วันพุธที่ 1 เมษายน 2563
หน้าแรก คอลัมนิสต์

คอลัมนิสต์

ดาวกับดวงประจำวันวันพุธที่ 1 เมษายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่...

ฟิลิปปินส์กับมาตรการ COVID-19 : โดย สีดา สอนศรี

สถานการณ์ระบาดของ COVID-19 ในฟิลิปปินส์ เกิดจากชาวจีน 3 คน เดินทางมาจากประเทศจีนและเจ้าหน้าที่ที่ควบคุมตู้วัดไข้ก่อนถึงการตรวจคนเข้าเมือง ตรวจพบว่ามีไข้สูงเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ จึงได้นำไปรักษา หายป...

เหยี่ยวถลาลม 31มี.ค.2563 : วิถีที่จะเปลี่ยนไป

การกล่าวย้อนไปถึงปี ค.ศ.1918 หรือ พ.ศ.2461 นั้นอาจจะนานเกินไป ไม่มีอะไรหลงเหลืออยู่ในความทรงจำอีกต่อไปเพราะคนรุ่นนั้นล่วงหน้าไปกันหมดแล้ว ที่เหลืออ...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ร้ายกว่าโควิด : โดย นฤตย์ เสกธีระ

การแพร่ระบาดของโควิด-19 มีแต่เพิ่มจำนวนขึ้นไปเรื่อยๆ ทั้งจำนวนผู้ป่วย ทั้งจำนวนผู้เสียชีวิต แม้แต่บุคลากรทางการแพทย์ก็มีจำนวนติดเชื้อมากขึ้นไปด้...

ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 31 มีนาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 31 มีนาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป) ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์ม...

สัพเพเหระคดี : หนี้บัตรเครดิต : โดย โอภาส เพ็งเจริญ

คุณจำนูญฝากเงินกับธนาคาร ต่อมาธนาคารชวนทำบัตรเครดิต คุณจำนูญก็ทำ และใช้บัตรเครดิตเพลินไปเลย ทั้งซื้อสินค้าและกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มออกมาใช้อีก 160,000...

ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โค...
รื่นร่มรมเยศ : วิธีคิดแบบแยกประเด็น : โดย เสฐียรพงษ์​ วรรณปก

รื่นร่มรมเยศ : วิธีคิดแบบแยกประเด็น : โดย เสฐียรพงษ์​ วรรณปก

รื่นร่มรมเยศ : วิธีคิดแบบแยกประเด็น : โดย เสฐียรพงษ์​ วรรณปก วิธีที่ 10 เป็นวิธีสุดท้ายก็คือ คิดแบบแยกแยะ หรือ คิดแยกประเด็นเป็นประเด็นๆ ไป เรียกตา...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ล็อกดาวน์‘นักการเมือง’ : โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

ตามโครงสร้าง ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 (ศบค.) นั้น ที่มีการมองว่า มีการ “ล็อกดาวน์” ไม่ให้ฝ่ายการเมืองเข้ามายุ่งเกี...

ที่เห็นและเป็นไป : ‘อำนาจรวมศูนย์’คือหายนะ

ภาพประเทศไทยหลังประกาศภาวะฉุกเฉิน คือ “กรุงเทพฯ” โล่ง ขณะที่ในต่างจังหวัด โดยเฉพาะในชนบท ประชาชนกลับภูมิลำเนา หรือเรียกง่ายๆ ว่า “บ้านเกิด” กันมาก ส่ง...

การพัฒนาทักษะและความสามารถของนักศึกษา ต้องเริ่มต้นที่กระทรวงศึกษาธิการ : โดย ณรงค์ ขุ้มทอง

ทรัพยากรมนุษย์นับเป็นทรัพยากรที่มีความสำคัญที่สุดสำหรับประเทศไทยในระยะยาว คุณภาพของหลักสูตรอาชีวศึกษาและมหาวิทยาลัยนับเป็นรากฐานที่สำคัญที่จะนำประเทศไ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test