วันพุธที่ 11 ธันวาคม 2562
หน้าแรก คอลัมนิสต์

คอลัมนิสต์

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 11 ธันวาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่...

รายงานหน้า 2 : รธน.ในฝันนักวิชาการ กับความหวัง กมธ.ศึกษาแก้ฉบับ20

หมายเหตุ - ความเห็นของนักวิชาการในโอกาสครบรอบวันรัฐธรรมนูญ 87 ปี ในวันที่ 10 ธันวาคม ถึงพัฒนาการรัฐธรรมนูญตั้งแต่ปี 2475 ถึงปัจจุบันที่มีการเสนอญัตติให้สภาพิจารณาตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญศึกษาห...

เหยี่ยวถลาลม 10ธ.ค.62 : จากสว่างถึงทางตัน

เรื่องที่ดิน “ปารีณา” จะเอายังไงกันแน่ ผู้คนวงนอกซึ่งไม่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางเกี่ยวกับกฎหมายป่าไม้ ป่าสงวนแห่งชาติ และกฎหมายปฏิรูปที่ดิน ชักส...

สถานีคิดเลขที่ 12 : ปฏิรูปล้มเหลว : โดย นฤตย์ เสกธีระ

ในโอกาสที่ 10 ธันวาคม วันรัฐธรรมนูญเวียนมาอีกรอบ ลองพลิกกลับไปดูเจตนาของคณะกรรมการปฏิรูปการเมืองนำโดย นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ ที่วางเอาไว้ อาจารย...

ดาวกับดวง วันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2562 โดยพิมพ์พรร (คลิป)

ดาวกับดวง วันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2562 โดยพิมพ์พรร (คลิป) ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธ...

นิวส์โน้ต : บาร์เตอร์เทรด!

รายการต่างตอบแทน ส่อเค้าเป็นจริง แกนนำแอ่นรับ จีบ ‘เศรษฐกิจใหม่’ ร่วมรัฐบาล ต่างจากเดิมชัด กระแสปรับ ครม.โผล่มาทีไร ปัดวุ่น-ไม่จริง ครั้งนี้ช...

เดินหน้าชน : อย่า 2 มาตรฐาน

ปัญหาการถือครองที่ดินในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ และที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ของนักการเมืองกำลังถูกจับจ้อง ว่ารัฐบาลชุดปัจจุบันของ ...

สะพานแห่งกาลเวลา : รัสเซียกับการคุมอินเตอร์ขั้นสูงสุด

กฎหมายเกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตฉบับใหม่ถูกประกาศใช้อย่างเป็นทางการในรัสเซียไปเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เรียกชื่ออย่างเป็นทางการว่า “กฎหมายว่าด้ว...

ตาชั่งพันดาว 9ธ.ค.62 : โดย พีระมิด

⦁...“ยิ้มรับเช้าวันใหม่ เพราะเรายังโชคดีที่ยังมีลมหายใจ ยังมีเช้าวันใหม่ เพราะมีคนอีกมากที่ไม่มีวันใหม่แล้ว แต่เรายังมีชีวิตที่จะได้ทำดี ได้พบเห็นคนที...

ไทยนี้รักสงบ…

ประชากรที่มีคุณภาพของประเทศใดประเทศหนึ่งย่อมเป็นดัชนีชี้วัดถึงการบริหารราชการแผ่นดินของ          รัฐบาลนั้นๆ ที่จะปฏิเสธมิได้เนื่องด้วยความเป็นรัฐหรือ...

เรียงคนมาเป็นข่าว : 9 ธันวาคม 2562

⦁...อากาศกรุงเทพฯ และหลายๆ ภาค ลงไปที่ “10 กว่าองศาปลายๆ” บนที่สูงอย่างดอยอินทนนท์ ถึงขนาด “ลบหนึ่ง” กันแล้ว เป็นสภาพอากาศสบายๆ ที่ทำให้คนไทยพากัน “ฟิ...

ฮ่องกง‘สนามรบ’จีน-สหรัฐ : โดย ศ.ชยานันต์ ศุกลวณิช

และแล้วประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ก็ได้ลงนามในกฎหมายอันว่าด้วยสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยในฮ่องกง เป็นการสะท้อนให้เห็นว่า นโยบายวอชิงตันที่มีต่อฮ่อง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test