หน้าแรก คอลัมนิสต์

คอลัมนิสต์

ฝันคนละทางในโลกคนละใบ! สังคมไทยในกระแสความเปลี่ยนแปลง : สุรชาติ บำรุงสุข

แม้สังคมไทยจะอยู่ภายใต้กระแสอนุรักษนิยมอย่างเข้มแข็งเพียงใดก็ตาม แต่บทเรียนจากประวัติศาสตร์โลกชี้ให้เห็นเสมอว่าในท้ายที่สุดแล้ว กระแสความเปลี่ยนแปลงย่อมก่อตัวขึ้นภายในสังคมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และการ...
ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 28 ตุลาคม 2564 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ...

ถึงเวลาที่คนรุ่นใหม่ต้องเข้ามาทำงาน เพื่อชาติบ้านเมืองแล้ว,คนแก่ต้องถอยไป

นายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เข้าร่วมสนทนาในรายการ CareTalk x Care Clubhouse ครั้งที่ 17 ในหัวข้อ “7 ปีพัง ขออีก 5 ปีคงพิน...

คนตกสีที่อยู่อีกฝั่งหนึ่ง : บอลประเพณี โดย กล้า สมุทวณิช

คนตกสีที่อยู่อีกฝั่งหนึ่ง : บอลประเพณี โดย กล้า สมุทวณิช หากถอดชื่อนามลงเหลือแต่รูปเรื่องแล้วก็จะเห็นได้ว่า เรื่องมันไม่น่าจะมีอะไรควรตื่นเต้น หรือเป...

สิบล้อ ประท้วง โอกาส ทรัคส์ เพาเวอร์ สั่นไหว การเมือง

คอลัมน์หน้า 3 : สิบล้อ ประท้วง โอกาส ทรัคส์ เพาเวอร์ สั่นไหว การเมือง คําขาดอันมาจาก “สหพันธ์รถบรรทุกแห่งประเทศไทย” ครบกำหนด 7 วันแล้วในวันที่ 26 ตุล...

เดินหน้าชน : ‘เปิดประเทศ’

การประกาศนโยบายเปิดประเทศในพื้นที่นำร่อง 17 จังหวัด ให้ชาวต่างชาติจาก 45 ประเทศ กับ 1 เขตปกครองพิเศษฮ่องกง เข้ามาได้โดยไม่ต้องกักตัว เริ่มวันที่ 1 พฤศ...
สถานีคิดเลขที่ 12 : ล้างไพ่ก็ไม่จบ พรรคพลังประชารัฐ ขยับปรับโครงสร้าง

สถานีคิดเลขที่ 12 : ล้างไพ่ก็ไม่จบ โดย จำลอง ดอกปิก

สถานีคิดเลขที่ 12 : ล้างไพ่ก็ไม่จบ โดย จำลอง ดอกปิก พรรคพลังประชารัฐ ขยับปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคใหม่ เพื่อสะสางปัญหาความขัดแย้งภายใน ที่คาร...
ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โค...

สุเนตตา แซ่โก๊ะ ส้มหล่น-ขยับนั่งเก้าอี้ ‘ส.ส.’

สุเนตตา แซ่โก๊ะ ส้มหล่น-ขยับนั่งเก้าอี้ 'ส.ส.' ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 8 พรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้ขยับเลื่อนขึ้นดำรงตำแหน่งแทน เพ...

พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์ : นับถอยหลังเลือกตั้งอบต.2564

ประเทศไทยในปลายปี 2564 กำลังมีการเลือกตั้งท้องถิ่นที่สำคัญอีกหนึ่งครั้งนั่นก็คือ การเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่า “อบต.” นั่...

เดินหน้าชน : การเมืองไม่ผ่อนคลาย

คอลัมน์เดินหน้าชน : การเมืองไม่ผ่อนคลาย โดย ศุกร์ มังกร หลายๆ สิ่ง หลายๆ อย่างกำลัง “ผ่อนคลาย” ไปในทางที่ดีขึ้น หลังจากต้องทนอยู่กับสภาวะ “ต้องห้าม” ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน