #ช่อง8กดเลข27



เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

To the Scorching Sun ศิลปะแห่งความร้อนระอุ ที่แผดเผาชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน โดย ยิ่งยศ เย็นอาคาร
พระแม่โพสพ และนิทานเกี่ยวกับผีแม่ข้าวในอุษาคเนย์
‘ทิชชู่เปียก’ อันตราย! ทำร้ายโลก!
เมื่อโลกเปลี่ยน และวอชิงตันต้องปรับตัว
MoU & UNCLOS สงครามการทูตในทะเล
พฤษภาเลือด สไนเปอร์ ‘กระสุนจริง’ จากตึกสูง
E-DUANG | ฐานที่มา แห่ง ระบอบ”อากง” โจทย์ ในมือ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์
แกะรอย ประวัติศาสตร์แห่ง ‘อาทิตย์ 3 ดวง’ หรือ ‘Sundogs’ (2)
กราบเรียน ท่านนายกฯ (ฉบับที่ 3) เรื่อง ปัญหาบางประการในความสัมพันธ์ไทย-กัมพูชา | สุรชาติ บำรุงสุข
ธำรงศักดิ์โพล เปิดผลสำรวจ ร้อยละ 62.18 ชี้ควรมีการเลือกตั้งผู้ว่าจังหวัดทุกจังหวัดได้แล้ว
“เผ่าภูมิ” ยินดี คลังสานต่อ “Negative Income Tax” ยุคเพื่อไทย พุ่งเป้าช่วยคนจน เสนอเกณฑ์รายได้ต่ำกว่า 6 หมื่น/ปี รับสูงสุด 12,000 บาท/ปี
แตรฝรั่ง (3)