bg-single

‘ฟลุค-พชร’ อัดเซเลป โพสต์ดักตบช่อ โคตรเชย ชี้ใช้ความรุนแรง-คำเหยียดไม่ควรทำ น่าจะคิดได้

08.07.2019

จากกรณีที่ นักร้องสาวชื่อดังล้านตลับ ยุค 90 อย่าง “ทาทา ยัง” ได้ไปคอมเมนต์ในอินสตาแกรมของ a_adisorn ซึ่งได้โพสต์ว่า #ดักตบอีช่อช่อง Arrival วิธีเอาชนะความเกลียดแบบอยู่หมัด ให้มึงคนเดียว #อีช่อหนักแผ่นดิน #อีช่อคอสั้น #อีช่อคางทูม #อนาคตใหม่กับพวกมึงกูไม่เอา จากนั้น “TATAAMITAYOUNG” ก็ดันไปคอมเมนต์ว่า “รบกวนด้วยค่ะ!”

ต่อมา มีคนมาโผล่แจมด้วยอีกราย นอกเหนือจากทาทา ยังมี “พีท พล นพวิชัย” หรือ “พีท the star” นักร้องชื่อดังอีกคน ที่เข้าแสดงความเห็นในโพสต์ดังกล่าว โดยไอจี ที่ใช้ชื่อว่า petepol ของ “พีท พล” ได้เข้าไปแสดงความเห็น “#คางทูม” ล่าสุดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ อย่างหนัก ถึงขนาดจะมีการแบนผลงานต่างๆของนักร้องคนดันกล่าว โดยอ้างว่าทัศนคติที่แสดงออกมานั้น เกินเลยกว่าการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองแบบปกติ

ล่าสุด อดีตนักร้องจากรายการ “เดอะสตาร์” อย่าง พชร ธรรมมล หรือ “ฟลุค เดอะสตาร์” ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Phachara Thammon ถึงกรณีนี้เช่นกัน โดยระบุว่า

จะอยู่ได้ในสังคมปัจจุบัน ต้องเรียนรู้ ยอมรับ ความแตกต่างหลากหลายของคนอื่น ต้องการความเคารพ ในความเป็นคุณ ความคิด ทางเลือกของคุณใช่มั้ย? คุณก็ต้องหัดเคารพในตัวตนของคนอื่นก่อน

การใช้ความรุนแรง ไม่ใช่ทางเลือก ที่ยอมรับได้ในปัจจุบันแล้ว เพราะอะไรก็ค่อยๆคิดดู อันนี้น่าจะคิดได้ คำหยาบคำด่าใช้ได้ แต่อย่าเหยียด เหยียดเพศ เหยียดรูปลักษณ์ ฐานะ มันสะท้อนความคิดตัวตนของคุณ
ในด้านเลว ขี้เสือก โคตรเชย

ไม่ควรสนับสนุนเผด็จการ หรือทำอะไรที่เป็นการช่วยสร้างความ ชอบธรรมให้ เพราะ ด้วยตัวเผด็จการเอง มันเหยียบหัวคนจำนวนมากขึ้นมา และ มันผิดหลักสากลโลก ผู้ที่เจริญแล้ว เขาไม่ยอมรับ

สรุปแล้วไม่ต้องโพสอะไรเลย อยู่บ้านเล่นกับหมาแมวไป ถ้ารู้ตัวว่าเลิกสันดาน หรือแนวคิดเฉิ่มๆ แบบที่กล่าวมาไม่ได้ มิเช่นนั้นจะโดนกระหน่ำ จากลิเบร่าน(เช่นกู)จำนวนมาก ในโซเชียลมีเดีย

https://www.facebook.com/phachara.thammon/posts/2391948504375993



เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

E-DUANG | ปรากฎการณ์ แบงค์ ศุภณัฐ ต่อเนื่อง มายัง โจ เบอร์สิบ
กลุ่ม ส.ก.อิสระ ‘ทีมคนทำงาน’ จี้ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ทุกคน โชว์วิสัยทัศน์แก้ตั๋ว BTS แพง-เตรียมรับมือหมดสัมปทานปี 72
น้ำตาแม่ไหลรินที่ยะรัง : ถึงเวลาที่เราต้อง ‘จับมือกัน’ ทวงคืนพื้นที่แห่งความปลอดภัย จดหมายเปิดผนึกถึง BRN
รถยนต์ส่วนตัว ที่ไม่ได้ ‘ส่วนตัว’ ขนาดนั้น
520 วัน บันทึกของคำจากลา ในโลกหลังกำแพง (8)
100 ปีตำนานพุทธเจดีย์สยาม ถึงเวลาที่ต้องทบทวน (2)
พระสารสาสน์พลขันธ์ กับบทบาทนักชาตินิยมและนักญี่ปุ่นนิยม (17)
เชลยศึกสงครามลาว (34)
33 ปี ชีวิตสีกากี พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ (179)
มังกร ซ่อนพยัคฆ์ ภายใน ‘คณะสุภาพบุรุษ’ ณ บ้านเกษมศรี
E-DUANG | จังหวะก้าว ประชาคม เนิร์ด กับTH-AI PASSPORT
หลายภาคส่วน ร่วมประชุมจัดทำแผนโครงการด้านทรัพยากรน้ำ – ระบบ Thai Water Plan ในฤดูฝน เสริมความมั่นคงด้านน้ำ