วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2562
หน้าแรก คอลัมนิสต์

คอลัมนิสต์

ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่...

การเพิ่มประสิทธิภาพจัดการน้ำ เพื่อแก้ภัยแล้งและน้ำท่วม : โดย ศ.ฉลอง เกิดพิทักษ์

เนื่องจากในปัจจุบัน (สิงหาคม 2562) การจัดการน้ำทั้งโครงการที่ก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว และโครงการที่จะพัฒนาขึ้นมาใหม่ เมื่อพิจารณาถึงในแง่วิชาการที่นำมาประยุกต์ใช้ ส่วนใหญ่ยังใช้วิธีการเก่าๆ เมื่อ 40...

ที่เห็นและเป็นไป : ตาม‘ยถากรรม’

ประเทศภายใต้การบริหารของรัฐบาล ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ดูจะโกลาหล       จนไม่รู้ว่าควรจะใส่ใจ หรือให้น้ำหนักความสนใจกับเรื่องอ...

คมคำ : ประจำวันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

แอบส่อง ‘มาสด้า 3’ ใหม่ ได้เวลาอัพเกรด ‘พรีเมียม’ : โดย นายพล

ไม่บ่อยนักที่จะได้เห็นการจัดงานเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ในรูปแบบ แง้มๆ ประเภทส่องดู ไม่แจ้งรายละเอียดให้ชัดเหมือนการเปิดตัวรถใหม่ทั่วไป ล่าสุด บริษัท ...

จิตอาสาอาเซียน : เรียนรู้ เข้าใจ และก้าวไปด้วยกัน : โดย ธัญลักษณ์ ศรีสง่า

วันที่ 8 สิงหาคม 2562 การรวมตัวกันในนาม “อาเซียน” ได้ดำเนินมาถึงปีที่ 52 โดยแนวคิดเรื่องอาเซียนส่วนมากเป็นการเชื่อมโยงระดับมหภาพในรูปแบบของนโยบายความร...

คุณภาพคือความอยู่รอด ตอน บูรณาการเพื่อเป้าหมายเดียวกัน : โดย วิฑูรย์ สิมะโชคดี

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา ท่านรองนายกรัฐมนตรี (นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์) ได้ให้นโยบายที่กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โด...

คนตามข่าว : ศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมน้ำบาดาลคนใหม่

ผู้ตรวจราชการกระทรวงทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ขยับดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาลคนใหม่ ทดแทน จงจิตร์ นีรนาทเมธีกุล ที่นับถอยหลังเกษี...

นิวส์โน้ต : โชว์แมน-โชว์วูแมน

คอการเมืองซี้ด เปิดเซฟใบใหญ่ ส.ส. ค่ายภูมิใจไทย ยึดแชมป์ หลายประเภท รวยสุด เจ๊เปี๊ยะ ‘นาที รัชกิจประการ’ 4.6 พันล้าน กระเป๋าฟีบสุด ผู้แทนปทุมฯ 5...

รายงาน : ทิศทาง การเมือง พลังประชารัฐ ชูธงรบ ขบ ประชาธิปัตย์

เหมือนกับการปรับทัพครั้งใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐด้วยการชู พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เข้าไปอยู่ในตำแหน่งประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ เป้าหมายจะอยู่ที่ 1 ...

เรียงคนมาเป็นข่าว : 24 สิงหาคม 2562 : นิวรอน

•....แม้จะมีคำปรามาสว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจปลายปีของรัฐบาลจำนวน 3.1 แสนล้านบาทจะไร้ผล แต่เมื่อรัฐบาลคิดมาแล้ว ผ่านการพิจารณาจาก ครม.เศรษฐกิจมาครั้ง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test