หน้าแรก คอลัมนิสต์

คอลัมนิสต์

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 17 เมษายน เมษายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่...

อนาคตไทย : รัฐไทยหรือจะเอาอยู่?

หากโควิด-19 จะให้บทเรียนสำคัญอะไรกับประเทศไทย บทเรียนนั้นก็คือรัฐไทยต้องเตรียมพร้อมอีกมากที่จะรับมือกับอนาคตที่รัฐบาลหวังว่าจะเป็นไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งจะเต็มไปด้วยความพลิกผัน (Volatility) ความไม่แน่นอน (U...

สงครามกลางเมืองอยู่ใกล้แค่เอื้อม

หลังเกิดรัฐประหารในพม่ามาได้ 75 วัน มีประชาชนที่ออกมาเดินขบวนประท้วงอย่างสงบถูกปราบปรามและเสียชีวิตไปแล้วเกือบ 800 ราย จากข้อมูลของ Facebook ของ The I...
สถานีคิดเลขที่ 12 : ไทยไม่รวมใจสู้โควิด

สถานีคิดเลขที่ 12 : ไทยไม่รวมใจสู้โควิด

สถานีคิดเลขที่ 12 : ไทยไม่รวมใจสู้โควิด ผ่านไปแล้วเทศกาลสงกรานต์อันเงียบเหงาซบเซา ไม่มีอารมณ์รื่นเริงใดๆ มีแต่บรรยากาศสยองขวัญสั่นประสาท เต็มไปด้วย...
บทนำ : ครอบครัวเข้มแข็ง

บทนำ : ครอบครัวเข้มแข็ง

บทนำ : ครอบครัวเข้มแข็ง วันที่ 14 เมษายน เป็นวันครอบครัว หนังสือพิมพ์มติชนได้ทำสกู๊ปเกี่ยวกับวันครอบครัว พบว่า ครอบครัวไทยปัจจุบันยังมีความเข้มแข็งเก...
คอลัมน์หน้า 3 : ขับเคลื่อน การเมือง การเมือง แห่งยุค’ดิจิทัล’ การเมือง REDEM

คอลัมน์หน้า 3 : ขับเคลื่อน การเมือง การเมือง แห่งยุค‘ดิจิทัล’ การเมือง REDEM

คอลัมน์หน้า 3 : ขับเคลื่อน การเมือง การเมือง แห่งยุค‘ดิจิทัล’ การเมือง REDEM ทั้งๆ ที่ REDEM รู้จากผลโหวตซึ่งชี้ขาดเมื่อกลางดึกของคืนวันเสาร์ที่ 10 เ...
ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โค...
รายงานหน้า 2 : วิพากษ์‘โควิดรอบ3’ ผลกระทบ-การแก้ปัญหา

รายงานหน้า 2 : วิพากษ์‘โควิดรอบ3’ ผลกระทบ-การแก้ปัญหา

รายงานหน้า 2 : วิพากษ์‘โควิดรอบ3’ ผลกระทบ-การแก้ปัญหา หมายเหตุ - ความเห็นนักวิชาการประเมินสถานการณ์โควิด-19 ระบาดรอบ 3 ทั้งการบริหารจัดการวัคซีน ผลกร...

รายงาน : อายุขัย รัฐบาล ก้าวไกล สรุป‘ประเมิน’ แนวโน้ม ยุบสภา

การที่ นายชัยธวัช ตุลาธน ออกมาแสดงความเห็นและตั้งข้อสังเกตว่า รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะไม่ดำรงคงอยู่จนครบวาระ เหมือนกับจะเป็นความเห็น “ส่ว...

การ์ตูนอรุณ วัชระสวัสดิ์

เหยี่ยวถลาลม : ซื้อยากกว่าอาวุธ

โควิด-19 ยังคงขย่มหนักขึ้นทุกวัน ถึงแม้ตำรวจ สน.ทองหล่อจะลงมือจับกุม นายชวลิต พุทธราช อายุ 30 ปี ผู้จัดการ “คริสตัลคลับ” กับ นายครรชิต ซื่อบริสุทธิ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน