วันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563
หน้าแรก คอลัมนิสต์

คอลัมนิสต์

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่าน...

การ์ตูนอรุณ 29ต.ค.2563

รายงาน : เติบใหญ่ พัฒนา ของ คณะราษฎร 2563 เมื่อม็อบ มี ‘ชีวิต’

เหตุใดการเคลื่อนไหวของ “คณะราษฎร 2563” จึงปรากฏเป็นข่าว กระทั่งกลายเป็นพาดหัว “ตัวไม้” และภาพก็ได้เข้ายึดครองพื้นที่อย่างเต็มเหยียด ทั้งๆ ที่เป็นกา...
คนตกสีที่อยู่อีกฝั่งหนึ่ง : กรอบของความกลัว ความกลัว คือ อารมณ์ความรู้สึก

คนตกสีที่อยู่อีกฝั่งหนึ่ง : กรอบของความกลัว

คนตกสีที่อยู่อีกฝั่งหนึ่ง : กรอบของความกลัว ความกลัว คือ อารมณ์ความรู้สึกของสิ่งมีชีวิตเมื่อรู้สึกว่ากำลังจะมีภัยคุกตามต่อชีวิตหรือร่างกาย สำหรับมน...
ประวัติความเป็นมาของคณะเลือกตั้ง (Electoral College) ของสหรัฐอเมริกา

ประวัติความเป็นมาของคณะเลือกตั้ง (Electoral College) ของสหรัฐอเมริกา

ประวัติความเป็นมาของคณะเลือกตั้ง (Electoral College) ของสหรัฐอเมริกา ประวัติศาสตร์ของประเทศสหรัฐอเมริกาเริ่มขึ้นจากการที่สเปนได้ค้นพบทวีปอเมริกาเมื...
สถานีคิดเลขที่ 12 : ความเป็นเยอรมัน การเคลื่อนขบวนของกลุ่มผู้ชุมนุม

สถานีคิดเลขที่ 12 : ความเป็นเยอรมัน

สถานีคิดเลขที่ 12 : ความเป็นเยอรมัน การเคลื่อนขบวนของกลุ่มผู้ชุมนุมสองกลุ่มหลักๆ ไปหน้าสถานทูตเยอรมนีเมื่อวันที่ 27 ต.ค. แม้จะมีเป้าหมายต่างกัน เนื...
นโยบายการเงินและเศรษฐกิจ ของผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยคนใหม่

นโยบายการเงินและเศรษฐกิจ ของผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยคนใหม่

นโยบายการเงินและเศรษฐกิจ ของผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยคนใหม่ ระหว่างรอดูประธานาธิบดีทรัมป์และนายกฯประยุทธ์ว่าใครจะร่วงก่อนกันเพื่อไม่ให้ตื่นเต้นและ...
ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โค...

วิธีจัดการกับหมู

ไม่ใช่เรื่องของน้องสุริยา หรือน้องสิงหา ที่อยู่คอนโดตามที่เป็นข่าว แต่เป็นเรื่องของน้องหมู ว่าก่อนที่จะส่งน้องหมูออกสู่แผงในตลาด หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง...

‘ซูซูกิ อะครอส’ปลั๊ก-อิน ไฮบริด แปลงร่างมาจาก‘โตโยต้า ราฟโฟร์’

รายงานข่าวจากวงการยานยนต์แจ้งว่า ค่ายโตโยต้าร่วมมือกันกับค่ายซูซูกิ พัฒนารถยนต์ใหม่ ซูซูกิ อะครอส ปลั๊ก-อิน ไฮบริด (Suzuki Across Plug-In Hybrid) รถยน...

เฟียต แพนด้า พลังไฮบริด

ค่ายรถยนต์เฟียต (Fiat) ฉลองครบรอบ 40 ปี ด้วยการแนะนำรถ แพนด้า (Panda) รุ่นใหม่ ปรับปรุงโฉมเพิ่มเติม ตกแต่งและดีไซน์ให้ดูมีความทนทาน แต่ก็ยังแสดงออกถึง...

หนาวแล้ว ไปไหน? ‘ภูคกงิ้ว-บ้านนาป่าหนาด’ อ้อมกอดเชียงคานบนโมเดลแห่งความยั่งยืน

เข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา ตามประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา โดยระบุว่าในช่วงเริ่มต้นของฤดูหนาวในปีนี้ ลักษณะอากาศบริ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน