หน้าแรก คอลัมนิสต์

คอลัมนิสต์

ยุทธศาสตร์และยุทธวิธีของประธานาธิบดีทรัมป์ กับการเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายนนี้ :โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

หากเปรียบการเลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาในวันที่ 3 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ เป็นสงครามซึ่งเป้าประสงค์ที่สูงสุดคือชัยชนะ ส่วนยุทธศาสตร์และยุทธวิธีที่เป็นเครื่องมือที่จะนำไปสู่ชัยชนะตามหลักการของ จอ...

คนตกสี : เก็บกวาดบ้านของเราให้เรียบร้อย ดีกว่าแค่ช่วยแม่ล้างจาน : โดย กล้า สมุทวณิช

การอ้างกล่าวคำคมคารมปราชญ์มาใช้นำเสนอประเด็นของตัวเองอาจจะเสริมให้ใครดูฉลาดขึ้นได้ ภายใต้เงื่อนไขว่าเขานั้นต้องเป็นคนฉลาดจริงๆ อยู่แล้วที่เลือกสรรค์ถ้อยคำเหล่านั้นมาใช้ได้อย่างถูกเรื่องถูกบริบท ส่ว...

นิวส์โน้ต 5ส.ค.2563 : เต็มใจ!แก้?

รัฐบาลแบไต๋ แก้รัฐธรรมนูญ ระบายเดือดหม้อต้ม เด็กๆ โรงเรียนฮอกวอตส์ ‘บิ๊กตู่’ ชี้ สมัยประชุมนี้ไม่ทัน คงสตาร์ตได้ สมัยหน้า ช่วงนี้รอดูผลศึกษาก...

เรียงคนมาเป็นข่าว/ภาพข่าวสังคม

⦁...ตีกรรเชียงเข้าโค้งสุดท้ายแล้ว ศึกเลือกตั้งซ่อม “สมุทรปราการ เขต 5” กินพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อ.บางบ่อ-บางเสาธง-และบางพลี พี่น้องชาว “สามบาง” จะตอบ...

การ์ตูนอรุณ 5ส.ค.2563 : โดย อรุณ วัชรสวัสดิ์

รายงาน : ภาวะ หงุดหงิด ของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับ พลังประชารัฐ

หากคำว่า “อาฟเตอร์ช็อก” จากปาก นายสมศักดิ์ เทพสุทิน จะก่อภาวะหงุดหงิดในหัวใจให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กระทั่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ต้องออก...

เดินหน้าชน : ผดุงความยุติธรรม : โดย สุรพล สุประดิษฐ์ ณ อยุธยา

เชื่อว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการให้ตำรวจเชียงใหม่ ไปอายัดศพ นายจารุชา...
สรุปภาวะวิกฤตเศรษฐกิจของไทยจากผลกระทบของโควิด-19 และการแก้ไขปัญหาของรัฐาล

สรุปภาวะวิกฤตเศรษฐกิจของไทยจากผลกระทบของโควิด-19 และการแก้ไขปัญหาของรัฐาล : โดย สมหมาย ภาษี

สรุปภาวะวิกฤตเศรษฐกิจของไทยจากผลกระทบของโควิด-19 และการแก้ไขปัญหาของรัฐาล เมื่อเดือนมกราคมปี 2563 นี้ ผมเคยนำความเห็นเกี่ยวกับเศรษฐกิจทั่วโลกก่อนที่...
ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 5 สิงหาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 5 สิงหาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โค...

เดินหน้าชน : อย่าหลอกเด็ก โดย ศุกร์ มังกร

แฟลชม็อบภาค 2 ของนักเรียน นิสิต นักศึกษาในรอบ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นปรากฏการณ์ลุกลามบานปลายกระจายเป็นไฟลามทุ่งไปทั่วประเทศ ที่ต่อเนื่องจากแฟลชม็อบ...

เหยี่ยวถลาลม 4ส.ค.2563 : ชมพู่-บอส-ต้าร์

เมื่อต้นเดือนมิถุนายน รู้กันแต่เพียงว่าขณะที่ “ต้าร์” หรือ วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ยืนซื้อลูกชิ้นปิ้งอยู่หน้าคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในกรุงพนมเปญ มีชา...

นักเรียนนักศึกษาชุมนุมเรียกร้องรัฐธรรมนูญใหม่ โดย โคทม อารียา

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2563 สภาผู้แทนราษฎรมีมติให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อรับฟังความเห็นของนักเรียน นิสิต นักศึกษา เยาวชน และประชาชน ทั้งนี้ สืบเ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน