วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562
หน้าแรก ประชาชื่น สกู๊ปประชาชื่น

สกู๊ปประชาชื่น

‘สถานีสิรินธร’คว้าแชมป์ RDC 2019 พร้อมสู้ศึก’หุ่นยนต์’นานาชาติ

ในทศวรรษนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติมีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาประเทศไทยอย่างกว้างขวาง จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเร่งสร้างบุคลากรทางด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติที่มีคุณภาพเพื่อรองรับ...

รู้เท่าทัน ‘ไวรัสวารสารศาสตร์’ จากปฏิญญารวมพลังสู่ก้าวสำคัญ ต้านข่าวปลอม

ในยุคที่สื่อสังคมออนไลน์ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ทุกคนสามารถเป็นสื่อเองได้ ข่าวลวง ข่าวปลอม หรือ เฟกนิวส์ จึงแพร่กระจายจนกลายเป็นปัญหาที่สำคัญของประเทศไทยและอีกหลายประเทศทั่วโลก ไม่เพียงเพราะคนบางกลุ่มม...

เยือนเมืองท่าไม่ซ้ำที่ สวรรค์ของนักเที่ยวเรือสำราญ

"มันจะดีแค่ไหนถ้าตื่นมาทุกเช้า เราจะได้เที่ยวในสถานที่ที่ไม่ซ้ำกันเลย" นี่คือประโยคที่จำกัดความการท่องเที่ยวด้วยเรือสำราญ เพราะในระหว่างที่เราหลับ เรื...

ลบปมเดิม เสริมศักยภาพ เมื่อผู้พิการไม่จำเป็นต้องขายหวยเสมอไป

คนทั่วไปมักมองว่าผู้พิการเป็นบุคคลที่ไม่สามารถดูแลตัวเองได้เต็มร้อย ควรได้รับการดูแลช่วยเหลือเป็นพิเศษ ในขณะเดียวกันสิ่งแวดล้อมก็ไม่ได้เอื้ออำนวยต่อผู...

ย้อนยุค 40 ปี ประชาธิปไตยครึ่งใบ ‘เขาดีไซน์มาเพื่อเรา’

เป็นที่ฮือฮาอย่างยิ่งเมื่อ ‘นิกเกอิ’ สื่อดังของญี่ปุ่นเผยแพร่บทความที่มีเนื้อหาระบุว่า การกลับสู่เก้าอี้นายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา คือกา...

69 วัน ศึกกัญชา ส่อง ‘แคนาดา’ มองไทย จากการแพทย์ถึงความสุนทรีย์

เข้มข้นขึ้นทุกขณะสำหรับสงครามทางความคิดที่กลายเป็นศึกใหญ่ในสมรภูมิการต่อสู้เพื่อผลักดันพืชที่เคยถูกแปะป้ายว่าผิดกฎหมายอย่าง "กัญชา" ให้สามารถใช้ในทางก...

เนรมิต ‘สถานีปากน้ำ’ เป็น ‘คลินิกลอยฟ้า’ สานต่อโครงการตรวจสุขภาพฟรี ปีที่ 17

เพราะอยากให้คนไทยสุขภาพดี และหันมาใส่ใจตัวเองมากขึ้น ไม่นานมานี้ กลุ่มบริษัทบีทีเอส ร่วมกับ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาลัยการแพทย์แผนไ...

ไม่ใช่แค่เมืองกาสิโน ‘มาเก๊า’ในความหลากหลาย เทคโนโลยี เสรีการค้า วัฒนธรรม

ปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพลักษณ์ของมาเก๊าที่กลายเป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำของคนไทยคือเมืองที่มากมายด้วย "กาสิโน" ตระการตาด้วยแสงไฟระยับยามค่ำคืน ธุรกิจดังกล่าวน...

เก็บตก 5 มิ.ย. ยกแรกสภาไทย จาก ‘โวหาร’ สู่ ‘หลักการ’

ปะทะสังสรรค์สนั่นสภาในวันประวัติศาสตร์การโหวตนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 แห่งราชอาณาจักรไทย ก่อเกิดทั้งคำศัพท์ที่บัญญัติขึ้นใหม่ และวลีเก่าๆ ที่ถูกเอาขึ้นมาป...

8 วันหรรษาในเรือสำราญ ‘คอสตา นีโอ โรแมนติกา’

ถ้าพูดถึงการไปท่องเที่ยวด้วยเรือสำราญ อาจไม่ใช่วิธีการที่คนไทยนิยมเท่าไร เพราะคิดว่าราคาคงสูง และหวั่นใจในเรื่องการไม่ชินกับการใช้ชีวิตในทะเล แต่เอาจร...

เจาะยุทธศาสตร์ สมัคร ป้องวงษ์ จากบุรุษไปรษณีย์ สู่เก้าอี้ ส.ส.สมุทรสาคร

นับเป็นอีกกรณีที่เรียกเสียงฮือฮาอย่างยิ่ง สำหรับการออกมาแถลงข่าวของพรรคอนาคตใหม่ ที่เปิดเผยถึงขบวนการซื้องูเห่าในพรรค ด้วยเม็ดเงินที่สูงถึง 120 ล้านบา...

8 วัน พลิกมุมมอง ท่องไปในเรือยักษ์ ‘คอสตา นีโอ โรแมนติกา’

ถ้าพูดถึงการไปท่องเที่ยวด้วยเรือสำราญ อาจไม่ใช่วิธีการที่คนไทยนิยมเท่าไร เพราะคิดว่าราคาคงสูง และหวั่นใจในเรื่องการไม่ชินกับการใช้ชีวิตในทะเล แต่เอาจร...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test