วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562
หน้าแรก คอลัมนิสต์

คอลัมนิสต์

สถานีคิดเลขที่ 2 : กระแสร้อนคดีบิลลี่ : สุริวงศ์ เอื้อปฏิภาน

เป็นเครื่องชี้วัดได้เป็นอย่างดีว่า ทั่วทั้งสังคมให้ความหวังอย่างมาก กับการคลี่คลายคดี นายพอละจี หรือ บิลลี่ รักจงเจริญ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย ดังที่เกิดข้อสงสัยอย่างอื้ออึง ในกรณีการโยกย้าย...

เมื่อสายลับเกาหลีเหนือ ลอบสังหารประธานาธิบดีเกาหลีใต้ที่ย่างกุ้ง… โดย ลลิตา หาญวงษ์

ต้นเดือนตุลาคม ค.ศ.1983 เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้นที่ย่างกุ้ง เมื่อมีความพยายามลอบสังหารนายชุน ดู ฮวาน (Chun Doo-hwan) ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ในขณะนั้น ระหว่างเดินทางเยือนพม่าอย่างเป็นทางการ และมีกำหน...

ประเพณีทอดกฐินสืบสานพุทธศาสนา โดย กฤษณา พันธุ์มวานิช

ประเพณีทอดกฐินนี้ เป็นประเพณีที่มีมาแล้วแต่ครั้งสมัยพุทธกาล และเป็นประเพณีที่พุทธศาสนิกชนทั้งหลายทุกยุคทุกสมัยมีความนับถือกันว่าเป็นยอดของมหากุศลผลบุญ...

คนญี่ปุ่นหายปีละเกือบครึ่งล้าน! โดย สราวุธ ไพฑูรย์พงษ์

ครับ เข้าใจไม่ผิดหรอก คนญี่ปุ่นในประเทศญี่ปุ่นหายไปจริงๆ ปีละเกือบ 5 แสนคนหรือเกือบครึ่งล้าน และกำลังเป็นเรื่องใหญ่ที่วิตกกังวลของประเทศญี่ปุ่นในขณ...

การเมืองดิสรัปชั่น โดย เฉลิมพล พลมุข

วิถีชีวิตของมนุษย์หรือคนเราในโลกยุคปัจจุบันนี้ย่อมจักต้องเกี่ยวเนื่องกับภาวะต่างๆ หรือหลากหลายในบริบทของชีวิตทั้งระบบสังคม ศาสนา วัฒนธรรม เศรษฐกิจ การ...

ฟังอภิปรายงบประมาณ เมื่อวาน วันนี้ พรุ่งนี้ โดย เรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์

ตั้งแต่เมื่อวาน 17 ตุลาคม 2562 ไปถึงวันที่ 18-19 ตุลาคม 2562 หรือตั้งแต่วันพฤหัสบดีถึงวันเสาร์นี้ สภาผู้แทนราษฎรเปิดประชุมสมัยวิสามัญ ให้รัฐบาล โดยพลเ...

บทนำ : วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 : กับดักประเทศไทย

วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต และมูลนิธิ 14 ตุลา จัดการบรรยายพิเศษ “ประชาชน พรรคการเมือง ทหารไทย ติดกับดักวิกฤตใหม่ประเทศไทย” โดยศาสตราจารย์...

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โค...

บทนำ : พิจารณางบปี63

วันที่ 17-19 ตุลาคม สภาผู้แทนราษฎรมีวาระพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ในวาระ 1 โดยนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลัง...

ก้างตำคอ 17ต.ค.62 : โดย นายเสียม

เดินหน้าชน : เตรียมรับมรสุม ศก. : โดย สุรพล สุประดิษฐ์ ณ อยุธยา

มีการประเมินสถานการณ์เศรษฐกิจไทย จากหลายสถาบัน มองตรงกันว่า นับจากนี้จนถึงปี 2563 จะเกิดสภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ส่วนจะแรงและหนักหน่วงแค่ไหน ขึ้นกับหลา...

คมคำ : ประจำวันพุธที่ 16 ตุลาคม 2562

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test