หน้าแรก คอลัมนิสต์

คอลัมนิสต์

เล่าเรื่องหนัง : เมื่อ ‘เบบี้บูมเมอร์’ ปะทะ ‘เจน-ซี’ ผ่านท่วงทีภาษาตลกจากซีรีส์ ‘Hacks’

Hacks ซีรีส์สายคอมเมดี้ที่ฟีลกู้ด ตลกเสียดสี พรั่งพร้อมด้วยการแสดงจัดจ้านของนักแสดงนำที่ปล่อยพลังได้อย่างมีเสน่ห์ ส่งผลให้กวาดไปได้ 3 รางวัลหลักในเวที Emmy Awards 2021 ของปีนี้ คือนักแสดงนำหญิงยอดเยี่...

สถานีนี่นี้…ปัจจุบัน สถานีหน้านั้น…มรณะ

สถานีนี่นี้...ปัจจุบัน สถานีหน้านั้น...มรณะ ประเทศไทยโดยรัฐบาลปัจจุบัน จะเปิดประเทศรับเพื่อนร่วมโลกในต้นเดือนหน้า คนไทยผู้อยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ตามประสาคนเห็นพ้องต้องกันว่า ประเทศต้องเปิด ไม่เปิ...

เรียงคนมาเป็นข่าว วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2564

เรียงคนมาเป็นข่าว ⦁...รัฐบาลสยบกระแสข่าวยุบสภา เลือกตั้งคัมมิ่งซูน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา คนมีอำนาจตัดสินใจ ยืนยัน แต่ก็ดูเหมือนไม่มีใครเชื่อเท่า...

‘อีซูซุ’ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ เขย่าวงการปิกอัพ

ตลาดรถปิกอัพสั่นสะเทือนอีกครั้ง เมื่อผู้นำตลาดอย่างอีซูซุ โดยกลุ่มตรีเพชร เปิดตัวรุ่นไมเนอร์เชนจ์ปรับโฉมใหม่ให้เข้มขึ้น ดุขึ้น อีซูซุ ดีแมคซ์ ปิกอัพระ...
ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โค...
พลเอกอาวุโส มิน อ่อง ลาย ระหว่างไปร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน ณ กรุงจาการ์ตา, 24 เมษายน 2021 (ภาพจาก Frontier Myanmar/ AFP)

ลลิตา หาญวงษ์ : อาเซียนกับพม่าในเวทีอาเซียนซัมมิท… รักไม่ได้แต่ก็เกลียดไม่ลง

ลลิตา หาญวงษ์ : อาเซียนกับพม่าในเวทีอาเซียนซัมมิท... รักไม่ได้แต่ก็เกลียดไม่ลง ข่าวใหญ่ประจำสัปดาห์นี้หนีไม่พ้นท่าทีของอาเซียนที่ตัดสินใจไม่เชิญให้นา...

สมชาย หวังวัฒนาพาณิช บอร์ดป้ายแดง-คุมก๊าซเรือนกระจก

รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ได้รับการแต่งตั้ง ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ในคณะกรรมการองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก คณะรัฐมนตรี ม...

เรียนรู้เมืองจากแผนที่ภาษี กรณีศึกษา ทม.แม่เหียะ เชียงใหม่

แผนที่ภาษี (tax map) เป็นข้อมูลขนาดใหญ่ใกล้ตัวที่มีคุณค่ายิ่ง บันทึกข้อมูลแปลงที่ดินและสิ่งปลูกสร้างอย่างครบถ้วน เพราะกฎหมายกำหนดให้เทศบาลมีหน้าที่สำร...

การ์ตูนอรุณ วัชระสวัสดิ์

สถานะ การเมือง ของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ใน พลังประชารัฐ

คอลัมน์หน้า 3 : สถานะ การเมือง ของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ใน พลังประชารัฐ ถามว่าปัญหาความขัดแย้ง แตกแยก “ภายใน” กลุ่มอำนาจต่างๆ ของพรรคพลังประชารัฐเกิดข...
ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โค...

พศวัจณ์ กนกนาก ประธานศาลอุทธรณ์

ประธานศาลอุทธรณ์คนใหม่ ดำรงตำแหน่ง 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป ก.ต.มีมติเห็นชอบแต่งตั้งตามการเสนอบัญชีจากรองประธานศาลฎีกาที่อาวุโสสูงสุด รองจากประธานศาลฎี...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน